xs
xsm
sm
md
lg

แรงได้ใจ "ดิว" ฟาดกลับสาวไทยในลอนดอนเหยียด "กุ๊บกิ๊บ" ท่าจะไม่สบาย ป่วยก็ไปรพ. นะคะ!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"ดิว อริสรา" ฟาดกลับคนเหยียด "กุ๊บกิ๊บ" ซัดป่วยก็ไปรพ. นะคะ เห็นหน้าแล้วมองบน สงสัยว่างมาก มานั่งด่าดารา รับปรี๊ดมาก ไม่ชอบให้ใครมาบูลลี่เพื่อน เหน็บก่อนด่าสตินิดหนึ่ง เดี๋ยวจะไปเรียนภาษาเขมรจะได้สมใจ อื้อหือ

กลายเป็นประเด็นดรามาอยู่ไม่น้อย หลังจากที่สาวไทยที่อาศัยอยู่ในลอนดอน โพสต์เฟซบุ๊กจวก "กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี" และสามี "บี้ ธรรศภาคย์ ชี" ทำนองว่าอย่ามาใช้อภิสิทธิ์ดาราที่นี่ เพราะคนที่นี่มองเป็นแค่ต่างด้าว จนทำชาวเน็ตเดือดแทนว่าสาวกุ๊บกิ๊บไปทำอะไรให้ถึงต้องมาต่อว่ารุนแรง ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เจอตัวเพื่อนสนิท "ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์" เจ้าตัวก็ยอมรับว่าของขึ้นแทนเพื่อน พร้อมตอกกลับแซบๆ ป่วยก็ไปรพ. นะ

"ไม่ดูแลลูกเรื่องอะไร ไม่จริง เพราะดิวอยู่ด้วยค่ะ ตอนที่รู้ข่าวเราก็อยู่เกาหลีด้วยกัน ถ้ามีประเด็นเรื่องไม่ดูแลลูก ไม่ใช่ เพราะว่าดิวเป็นคนนั่งประกบเป่าเปาเอง บี้นั่งฝั่งตรงข้าม กุ๊บกิ๊บ เป่าเปา และดิว คือถ้าประกบขนาดนี้แล้วไม่ดูแลนี่ต้องยังไงคะ เคยได้ยินคำพูดไหมคะ คนสวยอยู่บนเวที คนป่วยต้องไปโรงพยาบาล ส่วนที่เขาใช้คำพูดที่แรงมาก เหยียดว่าเป็นลาว เขมร ไม่ค่ะ เราเป็นคนไทย ก็ไปทานอาหารไทย ส่วนเขาเป็นคนอะไรไม่รู้ แต่ต้องไปโรงพยาบาล"

เดือดแทนแม้รู้ว่าเพื่อนจะไม่แคร์ ไม่ชอบให้ใครบูลลี่้เพื่อน
"ดิวว่าสำหรับดิวมันไม่ได้แรงหรอก คือดิวว่าตัวกิ๊บและตัวบี้เองไม่ได้แคร์อะไร แต่ส่วนตัวดิวเราก็ไม่ชอบไง ด้วยนิสัยของเรา เราไม่ชอบให้ใครมาบูลลี่เพื่อนเรา เพื่อความสะใจบนเฟซบุ๊กติ๊งต๊องอะไรแบบนี้อยู่แล้ว แต่เราแค่รู้สึกว่าก็ตีความไปแล้วกันว่าไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ จะได้ไม่ต้องคิดแค้นอะไรมากมาย ถามว่าโกรธแทนไหม โกรธแทนสิ เพราะว่าถ้าเราเป็นนักแสดงแล้วเราไม่ต่อคิวเราก็โดนด่า เราต่อคิวเราก็เป็นเขมรไปอีก แล้วเราต้องทำยังไง"

