xs
xsm
sm
md
lg

"เบ๊น อาปาเช่" แฉหนุ่มล่าท้าผี ที่แท้เพิ่งออกจากคุก อึ้งปล่อยคลิปเหลาช้อนเป็นอาวุธ - สอนทำที่เสพยา!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.55 - 14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (6 ธ.ค.) พิธีกรสาว "นลิน สิงหพุทธางกูร" ได้เกาะติดเรื่องราวผีๆ ที่ออกมาหลายเรื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา โดยเปิดใจสัมภาษณ์ "น้องตาล ปรารถนา เยี่ยมรัมย์" ซึ่งไปกินหมูกระทะแล้วอ้างว่าถ่ายติดวิญญาณ มาพร้อม "บี ฟักโกสต์" เพื่อเผยอีกมุมมองหนึ่ง รวมทั้งโฟนอินสัมภาษณ์ "เบ๊น อาปาเช่" กรณียูทูบเบอร์รายหนึ่ง ลบหลู่หลุมศพอาม่า ทำคลิปล่าท้าผี นำเบียร์ขึ้นไปดื่มบนหลุมศพ และ พ่นเบียร์ลงบนสุสาน ทำให้เบ๊นโมโหมาก

คุณเบ๊นอยู่ในสาย มารู้เรื่องนี้ได้ยังไง?
เบ๊น : "มีแฟนเพจส่งรูปมาให้ดูในอินบ็อกซ์ พอเราไปกดดูในยูทูป มีผู้ชายคนนึงไปเคาะเรียกแล้วยืนตะโกนเหยียบหลุมศพ ทั้งข้างบน ข้างหน้า เหตุการณ์เกิดเกือบ 20 นาที"

เห็นพูดว่าเหมือนเหยียบหัวใจ?
เบ๊น : "เห็นทีแรกตกใจและโกรธมาก เหมือนลูกหลานไม่ใช่เราคนเดียว พอเราโพสต์ไป ลูกหลานอาม่า 20 กว่าคนก็โกรธมาก ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมมาบุกรุก ของคนอื่นก็ไม่สมควรทำแบบนี้"

หลุมศพอาม่าอยู่ที่ไหน?
เบ๊น : "จ. ชลบุรีครับ"

งงมั้ย ทำไมเป็นหลุมศพอาม่า เขาเจาะจงหรือเปล่า?
เบ๊น : "ผมมั่นใจว่าบังเอิญ เพราะหลุมอาม่าหายาก อยู่ลึกเหมือนกัน คลิปนั้นมี 3 หลุม หลุมอาม่าเป็นหลุมที่ 3 เท่าที่ดูคร่าวๆ แต่ละหลุมจะไม่เหมือนกัน เป็นคนละพิธีกัน"

พอเห็นแล้วทำยังไง?
เบ๊น : "เห็นทีแรกในช่องยูทูป เราติดต่อไม่ได้ เราแคปหน้าจอลงด่าผ่านเฟซบุ๊กสวนตัว ประณามหน้าเพจ จนผ่านไป 3 ชม. ได้ คนเริ่มแชร์ น้องเขาก็ติดต่อเข้ามาผ่านทางไลน์ แนะนำตัวและขอโทษ บอกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ เขาไม่รู้ว่าเป็นอาม่าพี่ เราก็ได้แต่บอกว่าไม่ได้หมายถึงอาม่าเรา ทุกคนก็ไม่ควรทำ พอผ่านไปแป๊บนึงเราก็พอเข้าใจ เพราะเราก็เคยไปบ้านร้าง เป็นแขกรับเชิญ เคยทำอะไรแบบนี้ ก็บอกว่าถ้าเป็นบ้านร้าง ไม่มีระบุตัวตนคนมันไม่น่ามีปัญหา แต่นี่เป็นบรรพบุรุษเรา มันก็มีผลทางจิตใจเหมือนกัน"

