xs
xsm
sm
md
lg

งานแน่น 7 วัน “อาม ชุติมา” รวยมาก ให้ทองพ่อแม่ทีละ 10 บาท เริ่มใช้แบรนด์เนม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คนมันรวย “อาม ชุติมา” ให้ทองพ่อแม่ทีละ 10 บาท เริ่มใช้แบรนด์เนมแต่นานๆ ซื้อทีเพราะไม่ค่อยรู้จัก โต้อวดรวย ซื้อทองให้พ่อกับแม่ก็เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว มีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ
งานแน่นไปจนถึงปีหน้าเลยทีเดียวสำหรับ “อาม ชุติมา” โกยเงินขนาดนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่เห็นอามโพสต์ภาพมอบทองให้พ่อกับแม่ทีละ 10 บาท ทำเอาโดนแซะว่าอวดรวยขี้โชว์ งานนี้เจ้าตัวบอกว่า ให้ทองพ่อกับแม่มันก็ถูกต้องแล้ว มีความสุขของผู้ให้และผู้รับ

“งานมีเรื่อยๆ ค่ะ ตอนนี้คิวงานถึงเมษายนปีหน้าแล้วค่ะ มีงาน 7 วัน บางวันก็ 2-3 ที่ รู้สึกดีใจที่แฟนๆ ให้การตอบรับอย่างต่อเนื่อง ชีวิตก็เปลี่ยนค่ะ งานมีเยอะทุกวันทำให้มีคนรู้จักเราเยอะขึ้น ทำให้หนูก็ได้ซื้อบ้าน ซื้อรถค่ะ และเพิ่งซื้อทองให้พ่อกับแม่คนละ 10 บาท เป็นของขวัญปีใหม่ แต่หนูให้ก่อนปีใหม่ไปแล้วเพราะกลัวไม่มีเวลาเอาไปให้ค่ะ พ่อกับแม่ก็ดีใจค่ะแต่ไม่ได้พูดอะไรเพราะว่าเขาได้บ่อย เขาก็ยิ้มเฉยๆ ที่เลือกซื้อทองให้พ่อกับแม่เพราะว่าทองขายได้ (หัวเราะ) แต่ไม่ใช่ให้พ่อกับแม่เอาไปขายต่อนะ หนูคิดว่าเราได้กำไรในการใส่ทอง แล้วถ้าวันหนึ่งเรามีเรื่องฉุกเฉินมันก็สามารถขายได้เลย เพราะทองขายง่าย”

“หนูให้ทุกเทศกาลค่ะ ซื้อให้เรื่อยๆ ก็หลายบาทแล้วค่ะ เริ่มจากตอนที่หนูยังไม่ดังก็ให้ทอง 1 สลึง แล้วก็เพิ่มเป็น 2 สลึง แล้วก็ 1 บาท 2 บาท 5 บาท แล้วล่าสุดก็เพิ่มเป็นทอง 10 บาทค่ะ ไม่ได้นับเลยค่ะว่าให้พ่อแม่ไปกี่บาทแล้ว หนูจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าให้ไปกี่บาทแล้ว แต่ไม่ถึง 100 บาทค่ะ”

โดนวิพากษ์วิจารณ์ว่าอวดรวย
“มีทั้งคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจ คนที่ไม่เข้าใจก็บอกว่าเราอวดรวย มีเงินทำไมไม่รู้จักเก็บ แต่มันคือความสุขของหนูที่ได้ให้ในสิ่งที่พ่อและแม่อยากได้ ให้แล้วก็มีความสุขทั้งคนให้และก็คนรับ หนูไม่รู้สึกงงที่คนมาว่าเราเพราะเข้าใจว่ามันแล้วแต่มุมมอง เราเข้าใจ ส่วนคนอื่นไม่เข้าใจไม่เป็นไร หนูไม่ได้อวดรวย กว่าหนูจะหาเงินได้แต่ละบาทมันก็ยากมาก อยากให้เข้าใจว่าหนูเป็นลูก ฉะนั้นหนูควรจะให้พ่อแม่ก็ถูกต้องแล้ว แล้วเงินที่หามาได้หนูให้แม่เก็บหมดเลยค่ะ”

“พ่อกับแม่ก็รู้ค่ะ เวลาโดนกระแสดรามาพ่อแม่จะขำ ซื้อมาไม่ให้ใส่แล้วจะให้เก็บไว้เหรอ พ่อแม่ก็งง (หัวเราะ) จริงๆ พ่อแม่ไม่เคยบอกว่าอยากได้อะไรเลยค่ะมีแต่หนูซื้อให้ แล้วเงินทุกบาทที่หนูให้พ่อแม่ก็ไม่เคยเอามาซื้ออะไรเลย แต่หนูไม่ได้ซื้ออะไรให้ตัวเอง แบรนด์เนมนานๆ จะซื้อค่ะ หนูไม่ค่อยรู้จักแบรนด์เนม ถ้าจะซื้อหนูก็ไม่รู้ว่าแฟชั่นเขาเป็นอะไรอย่างไร สมัยนี้เขาถึงไหนกันแล้ว หนูไม่รู้เลยค่ะ ที่ไม่ซื้อไม่ใช่เพราะกลัวดรามาแต่เพราะซื้อไม่เป็นค่ะ”

ยอมรับพอมีชื่อเสียงก็เปลี่ยนสไตล์ไปใช้แบรนด์เนมบ้าง
“มันก็ไม่ได้เปลี่ยนปุ๊บปั๊บค่ะ แค่มีการเปลี่ยนแปลงบ้างเพราะคนเราก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง หนูเปลี่ยนทีละนิด แต่ไม่ได้ต่างจากเดิมไปเลย หรือว่าลืมสไตล์เก่าไปเลย”

ดังมากขึ้น มีเงินมีงานเยอะขึ้น ได้ดูตัวเลขในบัญชีมั้ยว่ามีเยอะแค่ไหนแล้ว
“เงินไม่ค่อยเข้าบัญชีหนูค่ะ เข้าบัญชีแม่ (หัวเราะ) แม่ไม่ได้ให้หนูใช้เป็นรายเดือนค่ะ คือถ้าหนูอยากใช้อะไรหนูจะขอแม่เอง ถามว่าเคยตั้งเป้าไหมว่า จะมีเงินเท่าไหร่ ตัวหนูมีแค่นี้ก็ดีใจมากแล้วค่ะ ยังไม่ถึง 100 ล้านค่ะ แต่หนูก็อยากประคับประคองตัวเองให้มีงานต่อเนื่องไปเรื่อยๆ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...