xs
xsm
sm
md
lg

"กึ้ง" เปิดตัว "แอลลี่" ศิลปินเบอร์แแรกดันให้ดังระดับโลก เผยซุ่มฝึกที่เกาหลี ท้อถูกไล่ให้กลับไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"กึ้ง เฉลิมชัย" เปิดตัวบริษัทระดับอินเตอร์ ดัน "แอลลี่" ศิลปินเบอร์แรก ลั่นคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก หวังต่างชาติร้องเพลงภาษาไทย ด้านแอลลี่เปิดใจแอบหวั่นเป็นศิลปินเบอร์แรก แต่อยากพิสูจน์ตัวเองว่าทำได้ เผยท้อไปฝึกที่เกาหลีเป็นปี ถูกไล่ให้กลับบ้าน แต่เป็นแรงผลักที่ดี เป็นเกียรติที่สุดได้ร่วมงานกับเกรย์ แร็ปเปอร์เกาหลี

จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับงาน 411 Music Press Conference & ALLY’s Debut Showcase แถลงข่าวเปิดตัวค่ายเพลง 411 Music บริหารโดย "กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ" พร้อมเปิดตัว "น้องแอลลี่ อชิรญา นิติพน" เป็นครั้งแรกกับเดบิวต์สเตจอย่างเป็นทางการ โดยทั้งคู่เปิดใจการทำงาน ซึ่งกึ้งหวังว่าต่อไปชาวต่างชาติจะต้องร้องเพลงภาษาไทย

กึ้ง : "ก็เป็นก้าวแรกของ โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (411 Entertainmen) นะครับ อย่างที่บอกว่าเราเชื่อว่าคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ถ้าได้รับการเทรน การสนับสนุนที่ดี แล้วเราช่วยกันสนับสนุน ศิลปินไทยก็สามารถที่จะไปแข่งขันในระดับโลกได้ ซึ่งวันนี้เราก็มีศิลปินที่มีความสามารถ น่ารัก แล้วก็เก่งอยู่ตรงนี้แล้วครับ"

"ด้วยประสบการณ์ที่เราทำเอ็นเตอร์เทนเม้นท์มา 11 ปีนะครับ แล้วเราก็ได้เรียนรู้ว่าทีมงานที่โน่น ประสบการณ์ที่เขาสามารถมีศิลปินระดับโลกได้ เขาทำกันยังไง ทำไมเราไม่เอาประสบการณ์แบบนี้มาให้กับเยาวชนคนไทย ผมเชื่อว่าหลายคนที่มีความสามารถ ยังสามารถไปได้เหมือนกัน เราก็เลยคิดโปรเจกต์นี้มา 2 ปี แล้วก็เจอน้องแอลลี่เกือบ 2 ปี แล้วก็มีออดิชั่นด้วยครับ"

ไม่อยากบอกว่าเป็นค่ายเพลงระดับอินเตอร์ แต่หวังให้ต่างประเทศร้องเพลงเป็นภาษาไทย
กึ้ง : "ผมคงไม่พูดถึงขนาดนั้น เราแค่มีความพยายามผมมีความหวังว่าเพลงไทย ภาษาไทยจะให้ชาวต่างชาติร้องได้ เพลงที่น้องแอลลี่น้องเนี่ย ตอนฟังแรกๆ จะฟังดูเหมือนว่าภาษาอะไร ภาษาอังกฤษ หรือภาษาไทย อาจจะงงๆ หน่อย มีเกาหลีเข้ามาด้วย สำหรับเรื่องเพลงมันไม่มีภาษา ถือว่าเป็นภาษาเพลง แต่ว่าเราอยากให้คนต่างประเทศร้องภาษาไทยบ้าง”

เลือกแอลลี่ศิลปินเบอร์แรก
กึ้ง : "โอ้โห...ทำไมจะไม่ใช่แอลลี่ล่ะครับ เพราะว่าความสามารถของน้อง ต้องถามน้องเองดีกว่า ว่าน้องผ่านอะไรมากบ้างจนถึงวันนี้"

แอลลี่ชื่นใจกระแสดี เผยฝึกที่เกาหลีเป็นปี ต้องอดทน
แอลลี่ : "หนูตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณทุกคนที่มาวันนี้นะคะ ก็ฝากติดตาม How to love ด้วยนะคะ กระแสดีก็ชื่นใจมากๆ เลยค่ะ หนูไม่ได้คาดหวังว่าจะดีขนาดนี้ค่ะ ไปฝึกที่เกาหลีเป็นปี หนูก็ผ่านอะไรมาเยอะ แล้วก็อดทนมาเยอะ แต่ว่าพอได้มาถึงวันนี้หนูก็ดีใจมากๆ เลยค่ะ ถามว่าเตรียมตัวกับการเดบิวต์ครั้งนี้ขนาดไหน หนูซ้อมหลายเดือนเหมือนกัน จากปีที่แล้วได้เพลงมาก็ซ้อมเต้นซ้อมร้องมาจนถึงวันนี้ค่ะ"