"ดิวพอรู้ค่ะว่าเป็นร้านไหน เป็นร้านอาหารอิสานที่โน่น จริงๆ ถ้าเราอยากจะเข้าไปกินโดยการลัดคิว ดิวเชื่อว่าทางร้านเขาคงช่วยแหละ เพราะเราก็รู้จักกับใครหลายคนที่สามารถจองให้เราได้ แต่พอเราทำแบบนี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน คือคนสมัยนี้มันต้องเฟี้ยวฟ้าวกันตลอดเวลาใช่ไหม มีบารมีเท่กันตลอดเวลา ก็ประหลาด"

"บรรยากาศในวันนั้นคนก็ไม่ได้มองค่ะ พวกเราไม่ได้สนใจอะไรเลย พวกเราแค่อยากจะกินส้มตำ เป่าเปามันก็วุ่นวายมากแล้ว เพราะฉะนั้นเราไม่ได้แคร์หรอกว่าอะไร ยังไง แค่เราอยากอยู่ของเรา เราก็แฮปปี้ เป็นการเหยียดอีกรูปแบบหนึ่งไหม ไม่รู้เหมือนกัน ดิวว่าเขาอาจจะได้ค้นพบตัวเองว่าเขาต้องไปโรงพยาบาล ดิวก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันคือการเหยียด"

สตินิดหนึ่ง เป่าเปาไปกินข้าวไม่ได้ไปเที่ยวสวนสนุก
"ร้านมันก็ไม่ได้ใหญ่มากนะคะ เป่าเปาก็นั่งดูโทรศัพท์เล่นของเขาไป แล้วถ้าเราพาลูกหลานเราไปกินข้าว เราไม่ได้พาไปสวนสนุก เขาก็คงไม่ได้ไปวิ่งเล่นขนาดนั้นหรอก ก็สตินิดหนึ่ง"

เผยกุ๊บกิ๊บเป็นคนคิดบวก มองเป็นเรื่องขำๆ ได้ฟังครั้งแรกถึงกับมองบนขอดูหน้า
"ก็ตอนนั้นที่มีข่าว กิ๊บก็อยู่กับดิวที่เกาหลี กิ๊บก็บอกว่ามีข่าวแบบนี้ งงมาก ตลกมาก คือกิ๊บกับบี้เป็นคนคิดบวกมากไง ก็ขำๆไป แต่ดิวก็จะแบบ อะไร เข้าใจไหม งงไง ดิวไม่อ่านเลย กิ๊บก็อ่านเล่าสรุปให้เราฟัง ดิวไม่ชอบอ่านอะไรอยู่แล้วไง พอกิ๊บเล่าให้ฟังก็แบบ (ทำหน้ามองบน) ก็ขอดูรูปหน้าเขาหน่อย เผื่อจะนึกขึ้นได้ แต่นึกไม่ออกไปเลย

"ถามว่าสงสารเขาไหม จริงๆ ดิวว่ากระแสสังคมรู้อยู่แล้วแหละว่าอะไรเป็นอะไร ตอนนี้คนที่น่าสงสารน่าจะเป็นเขามากกว่า ยิ่งถ้าเราคิดว่าเขาป่วยก็อย่าไปด่าเขาเลย เพราะเขาไม่ค่อยสบาย พอเห็นหน้าเขาก็ลืมไปแล้วเลยค่ะ ไม่ได้จำหน้าขนาดนั้น ไม่ฝากอะไร เพราะเขาอยู่ไกล เขาเป็น Londoner เราเป็นคนไทย"

เหน็บจะไปฝึกพูดเขมรจะได้สมใจ แขวะว่างมาก
"ก็จะไปฝึกภาษาเขมรพูดด้วย จะได้สมใจ ก็ไม่หรอกค่ะ ไม่ได้สนใจอะไรขนาดนั้น แต่แค่ตลกดี มีคนแบบนี้ด้วย เหมือนว่าง ไม่มีอะไรจะด่าก็ขอด่าหน่อย เห็นดาราก็อยากด่านะ แต่ดาราไม่ใช่คนที่คุณจะด่าได้ทุกคน"
กำลังโหลดความคิดเห็น...