xs
xsm
sm
md
lg

"ลีเดีย" เห็นแล้วทนไม่ไหว เล็งถอยหน้าอกใหม่ แก้นมยาน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ลีเดีย" เผยโพสต์ดรามาไม่เกี่ยวอาการหลังคลอด แต่เหนื่อยชีวิตที่เป็นคุณแม่ลูกอ่อน ทั้งเลี้ยงลูกคนโต คนเล็ก และต้องปั๊มนมไปพร้อมๆ กัน ลั่นไม่ได้นอนแถมยังไม่สบาย ด้าน "แมทธิว ดีน" ช่วยแบ่งเบาภาระ โอดฝ่ายชายแซวนมยาน อีกไม่นานอาจไปถอยนมใหม่

โพสต์ข้อความดรามา เหนื่อยกับชีวิต ทำแฟนคลับห่วงใย ไม่เว้นแม้แต่คนในวงการก็เข้าไปให้กำลังใจ หวั่น "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน" จะมีอาการซึมเศร้าหลังคลอดลูก ล่าสุดเจอตัวสาวลีเดียในงานแถลงข่าว Perfect Air Purification สัมผัสอากาศสะอาดบริสุทธิ์ด้วย LG Total Air Purification ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ เจ้าตัวก็เผยว่ามีความเหนื่อยตามประสาแม่ลูกอ่อนที่ให้นมลูก แต่ตอนนี้ทุกอย่างดีขึ้นแล้ว

"ตอนนั้นเหนื่อยมากค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังเหนื่อยมาก (หัวเราะ)​ มันเป็นปกติที่คุณแม่มีลูกอ่อนแล้วจะเหนื่อย แต่วันนั้นไม่สบายด้วย มันก็เลยแอบนอยด์เล็กๆ มันทุกอย่างในเวลาเดียวกัน ทำงานด้วย เลี้ยงลูกเล็กด้วย ลูกคนโตก็ไปเรียนต้องตื่นไปส่ง คนเล็กก็ต้องปั๊มนม เจ็บก็เจ็บ เหนื่อยก็เหนื่อย นอนก็ไม่ได้นอน แล้วยังมาไม่สบายอีก เราก็เลยเหมือนบ่นๆ พี่แมทก็ช่วยแบ่งเบาอยู่แล้ว ดีแลนก็เป็นหน้าที่พี่แมทเลย จะตื่นตอนเช้าไปส่งลูกทุกวัน ช่วงนั้นพออยู่คนเดียวที่บ้านแล้วต้องปั๊มนม มันไม่มีใครอยู่ เจ็บก็เจ็บ ก็เลยคิดว่าทำไมชีวิตมันเหนื่อยขนาดนี้"

เชื่อไม่ได้เสี่ยงเป็นภาวะมาม่าบลู ด้านสามีแซว ปั๊มนมไป ค่อยไปถอยนมใหม่ ยานถึงเข่าแล้ว
"ไม่หรอกค่ะ ไม่ถึงขนาดจะเป็นซึมเศร้า แต่ตอนนั้นมันป่วยด้วย แล้วเล่นกับลูกไม่ได้ด้วย ก็เลยรู้สึกว่าทำไมชีวิตมันเศร้าจัง พี่แมทก็มาบอกว่า ยูกำลังทำสิ่งที่ดีอยู่นะ ลูกจะได้แข็งแรง ปั๊มไปๆ เดี๋ยวค่อยไปถอยนมใหม่ เขาคงเห็นสภาพว่ายานจนจะถึงเข่าอยู่แล้ว (หัวเราะ)​ ตอนนี้ก็ยังเหนื่อยเหมือนเดิม คงต้องผ่านช่วงให้นมลูกไปก่อนค่ะ คนก็ให้กำลังใจ เดียว่าคุณแม่ทุกคนต้องเคยผ่านจุดนี้ ที่เหนื่อยจนไม่มีเวลาทำอะไรเลย"

ฮึดเพราะ "มาช่า วัฒนพานิช" ห่วงอีกฝ่ายโรคจิตคุกคาม
"พี่ช่าน่ารักมาก มาให้กำลังใจ เขียนยาวมาก ก็เลยฮึดขึ้นมา มีกำลังใจทำต่อ ส่วนเรื่องเขาโดนโรคจิตคุกคาม ยังไม่รู้เรื่องเลย แต่เป็นเดีย เดียก็กลัวนะ ก็ให้กำลังใจพี่ช่าแล้วกันค่ะ ของแบบนี้อาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ล็อกประตูนะคะ"

ดูสภาพหน้าอก ฟีบลงขนาดไหน หากดูในกระจก แล้วไม่ไหว ก็ต้องรีโนเวทนมใหม่ เจ็บก็ต้องยอม
"เดี๋ยวดูสภาพแล้วกัน เพราะกะว่าจะผลิตนมถึง 6 เดือน ถ้าเก็บสต็อกพอถึงลูกอายุ 1 ปี แล้วค่อยดูตอนนั้นว่ามันฟีบลงขนาดไหน (หัวเราะ)​ ถามว่าสามีพูดแบบนี้นอยด์ไหม เขาแซวแหละ ตั้งแต่ท้องดีแลนแล้ว ก็บอกว่าถุงเท้า เรายังบอกพี่แมท เดี๋ยวไม่มีลูกคนที่ 2 ให้นะ (หัวเราะ)​ ถามว่าโอกาสสูงไหมที่จะทำ คุยกับแม่ๆ หลายคนเขาบอกว่ามันพังจริงๆ อาจจะต้องมีการรีโนเวทด้วยการลิฟติ้ง ถ้ามันทนดูตัวเองในกระจกไม่ไหว เราก็สู้ เจ็บหน่อยแต่สวยก็โอเค"
กำลังโหลดความคิดเห็น...