xs
xsm
sm
md
lg

"เอ็มมี่" โล่ง ศาลยกฟ้อง 1 คดี อีก 8 คดีเชื่อจบปีหน้า ด่าตัวเองโง่มาก เคยกินยาจะฆ่าตัวตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เอ็มมี่ แม็กซิม" ขึ้นศาลนัดสอบคำให้การ คดีโกงแชร์ 8 คดีที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ขณะที่ศาลจังหวัดมีนบุรียกฟ้องไปแล้ว 1 คดี เหตุได้รับผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย แค่บริหารพลาด โล่งใจเหมือนยกภูเขาออกจากอก ถูกตราหน้าอีขี้โกง ถูกคนตะโกนด่าอีหน้าด้าน ลั่นคุ้มค่าที่สู้ ด่าตัวเองโง่คิดกินยาจะฆ่าตัวตาย

วันนี้ (20 ธ.ค.)​ เวลา 9.00 น. "เอมมี่ แม็กซิม" อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ พร้อมทนายความ "ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร.ต.ดร.สุรพล สินธุนาวา" และทีมงาน ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ตามนัดสอบคำให้การ และได้ทำการปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมทั้งยื่นประกันตัวไปในทุกคดีก่อนหน้านี้หมดแล้ว

ซึ่งคดีทั้งหมดแยกเป็นที่ศาลอาญามีนบุรีจำนวน 1 คดี คือคดีฉ้อโกงประชาชน โดยมีโจทก์ร่วมฟ้องจำนวน 10 คน มูลค่า 5 ล้านบาท และได้มีการยกฟ้องเป็นที่เรียบร้อย โดยอีกที่หนึ่งคือที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เป็นคดีฉ้อโกงประชาชน ทั้งหมดอีก 8 คดี ซึ่งมีถอนฟ้องไปแล้ว 1 คดี ขณะที่ทนายเผยว่า

"เมื่อวานนี้ที่ศาลอาญามีนบุรี โจทก์ทั้งหมด 10 คนได้ยื่นฟ้องเอ็มมี่ในข้อหาฉ้อโกง และเมื่อวานไปนัดฟังคำพิพากษาของศาลอาญามีนบุรี ศาลอาญามีนบุรีได้ตัดสินยกฟ้องให้เอ็มมี่ไม่มีความผิดในข้อหาฉ้อโกง เพราะไม่ได้เป็นการหลอกลวง จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องทางแพ่ง เป็นการเล่นแชร์ ฉะนั้นเอ็มมี่ก็ไม่มีความผิดในข้อหาฉ้อโกง เป็นที่น่ายินดีของเอ็มมี่นะครับที่ได้ต่อสู้มาและได้รับอิสรภาพนะครับ"

เอ็มมี่ : "เขาให้เอ็มมี่เป็นคดีอาญาฉ้อโกงประชาชน ซึ่งจริงๆ แล้วเมื่อวานตอนที่ศาลท่านอ่านคำพิพากษาก็บอกว่าเป็นการเล่นแชร์จริงค่ะ และไม่ได้มีการหลอกลวง แต่เป็นการบริหารงานผิดพลาด และทุกคนที่ฟ้องก่อนหน้านี้ก็ได้รับเงินจากเอ็มมี่ไปแล้วจริงๆ ก็เหมือนได้รับประโยชน์ทั้งสองฝ่าย แต่ตัวเอ็มมี่เองไม่ได้บอกว่าเอ็มมี่ไม่ผิดนะคะ เอ็มมี่ผิด ก็ยอมรับว่าเอ็มมี่บริหารงานผิดพลาด อย่างที่แจ้งไปเบื้องต้นว่ามีคนโกงเอ็มมี่ไป เอ็มมี่ก็ยังยินดีรับผิดชอบในส่วนที่พวกเขายังไม่ได้รับตังค์เหมือนเดิมค่ะ"

