xs
xsm
sm
md
lg

ผมเป็นคนไม่ดีเอง! "พอร์ช" ช้ำเลิก "ดาว" ขอโสดยาวๆ 2 ปี ถึงเวลาทบทวน มีรักแล้วแย่ทุกรอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"พอร์ช" รับผมเป็นคนไม่ดีเอง! รู้สึกแย่เลิก "ดาว พิมพ์ทอง" ทั้งที่อยากให้รักครั้งนี้ไปให้สุดทาง เฮิร์ตจนอยากอยู่คนเดียวเพื่อทบทวน ยืนยันไร้ปัญหามือที่สาม เผยเพื่อน-แม่ขอให้โสดบ้าง มีรักแล้วแย่ทุกรอบ รอบนี้จะโสดให้นานที่สุด ขอโสดสัก 2 ปี

หลังจากที่ "ดาว พิมพ์ทอง วชิราคม" ออกมาประกาศยุติความรัก "พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์" โดยทิ้งระเบิดว่าสิ่งที่หนุ่มพอร์ชทำ ไม่ได้จับได้ครั้งแรก พร้อมกับมีเรื่องที่วิดีโอคอลกับสาวรายหนึ่งหลุดออกมา ทำให้ถูกเข้าใจว่า สาเหตุที่ดาวเลิกรากับหนุ่มพอร์ช เป็นเรื่องมือที่สามหรือเปล่า หลังเก็บตัวเงียบมานาน ล่าสุดหนุ่มพอร์ชออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยยอมรับว่าตัวเองเป็นคนที่ไม่ดีเอง หลังจากรักครั้งนี้ จะขอโสดให้นานๆ

"ครับ อยู่คนเดียว เที่ยวโน่นเที่ยวนี่ สภาพจิตใจตอนนี้ก็โอเคครับ อยู่คนเดียวมากขึ้น ปกติติดเพื่อน ไม่มีแฟนเหงาไหม ก็ยังไม่ชินเท่าไหร่ แต่ก็ลองอยู่คนเดียวดู"

รับผิดเอง ปัญหามีประปรายแต่ปรับตัวได้ไม่ดี แต่ยันไม่มีเรื่องมือที่สาม
"มือที่สามไม่มีครับ ผมไม่อยากลงดีเทลเยอะ เพราะมันก็เป็นเรื่องของคนสองคน แต่สุดท้ายแล้วผมเป็นคนผิดเองนี่แหละครับ ที่มีปัญหามันไม่ได้เกี่ยวกับมือที่สาม แต่อันหลังหลุดมาติดทีหลัง แต่ตอนที่มีปัญหาไม่ใช่เรื่องนี้ ปัญหามีมานานแล้ว ประปรายตามปกติ เราพยายามปรับกันมาตลอด ตัวผมเองมากกว่าที่ปรับตัวเองได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ (ยอมรับผิด?) เป็นที่ตัวผมครับ"

สาวที่วิดีโอคอลด้วย เป็นแค่คนรู้จัก
"มันนานแล้ว และเป็นแค่คนรู้จักเฉยๆ ผมขี้เกียจพูดเรื่องนี้ เพราะมันไม่ใช่ประเด็นที่ผมทะเลาะกับเขา ไม่ใช่สาเหตุเลย เรื่องมือที่สามไม่มีนะครับ เราไม่ได้ทะเลาะกันเรื่องนี้เลย พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เราพยายามคุยกันตลอดนะครับ เขาพยายามปรับเข้าหาผมตลอด ผมเองที่ไม่ดี"

"ส่วนที่ถามว่าเหมือนเขาติดใจเรื่องนี้ จริงๆ แล้วที่เราทะเลาะกัน มีปัญหากัน มันไม่ใช่เรื่องนี้ เราทะเลาะกัน มีปัญหากันก่อน แต่อันนี้ผมไม่รู้ว่าเพราะอะไรมันถึงหลุดออกมา ไม่เข้าใจเหมือนกัน เราทะเลาะกันเพราะไลฟ์สไตล์ต่างๆ นานา ไม่เกี่ยวกับมือที่สาม ไม่มีเรื่องผู้หญิงคนอื่น ณ วันนี้ยังไม่ได้เคลียร์กันเท่าไหร่"

