xs
xsm
sm
md
lg

พูดได้ไม่เต็มปาก "มิ้นต์" รับมีคนโกรธจากเหตุการณ์ "แมท-แอฟ" ปลงแล้ว ไม่เลือกฝั่งไหนทั้งนั้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"มิ้นต์ ชาลิดา" เผย "ภูผา" จวกสื่อเพราะสุดทนแล้ว ขอบคุณที่ปกป้อง ครอบครัวฝ่ายชายห่วงความรู้สึก พ้อไม่มาเป็นตนคงไม่รู้สึกถึงความลำบากใจ ที่พูดอะไรไม่ได้ เผยมีหลายฝ่ายไม่พอใจ แต่ปลงแล้ว ไม่อยู่ฝั่งไหนทั้งนั้น ถ้าเป็นไปได้ ขอความเห็นใจอย่าโยงตนกับข่าวใคร

แม้จะใช้เวลานานกว่าจะจบปริญญาตรี แต่ "มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง" ก็รู้สึกภูมิใจที่อย่างน้อยไม่ทิ้งการเรียน โดยเจ้าตัวเผยว่าในวันรับปริญญารู้สึกดีใจมาก ที่คนที่รักมาร่วมแสดงความยินดีคับคั่ง อนาคตอยากเรียนต่อปริญญาโทเพื่อนำมาต่อยอดธุรกิจไอศกรีม พร้อมเปิดใจกรณี "ภูผา เตชะณรงค์" หวานใจ จวกสื่อที่โยงเจ้าตัวกับ "แมท ภีรนีย์ คงไทย" และ "แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" ไม่เลิก

"ดีใจค่ะ ดีใจที่ได้เห็นคนที่เรารักหลายๆ คนมาร่วมแสดงความยินดี นำดอกไม้มามอบให้กัน หรือนึกถึงกันก็พอแล้วค่ะ ถามว่าใช้เวลาเรียนกี่ปี เรียนจริงๆ ประมาณ 5 ปีค่ะ แต่ว่าต้องดร็อปไป 1 ปี ก็เลยเป็น 6 ปีค่ะ ส่วนเรื่องความเหนื่อย ค่อนข้างยากค่ะ เพราะว่าที่มหาวิทยาลัยนี้ค่อนข้างเคี่ยวนิดหนึ่ง ถ้าหากหยุดเกิน 5 ครั้ง ก็ต้องดร็อปเรียน และค่อยมาลงเรียนใหม่"

"แพลนต่อปริญญาโทคิดไว้ค่ะ แต่ว่าต้องสอบก่อน สอบเก็บโน่นนั่นนี่ไปก่อน ซึ่งก็คงเป็นการเรียนต่อจากด้านธุรกิจเหมือนเดิมเลย ถ้าหากมีเวลาและเป็นไปได้จริงๆ ก็อยากจะไปเรียนที่ต่างประเทศ เนื่องจากมิ้นต์อยากเอาความรู้ตรงนี้มาต่อยอดธุรกิจไอศครีมที่ทำอยู่ ด้วยความที่ธุรกิจไอศครีมคือธุรกิจที่มิ้นต์ลงมือทำเองคนเดียว 100 เปอร์เซ็นต์ มิ้นต์ก็เลยต้องค่อยๆ เก็บสะสมความรู้เพื่อนำมาประใช้กับธุรกิจของมิ้นต์ไปเรื่อยๆ แถมสิ่งที่มิ้นต์เรียน มิ้นต์ก็ยังได้เอามาใช้จริงด้วยนะคะ"

"ถามว่าจะมีโอกาสขยายธุรกิจไหม ณ ตอนนี้ คงยังไม่ขยับขยายมากค่ะ ขอเป็นกลางๆ ไปก่อนดีกว่า เนื่องจากช่วงนี้มิ้นต์ถ่ายละครหนัก เลยทำให้ยังไม่ได้มีเวลาไปลุยธุรกิจเต็มตัว"

ไม่คิดเรื่องแต่งงาน ตอนนี้ไม่ว่างมีเวลาให้กันน้อย ดูแลกันเหมือนเพื่อน
"ยังคิดถึงปริญญาโทอยู่ค่ะ (หัวเราะ) เรื่องแต่งงานก็ยังไม่ได้คิดเลย ให้พี่ๆ ไปก่อน ส่วนพี่ภูผาก็ไม่ได้พูดอะไรเลยด้วย วันที่มิ้นต์รับปริญญาพี่เขาก็มาช่วยดูแล มาช่วยเป็นกำลังใจ ก็นั่นแหละค่ะ มันก็ทรงๆ แต่จริงๆ พักหลังมานี้เราเจอกันน้อยมากเลยนะ เพราะมิ้นต์ถ่ายละครหนักมาก เราเลยไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกันสักเท่าไหร่"

"ถามว่างานก็ยุ่ง เวลาก็น้อย เราดูแลความรักกันอย่างไร เราเหมือนเพื่อนกันมากกว่า เราให้ความเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง เราเป็นแบบนี้กันมาตั้งแต่แรก แถมต่างฝ่ายต่างก็เข้าใจซึ่งกันและกัน ไม่ได้จุกจิกอะไรกันมาก มันเลยทำให้เราอยู่ด้วยกันยาว"

