xs
xsm
sm
md
lg

"แพท" แอบกังวล "เรซซิ่ง" ตีกับเด็กผู้หญิงแย่งเป็นเอลซ่า วันพ่อที่ผ่านมา อดีตผัวคงลืม!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แพท ณปภา" เผยวันพ่อ "เบนซ์" คงลืม ทักมาตอนดึกจะเข้าบ้านนอนแล้ว รับกังวล "เรซซิ่ง" อยากเป็นเอลซ่า แต่จะเป็นอะไรก็เป็น ขอแค่รักแม่ก็พอ "โอ๊ต ปราโมทย์" คอมเมนต์ใต้ชุดว่ายน้ำไม่ได้หวง แถมบอกถุย เจอมาสวยกว่านี้ ลั่นไม่มีวันเป็นอะไรกันมากกว่าพี่น้อง อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่กันแล้ววันพ่อที่ผ่านมา "น้องเรซซิ่ง" ไม่มีโอกาสไปเจอคุณพ่อ "เบนซ์ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช" งานนี้ "แพท ณปภา ตันตระกูล" เผยว่าอีกฝ่ายติดต่อมาหาตอนดึกแล้ว ตนกำลังจะเข้าบ้านนอน พร้อมเผยตอนนี้ "น้องเรซซิ่ง" อยากเป็นเอลซ่า กังวลนิดหน่อย

"ไม่มีเลย ก็คือเราทำงาน เสร็จแล้วก็ลืมไปเลยว่าอะไร แล้วอีกอย่างคุณพ่อเขาคงลืมมั้งคะ ทักมาอีกทีตอนดึก ซึ่งเราก็กำลังจะเข้าบ้านนอนแล้ว ก็เลยบอกว่าวันอื่นแล้วกัน ก็ไม่มีแพลนค่ะ (เราทำงานลืมวันไปเลย?) คือแพทแค่รู้สึกว่าถ้าอยากจอยหรืออะไรอย่างนี้ ก็ทักมาได้ เราก็เลยไม่รู้ว่าวันนั้นเขาไม่ว่างหรือไม่อะไรหรือเปล่า หรืออาจจะยังไม่สะดวก แล้วเผอิญช่วงเวลาที่เขาสะดวก เราก็กำลังจะเข้าบ้านพอดี เลยบอกว่าโอเค ไม่เป็นไร คือเขาทักมาประมาณทุ่มกว่าค่ะ"

"วันนั้นเราพาลูกไปสวนสนุก คือเขาอยู่ในวัยที่อยากดู อยากเห็น อยากจับ อยากเล่น เป็นวัยที่อยู่ในช่วงเลียนแบบ เห็นใครทำก็อยากทำ"

ยิ่งเจอคนเยอะก็ยิ่งเขิน
"ฉายแววหล่อเหรอ แต่แปลกนะ เจอคนก็เยอะแต่ยังเขิน อะไรก็ไม่รู้ เขินปากห้อยเลย เขาเข้ากับคนง่าย ใครก็ได้ที่เล่นกับเขาสนุก เขาจะติดคนนั้น อย่างวันนี้ก็เอาเพื่อน เอาพี่ที่บ้านมา นางก็จะชอบเพราะว่าเพื่อนเยอะ คือคนที่มาช่วยแพทเลี้ยง ก็จะมีโมเมนต์แบบเอ็นจอยกับเขา เช่นเล่านิทาน ทำเสียงแปลกๆ พอไม่ได้เจอกัน เขาก็จะถามถึงแล้ว ว่าวันนี้เขาไปไหนกัน ทำไมไม่มา ไม่อยู่ เริ่มถามหา"

"เรื่องเพื่อนซี้ที่โรงเรียนก็พยายามถามนะ ที่โรงเรียนเขาก็จะมีเพื่อน เป็นลูกของเพื่อนสนิทแพท ลูกเรียนที่เดียวกัน ก็เลยกลายเป็นเบสท์เฟรนด์ แล้วก็จะมีสาวอีกคนหนึ่ง มีวีรกรรมร่วมกัน คือตีกัน จะจำน้องได้ขึ้นใจ เวลาถามว่าลูกมีเพื่อนกี่คน ตัวเลขที่จำได้คือ 5 แต่เพื่อนในห้องมี 16 คน เอ๊ะอะอะไรก็คือ 5 แล้วสนิทกับใครก็คือเพื่อนสองคนนี้แค่นี้ ก็คือลูกจำได้แค่นี้ใช่ไหม"