พยายามคุย ปรับความเข้าใจ แต่ไม่ง้อ
“ผมก็พยายามคุยนะ ถามว่าเป็นเพื่อนกันได้ไหม สำหรับผม ผมโอเคนะ มีคุยแต่ก็ไม่ได้ง้อเท่าไหร่ ไม่ได้ง้ออะไร ไม่รู้เรียกว่าง้อหรือเปล่า แต่ก็พยายามคุย ปรับความเข้าใจ เขาก็คุยด้วยนิดหน่อย"

เสียดายเวลา กลับมาอยู่กับตัวเอง
"ก็นิดนึงครับ เสียดายเวลาครับ แต่ก็กลับมาอยู่กับตัวเอง เสียใจเลยไม่ค่อยได้ออกสื่อเท่าไหร่ ไม่อยากพูดอะไรเยอะมาก เราก็ขอโทษผู้ใหญ่ไปเรียบร้อยแล้ว"

รู้สึกแย่ที่จบแบบนี้ ทั้งที่อยากให้ไปจนสุดทาง เฮิร์ตหนักจนไม่อยากออกไปเจอผู้คน อยู่คนเดียวเพื่อทบทวน
"จริง ๆ แล้วก็มั่นใจ แต่บางทีปัญหาก็เกิดขึ้นมาโดยที่เราไม่ทันตั้งตัวสักเท่าไหร่ บางทีเราก็แก้ปัญหาไม่ได้ แก้ปัญหาไม่ถูก พอจบลงแบบนี้ก็รู้สึกแย่มากๆ เหมือนกัน ถามว่าเฮิร์ตไหม เฮิร์ตดิ ไม่อยากจะออกไปเจอผู้คนสักเท่าไหร่ ก็อยู่บ้าน ไม่อยากจะออกไปไหนมาไหน ก็ไปไหนคนเดียวบ้าง ส่วนมหญ่เพื่อนจะมาหา อยู่คนเดียวเพื่อทบทวน"

รอบนี้จะโสดให้นาน รับแม่ขอให้โสดบ้าง มีรักแล้วแย่ทุกรอบ
"ช่วงนี้ก็ต้องโสดนานๆ หน่อย แม่ขอไว้ แม่แฮปปี้เบิร์ธเดย์เราแล้วบอกว่าพอร์ชอยู่คนเดียวบ้างนะลูก(หัวเราะ) ต้องอยู่คนเดียวให้นานที่สุดครับผม ช่วงนี้ก็ไม่อยากจะคุยกับใคร อยากจะอะไรกับใครเท่าไหร่ ส่วนใหญ่มีแล้วแย่ทุกรอบ ส่งผลกระทบหลายอย่าง มุมมองความรักเปลี่ยนนะ หลัง 30 ค่อยว่ากัน ตอนนี้ 28 เอง ครั้งนี้ต้องใช้เวลารักษาแผลใจให้นานๆ ครับ (โสดถึง 2 ปีได้เหรอ?) ได้ดิ ช่วงนี้จะพยายามโสดให้เต็มที่ครับ อยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียวบ้าง แม่ขอไว้ครับผม"

ปิดตายเรื่องหัวใจ พ้อคงไม่มีใครอยากคุยด้วยสักเท่าไหร่ เพื่อนยังถอย
"ปิดครับ ตอนนี้ก็คงไม่ค่อยมีใครอยากคุยกับผมสักเท่าไหร่ เข้ามาคุยปุ๊บเดี๋ยวงานงอก ผู้หญิงไม่ค่อยกล้าเข้ามา เพื่อนยังถอยเลยครับ เพราะผมมีเพื่อนผู้หญิงเยอะ บางทีเราอยู่กับเพื่อนผู้หญิง นั่งกินข้าวกับเพื่อน เพื่อนยังให้ไปนั่งไกลๆ เลย เพราะกลัวแคปรูป นอกจากแม่ เพื่อนนี่เตือนหนักกว่าแม่อีก บอกให้ลองอยู่คนเดียวดูบ้าง ลองทำอะไรคนเดียวดู อันนี้เรื่องจริงครับ ก็เริ่มพยายามทำตัวให้ชิน เดี๋ยวว่าจะไปเที่ยวคนเดียวอยู่"

"ตอนนี้ขอโสดให้นานที่สุด ขออยู่คนเดียวไปสักพักครับ ถามว่ากลัวความรักไหม นิดนึงครับ กลัวคนมากกว่า คนที่เข้ามาหาผมดีทุกคนครับ แต่ผมเป็นคนไม่ดีเอง ผิดเองครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...