xs
xsm
sm
md
lg

โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เชิญชวนแขกทุกท่านร่วมงาน “มาร์คีส์ อาร์ต แอนด์ คราฟต์” นำเสนองานฝีมือศิลปะไทย และสินค้าออร์แกนิค

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค จัดงานสุดพิเศษนำเสนอสินค้าพื้นเมือง งานศิลปะ งานฝีมือคลาสสิกที่เต็มไปด้วยสีสัน จาก ชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย

งาน “มาร์คีส์ อาร์ต แอนด์ คราฟต์” ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนสปาร์ค วันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2563 นี้จัดขึ้นด้วยความร่วมมือกับลอฟตี้ แบมบู และกรีนเน็ต สองบริษัทไทยที่ได้การรับรองจาก World Fair Trade Organization (WFTO) ภายในงานจำหน่ายสินค้าออร์แกนิคและงานศิลปะ หัตถกรรมหลากหลายชนิดที่ผลิตขึ้นด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและเพื่อความยั่งยืน โดยชนกลุ่มน้อยในท้องถิ่นห่างไกลของประเทศไทย

ลอฟตี้ แบมบู จะช่วยนำเสนอวัฒนธรรม และงานฝีมืออันประณีตของชาวเขาในเมืองไทยให้โดดเด่นขึ้น เช่น ชนเผ่าลิซู ชนเผ่ากะเหรี่ยง ซึ่งมีถิ่นที่อยู่ในแถบเทือกเขาชายแดนทางด้านเหนือและตะวันตกของประเทศไทยมานานนับศตวรรษ ด้วยการช่วยเหลือในด้านการผลิตและขายสินค้าอย่างครบวงจร เช่นเสื้อผ้า ผ้าไหม ผ้ามัดย้อม กระเป๋า เครื่องเงิน เครื่องประดับ ตะกร้าสาน รองเท้าแตะ ลูกปัด และอื่น ๆ บริษัทได้ช่วยให้คนกลุ่มน้อยสานต่อทักษะฝีมือที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น และช่วยให้ประเพณีโบราณยังคงอยู่ กลุ่มผู้ผลิตบางแห่ง เช่นกลุ่มถักทอบ้านหนองลิง และกลุ่มเครื่องประดับลูกปัดวิภาวดี มีความชำนาญทางด้านส่งงานให้กับกลุ่มผู้หญิงชนกลุ่มน้อยนี้โดยเฉพาะ

ในขณะที่กรีนเน็ต เน้นไปที่การเกษตรแบบเป็นธรรมในประเทศไทยและนอกประเทศ ผู้มางานตลาดงานศิลปะและงานฝีมือจะได้เพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อสินค้าออร์แกนิคมากมายจากผู้ผลิตรายย่อยของไทย และจากไร่ที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ ชาหม่อน กาแฟ ข้าว น้ำมันมะพร้าว ซอสหอยนางรม เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเสื้อยืด เป็นต้น

“เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมมือกับลอฟตี้ แบมบู และกรีนเน็ต ในการจัดงาน “มาร์คีส์ อาร์ต แอนด์ คราฟต์” ครั้งที่สอง ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค งานนี้จะเป็นโอกาสอันดีที่จะได้แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรม และความคิดสร้างสรรค์ของชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย รวมทั้งสินค้าเกษตรที่น่าสนใจ งานนี้ยังตรงกับโปรแกรม CSR ของเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล นั่นคือ ‘บริการ 360: ทำดีในทุกทิศทาง’ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับคนท้องถิ่นในทุกที่ที่เราประกอบกิจการ ตลาดนี้จะนำรายได้เพิ่มให้กับชุมชนดั้งเดิมของประเทศไทย และยังสร้างผลประโยชน์ในระยะยาวให้กับผู้คนในชนบทห่างไกล” ไซมอน เบล ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กล่าว

งาน “มาร์คีส์ อาร์ต แอนด์ คราฟต์” จะมีขึ้นในวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 20.00 น. ที่ชั้น M โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์​ ควีนส์ปาร์ค

ลอฟตี้ แบมบู มีร้านสามแห่งในกรุงเทพฯ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.loftybamboo.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของกรีนเน็ต กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.greennet.or.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...