xs
xsm
sm
md
lg

อยู่มานาน เพิ่งเจอ "จั๊กจั่น" รับเดือด หลุดด่า "ซาบีน่า" จริง! อารมณ์ล้วนๆ แต่เคลียร์จบแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"จั๊กจัน อคัมย์สิริ" รับหลุดด่า "ซาบีน่า" เด็กเมื่อวานซืนเพราะอารมณ์ล้วนๆ บอกอยู่วงการมานาน เพิ่งเจอเด็กปีนเกลียว แต่เคลียร์จบไปแล้ว กฎรายการต้องเคลียร์กันทุกอีพี รู้ตัวไม่เหมาะรายการเดอะเฟซ ชอบความยุติธรรม ตรงไปตรงมา เผยฉากจมน้ำกลางละครสางนางพราย เล่นเองเพราะไม่กลัวตาย ไม่น่ากลัวเท่าถ่ายรายการ

เป็นนางเอกใสๆ สวยๆ พอต้องมาปะฉะดะกับเหล่าเมนเทอร์ในรายการ "เดอะเฟซเมน ไทยแลนด์ ซีซั่น 3" งานนี้ "จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข" เลยหลุดคาแรคเตอร์ โดยเฉพาะช็อตเด็ดอันคัตหลุดด่า "ซาบีน่า เดอะเฟซ" อจิรภา ไมซิงเกอร์ ว่าอีสั.. เด็กเมื่อวานซืน ซึ่งดูจะเกิดกระแสดรามาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยในงานแถลงข่าว CH8 PRESS CONFERENCE CONNEXT ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ สาวจั๊กจั่นก็ขอเปิดใจเคลียร์ รับเป็นอารมณ์ล้วนๆ แต่เคลียร์กันแล้ว

"คนเอาคลิปเอามีมต่างๆ จากรายการเดอะเฟซเมนไทยแลนด์มาเล่น ก็ตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ ไม่คิดว่าจะเป็นที่สนใจขนาดนี้ค่ะ คนก็สงสารเรา เสียน้ำตาทุกเทป หลายคนก็แซวว่าสคริปต์หรือเปล่า ทำไมเสียอกเสียใจขนาดนั้น โอเคมันเป็นช่วงระยะเวลา 2-3 เดือนก็จริง แต่ว่าเราอยู่กับเด็กๆ ทุกอาทิตย์ เรามีไปเวิร์กช็อป ไปเรียนการแสดง ไปทำกิจกรรมต่างๆ แล้วเราก็เห็นถึงความตั้งใจเด็กในทีมเราแต่ละคน ที่อยากที่จะชนะ อยากที่จะทำให้เต็มที่ แล้วเจอผลการตัดสินต่างๆ ซึ่งบางทีมันก็ไม่ได้เป็นตามใจที่เราคิด คือของจริงที่ตัดมา แต่เบื้องหลังมันมีเรื่องราวของพวกเรามากกว่านั้น ก็ค่อนข้างที่จะเสียน้ำตานิดหนึ่ง"

ขัดลุคนางเอก เพราะคนติดภาพนางเอก
"จริงๆ ด้วยความที่เรารับหลายบท แต่คนก็อาจจะติดภาพว่าเป็นนางเอก แต่จริงๆ มันคือเราต้องทำทุกทางเพื่อที่จะให้ลูกทีมเราชนะ ด้วยความที่ไบเบิ้ลของรายการ เขาจะเป็นแนวว่าถ้าสมมติว่าทีมเราแพ้ เราก็ต้องไม่ยอมให้เขาตัดลูกเรา ถ้าเราชนะ เราก็ต้องไม่ยอมอีก เราต้องเหนือ คือมันมีแกนกลางของรายการ"

เครียดมาก เล่นละครดีอยู่แล้วแท้ๆ
“มันเครียดมาก บางทีก็กัดตัวเองเหมือนกัน ว่าเล่นละครอยู่ดีๆ ก็ดีแล้วเนาะ ก็มีกัดตัวเองเหมือนกัน"

ไม่ได้ปีนเกลียว "อาร์ต อารยา" ยกมือไหว้ก่อน รับบางครั้งปรี๊ดกันจริง อารมณ์ล้วนๆ
"ถ้าดู เราจะยกมือไหว้ก่อนทุกครั้งนะ ไม่ว่าจะทำอะไร โดยอัตโนมัติก็จะยกมือไหว้ก่อน แล้วก่อนจะรับรายการ ก่อนถ่ายรายการ ก็จะตกลงกันอยู่แล้ว ว่าถ้าจบเทปหนึ่งให้เคลียร์กัน บางทีเราก็เคืองกันจริง ก็ยังไม่เคลียร์ในเทปนั้น มาเคลียร์ใน 2 เทปถัดไป อารมณ์ล้วนๆ ค่ะ"