รับถูกไล่ให้กลับบ้าน แต่เป็นแรงผลักดันที่ดี
แอลลี่ : “เขาก็จะดูเรื่องของเทรนนิ่งค่ะ ว่าสกิลเราไปถึงไหนแล้ว แล้วก็มีสอบประเมินผล (เห็นมีที่เขาบอกว่าให้เรากลับบ้านไปเลยด้วย ไม่ต้องทำแล้ว?) ค่ะ (หัวเราะ) อันนั้นก็ผลักดันให้หนูดีขึ้นค่ะ วินาทีนั้นก็ท้อนิดหน่อยค่ะ แต่ว่าหนูรู้สึกว่าคุณครูเขาพยายามให้หนูพัฒนาขึ้นค่ะ"

"การทำงานก็ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ หนูดีใจมากๆ เลยค่ะ สิ่งที่ยากคือเพลงมันสูงค่ะ พอต้องเต้นแล้วก็ร้องไปพร้อมกัน มันก็จะยากนิดหนึ่ง เพราะจะหายใจไม่ทันค่ะ แต่ว่าความง่ายก็คือ หนูชอบเพลงนี้มากๆ เลย หนูก็เลยเอ็นจอยเวลาได้เต้นได้ร้อง เรื่องท่าเต้นก็เป็นท่าที่สามารถเต้นตามกันได้ค่ะ มีพาร์ตหนึ่งที่หนูช่วยคุณครูคิดท่าเต้นด้วย ช่วงท้อหนูได้กำลังใจจากบริษัทอยู่แล้วค่ะ แล้วก็ได้จากครอบครัว จากเพื่อนๆ ที่อยู่ที่ไทย หนูก็เลยผ่านมาได้ค่ะ"

ขึ้นแท่นลูกสาวของแม่ๆ หลายคนก็ขอบคุณ
แอลลี่ : "หนูรู้สึกขอบคุณมากๆ ขอบคุณทุกคนมากๆ เลยค่ะ ที่เห็นหนูเป็นแบบนั้น ชีวิตหนูรู้สึกว่าไม่ได้เปลี่ยนขนาดนั้นนะคะ เพราะตั้งแต่เริ่มไปเทรน หนูก็มีความชอบด้านดนตรีอยู่แล้ว แล้วตอนนี้หนูก็ยังรักเหมือนเดิม เลยมีความสุขเวลาได้ทำการแสดงค่ะ ส่วนที่บอกว่ามาแน่ (หัวเราะ) ให้พี่ๆ ตัดสินเลยค่ะ"

กึ้ง : "หนี่งปีนี่โตขึ้นมาก เดี๋ยวถ้าสมมติดื้อมาก ผมจะเอารูปตอนสมัยเจอกันครั้งแรกมาแฉหน่อย ว่าเป็นยังไง เขาโตขึ้นเยอะมากครับ"

แอลลี่ : "ตอนที่ไปที่เกาหลี คือตอนแรกหนูไปคนเดียวค่ะ ก็ต้องปรับตัวเรื่องภาษา เรื่องการกินค่ะ"

รับแอบหวั่นเป็นศิลปินเบอร์แรก แต่อยากพิสูจน์ตัวเองว่าทำได้
แอลลี่ : "หนูก็กลัวเหมือนกันนะคะ เพราะว่าหนูก็อยากพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นว่าหนูทำได้นะคะ แต่ว่าก็รู้สึกแฮปปี้มากๆ เลยค่ะวันนี้ ถ้าถามการเป็นคุณสมบัติที่ดี หนูรู้สึกว่าต่างคนต่างมีความคิดเห็นของตัวเอง แต่สำหรับหนูคิดว่าแค่การชอบดนตรี ชอบเพอร์ฟอร์แมนซ์ก็ได้แล้วค่ะ"

อายุน้อยไม่เป็นอุปสรรค กึ้งหวังผลักดันให้ก้าวไปสู่ระดับโลก
แอลลี่ : "ไม่นะคะเพราะทาเลนต์ของคนก็มีอยู่แล้ว หนูเชื่อว่าถ้าฝึกสอนก็น่าจะช่วยได้"