อยากฝากอะไร?
เบ๊น : "คลิปนี้ยอดวิวกับยอดไลค์น่าตกใจ คนไม่เห็นด้วยก็มี แต่ 80 เปอร์เซ็นต์ คนเห็นด้วยและเฮฮาไปด้วยกัน พอเราไปส่องคอนเทนต์น้องเขาวันแรกๆ ที่ยังไม่ลบคลิป มันค่อนข้างน่าตกใจที่มีคอนเทนต์แปลกๆ เยอะ อยาางทรมานสัตว์ สอนทำอาวุธ สอนทำที่เสพยาเสพติด บอกว่าเขาเพิ่งออกมาจากคุก มีการสอนเรื่องการเหลาช้อนที่เราทานข้าวให้เป็นมีดทำร้ายคน เหลาให้แหลม แต่ลบทิ้งไปแล้ว แต่เราดูดคลิปไม่ทัน อย่างคลิปที่บอกว่าความเชื่อคนเห็นผี ใช้น้ำตาหมาสีดำ คลิปนั้นเขาไปล็อกสุนัขแล้วเอายาหม่องทาตา คลิปนั้นก็ถูกกลุ่มคนรักสัตว์ประณาม แต่ดูดคลิปไม่ทัน เขาลบไปแล้ว สมัยนี้ผมก็ระวังตัวเองระดับหนึ่ง เราก็กลัวพลาด ทุกคนมีโทรศัพท์มือถือเป็นยูทูบเบอร์ได้ง่ายมาก ให้ทำในทางสร้างสรรค์ดีกว่า ทำทางนี้ได้แต่อย่าเดือดร้อนใคร อย่ากระทบกระทั่งใคร เพราะมันมีผลต่อจิตใจ"

ฟังแล้วช็อก เพจพวกนี้ มองเห็นวิวิวัฒนาการ ไม่ได้ขนาดนี้?
บี : "ที่คุณเบ๊นพูดมา ผมเห็นด้วยทุกประการ ที่ยูทูบเบอร์ที่เขาพูดถึง ผมก็เคยทำลักษณะนี้ แต่ผมคำนึงถึงข้อกฎหมาย เราพยายามทำให้เซฟ แต่เรื่องที่มีดื่มสุราแล้วไปพ่น มันไม่เหมาะแน่นอนอยู่แล้ว"

สัมภาษณ์ "น้องตาล คุณปรารถนา" ถ่ายรูปติดหน้าผี ระหว่างไปกินหมูกระทะ?
ตาล : "เหตุเกิดวันที่ 1 ช่วงสามทุ่มกว่าๆ หนูกลับจากฟิตเนสแล้วไปกินหมูกระทะที่จรัญ 52 ร้านเขาติดกับฟุตบาธก็ใหญ่อยู่ค่ะ มีคนนั่งกินแต่เหลือ 2 โต๊ะสุดท้าย ข้างนอกถนนตรงฟุตบาธ เราไปกันทั้งหมด 4 คนค่ะ เป็นเจ้านายและพี่ที่ร่วมงานด้วยกัน ช่วงสั่งของเสร็จรอของมาเสิร์ฟ หนูนั่งหันหลังชนกัน ไม่ได้นั่งคู่ หนูนั่งหัวมุม เจ้านายนั่งโต๊ะก่อนหัวมุม หนูตั้งตรงข้ามพี่ผู้หญิงที่ทำงานด้วยกัน แล้วหยิบมือถือถ่ายรูปเพื่อส่งให้แฟนดูว่ามากินกับพี่คนนี้ ซึ่งพี่เขานั่งอยู่ตรงข้ามเรา"

เห็นเลยมั้ย?
ตาล : "ตอนหยิบกล้องไม่เห็น หนูใช้กล้องแมสเซนเจอร์ พอกดถ่ายไปก็ไม่ทันดู แล้วของมาเสิร์ฟหนูก็ปิ้งย่าง แฟนก็ทักมา ก็เห็นรูปเงาผู้หญิงอยู่ข้างหลัง ก็ให้พี่ที่มาด้วยกันดูว่าเห็นเหมือนหนูมั้ย"

บี : "เอาที่วิเคราะห์ มี 2 ประเด็น อาจเป็นมุมคล้ายหญิงสาว อีกอันผู้หญิงนั่งอยู่ข้างหลัง ซึ่งมีช่องนึงเขาไปถ่ายรูปมุมเดียวกัน ลักษณะความห่างมีความเป็นไปได้ว่าเป็นคนหรือเปล่า ที่สังเกตอาจเป็นคนนั่งหลับตาอยู่ กำลังก้มหน้าตรงนั้นอาจเป็นเปลือกตา แต่บางคนอาจมองว่าเป็นแสง หมูกระทะตอนสามทุ่ม รถวิ่งสัญจรไปมาเต็มไปหมด และการถ่ายภาพจากมือถือมันไม่ได้มีรายละเอียดมาก อันนี้อาจเกิดจากกล้องมีความละเอียดไม่ถึง และถ่ายกลางคืน อาจทำให้ภาพสร้างจินตนาการต่อไป"

