xs
xsm
sm
md
lg

เผยคลิป "เกาอี่เสี่ยง" เหนื่อยล้าในกองถ่าย ดารายืนยันรายการ "Chase Me" โหดจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยังคงช็อกไม่หายกับการจากไปอย่างกะทันหันของ "เกาอี่เสี่ยง" นักแสดง-นายแบบดังชาวไต้หวัน-แคนาเดียน ที่ต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับขณะอายุเพียง 35 ปีหลังหมดสติในกองถ่ายรายการ Chase Me จนหัวใจหยุดเต้น ก่อนกู้ชีพขึ้นมาได้ แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมาหลังนำตัวส่งโรงพยาบาล ทำเอาคนที่เคยร่วมรายการออกมายืนยันว่ารายการนี้โหดจริง เคยถึงขั้นหยุดรับงานนานหลังจากเข้าร่วมถ่ายทำ


โดยชาวเน็ตได้เผยข้อความแชทระหว่าง อีเลน จง ที่พูดคุยกับแฟนคลับ มาโพสต์ลงใน Weibo ซึ่งบทสนทนาดังกล่าว นักแสดงสาวยืนยันว่า รายการนี้เหนื่อยมาก จนเธอไม่สามารถถ่ายทำต่อได้ และต้องถอนตัวออกมา ซึ่งในข้อความแชทระบุว่า

"นึกถึงเรื่องข่าวการเสียชีวิตของเขา ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะว่ารายการนี้มันเหนื่อยมากนะ หัวใจรับไม่ไหวหรอก ฉันถ่ายทำรายการนี้ไป 2 อาทิตย์แล้วก็ตัดสินใจออกเพราะทำต่อไม่ไหว"

"มันไม่ใช่เรื่องล้อเล่นนะ มันง่ายมากเลยที่จะมีเรื่องร้ายเกิดขึ้น เพราะหลังจากฉันถ่ายทำเสร็จ ฉันต้องพักร่างนานถึงครึ่งเดือน"

อีเลน จง นักแสดงวัย 26 ปี ยังเผยด้วยว่าเธอต้องพึ่งยาจีน จิ้วซิน ที่ช่วยบำรุงเกี่ยวกับโรคหัวใจและหลอดเลือด โดยต้องกินนานติดกันถึง 3 วันหลังออกจากการถ่ายทำ


รายการ Chase Me มักจะนำคนดังที่มีความเป็นนักกีฬา มาร่วมฟันฝ่าด่านโหดต่างๆในรายการ ที่ล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับการวิ่ง

ก่อนหน้านี้ผู้ที่เคยร่วมรายการอย่าง วิลเลียม เฉิน นักร้อง-นักแสดงชาวฮ่องกง ก็เคยพูดถึงรายการ Chase Me ผ่านทาง Weibo ว่า "โหดมากๆ"

"ถ่ายทำรายการ Chase Me โหดจริงๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่ถ่ายทำเสร็จแล้วกลับโรงแรม ตอนประมาณ 6-7โมงเช้า ผมจะพูดตลอดเลยว่า ผมชอบการออกกำลังกายนะ แต่ไม่เคยต้องต่อเนื่องขนาดนี้ ไม่เคยต้องวิ่งยาวนานติดกันจนเช้าขนาดนี้"หลังข่าวการเสียชีวิตของ เกาอี่เสี่ยง ได้รับการยืนยันและถูกประกาศออกไป ชาวเน็ตจีนต่างก็แสดงความคิดเห็นต่างๆมากมายเกี่ยวกับการถ่ายทำรายการนี้ พร้อมวิเคราะห์สาเหตุต่างๆ โดยบอกว่าช่วงที่ เกาอี่เสี่ยง ล้มเป็นเวลา 01.45 น. เป็นช่วงที่เขาเริ่มทรมานจากอากาศที่หนาวเย็นและเป็นไข้ แถมยังทำงานต่อเนื่องมานานถึง 17 ชั่วโมงจนร่างกายเริ่มรับไม่ไหวและล้มลงหมดสติในที่สุด

นอกจากนั้นทางด้านชาวเน็ต ที่ระบุว่าตนเองอยู่ในกองถ่ายทำ ได้เผยคำพูดสุดท้ายของเกาอี่เสี่ยงว่า "ผมไปต่อไม่ไหวแล้ว" ก่อนจะล้มลงหมดสติ

งานนี้แฟนคลับที่ตามดูการถ่ายทำ ยังได้เผยคลิปของ เกาอี่เสี่ยง ในกองถ่ายพร้อมโหลดลงใน YouTube ซึ่งมีความยาว 15 วินาที เผยให้เห็นว่า เกาอี่เสี่ยง ที่กำลังวิ่งอยู่ในกองถ่าย มีอาการเหนื่อยล้าอย่างเห็นได้ชัด


นอกจากนั้นชาวเน็ตทั้งในทวิตเตอร์และเว่ยป๋อ ยังเรียกร้องให้รายการ Chase Me ยุติการถ่ายทำพร้อมติดแฮชแท็กว่า #StopFilming พร้อมกับแชร์คลิปและเรื่องราวของคนดังที่ร่วมรายการ ที่เคยเหนื่อยล้าอย่างหนักในกองถ่ายทำรายการนี้

ขนาด โจวจื่อหมิง นักมวยมืออาชีพและแชมป์โอลิมปิก 2 สมัย ที่มาเป็นแขกรับเชิญในตอนที่ 2 ของรายการก็เคยถึงขั้นหมดแรงขณะทำภารกิจในรายการนี้ นอกจากนั้นยังมีคลิปของ อู๋ซวนอี้ ที่ตกลงไปในบ่อบอลนานเกือบ 10 นาที โดยไม่มีทีมงานเข้าไปช่วย แฟนๆที่อยู่ในกองถ่ายเผย ได้ยินเธอตะโกนว่า "ฉันหมดแรงแล้วจริงๆ ใครก็ได้ช่วยฉันที?"


นอกจากนั้นยังมีคลิปของ ลูคัส แร๊ปเปอร์หนุ่มจากวง NCT ที่อยู่ในสภาพหมดแรงและหายใจแทบไม่ทันระหว่างถ่ายทำเช่นกัน จนพากันเรียกร้องให้ยกเลิกรายการดังกล่าวไปเลยน่าจะดีที่สุด

เกาอี่เสี่ยง เป็นนักแสดง-นายแบบดังที่มีผลงานเป็นที่รู้จักจากละครเรื่อง Remembering Lichuan แถมยังโด่งดังในฐานะนายแบบเอเชียคนแรกของ Louis Vuitton และยังมีผลงานในฮอลลีวูดเมื่อปี 2013 จากภาพยนตร์เรื่อง The Mortal Instruments: City of Bones.ด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...