ไม่มีอะไรกับ "ซาบีน่า เดอะเฟซ" แล้ว รับสิ่งที่เกิดขึ้น เป็นอารมณ์ในตอนนั้น
"ก็ตอนนี้ก็ไม่มีอะไรแล้วค่ะ เทปอันคัตที่ถูกปล่อยออกมา แล้วเราด่าซาบีน่าว่าเด็กเมื่อวานซืน ก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น มันก็เป็นอารมณ์ตอนนั้นค่ะ ถามว่าได้เคลียร์กันไหม ก็ตามกฎของรายการ เขาก็จะบอกอยู่แล้ว ว่าถ้าจบเทป หรือผ่านไปเขาก็จะให้เคลียร์กันค่ะ หลังจากรายการก็เคลียร์กัน"

ด่าหมาเพราะมีเรื่องราว ต้องเคลียร์ทุกอีพี
"แต่ละอีพีมันก็มีเรื่องราวต่างๆ มากมาย ที่เข้ามา ก็ต้องเคลียร์กันไปเป็นอีพี เรื่องคำวิจารณ์จริงๆ เราก็ทำใจไว้อยู่แล้ว พยายามไม่เข้าไปอ่าน เมนเทอร์แต่ละคนก็มีการเล่นเกมในแบบต่างๆ กัน สำหรับเรา ก็รู้สึกว่าการที่จะมีเดอะเฟซเมน มันมีได้คนเดียวเท่านั้น แต่การที่จะทำให้ลูกทีมเรามีแอร์ไทม์เยอะๆ ไปไหนให้คนจดจำว่าคนนี้ทีมจั๊กจั่นนะ ได้ออกสื่อมากที่สุด มีบทบาทในรายการมากที่สุด อันนี้คือจุดประสงค์ของเรา แต่จะได้เป็นเดอะเฟซเมน เป็นที่หนึ่งหรือเปล่า มันก็อีกเรื่องหนึ่ง จุดประสงค์ของแต่ละทีมก็แตกต่างกันไปของแต่ละคน"

"ถามว่ายังโกรธอยู่ไหม ก็ตามที่เห็นในรายการเลยค่ะ แต่พอจบรายการก็เคลียร์กันค่ะ ถามว่าพอเคลียร์แล้วความสนิทเหมือนเดิมไห จริงๆ แล้วก็คือความที่มันอยู่ในเกม ก็จะไม่ค่อยได้สนิทกันมากเท่าไหร่ เพราะต่างคนต่างมีกลยุทธ์ของทีม รายการเขาก็จะไม่ค่อยให้เราเจอกันอยู่แล้วค่ะ แต่ละคนแต่งหน้า ห้องเมนเทอร์ จบจากรายการอาจจะสนิทกันมากกว่านี้ แต่ตอนนี้ยังอยู่ในเกมอยู่"

อยู่มานานเพิ่งเคยเจอเด็กปีนเกลียวใส่
"ไม่ค่ะ ทั้งหมดนี้ก็เพิ่งเคยเจอนี่แหละค่ะ(หัวเราะ) ถามว่ากลัวคนเลียนแบบไหม จริงๆ แล้วคืออยากให้ดูเพื่อว่ามันเป็นสีสันของรายการ พอจบแล้วเราก็มีการขอโทษกัน (ไม่ติดใจซาบีน่า?) จบแล้วก็คือจบค่ะ"

เผยดรามามองที่หน้าตามากกว่าผลงาน เพราะเป็นค่านิยม อยากให้ลูกทีมผ่านพ้นไป
"จริงๆมันก็เป็นค่านิยมอย่างหนึ่ง ที่เราอยากจะให้ลูกทีมของเรามันผ่านพ้นไปให้ได้ อยากให้คนเห็นถึงความตั้งใจ เห็นถึงพัฒนาการของเด็กในแต่ละอีพี ก็อยากจะให้เขาไปได้ไกลที่สุดเท่าที่เราจะส่งได้ แต่เราก็เครียดมากกว่า เพราะเราเป็นคนเดียวที่ยกป้ายให้เขามาอยู่ในทีมเรา แล้วเราก็พยายามที่จะทำให้คนเห็นถึงความตั้งใจของเขา พอมีใครมาโฟกัสเรื่องนี้ เราก็จะรู้สึกมากกว่าคนอื่น เพราะเราเป็นคนฟังกรรมการคอมเมนต์โดยตรง พอมาถึงตัวเขา เขาก็รู้สึกเหมือนกัน แต่เขาก็บอกไม่เป็นไรแม่ เดี๋ยวเราจะชนะ เราจะผ่านพ้นมันไปได้ เหมือนเราแบกหลายอย่าง ก็พยายามทำให้เต็มที่ค่ะ"