น้องมั่นใจได้ยังไง ว่าเห็นปุ๊บไม่ใช่คน?
ตาล : "เพราะไม่มีใครเดินผ่าน และไม่มีใครยืนอยู่เลย เป็นซอยจรัญ 52 เลี้ยวเข้าไปเป็นทางสามแพร่ง"

บี : "ผมเป็นคนเคยกลัวผีมาก่อน เชื่อเรื่องผีมาก่อนจนเกิดความทุกข์ ผมพยายามหลุดพ้นจากความกลัวนี้ ก็ไปท้าทายทุกอย่างเพื่อให้เจอผี ผมทำทุกอย่างเพื่อให้เจอ ยิ่งเจอก็ยิ่งรู้ความจริงว่ามาจากจินตนาการ"

คุณบีจะบอกว่าความกลัวทำให้กิดขึ้น?
ตาล : "ถ้าไม่เห็นแบบนี้จะไม่กลัว ก็เอาให้เพื่อนดูค่ะ เขาก็ตกใจ เราก็นั่งกินกันต่อ แล้วให้เพื่อนดู แล้วชวนกันคุยเพื่อให้ลืม แต่เพื่อนไม่ลืม เขาก็เริ่มหน้าเสีย เริ่มกินไม่สนุก"

ได้ถามมั้ยตอนนั้นมีคนมาเดินหรือเปล่า?
ตาล : "ไม่มีใครค่ะ เพราะเราระวังกระเป๋ากับโทรศัพท์เขาตลอด ข้างหลังไม่มีโต๊ะค่ะ เป็นถนนเลยค่ะ"

บี : "อาจเป็นไปได้ คนอาจเดินหลบมาหรือเปล่า ต้องมองดูว่าเขาเดินกดโทรศัพท์มาแล้วเดินจากไปไม่ทันสังเกต ก็ต้องเปิดกล้องดู แต่ถ้าเปิดดูแล้วไม่มีก็ไม่อยากให้คิดว่าเป็นเรื่องผี อาจเป็นเรื่องมุมแสง ก็อาจเป็นไปได้"

ถามเจ้าของร้านมั้ย?
ตาล : "หนูเรียกเก็บเงิน เอาให้เจ้าของร้านดู เขาก็ตกใจหน้าเสีย เขาหยิบมือถือเขา เรียกลูกน้อง ว่าเอามือถือมาถ่ายหน่อยสิ มันชัดขนาดนี้เลยเหรอ แล้วทุกคนก็หน้าเสีย เขาบอกว่าเขาเชื่อเรื่องนี้"

เขาเชื่อเพราะเคยมีประสบการณ์?
ตาล : "ไม่ถามค่ะ เขาเชื่อเรื่องนี้อยู่แล้ว"

บี : "มันมีประเด็นต่อมาว่าอาจทำให้ร้านขายดีขึ้น แต่อีกอันนึงอาจกลายเป็นว่ากลัวแล้วไม่กล้าไปกิน อาจส่งผลต่อร้านหรือลูกค้า แต่ผมเป็นห่วงเขามากกว่า ให้ระวังข้อกฎหมาย"

หมอปลาอยู่ในสาย ได้ตามข่าวน้องที่ไปทานหมูกระทะแล้วถ่ายติดวิญญาณมั้ย?
หมอปลา : "ดูอยู่ครับพี่ วันนั้นพอดีผมก็ไปกับนักข่าวช่องนึง ไปมาแล้ว ผมว่าผมไม่เจอน้อง แต่ไปเจอเจ้าของร้าน ผมเข้าไปผมสัมผัสได้ว่ามีวิญญาณ เข้าไปแล้วผมแย่ แต่อย่างที่เป็นภาพว่าใช่ผีหรือไม่ใช่ผี ผมก็อธิบายว่าอยู่ที่จังหวะ แต่ก็มีพวกนักถ่ายรูปบางคนบอกว่าจากมุมกล้อง แสง ผมว่าเกิดจากสิ่งเหนือธรรมชาติ ผมก็ถามเขาว่าถ้าเกิดจากกล้อง ก็ให้เขาถ่ายอีกสิจะติดผีได้มั้ย ก็ทำไม่ได้หรอก"

