xs
xsm
sm
md
lg

"ชมพู่" เปลี๊ยนไป๋ เล่านาทีทิ้งความเป็นซุป'ตาร์เบอร์หนึ่ง ใช้ปากดูดน้ำมูกให้ลูก!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ชมพู่ อารยา" เผยโมเมนต์ใช้ปากดูดน้ำมูกให้ลูก เชื่อเป็นเรื่องปกติของคนเป็นแม่ ต้องทำเพราะสงสาร ลูกหายใจไม่ออก บอกชีวิตหลายอย่างเปลี่ยนไปตั้งแต่เป็นแม่ จากที่เคยติดสบาย นอนตื่นสาย ไม่ขับรถเอง แต่ตอนนี้พยายามหาทริปขับรถพาลูกเที่ยวเอง ลั่นเป็นลูกชายต้องพาไปปลดปล่อยพลัง ด้านสามีตามไปด้วยแค่บางที่ ตัดชุดรออยากรำแก้บน หวังหนังรายได้ทะลุเป้า
ทำเอาหลายคนทึ่งกับสัญชาตญาณความเป็นแม่ของนางเอกซุป'ตาร์ "ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต" อยู่ไม่น้อย หลังได้รับการบอกกล่าวจากคนใกล้ชิดว่าเจ้าตัวลงทุนดูดน้ำมูกให้ลูกเอง เพราะสงสารที่ลูกเป็นหวัด หายใจไม่ออก โดยรอบกาล่า ภาพยนตร์ ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ชั้น 7 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ สาวชมพู่ก็เผยถึงประเด็นดังกล่าวว่าแม่คนอื่นก็เป็นแบบนี้แหละ ยอมรับชีวิตหลายอย่างเปลี่ยนไปหลังจากที่เป็นแม่

"คือหวาน (ผู้จัดการ) มันเป็นคนเล่า เหมือนวันนั้นเราไปถ่ายรายการกัน แล้วก็นั่งพูดเรื่องลูกกัน และโมเมนต์ว่ารู้จักกันมาเป็นสิบปีคงไม่นึกว่าเราจะเป็นแม่แล้วเราจะเป็นแบบนี้ แต่ชมว่าหลายๆ บ้านก็เป็นแหละ คือลูกเป็นหวัด แล้วเขาสั่งน้ำมูกยังไม่ได้ เพราะตอนนั้นเขายังเล็ก ก็เด็กคัดจมูกแหละ ตอนนั้นเขาเพิ่ง 6-7 เดือน ก็ยังพูดไม่ได้ แล้วเขาก็ป่วยครั้งแรก เขาก็ยังจัดการกับตัวเขาเองไม่ได้"

"ตอนเขาหายใจไม่ออกก็เอ็นดูแหละ สงสารลูกแหละค่ะ เราพยายามทุกอย่าง ไปหาหมอเขาก็จะมีเครื่อง คือบางคนก็บอกว่าทำไมชมไม่ใช้เครื่อง แต่เพราะเขาไม่ยอมให้ใช้เครื่อง เหมือนพอเปิดเครื่องแล้วเขากรี๊ด เขาไม่เอา ถามว่ายังมีเหตุการณ์อื่นอีกไหม จริงๆ ทุกวันนี้ที่ชีวิตเปลี่ยนไปทุกวันนี้ก็เพราะความเป็นแม่แหละ"

"อย่างเมื่อก่อนไม่ชอบขับรถ เรามีคนรถมาตลอด ก็ติดความสบาย แต่พอเวลามีลูกก็อยากขับพาเขาไปไหนมาไหน อยากเป็นคนขับเอง ตื่นมารับส่งได้ หรือเมื่อก่อนพอมีวันหยุดก็อยากจะตื่นสายๆ แต่เดี๋ยวนี้ตื่นเช้าทุกวัน ชีวิตมันก็เปลี่ยนไป หลังๆ ขับรถเองซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เวลาทำงานก็ให้คนอื่นขับให้หรือไม่ก็ใช้คนรถบ้าง แต่ถ้ากับลูกก็อยากจะขับพาเขาไปทุกที่"

พาไปปล่อยพลังที่สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ ดีกว่าอยู่บ้านแตก
"พยายามหากิจกรรมให้ทำ เพราะเด็กพลังงานเขาเยอะ เป็นเด็กผู้ชายด้วย ถ้าอยู่ในบ้านก็คือบ้านแตก เราก็เลยหากิจกรรมให้ทำ ถามว่าหายกลัวสัตว์ อย่างหอยทากหรือยัง เดี๋ยวต้องลองอีกที เดี๋ยวพาไปบ้านยายอีกทีต้องลองดู (หัวเราะ)​ คือบางวันเขาก็กลัว บางวันเขาก็ไม่กลัวนะ แล้วแต่อารมณ์จริงๆ มันคาดเดาไม่ได้ เรื่องใกล้ชิดธรรมชาติ จริงๆ แล้วไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ ชมว่าด้วยวิถีชีวิตแล้วเราโหยหาธรรมชาติ ก็ถ้ามีโอกาสชมก็อยากพาเขาไปซึมซับนิดหนึ่ง เขาก็เด็กอ่ะเนอะ เขาก็ชอบแหละ"

ลูกรีเควสอยากดูปลาโลมา
"เขาก็รีเควส อย่างพี่สายฟ้าก็อยากดูปลาโลมา ส่วนแนวโน้มจะไปทางไหน ก็ดูไปเรื่อยๆ เพราะเขายังเปลี่ยน เวลาไปเจออะไรมาก็ยังเห่อเป็นพักๆ เราก็ต้องค่อยๆ ดูไป เวลาไปไหนส่วนมากก็จะวางแผนเอง หมายถึงว่าถ้าพาลูกไปใช่ไหม ส่วนมากจะวางแผนเอง อะไรปุ๊บปั๊บมันได้ก็ไปเลย"

หนีบสามีไปด้วยบ้าง แต่ส่วนใหญ่ว่างก็ไปเลย เจออีกทีในไอจี
"ก็มีบ้าง แต่บางทีเขาติดงาน ถ้าเราว่างปุ๊บเราก็ไม่รอ เราไปเลย ก็จะส่งรูปส่งคลิปให้ดูแทน หรือไม่เจออีกทีก็ในไอจีเลย ถามว่าหาสถานที่เที่ยวต่างๆ มาจากไหน (หัวเราะ) มันก็มีมาเรื่อยๆ นะ อันไหนน่าสนใจก็จะพาไป"

ตัดชุดไทยรอแล้ว อยากรำแก้บน หากหนังรายได้ทะลุเป้า
"ใช่ๆ ตอนนี้ตัดชุดไทยไว้แล้ว (หัวเราะ) ระบำศรีวิชัยก็เคยรำแล้วตอนมัธยม ยินดีแก้บนถ้าถึงเป้าจริงๆ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...