ทนาย : "ส่วนเขาจะฟ้องอีกไหม อันนั้นเป็นเรื่องของทางโจทก์ครับ เราไม่ทราบครับ แต่ที่ศาลมีนจบแล้วครับ ก็เหลือที่ศาลนนทบุรีนี่อีก 8 เรื่อง ซึ่งวันนี้มานัดสอบคำให้การ เราก็ให้การปฎิเสธทั้งหมดครับ ส่วนจะหลุดเหมือนศาลมีนไหม อันนี้ต้องอยู่ที่ดุลพินิจของศาลครับ แต่เราก็จะเอาคำพิพากษาของศาลอาญามีนบุรีมาใช้ที่นี่ด้วยครับ เพราะเป็นประโยชน์กับเรา เพราะเป็นเรื่องเล่นแชร์เหมือนกัน และเป็นลูกแชร์ของเอ็มมี่ทั้งหมด"

ยกภูเขาออกจากอก โดนตราหน้าเยอะว่าอีขี้โกง ออกจากศาลก็ถูกตะโกนด่าอีหน้าด้าน
เอ็มมี่ : "เหมือนที่โน่นเอ็มมี่ต้องต่อสู้กับ 10 คน เอ็มมี่ก็ต่อสู้กับพวกเขามา 1 ปีเต็มแล้ว วันนี้เอ็มมี่รู้สึกโล่งเหมือนยกภูเขาออกจากอกแล้วว่าปีที่ผ่านมาเอ็มมี่โดนตราหน้าไว้เยอะมาก ทำให้เอ็มมี่เสื่อมเสียชื่อเสียงเยอะมาก คนก็ว่าอีขี้โกงบ้าง เดินออกจากศาลก็ตะโกนด่าว่าอีหน้าด้าน เอ็มมี่ก็รู้สึกว่าจากที่เราเคยกินยาฆ่าตัวตาย ที่เราเคยท้อ เอ็มมี่มีความรู้สึกว่าถึงวันนี้ทำดีก็ต้องได้ดี และยืนยันว่าเอ็มมี่ยินดีที่จะรับผิดชอบในส่วนที่เขาไม่ได้รับเงิน"

หลังจากนี้จะทยอยคืนให้ทุกคน
เอ็มมี่ : "คือตอนนี้พอหมดการประกันตัวแล้ว เอ็มมี่ก็จะได้ทำงานเต็มที่ และเงินที่จะต้องประกันตัวก็สามารถรวบรวมและทยอยให้กับทุกคนได้ แต่จำนวนคนมันเยอะมาก เพราะฉะนั้นเอมมี่ให้ทุกๆ คนหารเท่าๆ กัน ซึ่งจริงๆ ไม่ใช่ความประสงค์ของเอ็มมี่นะคะ แต่ลูกแชร์บอกอยากให้หารเท่าๆ กัน ถ้าเป็นตัวเอ็มมี่เองอยากจะให้เป็นแบบลักกี้ดอร์ไหม สมมติวันนี้เอ็มมี่มีมาหมื่นนึง ก็จับฉลากไหมว่าใครจะได้ แต่เขาบอกอยากหารเท่าๆ กัน เอ็มมี่ก็เคารพการตัดสินใจค่ะ"

เริ่มมีสิ่งดีๆ ในชีวิต เตรียมบินไปเล่นคอนเสิร์ตต่างประเทศ
เอ็มมี่ : "ได้ค่ะ หลังจากที่เมื่อวานศาลยกฟ้องก็มีแต่เรื่องราวดีๆ เข้ามาในชีวิตค่ะ มีแต่คนบอกให้เตรียมตัวบินไปต่างประเทศเพื่อไปเล่นคอนเสิร์ต ก็ดีใจค่ะที่เริ่มมีอะไรดีๆ เข้ามาในขีวิตแล้ว"

ยกปลอดกำไล EM ไม่ได้ ต้องหาเงิน 1.5 ล้านมาให้ได้ซะก่อน
เอ็มมี่ : "EM อันนี้ต้องมีเงิน 1.5 ล้านก่อนถึงจะปลดได้ค่ะ (ยิ้ม)​ ก็ด้วยความที่ EM อันนี้เป็นของคนละศาลค่ะ อันนี้เป็นของศาลนนทบุรี แต่ของศาลมีนบุรีไม่ได้ใส่ เพราะเราประกันด้วยเงินสดค่ะ แต่ของที่มาศาลวันนี้เอมมี่ก็ประกันตัวครั้งสุดท้ายเรียบร้อยครบหมดทุกคดีแล้ว ซึ่งถ้าคิดที่ไม่รวม EM ก็แค่ 8 หมื่นบาทค่ะ แต่ถ้ารวมๆ ก็เป็นล้านค่ะ เดี๋ยวนัดสืบพยานอีกทีปีหน้าค่ะ"

