xs
xsm
sm
md
lg

กว่าจะได้ “ชมพู่” มาร่วมงาน ผู้กำกับ “ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” เผยอภินิหารมูเตขั้นสุด!!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จีดีเอช  พร้อมเสิร์ฟความฮาพบกับอรรถรสลงจอภาพยนตร์ครั้งแรกของแก๊งตุ๊ดซี่ส์ การกลับมารวมตัวของ 3 ตุ๊ดสุดแซ่บ กัส (เพชร - เผ่าเพชร เจริญสุข) , กอล์ฟ (ปิงปอง - ธงชัย ทองกันทม) , คิม (เต๋อ - รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์)  และ แนตตี้ สาวดี้สุดเอ๋อ (พีค - ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ทั้งสี่จะมาร่วมกัน ‘เฟค’ สร้างปฏิบัติการลวงโลก เปลี่ยนแม่ค้าสุดหยาบ ให้กลายเป็นเป็นซุป’ตาร์ตัวแม่สุดฮอตให้ได้ นำแสดงโดย ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ร่วมด้วย เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม และ กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา กำกับโดย  ไตเติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม

ความเฟคเริ่มต้นขึ้นเมื่อ กอล์ฟ ตุ๊ดร่างยักษ์ ดันเป็นต้นเหตุให้ เคที่ (ชมพู่ - อารยา เอ ฮาร์เก็ต) ซุป’ตาร์ตัวแม่ เกิดอุบัติเหตุจนอาการโคม่า นอนสลบเป็นเจ้าหญิงนิทราและไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นขึ้นมาถ่ายโฆษณาที่เธอเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่ได้ ทำให้กอล์ฟจะต้องชดใช้ค่าเสียหายถึง 50 ล้านบาท! แต่ในความฉิบหายนั้นยังมีความโชคดีอยู่ เมื่อกอล์ฟได้เจอกับ เจ๊น้ำ (ชมพู่ - อารยา เอ ฮาร์เก็ต) แม่ค้าขายอาหาร ที่ทำศัลยกรรมมาจนเบ้าหน้าเหมือนเคที่แบบเป๊ะเว่อร์ เจ๊น้ำจึงเป็นความหวังหนึ่งเดียวที่จะมาแทนเคที่ในวันถ่ายโฆษณาได้ แต่เจ้ากรรม! เจ๊น้ำดันเป็นแม่ค้าปากจัด ที่มาพร้อมกับกิริยาสุดห่ามกึ่งทราม ต่างจากเคที่แสนอ่อนหวานสุดขั้ว งานนี้แก๊งตุ๊ดซี่ส์จึงต้องมารวมตัวช่วยกอล์ฟปฏิบัติการลวงโลก ปลอมแปลง   เจ๊น้ำ ทั้งนิสัย น้ำเสียง กิริยา ท่าทาง ยันปกปิดหูกางของเจ๊อีกด้วย! แถมเรื่องยังทวีความวายป่วงไปอีกค่ะแม่!!! เพราะแก็งตุ๊ดซี่ส์มีเรื่องวุ่นๆ ของตัวเองที่ต้องเคลียร์ให้จบไปพร้อมกัน!

“ไตเติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม” ผู้กำกับที่ได้มากำกับภาพยนตร์ครั้งแรก เผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากๆ ที่ซีรี่ส์ไดอารีตุ๊ดซี่ส์ จะได้มาทำเป็นภาพยนตร์ ซึ่งในความดีใจนั้นเราก็มีความหนักใจอยู่ด้วย เพราะในเรื่องเราต้องเล่าเรื่องแก๊งเพื่อน 3 ตุ๊ด 1 ดี้ ผู้ชายอีก 2 คน ท็อป-วิน รวมถึงตัวเจ๊น้ำ และเคที่ ตัวละครใหม่ที่เข้ามาเสริมทีม ไหนจะตัวแสดงรับเชิญอีกมากมายที่จะมาร่วมถ่ายทอดความสนุกในเวลาเพียงชั่วโมงกว่าๆ มันเป็นอะไรที่ยากมาก โดยเฉพาะการเลือกนักแสดงที่จะมารับบท เจ๊น้ำ และเคที่ ที่มีคาแร็กเตอร์ต่างกันราวฟ้ากับดิน”

