xs
xsm
sm
md
lg

อดีตขอให้ผ่านไป "นึกคิด" เปิดใจ "กุญแจซอล" กลับมาหาให้กำลังใจ "แม่มุกดา" ป่วยมะเร็ง ระยะที่ 4 กำลังลุกลาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"พ่อนึกคิด" เผย "กุญแจซอล" กลับมาเยี่ยมครอบครัว หลังได้รู้ข่าว "แม่มุกดา" ป่วยมะเร็ง ระยะ 4 อยู่ในขั้นลุกลาม ผ่าตัดและทำคีโมแล้ว อาการดีขึ้น กำลังใจสำคัญที่สุด ตัดกันไม่ขาดเพราะเป็นสายเลือด อย่าหันกลับไปมองอดีต ไม่ได้เคลียร์ถึงปัญหาลึกๆ อยู่ในช่วงปรับตัว ไม่รู้ตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2เคยมีเรื่องราวกันถึงขั้นประกาศตัดลูก ล่าสุดแฟนๆ ก็ได้เห็นภาพดีต่อใจ เมื่อเห็น "กุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง" กลับมาเยี่ยมครอบครัว พร้อม "น้องเทคออฟ" และ "ณัฎฐ์" สามี เหมือนเรื่องราวในอดีตได้เคลียร์ใจกันไปแล้ว ล่าสุดผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอ "นึกคิด บุญทอง" พ่อของสาวกุญแจซอล ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว โดยยอมรับว่าอีกฝ่ายกลับมาเพราะได้ข่าวเรื่องแม่ป่วย ซึ่งเป็นมะเร็งระยะที่ 4 อยู่ในระยะลุกลาม แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว หลังผ่าตัดและทำเคมีบำบัด

"น้องซอลกลับมาเพราะได้ข่าวว่าคุณแม่ป่วย ก็เลยไปเยี่ยมที่รพ. ที่ลงไปในเฟซบุ๊ก ไอจี ผมก็ไม่ได้เจอเขา เพราะทำงานอยู่ แต่ดีใจที่เขามาเยี่ยมคุณแม่ ผมติดถ่ายละครจริงๆ ครับ หลังๆ น้องซอลมาเยี่ยมคุณแม่ก็ได้เจอกันบ้าง เจอหลาน"

"สถานการณ์ครอบครัวถามว่าดีขึ้นไหม อดีตที่ผ่านไปก็ให้ผ่านไปเลย เป็นความทรงจำที่ดี ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมันไม่ได้แล้ว ต้องมองอนาคต ปัจจุบันว่าจะทำยังไง จะอยู่เป็นกำลังใจให้คุณแม่ เพราะคุณแม่ไม่สบาย กำลังใจที่ดีที่สุดคือครอบครัว อยากให้เขาแข็งแรง เป็นกำลังใจให้เต็มร้อย คุณแม่เห็นลูกหลานเขาก็ดีครับ ยังไงก็เป็นสายเลือด ก็ดีใจ"

"กำลังใจผมเต็มที่อยู่แล้ว สำหรับครอบครัว ผมทำงานหนัก กลับไปบ้าน มีภรรยา มีลูกๆ คอยให้กำลังใจ คนใกล้เคียง ญาติพี่น้อง เป็นกำลังใจให้ผมตลอด ส่วนเรื่องพูดคุยยังไม่ได้คุยกันลึกๆ อยู่ในขั้นปรับตัวกันอยู่"

"ก็ขอบคุณทุกคน ทุกกำลังใจที่มีให้ครอบครัวผม ไม่ว่าจะในวงการ นอกวงการ คนใกล้ชิด ญาติสนิท คนที่รัก ขอบคุณสำหรับกำลังใจ ทุกคนดีใจแทนครอบครัวว่าเห็นภาพนั้น ได้กลับมาอีกครั้ง เราไม่ได้โกรธ ไม่ได้ทิฐิอะไร เพียงแต่ชีวิตเราเลือกเกิดไม่ได้ เลือกปฏิบัติไม่ได้ ฟ้าลิขิตมายังไงก็ให้เป็นอย่างนั้น เราก็พยุงไปให้ยืนยาวที่สุด ซึ่งสามีเขามาด้วยไหม มาครับ แต่ไม่ได้เจอผม ไปเยี่ยมที่รพ."

เผย "แม่มุกดา" ป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 4 อยู่ในขั้นลุกลาม เพิ่งรู้หลังปวดท้องหนัก ไม่เคยมีอาการมาก่อน
"สถานการณ์ดีขึ้น เราดูที่อาการคุณแม่มากกว่า เพราะป่วยมา 2 เดือนแล้ว ย้อนไปเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ภรรยาผมปวดท้องหนักมาก วันนั้นผมก็ติดถ่ายละคร ลูกๆ พาไปหาคุณหมอที่รพ. คุณหมอเอกซเรย์ช่องท้อง พบก้อนเนื้ออยู่ 2 ก้อน ได้ทำการผ่าตัดไปเรียบร้อย เราก็โล่งอก แต่คุณหมอยังไม่ให้กลับบ้าน ขอเอาไปตรวจก่อนว่าเป็นอะไรมั้ย ผลปรากฎว่าเป็นเชื้อมะเร็งระยะ 4 ซึ่งลุกลามเยอะมาก"

