xs
xsm
sm
md
lg

ไทยสุดเจ๋งเวทีโลก ดร.จากจุฬา คว้าเหรียญทองนวัตกรรมความงามที่สวิทเซอร์แลนด์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"คุณพิชยา ชัยหิรัญธาดา" นักวิจัยผู้สร้างแบรนด์ ผู้พัฒนาตำหรับความสวยและสร้างคุณค่าของความงามด้วยการสร้างนวัตกรรม

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าความงามเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนหลงใหล ความงามเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่หา สำหรับหญิงสาวหลายๆ คนที่เริ่มรู้จัก และเรียนรู้เครื่องสำอาง เขาจะพบว่าเครื่องประทินโฉมนี้ สามารถเสกสร้างบันดาลความงาม และภาพลักษณ์ของเขาแก่ผู้คนรอบข้างได้

"คุณพิชยา ชัยหิรัญธาดา" นักวิจัยและผู้สร้างแบรนด์ จบปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง พร้อมทั้งเป็นนักเรียนทุน sakura science ปี 2018 ประเทศญี่ปุ่น ทุนจากมหาวิทยาลัย นาโกยา และยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการบริหารแบรนด์ สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ดังหลายแบรนด์มานานกว่า 20 ปี และได้รับรางวัลนวัตกรรมระดับโลก อาธิเช่น รางวัลเหรียญทอง งาน “46th International Exhibition of Inventions Geneva” ที่นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิสเซอร์แลนด์ และปัจจุบันเป็นผู้บริหาร บริษัท อาร์แอนด์ดี รีเสิรช์ อินโนเวชั่นแอนด์ซัพลาย จำกัด.เป็นบริษัท วิจัยพัฒนา สารสกัด เทคโนโลยีและนวัตกรรมในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าพิชิตรางวัลระดับโลก 4 รางวัล ที่เวที Seoul International Invention Fair 2019 (SIIF2019) ในการวิจัยพัฒนาสารสกัด และสูตรตำหรับความงาม ที่จัดขึ้นโดย Korea Invention Promotion Association (KIPA) ภายใต้ความร่วมมือระดับโลก จาก International Federation of Inventors Associations (IFIA) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ผลักดันการสร้างนวัตกรรมในเวทีระดับนานาชาติ ณ กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลีทั้งนี้เธอยังได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติด้านสื่อ สร้างสรรค์เพื่อสังคมไทย เป็นรางวัลเชิดชูเกียรติด้านสื่อ สร้างสรรค์เพื่อสังคมไทย ที่ส่งเสริม ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดย กระทรวงวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

"ด้วยความที่ตนเองเป็นคนสนใจเรื่องความสวย ความงาม จึงได้ทุ่มเทคลุกกับงาน ศึกษาค้นคว้าด้านเครื่องสำอางจนคว้าใบปริญญาโท ด้านเครื่องสำอางขั้นสูงมา และได้ศึกษาต่อระดับปริญญาเอก ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ ปัจจุบันเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการคิดค้นเครื่องสำอางประเภทผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบรนด์ดังมาหลายยี่ห้อ และสนใจค้นคว้างานวิจัยด้านเครื่องสำอางและด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย และเป็นที่ปรึกษาให้กับหลายบริษัทจนประสบความสำเร็จจวบจนก้าวขึ้นสู่ผู้บริหาร

"เรามุ่งทำตลาดสร้างแบรนด์โดยการให้ความสำคัญกับลูกค้าพร้อมกับ "สร้างความแตกต่าง สร้างงานวิจัย พัฒนาสินค้านวัตกรรม" ในทุกมิติ ตั้งแต่การเลือกคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงเหมาะกับสภาพผิวคนเอเชีย และแก้ไขได้ตรงกับปัญหาในแต่ละจุด เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค พร้อมทั้งให้ความสำคัญกับการบริการ การเอาใจใส่ให้คำตอบและแนะนำแนวทางดูแลปัญหาอย่างถูกวิธีจากผู้เชี่ยวชาญโดยแพทย์ เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอาง ด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ชะลอวัย พร้อมด้วยบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญรู้จริงทางด้านความงามในศาสตร์ด้านต่างๆ มาคอยดูแลผิวอย่างใกล้ชิด พร้อมเตรียมขยายช่องการจัดจำหน่าย สินค้าเข้าสู่ต่างจังหวัด และห้างโมเดิร์น เทรดให้ครอบคลุมมากขึ้น"

ทั้งนี้ เธอยังได้บอกต่อถึงหลักในการทำงานส่วนตัวของเธอให้ฟังอีกว่า นอกจากกลยุทธ์สร้างความแตกต่างของผลิตภัณฑ์และการบริการ ถือเป็นบันไดก้าวแรกที่ทำให้การพัฒนาเครื่องสำอางเติบโตไปได้ไกลเพื่อตอบรับตลาดเครื่องสำอาง มีการขยายตัวสูงขึ้นมูลค่านับหมื่นล้านบาทในประเทศ ไทย และกำลังเป็นตลาดที่มีอัตราเติบโตสูงทั้งในระดับตลาดท้องถิ่น ภูมิภาค ดังนั้นแนวทางในการดำเนินธุรกิจของตนจะต้องทำการผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์ของความงาม มีการวิจัยรองรับและมีมาตรฐานในการผลิตที่ดี พร้อมบุคลากรที่มีประสิทธิภาพ ให้ลงตัวกับทุกความต้องการเกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้าในปัจจุบันและอนาคต ซึ่งต้องส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีและสร้างสรรค์ความแตกต่างในด้านคุณภาพ จริงใจ เข้าใจและพัฒนาตอบโจทย์ให้ตรงใจผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้ในอนาคต


กำลังโหลดความคิดเห็น