เป็นสีสัน โดนรุม เพราะกลยุทธ์แตกต่างกัน
"แต่เราคิดว่ามันเป็นสีสันมากกว่า เพราะว่าแต่ละคนต่างก็มีจุดประสงค์ในการวางกลยุทธ์แตกต่างกัน"

รับไม่เหมาะกับรายการแบบนี้ ชอบอะไรแฟร์ๆ ตรงไปตรงมา
“ก็คิดว่าไม่เหมาะนะคะ ด้วยความที่เราเป็นคนชอบอะไรแบบแฟร์ๆ ยุติธรรม ตรงไปตรงมา ถ้าอันไหนว่าใช่ ก็จะว่าใช่ แต่พอมันเป็นเกม แล้วเราก็รู้สึกว่าเราอาจจะไม่เหมาะ ส่วนปีหน้าจะมีเราไหม (หัวเราะ) เอาอันนี้ก่อนแล้วกันค่ะ ก็คือทำให้เต็มที่ ถามว่าคิดถูกไหมที่มา ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์อีกอย่างหนึ่ง เป็นสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้น ได้รู้จักลูกๆ ในทีมทั้ง 5 คน ได้เห็นถึงความตั้งใจของเด็ก ได้มิตรภาพ"

"ถามว่าเป็นการทำงานที่ยากที่สุดไหม (หัวเราะ) มันก็ค่อนข้างที่จะยาก ด้วยความที่มันมีเวลาจำกัดในแต่ละแคมเปญที่ทำ มีเวลาสอน 5-10 นาที"

ติดความเครียดกลับบ้าน
"เครียดค่ะเครียด เรามั่นใจว่าทุกคนตั้งแต่ซีซั่นแรก ไม่ว่าใครก็ต้องเครียด ทุกคนก็ต้องมีน้ำตาแน่นอน ถามว่าหนักกว่าละครไหม มันไม่เหมือนกันไง เพราะว่าในละครมันก็คือบทบาทการแสดง เป็นช่วงเวลานั้นๆ ที่เรารับ แต่อันนี้เราใช้ใจเล่นเกมกับเด็ก มันก็เลยค่อนข้างที่จะเซนซิทีฟหน่อยหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็คือทำเต็มที่นะ ไม่เสียใจ เพราะต่อให้มันเป็นการกดดัน แต่เรารับรู้ว่ามันคือรายการแล้วก็ถือว่ามันเป็นเซฟโซนไหม ในชีวิตจริงก็เหมือนเราได้ฝึกวิทยายุทธ์ความกดดัน ความเครียด เพราะในชีวิตจริงเราก็ไม่เจออะไรแบบนี้ อย่างน้อยอันนี้เราก็ยังรู้ว่าอยู่ในรายการ ก็เป็นการฝึกสมาธิ"

เผยฉากจมน้ำกลางละครสางนางพราย เล่นเองเพราะไม่กลัวตาย
"เรื่องสางนางพราย ด้วยความที่เราต้องเล่นฉากจมน้ำ ก็ต้องลงในน้ำลึก ก็เกิดการสำลักจริงค่ะ แต่ว่าเรารู้อยู่แล้วว่าเราปลอดภัย เพราะเรามีคุณครูถึง 4 คน ที่ล้อมตัวเราอยู่ คือด้วยความที่มันต้องลงไปประมาณตึก 4 ชั้น ลงไปลึกมาก แล้วในฉากก็คือโดนผีเหมือนจะฆ่า ทั้งบีบคอ ทั้งดึงหัว"

"เราเล่นเอง คือด้วยความที่เราไม่กลัว แต่พี่เขาก็ถามนะว่าเราโอเคไหม เราก็รู้สึกว่าเราโอเค เราไม่กลัวน้ำ แล้วก็มีการไปเรียนก่อน ก่อนจะเล่นจริง โห มันต้องตะเกียกตะกายอยู่ในน้ำ แล้วพอลงไปในน้ำ ก็เหมือนเราหายใจได้ครึ่งเดียว แล้วก็มองไม่ค่อยเห็น แต่ไหวค่ะ ถ้าเจอน้ำโอเค"

ทุ่มสุดตัว ขอเอาตัวไปเสี่ยง รายการน่ากลัวกว่า
"จริงๆ อยากให้ทุกคนรู้ว่าในการทำงานในกองละคร มันมีอะไรแบบนี้ ภาพที่ทุกคนเห็นเบื้องหลังแบบคัตแล้ว พวกเราก็คือทำเต็มที่ อยากให้ตั้งใจดูละครเรา ถามว่าไม่กลัวตายเหรอ มันไม่ตายอยู่แล้ว เพราะว่ายังไงก็มีพี่ๆ มีคุณครูคอยเซฟ มีรถพยาบาลรอไว้ ก็เลยไม่กลัว ประเมินแล้ว กลัวรายการมากกว่า (หัวเราะ) อันนั้นไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ต้องมีสติตลอดทุกวินาที"


กำลังโหลดความคิดเห็น...