xs
xsm
sm
md
lg

"ลินดา" อดีตสะใภ้ "นก สินจัย" แบกเต้าใหม่ ชิงมงฯ มิสซิสยูนิเวิร์ส เผยเลิกผัวไม่มีดรามา เด็กเกินไปจนเข้ากันไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ลินดา" อดีตลูกสะใภ้ "นก สินจัย" แบกอึ๋มอวดเต้าใหม่ ก่อนชิงมงฯ "มิสซิสยูนิเวิร์ส" เผยสาเหตุเลิกอดีตสามี เด็กด้วยกันทั้งคู่ เข้ากันไม่ได้ ไร้ปัญหามือที่สาม รับยังเป็นทีมเวิร์กที่ดี ช่วยกันเลี้ยงลูก หากวันนี้อีกฝ่ายจะมีคนใหม่ก็พร้อมยินดีด้วย ซึ้งครอบครัวฝ่ายชายเมตตาและซัปพอร์ต

ฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ "ลินดา เชอมิด์ท" มิสซิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2019 อดีตลูกสะใภ้ "นก สินจัย เปล่งพานิช" ออกมาประกาศเลิกสามี พร้อมชิงมงฯ มิสซิสยูนิเวิร์ส โดยงานนี้เจ้าตัวลงทุนขึ้นเขียงเสริมอึ๋ม กับ "ดร.เซปิง ไชยศาส์น" ประธานโครงการเฟซออฟ และได้แถลงข่าวเตรียมความพร้อมก่อนไปประกวดมิสซิสยูนิเวิร์สที่จีน พร้อมโชว์เต้าใหม่หลังผ่าตัด 24 ชม. ณ ห้องประชุม VIP No.2 ชั้น M รร.เดอะ บาซาร์ โฮเทล แบงคอก (ถนนรัชดา) ลินดาขอบคุณทุกกำลังใจ ไม่คิดว่าคนจะรักมากมายขนาดนี้ ก่อนเคลียร์ใจ เลิกกับอดีตสามีด้วยดี ทุกวันนี้ยังเป็นทีมเวิร์กที่ดีต่อกัน

"ตอนนี้ลินดาเครียมตัวค่อนข้างเยอะเลยค่ะ แล้วมิสซิสยูนิเวิร์สก็จะมีการโชว์ทาเลนต์ของแต่ละบุคคล ซึ่งจะมีความแตกต่างจากเวทีื่อื่น ซึ่งลินดาก็จะรำโขนค่ะ พอดีน้องชายคุณพ่อนก (ฉัตรชัย เปล่งพานิช)​ เป็นครูสอนรำโขน ก็จะมีทางผู้ใหญ่เป็นคนช่วยดูให้ค่ะ ตอนนี้ก็เริ่มได้ท่าพื้นฐานแล้วค่ะ ก็ยากนะคะ แต่ลินดาว่าลินดาทำให้ได้ค่ะ"

เผยถูกชักชวนให้ประกวดนางงาม ได้มงกุฏยังงง
"เริ่มจากผู้ใหญ่แนะนำเชิญชวนให้ไปประกวดค่ะ เพราะลินดาเป็นนางแบบ ซึ่งก็ค่อนข้างขัดแย้งกับนางงาม เพราะลินดาไม่มีความรู้ด้านนางงามเลย พอเข้ามาประกวดก็ตื่นเต้นค่ะ ตอนได้มงกุฎยังงงๆ อยู่เลยว่าหนูเหรอ (หัวเราะ)​ ก็งงๆ นิดนึง เพราะเราก็เลี้ยงลูกด้วยและทำทุกอย่างพร้อมกัน"

"คนเชียร์เยอะมากค่ะ พอรับมงฯ เสร็จตื่นเช้ามาเห็นคนแชร์กันเยอะมาก ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ดีใจมากๆ ลินดาก็อยากเปิดโอกาสให้ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วค่ะ คือเรายังมีความสามารถ เรายังสวยอยู่ ก็อยากให้เปิดโอกาสให้ผู้หญิงไทยด้วย ก็คาดหวังค่อนข้างสูงเลยค่ะ แต่ก็มีเวลาเตรียมตัวค่อนข้างน้อยค่ะ ไม่ถึงเดือน"

เสริมอึ๋มเพิ่มความมั่นใจ
"ลินดาค่อนข้างคาดหวังกับเวทีนี้มาก ล่าสุดก็พึ่งจะไปทำศัลยกรรมหน้าอกมา ต้องขอบคุณดร.เซปิง ไชยศาส์น โครงการเฟซออฟ ที่ให้การสนับสนุนชีวิตใหม่ครั้งนี้ ยอมรับตอนแรกกลัวมากๆ ใครๆ ก็บอกว่า เหมือนสิบล้อทับ แต่กับการผ่าตัดครั้งนี้ฟื้นตัวเร็วมาก พึ่งออกจากโรงพยาบาลก็แถลงข่าวด่วนเลยค่ะ 24 ชม. เพราะเวลาค่อนข้างกระชั้นชิด จากนี้ต้องเตรียมการซ้อมการแสดง ต้องรีบผ่ารีบหายค่ะ"