พัฒนาการดี ภูมิใจที่ลูกพยายาม แต่แอบกังวลอินกับโฟรเซ่น อยากเป็นเอลซ่า
"พูดภาษาอังกฤษ โอ้มายก๊อด คำเดียวเลย แล้วก็พยายามเล่า อย่างวันนี้พยายามเล่าอะไรสักอย่างเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งมันไม่เป็นคำ แต่เราก็บอกแค่นี้แม่ก็ภูมิใจแล้ว ที่ลูกพยายาม ภูมิใจมาก หรือว่าช่วงนี้นางจะอินกับโฟรเซ่น Let it go ทั้งวัน ร้องได้แค่ท่อนเดียว แล้วพอทุกคนรู้ว่านางชอบโฟรเซ่น ชอบเอลซ่า ก็ร้องเพลงนี้ให้นางฟัง นางก็จำ แล้วที่ตลกคือขับรถกันไปสองคน แล้วนางก็แบบร้อง Let it go แล้วก็อะไรต่อไม่รู้ ถามว่าทำไมไม่สอนให้ลูกร้องแบบถูกๆ คือเพราะแม่มันก็ร้องไม่เป็นไง แล้วก็ร้องได้แค่ Let it go ลูกชอบโฟรเซ่น อันนี้คืองงใจมาก แม่ลูกก็มีตีกัน ตีกันเรื่องอะไร แย่งกันเป็นเอลซ่า (หัวเราะ)"

"ตอนนี้อยากเป็นอะไร เป็นไปเลยลูก คือตอนนี้ก็มีอยู่ 2 ทาง ว่า 1 เป็นช่วงวัย เขาอิน กับชอบจริงๆ แล้วแต่ แล้วแต่จริงๆ ลูกคนเดียว สุดท้ายฉันก็รักเขา ทุกคนก็บอกว่าเขาหน้าหวาน แม่ซื้อชุดเอลซ่ามา นางเห็น นางก็บอกว่าจะใส่ แม่ก็บอกว่ามันคือของผู้ใหญ่ นางก็บอกว่า ทำไมไม่ซื้อชุดเด็กให้ล่ะ (หัวเราะ) เราก็บอกว่าไม่ใช่ อันนี้ของแม่ นางก็มีพี่น้อง มีนิลิน เป็นหลานแพทอีกคนหนึ่ง วัยใกล้เคียงกัน คนนั้นเขาจะ 4 ขวบ มีวันหนึ่ง เราไม่เข้าใจว่าเขาตีกันเรื่องอะไร ก็คือ เรซเขาจัดแจง เรซเป็นเอลซ่า นิลินต้องเป็นแอนนา แบบนี้ พอได้ยินเราก็เอามือทาบอกเลย แล้วก็หันไปถามว่าหนูอยากเป็นอะไรนะลูก อยากเป็นเอลซ่า แล้วแต่เลย"

"ก็ยังเดาทางไม่ได้ แพทเจอเพื่อนๆ หลายคน คนรู้จักมีลูกแฝด ก็ซื้อเอลซ่าให้ใส่ทั้งคู่ เพราะว่าพี่สาวใส่ แล้วแฝดน้องก็อยากใส่ แล้วก็เต้นเอลซ่าด้วยกัน เดี๋ยวโตก็คงจะดีขึ้น หรือบางคนเล็กๆ ใส่แต่กระโปรงเอลซ่ามาตลอด พอโตมาก็อยากเป็นสไปเดอร์แมนแล้ว"

"คือคนอื่นๆ เห็นจากคลิปนั่นแหละ ว่านางอินกับเอลซ่ามาก เราก็บอกลูกคงชอบเอลซ่า เราพยายามยัดเยียดความเป็นสไปเดอร์แมน ไอรอนแมน ก็ปฏิเสธ ซึ่งก่อนหน้าโฟรเซ่น2 จะเข้าโรง นางรักสไปเดอร์แมนมาก หลังจากโฟรเซ่นเข้า นางเขี่ยสไปเดอร์แมน ไอรอนแมนทิ้งไปเลย ถามว่าเรามีแต่ผู้หญิงอยู่รอบตัวหรือเปล่า แต่เราก็มีหลานชายและก็เล่นรุนแรงมาก เล่นปืน เล่นทหาร เล่นต่อสู้ ก็งงมาก นางต่อยเลยจ๊ะ มีกระโดดชก ช่วงหนึ่งก็เล่นปืนนะ ก็แมนนะยิงปังๆๆ แต่ช่วงนี้ ร้อง Let it go ก็แล้วแต่เลยลูก"

"ถามว่ากังวลไหม ก็แอบกังวล เพราะกว่าจะเบ่งเขาออกมาได้ แต่สุดท้ายแล้วแค่รักแม่ก็พอ จะเป็นอะไรก็ได้ รักแม่แล้วกันนะลูก อย่าปล่อยให้แม่ต้องเปลี่ยนแพมเพิร์สตัวเองก็พอแล้ว"

