xs
xsm
sm
md
lg

“ประยุทธ์” ยันเป็นคนอารมณ์ดี-สนุกสนาน ไม่จำเป็นต้องปรับลุค ท้าถามลูกน้องได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกรัฐมนตรี ยันเป็นคนอารมณ์ดี-สนุกสนาน ไม่จำเป็นต้องปรับลุค ท้าถามลูกน้องได้ พร้อมแจงญัตติอภิปราย ไม่ตอบสวมพระอะไร ยึด “ความดี-ความตั้งใจ”วันนี้ (24 ก.พ.) เมื่อเวลา 12.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการปรับลุคเพื่อเตรียมรับมือศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ความจริงเป็นคนน่ารักมาโดยตลอด อารมณ์ดีเหมือนทุกครั้ง ถึงเวลาก็หยอกกันบ้างอย่างละนิดอย่างหน่อยก็ไม่มีใครโกรธ สื่อก็ไม่เคยโกรธเรา เราก็ไม่เคยโกรธสื่อสักครั้ง ส่วนเรื่องปรับลุคนั้นเรื่องนี้ไม่มีความจำเป็น เพราะลุคปกติของตนก็เป็นเช่นนี้อยู่แล้ว สนุกสนานรื่นเริง อารมณ์ดี

“ไปถามลูกน้องได้เลย ผมหงุดหงิด เป็นคนโมโหร้ายอะไรหรือเปล่า ผมไม่ใช่คนแบบนั้นเลย ทุกเรื่องผมมีเหตุมีผลในการทำงานทั้งสิ้น ไม่เช่นนั้นผมคงเป็น ผบ.ทบ.มาไม่ได้ขนาดนั้น ตั้งแต่เด็กจนโตขึ้นมาคงโตมาไม่ได้ถ้าเป็นคนอารมณ์ร้าย เป็นคนหยาบคาย เป็นคนไร้สติ คงไม่ใช่ เรื่องนี้ต้องแยกแยะให้ผมหน่อย” นายกฯ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ในส่วนของการรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจ ส่วนตัวเห็นว่าถือเป็นโอกาสดีในกลไกประชาธิปไตยที่จะมีการตรวจสอบ เป็นการถ่วงดุลในสภา ซึ่งตนยินดีที่จะเข้าชี้แจงในวันเดียวกันนี้ ด้วยความรู้สึกที่ดีๆ ไป ทุกคนจะได้ใช้สิ่งที่เป็นประโยชน์ ในคำอภิปรายในสภา เมื่อถามมาก็ตอบไป และกรุณารับฟังสิ่งที่รัฐบาลตอบด้วย สำหรับตนคงจะตอบคำถามในระดับหนึ่ง ที่เหลือเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ถูกพาดพิง ก็คงมีการชี้แจงเพิ่มเติมในรายละเอียด “ความจริงแล้วนายกฯ มีข้อมูลเยอะมาก ทุกเรื่องนายกฯ มีหมด แต่ก็ต้องให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องที่เป็นผู้ปฎิบัติ เพราะในรัฐบาล ผมก็เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้า ครม. หัวหน้ารัฐบาล ดูแลในเรื่องของนโยบาย การกำหนดมาตรการต่างๆ ลงไป เพราะฉะนั้นการปฏิบัติก็มีหน่วยงานภาคปฎิบัติ ดำเนินการตามกฎหมายทุกตัว”

ผู้สื่อข่าวถามว่าวันนี้นายกฯ สวมพระอะไร พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ความดี ความตั้งใจ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...