สองครอบครัวคอยซัปพอร์ตกัน
"อย่างเรื่องลูกก็จะมีทางที่บ้านช่วยซัปพอร์ตอย่างดีเลยค่ะ เพราะลินดาจะได้ทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดค่ะ ก็มีปรึกษาพี่ๆ ในวงการนางงาม ก็มีเรื่องการใส่เสื้อผ้า การเดิน เพราะการเป็นนางงามก็ต้องดูบุคลิก การเดิน การคุย ความพร้อมตอนนี้สัก 80 เปอร์เซ็นต์แล้วค่ะ"

เลิกอดีตสามีหนึ่งปีแล้ว เพราะเข้ากันไม่ได้ ไม่อยากให้เรียกซิงเกิลมัม เพราะยังเป็นทีมเวิร์ก
"ก็ไม่นะคะ เพราะว่าเลิกกันสักพักแล้วค่ะ ก็ประมาณปีนึงแล้วค่ะ ตอนนี้ก็แยกบ้านกันอยู่แล้วค่ะ ถามว่าสเหตุเป็นเพราะอะไร จริงๆ เพราะเราทั้งคู่เด็กมากกว่า มันก็เลยยังมีอะไรที่เข้ากันไม่ค่อยได้ แต่เราทั้งคู่ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันนะคะ ตอนนี้ก็ช่วยกันเลี้ยงลูก ทางคุณพ่อคุณแม่ท่านก็เมตตาลินดากับลูกมาก ช่วยลินดาเลี้ยงลูกตลอด คือเราจะแบ่งกันเป็นทีม ก็ขออนุญาตว่าอย่าเรียกลินดาว่าซิงเกิลมัมเลย เพราะหนูไม่ใช่ (หัวเราะ)​ เพราะที่บ้านหนูค่อนข้างเป็นทีมเวิร์กมาก"

เลิกเฉยๆ ไม่ได้จดทะเบียน
"ไม่ค่ะ ก็คือเลิกกันเฉยๆ แต่ก็คุยกันดี เป็นเพื่อนกันปกติ ตอนนี้ลูกก็อยู่ทั้งสองบ้านค่ะ แบ่งกันเลี้ยง ก็อาจจะเป็นช่วงวีกเอ็นที่มาอยู่กับลินดา เพราะว่าโรงเรียนของเขาอยู่ในหมู่บ้านคุณพ่อกับคุณแม่ ก่อนเลิกก็ตัดสินใจนานนะคะ เพราะเราก็คบกันมา ปัญหาก็น่าจะเป็นเพราะเราเด็กด้วยค่ะ"

"ก่อนตัดสินใจแยกทางเราก็ปรับตัวกันค่ะ ปรับค่อนข้างเยอะค่ะ แต่เขาก็ผู้ชาย เราก็ยังเด็กกันทั้งคู่ ต่างคนต่างก็ยังอิสระอยู่ เราก็เสียใจค่ะ แต่ว่าลินดาก็ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดค่ะ (ทะเลาะกันไหม?) จริงๆ เราไม่ได้ทะเลาะกันเลย เราคุยกันอย่างดี ผู้ใหญ่ทั้งสองบ้าน ทั้งทางบ้านหนูกับบ้านแม่ก็คุยกันดีค่ะ เรย์ไม่ได้รู้สึกขาดเลยนะคะ เพราะเราเลี้ยงลูกกันมาตลอด แต่ในภาพที่เห็นอาจจะไม่ได้โชว์อะไรมากมาย น้องก็ไม่ได้ถามนะคะ แต่น้องก็จะรู้ว่าพ่อแม่รักกัน เพราะเราทำตัวปกติค่ะ เราจะไม่แบ่งแยกกัน"

ไม่มีปัญหามือที่สาม หากอีกฝ่ายมีคนใหม่จะยินดีด้วย
"ไม่นะคะ เพราะตอนที่เลิกกันเราไม่มีมือที่ 3 ค่ะ ถามว่าถ้าเขามีคนใหม่ ลินดามีความคิดแบบฝรั่งค่ะ มุมมองลินดาค่อนข้างแตกต่าง ลินดาคุยกับเขาตลอด ถ้าเขามีใหม่ ลินดาก็ยินดี เราก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่"

"พ่อนก-แม่นก" ช่วยพูด แต่อยู่ที่การตัดสินใจของคนสองคน
"พูดค่ะ เราก็คุยกันตลอด แต่มันก็อยู่ที่การตัดสินใจของคนสองคนค่ะ ถามว่าได้มีปรึกษาท่านไหม ปรึกษาตลอดเลย ลินดาก็ปรึกษาทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเรย์ ปรึกษาทุกอย่างค่ะ เพราะลินดาปรึกษาผู้ใหญ่ตลอด แม้ว่าทุกวันนี้จะเลิกกัน แต่ท่านก็ยังเอ็นดูค่ะ คือจะบอกว่าคุณพ่อคุณแม่ดูแลลินดากับลูกตั้งแต่วันแรกยังไง ทุกวันนี้ก็ยังเหมือนเดิมและดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยค่ะ ท่านรักเรย์มากและเอ็นดูหนูมากค่ะ"

