xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ใช่ไม่มีปัญหา "แพนเค้ก" เผยผ่านช่วงเวลาที่ไม่เข้าใจกับ "พี่หมี" มาแล้ว ไม่หยุดฝัน ลุ้นแคสงานโกอินเตอร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
"แพนเค้ก เขมนิจ" ชื่นใจได้ใส่ชุดมาสคอตมินนี่ เม้าส์ สร้างความสุขให้เด็กๆ ตั้งใจจะทำกิจกรรมแบบนี้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ปังตั้งแต่ต้นปี สวมบทหมวยอิเตอร์ร่วมเฉิดฉายในแฟชั่นโชว์ถึง 2 ประเทศ อนาคตมีลุ้นแคสติ้งงานโกอินเตอร์ หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ชีวิตตัวเอง เผยรัก "พี่หมี" ผ่านช่วงไม่เข้าใจกันมาแล้ว เรื่องแต่งต้องรอลำดับต่อไป


เรียกว่าสวยแล้วยังใจบุญสุดๆ ไปเลย สำหรับสาว "แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์" เพราะนอกจากจะเดินสายเข้าวัดทำบุญอยู่เป็นประจำแล้ว สาวแพนพร้อมเพื่อนๆ และครอบครัว ก็ยังได้ไปมอบของขวัญ และสร้างความสุขในวันเด็ก ให้กับน้องๆ ที่สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี และวัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงราย โดยสวมชุดมาสคอตเป็นมินนี่ เม้าส์ สร้างเซอร์ไพรส์ให้ทั้งเด็กๆ และผู้ปกครองเลยทีเดียว


และหลังจากเสร็จภารกิจเพื่อสังคมแล้ว สาวแพนก็รีบบินตรงไปร่วมเดินแบบในงาน THAI FESTIVAL 2020 ที่อาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แล้วยังบินต่อไปร่วมเฉิดฉาย ในงาน L’Officiel Fashion Destination 2020 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย


"ช่วงวันเด็กก็ได้ไปที่เชียงรายค่ะ ที่วัดห้วยปลากั้ง ก็จะมีน้องๆ เกือบพันคน ที่ทางวัดอุปการะดูแลน้องๆ อยู่ มีเด็กชาวดอยที่ทุกปีเขาก็จะมารวมที่นี่กัน เราก็จะรู้กัน ทุกวันเด็กเราก็จะเตรียมของเพื่อที่จะทำไปทั้งบริจาคด้วย ทั้งไปให้ไปแจกกับเพื่อนๆ ก็สนุกสนานค่ะ ปีนี้ได้แต่งตัวเป็นมาสคอต ก็ตั้งใจว่าอยากเปลี่ยนบ้าง แล้วน้องชายเราก็ไปร้องเพลงค่ะ ก็เปลี่ยนบรรยากาศ"


"บรรยากาศวันนั้นคึกคักค่ะ จริงๆ ก่อนหน้านั้นเราไปโรงพยาบาลเด็กมาก่อน เราก็เป็นมาสคอตเหมือนกัน เรารู้สึกว่าเด็กๆ น่าจะชอบอะไรที่เป็นตัวการ์ตูน แล้วก็ได้ถ่ายรูป เขาก็จะรู้สึกมีความสุข เหมือนตอนเราเด็กๆ ส่วนบรรยากาศที่วัดก็คึกคัก มีเครื่องเล่นมีอะไรที่น้องๆ ไม่ได้มีโอกาสทำแบบนี้บ่อยๆ คือเหมือนปีหนึ่งได้ทำครั้งหนึ่ง ทุกคนก็จะมากัน มาร้องเพลง มาเล่น มารับของกัน มันเป็นบรรยากาศที่อบอุ่น คือตอนในวันเด็กเราไม่เคยได้เล่นแบบนี้เหมือนกัน"


เลือกไปที่วัดห้วยปลากั้ง เพราะเด็กๆ จะมารวมกันเยอะ
"ที่นี่มีน้องๆ เยอะค่ะ แล้วเหมือนเป็นที่รู้กัน ว่าน้องๆ จากดอยเขาก็จะลงมาที่นี่กัน เราก็เหมือนได้ให้โอกาสดีๆ ได้ให้กำลังใจกัน ให้รอยยิ้มกัน"


บอกตอนถอดมาสคอตออก น้องๆ และผู้ปกครองเซอร์ไพรส์มาก
"น้องตกใจ น้องงง (หัวเราะ) ส่วนใหญ่เป็นรุ่นแม่มากว่าที่จะแบบ อ้าว แพนเค้ก น้องๆ ก็จะแบบใครเหรอ คือเขาไม่รู้ว่าเป็นเรา เพราะเราแต่งตัวในห้องแล้วก็เดินออกมา น้องๆ ก็มาจับมือมาเล่น ก็เป็นฟีลนั่น พอถอดหัวออกมาเขาก็ อ้าว เป็นเราเอง ก็เซอร์ไพรส์ค่ะ"