เดินหน้าฟ้องคนโกงเงิน ต้องได้รับความเจ็บปวดเหมือนตน
เอ็มมี่ : "ตอนนี้ทีมทนายก็ทำงานกันหนักมากค่ะ รวบรวมเอกสารทุกอย่าง จริงๆ เอ็มมี่ให้โอกาสเขามาเป็น​ปีแล้วนะ เอ็มมี่ให้เขาเห็นการตายทั้งเป็นของเอ็มมี่แล้วว่าเอ็มมี่ต้องเจอกับอะไรบ้าง ในเมื่อวันนี้ยังไม่มีอะไรมาให้เรา ต่อจากนี้คุณก็จะได้รับความเจ็บปวดเหมือนอย่างที่เอ็มมี่โดนค่ะ ซึ่งเขาอยู่สุขสบายค่ะ บางคนซื้อบ้าน บางคนซื้อเบนซ์ บางคนซื้อรถใหม่ ก็ไม่เป็นไรถ้าเงินเอ็มมี่มันทำให้คุณมีความสุขและมีชีวิตที่ดีขึ้น เอ็มมี่ก็ดีใจด้วย"

"ส่วนจะมีคนถอนฟ้องไหม ไม่ทราบเลยค่ะ เอาตรงๆ ทุกวันนี้แทบไม่ได้คุยกับคนที่ฟ้องเลยค่ะ แต่แค่คนที่เขารู้จริงๆ ว่าเอ็มมี่เป็นคนยังไงเขาถึงมาถอนฟ้อง ส่วนคนที่ต้องคืนเงินเขา จริงๆ ถ้าเงินไม่ได้เอามาประกันตัว ป่านนี้เอ็มมี่น่าจะใช้หมดไปครึ่งนึงแล้วนะ แต่ไม่เป็นไรนะคะ เมื่อศาลตัดสินครบหมดแล้วเอ็มมี่ได้เงินประกันตัวคืนก็เป็นหลักล้านเหมือนกัน เอมมี่เชื่อว่าทุกคนน่าจะได้เงิน อย่างน้อยเอ็มมี่ก็พยายามและจะตั้งใจทำงานทยอยให้กับทุกๆ คนแน่ค่ะ"

แฮปปี้ มีคนรอปลด EM ให้ก่อนไปทำงานต่างประเทศ
เอ็มมี่ : "EM นี่มีคนจ่อจะรอปลดให้อยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม)​ แต่เงินประกันที่เอ็มมี่จะได้คืนก็คือจากศาลจังหวัดนนทบุรีค่ะ แต่ต้องรอปีหน้า แต่ไม่เป็นไรค่ะ เอ็มมี่ยังไม่ตาย เอ็มมี่ยังมีแรงที่จะทำงานอยู่ ก็ให้อดใจรอเอ็มมี่หน่อยนะคะ เอ็มมี่ก็สู้มาปีกว่าแล้ว ไหนๆ เราก็รอมาขนาดนี้แล้ว ก็ให้โอกาสเอ็มมี่อีกนิดนึงแล้วกันนะคะ หนูไม่ได้ไปไหนแน่นอน และหนูก็รับผิดในการบริหารงานผิดพลาด หนูอาจจะโง่และใจดีเกินไป"

คุ้มค่ามาก ด่าตัวเองโง่ คิดจะกินยาฆ่าตัวตาย
"วันนี้มันคุ้มค่ามาก มันทำให้เอ็มมี่นึกถึงวันที่เอ็มมี่ต้องกินยาฆ่าตัวตายว่าเราทำไปได้ยังไง ในเมื่อเรารู้ว่าเราสู้มาขนาดนี้ ทำไมถึงโง่ขนาดนี้ วันนั้นแม่เอ้ (ชุติมา นัยนา) เข้ามากอดและเหมือนจะตบเพราะเสียใจที่เห็นเอ็มมี่เป็นแบบนี้ หนูก็ขอโทษทุกคนนะคะ จากวันนี้ไปจะเข้มแข็งให้มากกว่านี้ค่ะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...