xs
xsm
sm
md
lg

อย่าสร้างภาพ!? รถไฟเยอรมันยัน "เกรตา ธุนเบิร์ก" และทีมงานโดยสารที่นั่งชั้น 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นประเด็นอีกครั้งภายหลังจากที่ "เกรตา ธุนเบิร์ก" (Greta Thunberg) เด็กสาวนักเคลื่อนไหวคนดังชาวสวีเดนได้มีการทวิตภาพของตนเองระหว่างนั่งอยู่บนรถไฟในเยอรมันที่รายล้อมไปด้วยกระเป๋าสัมภาระเพื่อที่จะเดินกลับสวีเดนพร้อมข้อความว่า...Traveling on overcrowded trains through Germany. And I’m finally on my way home! (ระหว่างโดยสารรถไฟที่แออัดในเยอรมนี และในที่สุดฉันก็ได้กลับบ้าน!)

ทั้งนี้การเดินทางดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากสาวสวีดิช วัย 16 ปีได้มาเข้าร่วมการประชุมด้านสิ่งแวดล้อม "UN's COP25" ที่กรุงมาดริด สเปน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งหลังจากที่ภาพและข้อความที่ว่าถูกทวิตออกมาในสังคมออนไลน์ก็ได้มีการแชร์และแสดงความเห็นซึ่งส่วนใหญ่เป็นการชื่นชมตัวเด็กสาวมากมาย

ไม่เพียงเท่านั้นผู้ใช้ทิวิตเตอร์บางส่วนยังได้วิพากษ์วิจารณ์ไปยังระบบการให้บริการรถไฟของเยอรมันด้วย

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมาบริษัทรถไฟของเยอรมันอย่าง Deutsche Bahn ก็ได้มีการทวิตข้อความไปยังเด็กสาววัย 16 ด้วยการขอบคุณที่ใช้บริการและร่วมเดินทางไปกับรถไฟเที่ยว ICE 74 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่มันคงจะเป็นการดีกว่านี้หากคุณจะระบุข้อความที่เป็นมิตรต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเมื่อคุณได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ในตู้โดยสารชั้นหนึ่งเป็นอย่างดี

โดยทาง Deutsche Bahn ออกแถลงการณ์ยืนยัน "ธุนเบิร์ก" และทีมงานมีที่นั่งอยู่ในตู้โดยสารชั้นหนึ่งบนขบวนรถไฟที่ออกจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ไม่ได้นั่งโดยสารไปกับพื้นตามภาพที่ออกมาแต่อย่างใด

ด้านของ "ธุนเบิร์ก" เองก็ได้มีการทวิตข้อความชี้แจงเช่นกันโดยระบุว่าเธอกับทีมงานมีที่นั่งหลังจากที่ขบวนรถไฟแล่นพ้นจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ตแล้วสถานีหนึ่ง เนื่องจากขบวนรถไฟมีปัญหาตั้งแต่ต้นทางที่ออกมา ซึ่งเธอยังบอกด้วยว่า "แต่ไม่เป็นไร" พร้อมกับยืนยันว่าการที่เธอทวิตข้อความถึงความแออัดของขบวนรถไฟนั้นไม่ได้ต้องการจะบอกว่ามันมีปัญหาแต่เป็นเรื่องที่ดีมากกว่า เพราะนั่นหมายความว่าประชาชนยังคงนิยมการเดินทางด้วยรถไฟนั่นเอง...

(ที่มา : https://edition.cnn.com/2019/12/15/europe/greta-thunberg-german-train-trnd/index.html?fbclid=IwAR2Ysf4JC5jy0YAxBgX30EPDIxTTcfdhWbyqM0uh6Yp3BXBcQtB0p9bsC1Q)


กำลังโหลดความคิดเห็น...