เผยก่อน "ภูผา" โพสต์จวกสื่อขออนุญาตตนก่อนแล้ว ครอบครัวฝ่ายชายห่วงความรู้สึก ใส่ใจรายละเอียด
"วันนั้นพี่ภูผาเขาก็มาขออนุญาตมิ้นต์ก่อนค่ะ แต่มิ้นต์ต้องบอกเลยนะคะว่า พี่เขาเป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียดของมิ้นต์มากๆ ตั้งแต่ที่เริ่มมีข่าวในช่วงแรกๆ พี่เขาก็จะคอยถามไถ่ตลอด เนื่องจากตัวเขาเอง รวมถึงครอบครัวเขาก็จะค่อนข้างเป็นห่วงความรู้สึกมิ้นต์"

"จริงๆ ตลอดเวลาที่มิ้นต์เจอข่าว มิ้นต์ไม่เคยโกรธเลยนะคะ มิ้นต์ค่อนข้างเข้าใจทุกฝ่ายด้วยซ้ำ แต่มันยากจริงๆ ที่จะให้คนมาเข้าใจในจุดของเรา เพราะมิ้นต์ดูเหมือนใกล้ชิดกับทุกคน แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วบางสิ่งบางอย่างทั้งตัวมิ้นต์และพี่ภูผาเราไม่เคยรู้เรื่องอะไรเลย บางทีเรารู้จากคนอื่นด้วยซ้ำ"

ลำบากใจจุดที่ยืนอยู่ รับรู้มีหลายฝ่ายไม่พอใจ แต่ปลงแล้ว
"ช่วงแรกๆ ลำบากใจมากค่ะ เพราะมิ้นต์ก็ได้ยินมาจากหลายๆ อย่าง หลายๆ ฝ่ายที่เขาไม่พอใจ แต่พอนานวันเข้ามิ้นต์ก็เริ่มรู้สึกปลง และคิดว่าวันเวลาจะทำให้คนเข้าใจเรามากขึ้นเอง"

"ถามว่าอธิบายยังไง กับคนข้างนอกมิ้นต์เข้าใจนะคะว่าเขาสามารถมองได้หลายรูปแบบ ดังนั้นมิ้นต์จึงแคร์ความรู้สึกของคนที่อยู่รอบๆ ตัวมิ้นต์มากกว่า"

ยันภูผาไม่ยุ่งเรื่องใคร บวชซ้ำอีกรอบได้คงบวชไปแล้ว
"พี่ภูผาเขาไม่เคยแนะนำอะไรเรา คือถ้าใครรู้จักธรรมชาติของพี่เขาจริงๆ จะรู้เลยค่ะว่าเขาเป็นคนที่ไม่ยุ่งเรื่องของคนอื่น หรือถ้าหากเขาสามารถบวชอีกรอบได้ทั้งชีวิตเขาก็คงไปแล้วค่ะ (หัวเราะ) คือเขาเป็นคนที่ไม่ยุ่งเลยจริงๆ ขนาดกับพี่ชายเขา เขายังไม่คุยเรื่องส่วนตัวกันเลย"

ชี้ไม่สุดจริง ภูผาจะไม่พูด โมโหแทนเพราะผ่านมา 1 ปีแล้ว ยังถูกโยงไม่เลิก
"เขาคงเห็นว่ามันผ่านมาปีหนึ่งแล้วมั้งคะ แถมปีใหม่กำลังจะหมดไปอีกปีแล้วด้วย เขาก็คงรู้สึกว่าอะไรที่มันไม่ถูกต้อง หรืออะไรที่มันไม่เป็นความจริง เขาก็คงอยากให้ทุกคนได้รับรู้มากกว่า ปกติเขาเป็นคนที่เฉยๆ มากค่ะ ถ้าหากมันไม่สุดจริงๆ เขาก็คงไม่พูดหรอกค่ะ"

ขอบคุณที่ปกป้อง เพราะตนก็พูดได้ไม่เต็มปาก
"รู้สึกขอบคุณมากกว่าค่ะ เพราะบางอย่างเราเองพูดได้ไม่เต็มปากไงคะ ในขณะที่เขาเป็นคนข้างใน เขาก็คงน่าจะเป็นคนที่เข้าใจเรามากที่สุด ดังนั้นก็รู้สึกขอบคุณค่ะ"

ขอความเห็นใจชาวเน็ต ไม่เป็นตัวเองก็คงไม่รู้
"ถามว่าอยากฝากอะไรถึงชาวเน็ต ก็คงยากคะ แต่ขอความเห็นใจละกัน คือถ้าไม่ได้เป็นมิ้นต์ก็คงไม่รู้ เพราะมิ้นต์ไม่ได้คุยกับใครเลยไม่ว่าจะฝั่งไหน อยากอยู่ตรงกลาง และยุ่งกับตัวเอง ยุ่งกับธุรกิจของตัวเองดีกว่า"

"ถามว่าข่าวคนอื่นกระทบความสัมพันธ์เราไหม จริงๆ คู่เราเรียบๆ ค่ะ อย่างที่เห็นมาตลอด ไม่มีอะไรจะมากระทบได้ มิ้นต์กับพี่ภูผาเชื่อว่าเรื่องของเราก็คือเรื่องของเรา เรื่องของคนอื่น ก็คือเรื่องของคนอื่น ไม่เคยเอามาบั่นทอนจิตใจกันเองค่ะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...