ชื่นใจมากที่ได้ให้ความสุขกับน้องๆ และยังได้สนองความต้องการของตัวเองด้วย ตั้งใจจะทำกิจกรรมแบบนี้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ
"ชื่นใจค่ะ หนึ่งคือได้สนองความต้องการของตัวเอง ได้ทำอะไรใหม่ๆ แล้วแพนว่าเราก็เหมือนได้มีความสุข ในวันเด็กกับน้องๆ ด้วย ไม่มากก็น้อย เราให้ในสิ่งที่เราสามารถทำได้ จริงๆ แล้ว งานที่เป็นโอกาสแบบนี้ ในแต่ละปีก็จะมีอยู่แล้ว ที่เราตั้งใจว่าจะทำกันเรื่อยๆ แต่ในงานต่างๆ ก็คงแล้วแต่กิจกรรม ซึ่งเราคงทำกันต่อเนื่องเหมือนเดิม"


ปังตั้งแต่ต้นปี รับงานแฟชั่นโชว์ ถึง 2 ประเทศ
"ไปอาบูดาบีก่อนจะไปร่วมงานที่สถานทูต เป็นงาน THAI FESTIVAL 2020 ก็ได้รับการตอบรับดีมาก ไปเดินแฟชั่นโชว์ กับแบรนด์ไทย KANAPOT แล้วก็มีของไปขายกัน ไม่น่าเชื่อว่าขายดิบขายดี ปีนี้ก็เหมือนเป็นปีแรกที่ได้ทำแบบนี้ ปีหน้าคงพัฒนาขึ้นว่าจะเอาอะไรไปขายเพิ่มเติมดีค่ะ แต่ก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาก แล้วก็ไปต่อ ก็เดินทางตั้งแต่ต้นปีค่ะ เริ่มเลย ก็ไปต่อที่ฝรั่งเศส ก็เป็นอีกหนึ่งโชว์ของแบรนด์ไทยเหมือนกัน ลาสเทล (L'Astelle) ก็เป็นแบรนด์ชุดแต่งงานที่สวยงดงาม ดีเทลน่ารักมาก ก็มีโอกาสได้ไปร่วมเดินแฟชั่นโชว์ด้วย"


ได้โชว์ความว้าวกับต่างชาติอย่างต่อเนื่อง
"ว้าวค่ะ อย่าง THAI FESTIVAL 2020 ก็จะมีชาวต่างชาติค่อนข้างเยอะ แต่อย่างที่ฝรั่งเศสจะเป็นคนคุ้นหน้าคุ้นตานะคะ แต่คิดว่าภาพเราที่ออกไป ก็น่าจะได้เห็นออกไปมากขึ้น ในแบรนด์ไทยที่ฝีมือกระจายออกไปทั่วโลกค่ะ เราก็ไปหลากหลายที่ เราก็รู้สึกว่าเราสนุกกับการเดินทางอยู่แล้วด้วย แล้วยิ่งได้ทำในสิ่งที่เราชอบด้วย ถนัดด้วย มันก็เป็นอะไรที่สนุก คนก็อาจจะจำเราได้มากขึ้นจากการทำงาน จากหลากหลายที่ค่ะ"


เปรยถ้ามีโอกาสก็อยากลองทำสิ่งใหม่ๆ อยากพัฒนา และขยับขยายไปในปีใหม่นี้
"ถ้ามีโอกาสก็คงได้ทำอะไรมากขึ้น ถ้าอย่างเดินแบบอาจจะง่ายกว่า ถ้าเป็นซีรีส์เป็นอะไรมันคงต้องใช้เวลาการคัดสรรอะไรต่างๆ ก็ถ้ามีโอกาสดีกว่า เราก็อยากลองอะไรใหม่ๆ อยากพัฒนาค่ะ ขยับขยายไปในปีใหม่นี้ค่ะ"


ฟุ้งในปีนี้ยังมีงานเดินแบบให้กับแบรนด์ไทยที่อังกฤษอีก ถึงจะเป็นการเดินเหมือนเดิม แต่ก็ยังตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้โชว์
"มีค่ะ เดี๋ยวมีไปอังกฤษ เป็นช่วงแฟชั่นวีกของแบรนด์ไทยหลายๆ แบรนด์ ที่มารวมกัน ก็จะมีน้องๆ จากหลายๆ ที่มาร่วมเดินด้วย คือมันก็อาจจะฟังดูเหมือนว่าเราไปเดินเหมือนเดิม แต่จริงๆ แพนว่ามันก็ตื่นเต้นทุกครั้ง แล้วด้วยเวที ด้วยงาน ด้วยชุด มันก็มีอะไรใหม่ๆ ตลอด ก็ตื่นเต้นสำหรับทุกๆ โชว์ที่จะเกิดขึ้น คิดว่าน่าจะเป็นผ้าไทยเหมือนเดิมค่ะ แต่จะเป็นผ้าชาวเขา เป็นผ้าภาคไหน เดี๋ยวต้องติดตาม เพราะแบรนด์นี้ก็ไม่เคยน้อยเหมือนกัน จะเป็นแบบไหนเดี๋ยวคงได้เห็นกันค่ะ"


