xs
xsm
sm
md
lg

"โก๊ะตี๋" แต่งเมียปลายปีนี้ ธีมงานวัด จัดเต็มเรื่องกิน แขกต้องอิ่มท้องกลับไป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"โก๊ะตี๋ อารามบอย" รอหมดหน้าฝน พร้อมแต่งแฟนสาวปลายปี เผยจัดงานวิวาห์กลางสวน ธีมงานวัด ยกมาทั้งครัวคุณต๋อย แขกที่มาร่วมงานต้องอิ่มท้องกลับไป เลิกกลัวอาถรรพ์เลข 7 เพราะเกินครึ่งชีวิตไปแล้วจัดทริปสวีต "กวาง" แฟนสาวที่ประเทศญี่ปุ่น งานนี้ "โก๊ะตี๋ อารามบอย" เจริญพร อ่อนละม้าย เผยว่าเป็นทริปวันเกิดของตนเอง ที่อายุเข้าหลัก 4 ก่อนเผยข่าวดี เตรียมวิวาห์ปลายปีนี้แล้วจ้า

"เป็นทริปวันเกิดของหนูเอง ย่างเข้า 41 เข้าหลัก 4 แล้ว ก็โตแล้วครับ แฟนเขาเป็นคนแพลนเลยครับ เขาเป็นคนดูแลชีวิตหนูทุกอย่างว่าจะไปรถไฟเที่ยวไหนอะไรยังไงก็ว่ามา เราพร้อมเดินตามเสมอ ทริปนี้ก็ถูกใจ ไป 8 วันครับ ก็หนำใจเลยทีเดียว ถามว่าหนำใจอะไร หิมะสิ (หัวเราะ) ก็ไปเมืองกุนมะ ไปเมืองออนเซน แล้วคนไทยเยอะมาก ไปไหนเจอแต่คนไทย ก็คิดอยู่ว่านี่เราอยู่ไหนเนี่ย (หัวเราะ)"

"ก็ไปเคาต์ดาวน์กันที่ชิบูย่า แต่วันนั้นเกือบตาย คือเป็นไข้ แล้ววันนั้นเขามีโอลิมปิกของญี่ปุ่น เหมือนกับเขาเกิดมีจลาจลเล็กๆ คือคนเกือบเหยียบกัน แล้วเราก็ไปยืนอยู่กลางตรงนั้น 3 ชม. เพื่อจะเอาพื้นที่ในการเคาต์ดาวน์ พอคนเริ่มเบียดๆ เยอะๆ เราก็เริ่มรู้สึกแปลกๆ ล่ะ ก็เป็นประสบการณ์ที่หลอนๆ อยู่เหมือนกัน"

"ของขวัญพิเศษไม่มี มีเสื้อเบสบอลตัวเดียว (หัวเราะ) จริงๆ แล้วของขวัญเราไม่ได้ต้องการอะไรหรอก เราได้เจอเขา เราได้มีเขาก็คือของขวัญที่ดีที่สุดของเราแล้ว"

พร้อมแล้ว แต่งปลายปีนี้ ธีมสวน ยกครัวคุณต๋อยไว้ในงาน แขกที่มาต้องอิ่มท้องกลับไป
"แต่งปีนี้ไง ปลายปีนี้เลย ฤกษ์ก็น่าจะประมาณปลายปีครับ รอหมดฝนก่อน งานแต่งผมก็ไม่ได้แต่งโรงแรมหรูนะ ตอนนี้ให้อาต๋อย (ไตรภพ ลิมปพัทธ์) หาสวนให้อยู่ ไม่รู้จะสวนรถไฟหรือสวนจตุจักร (หัวเราะ) คือธีมที่หนูอยากแต่งงานหนูรู้สึกว่าเวลาเราไปงานแต่งแล้วเราไม่ค่อยอิ่ม กินข้าวไม่ค่อยอิ่ม เวลาไปงานไหนเสร็จต้องโทร.ถามเพื่อนว่ามีร้านไหนบอกหน่อย แต่ถ้ามางานหนูคือหนูจะมีร้านอาหาร 10 ร้านและร้านขนม 10 ร้าน คือเข้ามาในงานทุกคนที่เข้ามาในงานจะต้องอิ่ม ต้องอร่อย คือยกครัวคุณต๋อยไปเลย แล้วก็อาจจะมีเวทีและนักร้องที่เจ้าสาวเขาชอบ ก็คือพี่เจนนิเฟอร์ คิ้ม และพี่ฮาย (อาภาพร นครสวรรค์) คือเขาเป็นแฟนคลับพี่เจนนิเฟอร์ คิ้ม แล้วเขาอยากเป็นแดนเซอร์วงอาภาพร นครสวรรค์ นั่นคือความฝันสูงสุดของเขาตั้งแต่เด็กๆ ชีวิตอยากเป็นแดนเซอร์ เราก็สานฝันให้เขาหน่อย"

"ทางญาติผู้ใหญ่เขารับรู้แล้วครับ แต่ญาติผู้ใหญ่สองฝ่ายยังไม่ได้คุยกันนะ แต่เราเป็นตัวเชื่อมคุยกับผู้ใหญ่เรา และไปคุยกับผู้ใหญ่เขา ก่อนหน้านี้ย้อนกลับไปหลายปีที่แล้ว ผู้ใหญ่ก็บอกว่าน้องยังเด็กอยู่เลยนะ แน่ใจเหรอที่จะใช้ชีวิตครอบครัวหรือใช้ชีวิตคู่กัน เราก็บอกว่าแน่ใจ เพราะตอนนั้นก็ 3-4 ปีแล้ว จนผ่านเวลามาอีก 3 ปี ก็เข้าปีที่ 7 แล้ว ตอนนี้เราไม่ได้พูดแล้ว แต่เขาเริ่มทวงว่าเมื่อไหร่จะแต่ง กลายเป็นทางฝั่งเขาถามว่าเมื่อไหร่จะแต่ง เพราะเขาน่าจะพร้อมแล้ว เพราะทางเจ้าสาวก็ 30 แล้ว ห่างกัน 10 ปี"

ยังไม่ดูฤกษ์วิวาห์ รอหมดหน้าฝน
"ยังๆ ก็น่าจะหมดฝนก่อน เพราะไม่อยากแต่งแล้วเจอฝน อยากแต่งในสวน คือตั้งใจไว้ว่าถ้าเราได้บรรยากาศหน้าหนาวแบบปลายปีที่แล้วน่ะ ลมเย็นๆ อยากได้แบบนั้นสักวันนึง ใครจะมางานแต่งหนูก็กราบเรียนเชิญทุกคนครับ เหมือนมางานวัด ธีมงานวัด"

ไม่กลัวอาถรรพ์เลข 7
"ไม่มีอาถรรพ์หรอกครับ ถ้ามีก็คงมีตั้งแต่ปีที่ 3 ปีที่ 5 แล้ว มันผ่านมาไม่รู้จะอาถรรพ์ยังไงแล้ว และที่สำคัญเราก็ครึ่งคนเข้าไปแล้วครับ ไม่แต่ง 40 จะไปแต่งตอนไหน รอ 50 นี่อายเขานะ เราก็ผ่านหลัก 4 มาแล้ว ก็มีครอบครัวแล้ว"


กำลังโหลดความคิดเห็น...