สรุปหมอปลาเชื่อน้อง?
หมอปลา : "เชื่อนะ เพราะผมไปตรงนั้นมาเมื่อวันพระที่ผ่านมา ผมก็ไปนั่งกินหมูกระทะโต๊ะที่น้องนั่ง ผมไม่เห็นแต่ผมสัมผัสสิ่งที่เหนือธรรมชาติ ถ้าไปจุดไหนแล้วเจอสิ่งเหนือธรรมชาติ สัมผัสโลกวิญญาณ ร่างกายผมจะแย่ น้ำตาผมจะไหล และหาว ผมว่ามันเกิดขึ้นจริง มีสิ่งเหนือธรรมชาติ ไม่ได้เจอเป็นรูปเป็นร่างเหมือนน้องเขาถ่ายติด อีกอย่างตรงสามแพร่งเขาชอบเอาของไปเซ่นไหว้วันโกน มันติดกันเลยกับทางสามแพร่ง"

ในรายการมีคุณบี ฟักโกสต์ด้วย?
หมอปลา : "ผมไม่คุยกับไอ้คนนี้"

บี : "เป็นอะไรนักหนา พูดดีๆ ก็ได้ครับ"

หมอปลา : "ผมไม่พูดกับคนที่ดีแต่ปาก จับผิดมนุษย์ แต่ช่วยคนเขาไม่ได้ เอาง่ายๆ เลย เอาคนมาออกรายการ ทำไมไม่กล้าเปิดเผยหน้าตัวเอง ตาบอดหรือเปล่าก็ไม่รู้"

บี : "คราวหน้ามามั้ยล่ะ จะถอดแว่นก็ได้มา"

หมอปลา : "เสียเวลาคุยกับคุณ หาเห็บหมาในวัดสนุกกว่าเยอะ"

บี : "นี่ไง เป็นแบบนี้ตลอด คุยกับผมออกแนวถ่อยตลอด"

หมอปลา : "ก็เปิดเผยหน้าตัวเองไปเลย"

บี : "มามั้ยล่ะ เดี๋ยวถอดแว่นให้ เอามั้ย"

หมอปลา : "เสียเวลา ผมจะคุยกับคน ไม่คุยกับเห็บหมา ให้คนไม่มีราคามาคุยกับผม บ้าหรือเปล่า ทีมงานก็ไม่บอกว่าไอ้เปร... นี่มา เสียเวลาคุย"

สรุปให้ฟังหน่อย?
หมอปลา : "ในมุมมองผม ผมสัมผัสได้ แต่พี่เอาไอ้เห็บหมาออกจากรายการได้มั้ย ผมจะไม่คุยกับพวกชอบสร้างกระแส"

บี : "เป็นแบบนี้ประจำ"

เขาบอกว่าเขาสัมผัสได้?
บี : "ประเด็นเขาผมไม่ได้สนใจว่าเห็นผีหรือไม่เห็นผี ผมพูดหลักความจริง หลักเหตุผล"

คลิปเปิดตู้เย็นเอง คุณจะอธิบายยังไง?
บี : "ตอนแรกเราไม่ได้จับประเด็นไปที่ตู้เย็นเปิดกระแทกออกมา ผมสนใจว่าทำไมตู้เย็นเปิดต้องไปเปิดกล้องวงจรปิด นี่พยายามสร้างอะไรบางอย่างหรือเปล่า"

น้องตาลเชื่อมั้ย?
ตาล : "50-50"

บี : "ผมเชื่อว่าเขารู้ เขาอาจจะทำเองหรือเปล่า ผมยืนยันเองไม่ได้ ผมแค่ตั้งประเด็น ใครอยากดังหมูเลย ทำคลิปผีขึ้นมาแล้วก็ได้ออกทีวีแล้ว เรื่องคลิปต่างๆ ให่ใช้วิจารณญาณ ไม่ได้บอกว่าห้ามเชื่อ หรือต้องเชื่อแบบผม ให้คิดสองด้าน ว่าอันไหนพอเป็นไปได้"


กำลังโหลดความคิดเห็น...