"เราก็โอ้โห ตกใจ ก็ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกันนะ ก็บอกลูกว่าให้กำลังใจนะ เดี๋ยวพ่อทำงานเสร็จจะรีบไป คุณหมอให้แอดมิดและทำการผ่าตัดใหม่ ใช้เวลา 6 ชม.เศษ เราก็ใจคอไม่ดีเลย ไม่รู้จะเป็นตายร้ายดียังไง จนเขาออกมาจากห้องผ่าตัด คุณหมอก็ไม่ให้เยี่ยม ให้มาฟังผลรุ่งเช้า คุณหมอบอกว่าเคสภรรยาผม เป็นมะเร็งที่แปลก น่าศึกษา เพราะไม่มีอาการบ่งบอกเลย น้ำหนักก็ไม่ลด ทานได้เป็นปกติ เป็นเคสที่แปลกมาก"

"คุณหมอผ่าตัดใช้เวลา 6 ชม.เศษ ก็หนักหนาสาหัสเหมือนกัน เอาเชื้อมะเร็งออกไปหมดแล้วที่เห็นด้วยตาเปล่า แต่ที่ไม่เห็นด้วยตาเปล่าก็อาจลุกลามไปส่วนอื่นได้ เราก็ยังโอเค 50-50 ส่วนใหญ่ได้ออกไปแล้ว ตอนนี้พักฟื้นอยู่รพ. แอดมิดอยู่ 20 กว่าวัน ซอลเขารู้ข่าวก็ไปเยี่ยม พอออกมาภรรยาก็พักฟื้น ให้กำลังใจ ทำทุกอย่าง เพราะกำลังใจสำคัญมาก"

"ก็ดีวันดีคืน อยู่ๆ มาเกิดแพ้ อาเจียน เราก็เข้าออกรพ.สามสี่รอบ จนปรึกษากันในครอบครัว ได้คุณหมอมือหนึ่งรพ.จุฬาฯ ทำคีโม ก็นัดทำคีโมเข็มที่ 2 เราต้องทำเคมีบำบัด 8 ครั้ง อาทิตย์เว้นอาทิตย์ ค่าใช้จ่ายก็สูง เราก็สู้ๆ เพื่อคนที่เรารัก เราทำทุกอย่าง เพื่อนๆ ก็ให้กำลังใจ คนรู้ข่าวก็โทร.มา เราก็ขอบคุณ มีสูตรอาหารอะไร ทำให้อาการดีขึ้นเขาก็บอกเรา เราก็พยายามทำตามเขา ก็ดีกว่าไม่ทำอะไร ตอนนี้อาการดีขึ้นเรื่อยๆ แฟนผมเป็นคนเข้มแข็ง เขาก็สุดยอด กำลังใจดี แข็งแรง ตอนนี้ก็ทานอะไรได้ ก็ไม่แพ้เคมีเท่าไหร่"

"โชคดีที่ได้อาจารย์หมอเก่ง เป็นจังหวะที่แพ้น้อยมาก เป็นเคสที่แปลกเหมือนกัน ปกติต้องแพ้ ไม่มีแรง หมอบอกว่าการทำต้องดูเกล็ดเลือด ถ้าเกล็ดเลือดต่ำก็ไม่สามารถทำเคมีได้ ภรรยาผมก็พยายามเข้มแข็ง ทานอาหาร บำรุงรักษาตัวเองให้แข็งแรง เพื่อทำคีโม ผ่าตัดลำไส้ออกไปครึ่งศอกได้"

บอกกุญแจซอลต้องดูแลตัวเองและครอบครัว แต่เชื่อว่าห่วงแม่
"ส่วนซอลจะกลับมาดูแลไหม ผมคิดว่าเขาก็ต้องดูแลตัวเอง ครอบครัวของเขา จิตใจเขาก็คงเป็นห่วงแม่แหละ ก็พยายามโทร.มาเช็ก ครอบครัวจับมือกันมากขึ้น ตอนนี้กำลังใจสำคัญที่สุด ผมก็อยู่ได้เพราะครอบครัว เราไม่รู้หรอกว่าโรคภัยไข้เจ็บจะเจอเมื่อไหร่ ทุกคนต้องเจอ จะช้าหรือเร็ว เราก็ภาวนา หมั่นทำบุญ คิดบวก ตั้งสติ มีสมาธิ และให้กำลังใจกันมากกว่า"

ไม่รู้กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2
"เรื่องซอลท้องลูกคนที่ 2 ทำไมรู้ก่อนผม(หวเราะ) ถามน้องซอลเองดีกว่า ทุกวันนี้กำลังใจให้ภรรยาและครอบครัว ตอนนี้ภรรยากลับมาพักฟื้นที่บ้านแต่กลัวติดเชื้อ ต้องปลอดคน ทานอะไรต้องสะอาด ให้ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ที่บ้านก็มีลูกๆ และญาติสนิทช่วยดูแล เพื่อนๆ ก็เป็นห่วง"

ค่ารักษาสาหัส แต่พยายามหางานทำให้มากที่สุด
"ค่ารักษาก็หนักหนาสาหัสเอาการเหมือนกัน ก็ขยันหางานเท่าที่ทำได้ ส่วนที่เราเก็บหอมรอมริบไว้ ถามว่าซอลช่วยไหม ไม่ครับ เรื่องนี้ครอบครัวเราก็ซัปพอร์ตกัน"


กำลังโหลดความคิดเห็น...