งานนี้ผู้กำกับถึงกับต้องมูเต
“วันที่เราคุยกับพี่ๆ ผู้ใหญ่ว่าอยากชวนชมพู่-อารยา มารับบทนี้ด้วยเพราะคุณสมบัติต่างๆ มีความเป็นดีว่า เป็นตัวแม่ที่มีประสบการณ์ในวงการ ฝีมือการแสดงคือครบพร้อม เหลือแค่ว่าชมพู่ จะยอมรับเล่นไหม ปกติเติ้ลจะไหว้พระขอพรพระพิฆเนศที่จีดีเอชอยู่แล้วแต่เราไม่ได้ระบุว่าจะขออะไร แต่วันที่จะไปคุยกับชมพู่ เราขอเลยว่า ขอให้ชมพู่-อารยา มารับเจ๊น้ำ ซึ่งตอนที่ไปเล่าบทนี้ให้ชมฟัง ชมก็รับเล่นเลยนะคือมีสปิริตความเป็นนักแสดงสูงมาก”

จากวันที่บทในกระดาษได้กลายมาเป็นภาพยนตร์
“หนังเรื่องนี้เราเล่นกันเป็นทีม เติ้ลเห็นถึงความตั้งใจของนักแสดงทุกคนที่พวกเขาทุ่มเทกันมากๆ มันเป็นหนังเรื่องแรกของเรา แต่ละซีนมันมีความยากตรงที่เราจะทำอย่างไรให้ทุกซีนในหนังสนุก ตลก  เราจะบอกนักแสดงทุกคนว่าให้เล่นให้สนุกนะ ไม่ว่าบทจะตลก ตื่นเต้น ดราม่า ขอแค่เราทำให้มันสนุก คนดูก็จะสนุกไปกับเราด้วย การทำให้คัทแต่ละคัทมารวมกันแล้วสนุกคือยากที่สุดสำหรับเราในฐานะผู้กำกับ”

ชมพู่-อารยา นางคือตัวแม่ที่แท้ทรู
“ไอเดียของเจ๊น้ำที่ทำหน้าเป็นเคที่ เริ่มจากที่เราเห็น เต๋อ รัฐนันท์ เดินเข้ามาหาพร้อมจมูกใหม่ เลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่าถ้ามีใครสักคนที่ชื่นชอบดาราคนนี้แล้วไปทำหน้าให้เหมือน แต่นิสัยรากเหง้า พื้นเพต่างกันราวฟ้ากับดิน และปฏิบัติการปลอมตัวต่างๆ ก็เริ่มขึ้นจากตรงนั้น พอนำไอเดียนี้ไปเสนอให้พี่เก้ง พี่วันฟัง แกบอกน่าสนใจ ซึ่งเราก็ดีใจมาก เพราะคาแร็กเตอร์นี้เราคิดกันมานานกว่าจะลงตัว  พอบทผ่านเราก็เริ่มหานักแสดง ซึ่งนักแสดงคนนี้ต้องเป็นดีว่า เป็นตัวแม่ของกะเทย เป็นนักแสดงหญิงที่อยู่วงการมานาน ซึ่งในเรื่องกอล์ฟจะกรี๊ดดาราคนนี้มาก ภาพชมพู่ อารยา ก็ผุดขึ้นมาในหัว ตอนนั้นคิดว่าชมจะยอมมาเล่นมั้ย เพราะเขาเป็นสายแฟชั่นไปแล้ว และไม่ได้เล่นหนังมานาน แต่พอเราไปเล่าให้ฟังทั้งหมดให้ฟังว่าต้องทำอะไรบ้าง ชมก็พูดขึ้นมาประโยคหนึ่ง ซึ่งเราประทับใจมาก ชมบอกเราว่า เราเป็นนักแสดงมั้ยล่ะ เราแค่ทำการแสดงมันไม่ใช่ตัวชม บทแบบนี้สำหรับนักแสดงคือท้าทายมาก นี่แหละตัวแม่ที่แท้จริง”
 
ขอบคุณนักแสดงทุกคนในเรื่องที่เข้ามาเติมเต็มให้เรื่องราวสนุก
“เติ้ลต้องขอบคุณพี่ๆ จีดีเอช ที่ให้โอกาสเราได้มาทำหนัง ขอบคุณทีมงาน และนักแสดงทุกคนในเรื่องนี้ที่เข้ามาเติมเต็ม ทำให้หนังตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค เสร็จสมบูรณ์มีความสนุกครบรส 5 ธันวาคมนี้ อยากเชิญชวนทุกคนให้มาร่วมเป็นกำลังใจ        ให้กับพวกเรา แม้ว่าจะชื่อ “ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” เป็นเรื่องราวของเพื่อนแก๊งตุ๊ด แต่เป็นหนังที่ดูได้ทุกเพศ ทุกวัย เราไม่ได้ทำขึ้นมาเฉพาะกลุ่ม อยากให้ทุกคนมา  สนุกด้วยกันกับหนังเรื่องนี้”

“ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” 5 ธันวาเตรียมมาฮากันในโรงภาพยนตร์
กำลังโหลดความคิดเห็น...