เผยช็อตแซบ นุ่งบิกินีสดใสริมทะเล นานๆ จะปล่อยของซะที ตกใจคนแห่กดไลก์กระจาย 1 ชม. ปาไปแสนไลก์
"ไม่หรอก นานๆ ที แพทคิดว่าแพทไม่รับงานถ่ายนิตยสารอยู่แล้ว อันนี้ไปกับครอบครัว 4 คนเป็นแก๊งสาวทั้งหมด แล้วเขาก็ใส่ เราก็รู้สึกว่าเราสบายใจที่จะใส่ คนที่ถ่ายก็คือคนในครอบครัว ไม่ได้รู้สึกว่าแปลกอะไร แล้วก็เป็นไอจีเราเนอะ เราก็ไม่ได้ให้คนอื่นมาถ่าย หรือถ่ายใส่เป็นแฟชั่นเซ็ต ถ่ายตามอารมณ์เป็นธรรมชาติของเรา"

"ก็ตกใจมากเลย รูปดีๆ ที่ไม่โป๊เปลือย กดไลก์กันไม่กี่หมื่น แต่รูปที่โชว์ 1 ชั่วโมงแสนหนึ่ง เราก็ตกใจว่าอะไร แต่คงไม่โชว์บ่อย แล้วแต่โอกาสเรา รู้สึกว่ามันกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณแม่ หลายคนเข้ามาคอมเมนต์ว่านี่คือคุณแม่ลูกหนึ่งจริงๆ เหรอ พี่แพทเป็นไอดอลนะ ถ้าพี่แพทมีลูกแล้วทำได้ พวกเราก็ต้องทำได้"

"โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน" ไม่หวง ติงโป๊ไป
"พี่โอ๊ตเหรอ เมื่อกี้เพิ่งเจอ เขาบอกซวยมากที่เจอแพท เพราะเราได้ทำการรีดไถ ไม่ได้นัดกันนะคะ เขามาเดินช้อปปิ้ง จะเอาของไปจับฉลาก แพทไม่ได้เป็นคนเห็นด้วยนะ น้องนัทน้องสาว เดินผ่านแล้วมารายงานบอกว่าพี่แพท น้องเห็นพี่โอ๊ตอยู่ตรงเคาน์เตอร์ชาแนล พอได้ยินคำนี้ปุ๊บ ก็หันไปถามว่ามันอยู่ไหน แล้วก็ตามไปเจอ พอเจอหน้ากันเขาก็พูดว่าทำไมวันนี้ซวยอย่างนี้ แพทก็เลยบ่นว่าเห็นไหมเข้ามาเมนต์เนี่ยเจอร้อยไมค์เลย เขาก็พูดว่าไม่ๆ ก็แซวเหมือนเวลาที่เราพูดอะไรเขาก็โดนร้อยไมค์เหมือนกัน จุดประสงค์คือเขาเองก็ไม่เคยเห็น"

"ถ้าสังเกตโอ๊ตจะไม่คอมเมนต์รูปดีๆ จะมาคอมเมนต์ในรูปที่เซ็กซี่เท่านั้น แม่ อู้หู อืม เอ๊ะ ครางอยู่นั่นแหละ แต่อันนี้ยาวหน่อย โป๊ไปไหมแม่ เราก็บอกไปว่าตรงไหน ถามว่าหวงไหม ไม่ ถามแล้วนางบอกไม่ แต่คือไม่เคยเห็น แล้วยอดไลก์มันก็เยอะมาก เลยรู้สึกว่าโอเคเหรอ"

"ถามวาเขาชอบไหม เฉยๆ มันบอกมันเห็นสวยกว่านี้อีก เราก็บอก ใช่หรือเปล่า ไม่มีอะไร ถามเหมือนว่าหวงเราถือเปล่า มันบอก ถุย ไม่หวง โอ๊ตก็คือโอ๊ต คิดอะไรก็พูดออกมา มันบอกรำคาญ ไม่มีอะไรค่ะ"

สนิทกันจนเป็นอย่างอื่นไม่ได้แล้ว อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่
"ไม่แอบคิดว่าหวง มันรำคาญ เราอยู่ในภาวะรีบถ่าย เห็นมันเป็นพี่ที่ต้องเปย์น้อง ดีแล้ว อยู่ประมาณนี้แพทว่ากำลังดี เขาก็ทำงาน แพทก็ทำงาน แพทว่าเราสนิทกันจนเป็นอย่างอื่นไม่ได้แล้ว เหมือนอ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ พออ้าปากจะพูดเราก็รู้ว่าเขาจะพูดอะไร หรือถ้าเราอ้าปากจะพูดเขาก็รู้ว่าเราจะพูดอะไร รู้กัน"

"ของขวัญปีใหม่ไถมาเรียบร้อยแล้ว มันเดินเลี่ยงจากบูธชาแนลไปบูธที่ถูกกว่านั้น เมื่อกี้นางเดินเคาน์เตอร์แบรนด์หมดเลย เก๋ๆเนอะ คงจะเหลือหรอก ถามว่าถึงเราไหม ไม่ถึง(หัวเราะ)"
กำลังโหลดความคิดเห็น...