xs
xsm
sm
md
lg

สวนโมกข์กรุงเทพ พาเดินทางสัมผัสความหมายแห่งชีวิต เปิดมุมมองใหม่ในนิทรรศการและเสวนา "Circle of Life’s"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ หลากหลายการแบ่งปันความรัก ส่งต่อได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด วันอาทิตย์ที่ ๒ กุมภานี้ พบกับกิจกรรมมากมาย โดย สวนโมกข์กรุงเพท อาทิ กิจกรรม ‘เติมธรรมะลงในชีวิต’ ทั้ง ตักบาตร สวดมนต์ ฟังธรรม รับศีล ,ดูหนังหาแก่นธรรม, อานาปานสติภาวนาแล้ว และ ร่วมงานบุญ เปิดนิทรรศการ และ เสวนา Circle of Life's มาร่วมไขความลับแห่งกาลเวลา สัมผัสมุมมองใหม่ที่ถ่ายทอดร่องรอยของประสบการณ์ผ่านการเติบโตกับคำว่าชีวิต ซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นอายของการเดินทางแห่ความรักตัวเองและผู้อื่น ในโปรเจกต์ Circle of Life’s : ภาพสะท้อนวัฏจักรของชีวิต นำเสนอผ่านทั้งทางนิทรรศการและเสวนา กำหนดเปิดนิทรรศการ Circle of Life’s ในวันที่ ๒ กุมภานี้ เวลา ๑๓.๐๐ - ๑๕.๐๐ น. และพบกิจกรรมมากมายตลอดทั้งวัน ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ หรือ สวนโมกข์(กรุงเทพ)
นิทรรศการ Circle of Life’s กำหนดจัดแสดง ณ.หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ หรือ สวนโมกข์(กรุงเทพ) ตั้งแต่วันที่ ๒ กุมภาพันธ์ – ๑๕ มีนาคม ๒๕๖๓

ด้านวงเสวนา Circle of Life’s ผสมผสาน ทั้งพระ นักสารคดี ช่างแต่งหน้า นักทำสเปเชียลเอฟฟเฟค นางแบบ พิธีกร ผู้กำกับ ให้มาคุยกัน ได้แก่ พระครูธรรมรัต วัดญาณเวศกวัน คุณเบสท์ พัทธ์ธีรา พุฒิสุรเศรษฐ์ Makeup Artist / Makeup Special effect , คุณไก่ คงกฤช ทองดี Special effect Makeup / Prostatic , David bigander (เดวิด) ผู้กำกับ, บุศยรินทร์ เข่งเงิน (อาร์ท) หรือที่ทุกคนในวงการโฆษณารู้จักเธอในนาม อาท ชา-สิ-นี เธอคือนางแบบโฆษณาในยุค 90, Tipwarin Luthi Sotvithi (Jed), วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล (Singh) ผู้ชายเถื่อนๆ ที่ เรียนรู้ชีวิตจากการเดินทาง ในวันอาทิตย์ที่ ๒ กุมภานี้ ณ สวนโมกข์กรุงเทพ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานเสวนา และเปิดนิทรรศการได้ที่ https://register.bia.or.th/ พร้อมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/events/120985909

โดยหลังจากที่เปิดนิทรรศการ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ตอนบ่ายโมงตรง เราจะลงมาคุยกันต่อว่า "แล้วถ้ายังไม่ตาย จะอยู่ยังไงแบบไม่ค่อยเจ็บ" รวมถึง คำถามไฮบริด ทางโลก - ตัวตน บาดแผล การก้าวข้าม แรงบันดาลใจ, ทางธรรม - อนิจจัง / บุญกร (ปรากฏการณ์ในการทำบุญ) ที่อะไรดลบันดาลให้มาร่วมกันทำ ศิลปะงานบุญชุดนี้ได้
สำหรับโปรเจกต์ Circle of Life’s คือวงจรชีวิตที่บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าผู้ร่วมโปรเจกต์ และตีความตัวตนของพวกเขา ผ่านคำว่า เกิด แก่ เจ็บ ตาย โดย 'เกิด' คือวันที่พวกเขาเริ่มต้นชีวิต 'แก่' คือการเรียนรู้ในสายอาชีพ 'เจ็บ' คือร่องรอยของการเติบโต และ 'ตาย' คือตัวตนที่พวกเขาทิ้งไว้บนโลกใบนี้ ซึ่งได้นำคำว่า Miracle, Destiny, Fight, Luck, Dream, Peace และ Love มาใช้เป็นคำนิยามที่สื่อถึงเรื่องราวของทั้ง 8 คน ได้แก่ เดวิด บีแกนเดอร์, คลาวเดีย จักรพันธุ์, ทิพย์วรินทร์ ลัทธิ โสตวิถี, บุศยรินทร์ เข่งเงิน, วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล, จริญญา ศิริมงคลสกุล, อนันดา เอเวอริงแฮม และ นภัสริญญ์ พรหมพิลา ถ่ายทอดลงใน หนังสือภาพแห่งชีวิต Circle of Life’s Limited Edition โดยหนังสือ ที่ได้จากโปรเจคนี้ เงินทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิโอเปอเรชั่นสไมล์ เพื่อใช้ช่วยเหลือ และผ่าตัดให้กับเด็ก ๆ ที่เป็นปากแหว่งเพดานโหว่
กำลังโหลดความคิดเห็น...