xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวทายาทรุ่นสาม "มะตูม อัคเรศ สุขตลอดชีพ" ผู้บริหารคนใหม่ล่าสุดของสุภาภรณ์ กรุ๊ป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานในต่างประเทศมาหลายปี และหลากหลายอุตสาหกรรม ก็สมควรแก่เวลาแล้วที่ มะตูม อัคเรศ สุขตลอดชีพ ทายาทรุ่นที่สาม กลับมารับช่วงต่อของครอบครัว ในตำแหน่งผู้บริหาร (CEO) คนใหม่ล่าสุดของ สุภาภรณ์ กรุ๊ป เครือแบรนด์สมุนไพรชื่อดังหลากหลายแบรนด์ของไทยอายุกว่า 50 ปี

ปลายปีที่ผ่านมาคุณมะตูม อัคเรศได้เข้ามาพัฒนาสินค้า ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ ปลุกพลังของทีมบุคลากรทั้งเก่าและใหม่ ให้ก้าวทันกระแสโลก พร้อมเดินหน้าวางแผนและกำหนดทิศทางต่อไปของบริษัท โดยหนึ่งในภารกิจสุดท้าทายของคุณอัคเรศคือการรีแบรนด์ สมุนไพรปทุมมาศ (Patummas Herbs) อีกไลน์สินค้าในเครือสุภาภรณ์ ให้เข้าถึงกลุ่มบริโภคมากขึ้น ทั้งในและต่างประเทศ โดยนำประสบการณ์จากการทำงานจากต่างประเทศก่อนหน้านี้มาปรับใช้ ผนวกกับประสบการณ์ได้คลุกคลีกับธุรกิจของครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก

“เราอยากให้สินค้าในเครือของเราเป็นไทยโมเดิร์นที่มีสไตล์ อยากให้เมื่อไม่ว่าใครได้จับได้ใช้แล้วรู้สึกดี รู้สึกภูมิใจในสินค้าไทย ให้รับรู้ถึงสมุนไพรไทย และสินค้าของไทยว่าเรามีคุณภาพเทียบเท่า และดีกว่าของต่างชาติด้วยซ้ำ ตอนนี้คนไทยและชาวต่างชาติให้ความสนในในสมุนไพรไทยขึ้นเยอะมาก ส่วนเรื่องการตลาด ตอนนี้ทางทีมการตลาดของเราหันมาทำตลาดออนไลน์มากขึ้น โดยที่ยังไม่ทิ้งออฟไลน์ เพราะแบรนด์ของเราเป็นสินค้าแมส โดยปีนี้เรามีแพลนจัดกิจกรรมให้เข้าถึงผู้บริโภคให้มากขึ้นอีกด้วย” มะตูม อัคเรศกล่าว

หนึ่งในการพัฒนาสินค้า ที่มะตูมไม่รอช้า เริ่มลงมือทำก่อนเป็นอันดับแรกๆ คือการเปลี่ยนแพ็กเกจจิ้งของสมุนไพรปทุมมาศให้เป็นซองฝาจุก สามารถเก็บและพกพาได้สะดวกยิ่งขึ้น อาทิ โคลนไวท์เทนนิ่ง, โคลนแอคเน่ และครีมขัดหน้า โดยในปี 2563 นี้ผู้บริหารหนุ่มยังได้วางแผนส่งออกสินค้าในเครือไปต่างประเทศมากขึ้น โดยผ่านบริษัทกระจายสินค้าในประเทศนั้นๆ และโรงงาน OEM ในเครือยังรับผลิตสินค้าให้กับผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งพัฒนา คิดค้นสินค้า และนวัตกรรมใหม่ๆ ด้วย

“โจทย์ใหญ่ปีนี้สำหรับผมคือจะทำอย่างไรให้บริษัทเพิ่มยอดขาย เพิ่มรายได้เข้าบริษัท สินค้าในเครือของเรามีมากกว่าร้อยอย่าง และวางจำหน่ายอยู่ทั่วไทย เป็นสิ่งที่ท้าทาย ที่จะทำให้สินค้าของเราสามารถดำรงอยู่และเติบโตขึ้นท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน แม้ว่าในเมืองไทยเราจะมีฐานที่แข็งแล้วอยู่แล้ว แต่ก็เพิ่มยอดขายและพัฒนาให้แข็งแรงยิ่งขึ้น แล้วก็เพิ่มตลาดต่างประเทศเข้ามา” คุณมะตูม-อัคเรศกล่าวทิ้งท้าย

อย่างไรก็ตาม บริษัทในเครือสุภาภรณ์ กรุ๊ป ประกอบด้วย โรงงานผลิต 2 แห่ง คือ บริษัทสมุนไพรสุภาภรณ์ อิมปอร์ต เอ็กซปอร์ต จำกัด และบริษัทเฮิร์สบ์ บิวตี้คอร์แอเรชั่น จำกัด และบริษัทผู้จัดจำหน่าย 1 แห่ง คือ สยามเซฟเวย์เทรดดิ้ง จำกัด


กำลังโหลดความคิดเห็น...