กึ้ง : "แอลลี่อายุแค่ 15 เอง จริงๆ แล้วอย่างที่บอก 411 มิวสิกเป็นก้าวแรก แน่นอนว่าในก้าวแรกต้องมีข้อผิดพลาดบ้างแต่เราพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้า ขอแรงสนับสนุน เรามั่นใจว่าเราทำอย่างเต็มที่ และผลักดันให้ก้าวของเราสามารถก้าวไปสู่ระดับโลกได้ ความหวังครับ แต่เราก็พยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้"

กึ้ง : "แพลนหลังจากนี้ มีแพลนเยอะเหมือนกัน แต่วันนี้ผมอยากจะให้น้องพักบ้างเพราะเขาเทรนอย่างหนักจริงๆ แรก ๆ ก็บอกว่าเทรนอีกๆ ไม่พอ แต่ลึกๆ ก็เป็นห่วงครับ ผ่านวันนี้ไปแล้วก็อาจจะให้พัก หลังจากนี้มีแพลนอยู่แต่ยังเก็บไว้ครับ คงได้เห็นบ้างครับ"

ไม่คาดหวัง
แอลลี่ : "หนูไม่ได้คาดหวังอะไรเลยค่ะ แค่นี้หนูก็รู้สึกขอบคุณมากๆ แล้วค่ะ ฝากเพลงให้ทุกคนได้ฟังกัน"

ปลื้ม "พ่ออ่ำ อัมรินทร์" มาให้กำลังใจ
แอลลี่ : "ใช่ค่ะ เหมือนครอบครัวหนูทุกคนมาค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ตอนที่อยู่เกาหลีหนูโทร.หาครอบครัวทุกวันอยู่แล้วค่ะ แล้วตอนนี้ก็คุยทุกวันค่ะ ถามว่าเก็บเกี่ยวประสบการณ์อะไรมาบ้าง หนูรู้สึกว่าความอดทนหนูเยอะขึ้น ความรับผิดชอบก็เยอะขึ้นค่ะ"

เป็นเกียรติได้ร่วมงานกับเกรย์(Gray) ศิลปินแร็ปเปอร์เกาหลี
แอลลี่ : "ใช่ค่ะ หนูติดตามผลงานของพี่เขาอยู่แล้ว พอได้รู้ว่าได้ร้องเพลงกับเขาก็รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ เลยค่ะ หนูก็ฝากเพลง how to love ด้วยนะคะ ซิงเกิลแรกของหนู ถ้าเกิดว่าใครอยากเต้นตามก็ส่งมาให้หนูดูได้นะคะแล้วก็ฝาก 411 มิวสิคด้วยนะคะ"

กึ้ง : "411 เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 411 ent สามารถเข้าไปดูได้"

เผยไม่ดำเนินการมือแฮ็ก เพราะมั่นใจไม่มีความลับบริษัทหลุดรั่วแน่นอน
กึ้ง : "รู้สึกว่าเป็นเมื่อวานครับ แต่ว่าเราเดี๋ยวพยายามดูในรายละเอียด มีหลุดไปได้ประมาณสัก 1 ชั่วโมง แต่ก็สามารถที่จะปิดไว้ได้ คงไม่ดำเนินคดีอะไร เราแค่ขอความร่วมมือ คือเราก็มีความหวัง และทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อมิวสิกวิดีโอตัวนี้เราก็อยากจะให้ออกมาให้ดีที่สุดครับ วันนี้ออกมาแล้วฝากแชร์กันต่อด้วยครับ"

"เขาแฮ็กเพื่ออะไรก็ไม่ทราบจริงๆ ครับ เดี๋ยวต้องไปดูในรายละเอียดอีกที ว่าหลุดไปได้ยังไงและช่องทางไหน อย่างที่บอกว่านี่เป็นก้าวแรก เป็นก้าวเดินใหม่ๆ ที่เราต้องเดินไป หลังจากนี้ก็ใช้ประสบการณ์ในการพัฒนาตัวเอง ปกติเราก็มีการป้องกันครับ อย่างที่บอกว่าทุกการเริ่มต้นเราลงมือทำ ทุกการลงมือทำก็จะมีการเรียนรู้ เราเรียนรู้เก็บเป็นประสบการณ์และทำให้ข้างหน้าเราดีขึ้นแค่นั้นเอง อย่างน้องเขาก็เรียนรู้มาเยอะ ปีครึ่ง วันนี้ผมก็รู้สึกดีใจและภูมิใจมากๆ ที่เขามีความสามารถ และเพอร์ฟอร์มได้ในวันนี้ ยังไงก็ฝากด้วยครับ ถามว่าจะมีความลับหลุดไปไหม ถ้าเป็นคลิปผมไม่น่าจะมีอยู่ในนั้นนะครับ คงไม่อยู่ในบริษัทอยู่แล้ว ไม่น่าจะมีอะไรที่น่ากลัวไปกว่านี้ครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น