xs
xsm
sm
md
lg

“โอเวน วิลสัน” โดนศาลสั่งจ่ายเดือนละเกือบล้านให้ “น้องไลลา” เด็กที่เกิดกับสาวลูกครึ่งไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยังคงเป็นเรื่องราวยืดเยื้อข้ามปีหลังจากที่สาวลูกครึ่งไทยอย่าง “วารุณี วงศ์วิเรศ” วัย 35 ปีที่มีพ่อเป็นชาวไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่าลูกสาวของเธอ “น้องไลลา อรัญญา วิลสัน” เป็นลูกสาวแท้ๆของ “โอเวน วิลสัน” นักแสดงดังที่เธอเคยคบหามานานกว่า 5 ปี ซึ่งหลังจากตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดสื่อดังได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดว่า นักแสดงหนุ่มต้องจ่ายเงินค่าเลี้ยงดูถึงเดือนละ 7 แสนบาท และจ่ายอีกกว่า 2 ล้านบาทให้กับ “วารุณี” เป็นค่าชดเชยที่เสียรายได้ระหว่างคลอดและค่าทำคลอด

วารุณี วงศ์วิเรศ สาวลูกครึ่งวัย 35 ปีที่มีเชื้อไทยจากผู้เป็นพ่อ เรียนจบด้าน ศิลปศาสตร์ จากมหาวิทยาลัย University of California, San Diego และทำงานในตำแหน่งวางแผนแนวทางด้านธุรกิจให้กับองค์กร American Addiction Centers ได้สานสัมพันธ์กับ โอเวน วิลสัน มานานกว่า 5 ปีแต่เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยเปิดเผย ซึ่งภาพของเธอกับ โอเวน วิลสัน ขณะอยู่ด้วยกันถูกเปิดเผยครั้งแรกเมื่อปี 2014 ซึ่งตอนนั้น โอเวน วิลสัน เพิ่งเป็นพ่อคนหลังจากที่ ฟินน์ ลูกชายคนที่ 2 เพิ่งลืมตาดูโลก โดยเวลานั้นเขารับเด็กเป็นลูกแต่ไม่ได้สานสัมพันธ์ต่อกับแม่ของเด็ก อย่างไรก็ตามไม่มีการยืนยันช่วงเวลาที่แน่ชัดว่า โอเวน วิลสัน และ วารุณี พบกันครั้งแรกคือเมื่อไหร่

ต่อมาเมื่อ วารุณี เป็นฝ่ายตั้งท้องลูกของเขา โอเวน วิลสัน เองกลับไม่ยอมรับเด็กในท้องโดยสงสัยว่าเด็กในท้องไม่ใช่ลูกของตน และไม่อยากมีส่วนรับผิดชอบใดๆ ทำให้ วารุณี ที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนต้องจำใจยื่นเรื่องฟ้องศาลเมื่อเดือน พ.ค. 2018 ก่อนจะโพสต์ภาพอัลตราซาวนด์บอกชื่อและเพศของลูกเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2018 พร้อมข้อความว่า “เซย์ ฮัลโหล ทู ไลลา อีก 3 เดือนเท่านั้น” และยังโพสต์ภาพตนเองท้องแก่เล่นโยคะแม้ว่าจะใกล้คลอดเมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2018 ก่อนที่จะโพสต์ภาพอีกทีวันที่ 8 ส.ค. 2018 ซึ่งเป็นภาพเก่าตอนที่เธอไปร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง Father Figure กับ โอเวน วิลสัน พร้อมเขียนแคปชันว่า #FatherFigure เป็นการประชดประชัน พร้อมกันนั้นเธอยังได้ตอบคำถามชาวเน็ตที่เข้ามาถามเธอว่า โอเวน วิลสัน คือพ่อของลูกในท้องเธอใช่หรือไม่ ซึ่งเธอก็ตอบสั้นๆว่า “ใช่”

ต่อมา โอเวน วิลสัน ได้เรียกร้องตรวจดีเอ็นเอ ซึ่งผลก็ออกมายืนยันชัดเจนว่า โอเวน วิลสัน เป็นพ่อของ น้องไลลา จริง ทำให้เขายอมรับผิดชอบเด็ก แต่ไม่ขอเลี้ยงดูและเกี่ยวข้องใดๆกับทั้งแม่และลูก ซึ่งผิดกับลูกชาย 2 คนก่อนหน้านี้ทั้ง โรเบิร์ต ฟอร์ด ลูกชายวัย 8 ปีที่เกิดจาก มาร์แชล เจด ดูเอลล์ และ ฟินน์ ลูกชายวัย 5 ปี ที่เกิดจาก แคลอรีน ลินด์ควิสท์ ที่ยังคงรับเลี้ยงดูเปิดเผย และยังมีสัมพันธ์ที่ดีกับแม่ของเด็กทั้ง 2 คน

ข้อมูลรายละเอียดในเอกสารศาล เกี่ยวกับค่าเลี้ยงดูและข้อตกลงต่างๆได้ระบุว่า โอเวน วิลสัน ต้องจ่ายค่าเลี้ยงดู น้องไลลา เดือนละ 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ( 758,500 บาท ) และค่าชดเชยที่ขาดรายได้รวมทั้งค่าทำคลอดเป็นเงิน 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ ( 2,123,959 บาท ) ให้กับ วารุณี และเขายังต้องยินยอมเพิ่ม น้องไลลา เข้าไปในประกันสุขภาพของสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ที่เขามีประกันสุขภาพอยู่ ส่วนทาง วารุณี ได้ยื่นเรื่องขอเป็นคนดูแลลูกแต่เพียงผู้เดียว และขอเป็นผู้ตัดสินใจเกี่ยวกับสุขภาพ, การศึกษา และสวัสดิการเยาวชน ของลูกสาวเองทั้งหมด ซึ่งในเอกสารยังระบุข้อตกลงด้วยว่า ทั้งพ่อและแม่ สองฝ่าย ต้องไม่ว่ากล่าวดูถูก หรือพูดถึงกันในทางเสียหายต่อหน้าเด็ก

ซึ่งการเปิดเผยเอกสารฟ้องร้องครั้งนี้จากสื่อดังอย่าง Radar Online สืบเนื่องมาจาก เมื่อเดือน พ.ย. 2019 วารุณี ได้ออกสื่อพร้อมกับขอให้ โอเวน วิลสัน มาเจอหน้าลูกสาววัยขวบเศษบ้าง โดยระบุว่า “ลูกหน้าเหมือนคุณมาก”

ซึ่ง วารุณี ได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า โอเวน วิลสัน ช่วยเหลือเรื่องค่าเลี้ยงดูลูกจริง แต่ไม่เคยมาเจอลูกเลย “คุณควรจะมาเจอลูกสาวบ้างนะ เธอน่ารักมาก คุณพลาดมากเลยที่ไม่ได้เจอลูก ลูกหน้าเหมือนคุณเป๊ะเลย”

“โอเวนไม่เคยมาเจอไลลา ไลลาต้องการพ่อ มันย้อนแย้งดีนะที่เขาเอาแต่รับบทพ่ออะไรแบบนี้ เขาเล่นบทพ่อในภาพยนตร์เรื่องใหม่ แต่เขากลับไม่เคยอยากมาเจอลูกสาวแท้ๆของตัวเอง”

ส่วนตอนนี้ โอเวน วิลสัน กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่าง Marry Me ที่แสดงคู่กับ เจนนิเฟอร์ โลเปซ
กำลังโหลดความคิดเห็น...