รับเคยคิดอยากไปแคสติ้งงานต่างประเทศ แต่ด้วยข้อจำกัดในการทำงานเลยค่อนข้างจะยาก จริงๆ เคยมีติดต่อเข้ามาแล้วเหมือนกัน ถ้ามีโอกาสดี เดี๋ยวปีนี้มาดูกัน
"จริงๆ ก็เคยคิดเหมือนกันนะคะ แต่ว่าอาจจะด้วยข้อจำกัดในการทำงานของเรา ก็คงดูว่าถ้ามีโอกาสแล้วกัน ก็คงลองทำดูค่ะ ไม่ปิดโอกาสตรงนั้นค่ะ เป็นอีกฝันหนึ่ง ได้ทำอะไรที่มันหลากหลายขึ้น แต่ตอนนี้ที่ทำอยู่กับทรู ซีรีส์หรืออะไรมันก็ค่อนข้างพัฒนาขึ้น จากที่เราเคยทำอยู่แล้ว แต่ถ้ามันมีอะไรที่ขยับไปอีก ก็ต้องรอติดตามกันค่ะ จริงๆ ก่อนหน้านี้ก็มีติดต่อค่ะ แต่อาจจะด้วยขั้นตอนต่างๆ มันก็คงไม่ง่ายกับการดีลอะไรต่างๆ ก็เลยคิดว่าถ้ามันจะเป็นอะไรของเรา หรือจะมีโอกาสได้ทำ ก็น่าจะเป็นอะไรดีๆ ปีนี้ก็มาดูกันค่ะ (หัวเราะ) (แสดงว่ามีลุ้น?) ก็มาลองดูกันปีนี้ ว่าจะมีอะไรบ้างค่ะ"


ทำงานเยอะ เดินทางบ่อย แต่ก็ยังมีเวลาให้ "พี่หมี" พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ตลอด ตอนนี้แยกกันทำงานของตัวเอง ถ้าว่างเมื่อไหร่ก็จะมาเจอกันเสมอ
"มีค่ะ (หัวเราะ) พี่หมีก็ยุ่งตั้งแต่ต้นปีเหมือนกันค่ะ ก็เรียกว่าสนุกทั้งคู่ดีกว่า ต่างคนก็ต่างทำงานของตัวเองกัน แต่ว่าถ้ามีเวลาก็จะมาเจอกันแน่นอน เราเดินทางบ่อยเขาก็เข้าใจค่ะ เขาผ่านช่วงไม่เข้าใจมาแล้ว (หัวเราะ) เขาเข้าใจแล้วก็รับในสิ่งที่เราทำ กับการเดินทาง เขาก็รู้ แต่ตอนนี้เขาก็ยุ่งกับเรื่องงานของเขา เราก็ให้ความเข้าใจซึ่งกันและกัน แล้วเวลามีเวลาว่างเราก็ไปทำกิจกรรมกันค่ะ"


ตอนนี้พี่หมีกลับมารับราชการอีกครั้งหนึ่งแล้ว แต่ไม่ได้มีผลกับการวิวาห์ เพราะยังไม่ได้กะเกณฑ์อะไร บอกถ้าได้ด็อกเตอร์ก่อนก็ดีเหมือนกัน
"เราต้องจัดสรรเวลาให้ทุกอย่างลงตัวที่สุดนะคะ ในหลายๆ เรื่อง คือเขาก็ได้ทำงานเต็มที่ของเขา ตรงนี้คือสิ่งที่เราพร้อมซัปพอร์ตอยู่แล้วค่ะ แต่ก็มีเรื่องเรียนด้วย แล้วแพลนอื่นๆ ก็คงเป็นลำดับต่อๆ ไปค่ะ (ทุกอย่างไม่มีผลกับเรื่องการวิวาห์ใช่ไหม?) ไม่ได้กะเกณฑ์อะไรมากกว่า ก็คือเมื่อถึงเวลาที่โอเค เราก็คงเป็นลำดับต่อไป ถ้าได้ด็อกเตอร์ก่อนก็ดีเหมือนกัน ตอนนี้ก็คือช่วยกันอยู่ค่ะ ก็ใกล้แล้วค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น