"นก สินจัย" สนับสนุนให้ประกวดนางงาม
"สนับสนุนค่ะ สนับสนุนอย่างดีเลย ถามว่ามีแนะนำไหม ก็อย่างแม่นกเคยเป็นนางงามมาก่อน เขาก็แนะนำหนูดีมากนะคะ อย่างบุคลิกของหนูคือไม่ได้นางงามจ๋า แม่ก็จะบอกว่าดูแลตัวเองนะ นางงามไม่เหมือนนางแบบ ทุกคนในครอบครัวสนับสนุนหมดเลย ช่วยหนูหมดเลย น่ารักมากๆ"

"วันนี้คุณแม่เราก็มาด้วยค่ะ ก็ให้กำลังใจเยอะมาก อย่างคุณแม่เป็นคน จ.พิจิตร เราเป็นเด็กต่างจังหวัด คนก็ให้กำลังใจเยอะมาก ดีใจมาก ก็อยากเป็นตัวแทนคนต่างจังหวัด ลินดาโตมาจากท้องไร่ท้องนา อยากขอกำลังใจเยอะๆ ขอบคุณค่ะ"

เป้าหมายต่อไป อยากเข้าวงการบันเทิง
"ก็แล้วแต่โอกาสที่ผู้ใหญ่ให้ดีกว่าค่ะ เพราะว่าต้องอยู่ที่ความสามารถค่ะ ตอนนี้ก็มีงานติดต่อเข้ามาค่ะ ล่าสุดจะมีงานนิตยสารแม่ลูก แต่น้องเป็นคนไม่ค่อยชอบออกสื่อ คนเริ่มรู้จักมากขึ้นค่ะ เพิ่งเข้าใจว่าคนไทยรักนางงามมาก​ หนูดีใจมากเลยค่ะ และยิ่งเป็นตัวแทนไปด้วย ดีใจมากเลยค่ะ งานในวงกาารก็แล้วแต่ผู้ใหญ่ให้โอกาสดีกว่าค่ะ เพราะลินดาต้องฝึกอีกเยอะค่ะ"

ด้าน ดร.เซปิง ไชยศาส์น ประธานโครงการเฟซออฟก็ได้เปิดเผยถึงการมาเป็นผู้สนับสนุนครั้งนี้ว่า..

"ลินดามาปรึกษาว่ามีเวลาแค่ 2 อาทิตย์ทำอย่างไรจะให้ผ่าตัดเสร็จแล้วไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น เพราะหลังผ่าตัดต้องมีกิจกรรมแน่นมาก ดร.จึงต้องเลือกวิธีการผ่าตัดที่ดีและปลอดภัยที่สุดให้กับลินดา น้องเป็นตัวแทนคนไทยจึงอยากสนับสนุนช่วยเหลือเพื่อให้ลินดามีความมั่นใจเดินขึ้นสู่เวทีระดับโลกด้วยความมั่นใจมากยิ่งขึ้น"

"ปัญหาของลินดาเป็นปัญหาที่ผู้หญิงที่มีบุตรและให้นมบุตร พบมากที่สุดคือปัญหาหย่อนคล้อย เนื้อนมเหลว ทรงนมไม่กระชับเต่งตึงเหมือนสมัยก่อนตั้งครรภ์ เกิดจากการที่เต้านมขยายใหญ๋มากช่วงให้นมบุตรและขนาดเต้านมลดลงเร็วหลังจากการหยุดการให้นม ทำให้นมเหลวเนื้อนมไม่แน่น น้องเป็นคนกลัวเลือดและกลัวเข็มจึงเลือกเทคนิค Angelbreast แองเจิลเบรส หรือเรียกกันว่า นมนางฟ้า เพราะลินดาจะไม่เห็นเลือดเลยไม่มีการใส่สายเดรนเลือด ไม่ต้องพันผ้ารัดหน้าอกเป็น 10 วันเหมือนเทคนิคอื่นๆ เราใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 2 ชม.กว่า โดยได้เสริมซิลิโคลนเป็น 2 ขนาดเพราะหน้าอกไม่เท่ากันคือ 250 ซีซี"


นอกจากนั้นแล้วในโอกาสนี้ ดร.เซปิง ยังเผยถึงโปรเจ็กท์ใหญ่ มอบของขวัญปีใหม่นี้ให้หญิงไทยที่ต้องการโอกาสเสริมหน้าอกโดยขาดทุนทรัพย์ และผิดพลาดการเสริมหน้าอก เพื่อให้ได้ทำหน้าอกได้สวยและปลอดภัยอย่างลินดา ฟรี 2 ท่าน รับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2562 ประกาศผล 15 มกราคม 2563 โดยสามารถสมัครได้ที่ Line@dr.xeping Facebookpage ด้อกเตอร์เซปิง โดยส่งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร ภาพถ่ายหน้าอก และอัดคลิป บอกเล่าเรื่องราวถึงเหตุผลที่ต้องเสริมหน้าอก Angel breastกำลังโหลดความคิดเห็น...