xs
xsm
sm
md
lg

อย่าเรียกนางฟ้า "อั้ม" เผยยื่นมือช่วย "ป้าแมว - หญิง อภิสรา" เพราะรู้จักกัน เดือดร้อนก็อยากจะช่วย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"อั้ม พัชราภา" คงเส้นคงวาเรื่องใจบุญ เผยติดต่อขอช่วย "ป้าแมว" เพราะผูกพัน ส่วน "หญิง อภิสรา" ก็เพื่อน ถ่อมตนไม่ใช่นางฟ้า เขินสัมพันธ์ "ไฮโซพก" เขยิบ ดีขึ้น ตื่นเต้นเล่นละครเรื่องใหม่ โอดถูกสั่งลดนน. 3 กิโล เอาไม่ลง

ได้ใจแฟนๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับนางเอกใจบุญ "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" ที่ล่าสุดยื่นมือช่วยเหลือ "ป้าแมว ดาวพระศุกร์" หรือ "รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์" ซึ่งตกอับไร้งาน ไม่มีเงินรักษาอาการป่วย โดยเจ้าตัวเผยระหว่างมาร่วมงาน nice two Meat u Thailand ฉลองเปิดสาขาใหม่ ที่ร้าน nice two Meat u Thailand สาขา ไอคอนสยาม ชั้น 5 รับช่วยเพราะอีกฝ่ายลำบาก และตนก็ไม่ลืมป้าแมว เพราะผูกพันกันมา

"ก็ทราบข่าวจากโซเชียลค่ะ ก็โทรศัพท์ไปหาค่ะ พี่บุ๋ม (ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) ส่งมาบอกก่อน เราเลยโทรศัพท์ไปหาป้าแมวเลย ก็ถามว่าป้าแมวเป็นอย่างไรบ้าง เพราะไม่ได้คุยกับป้าแมวมานานมากแล้ว ก็คุยกันบ้าง ก็คุยกันว่าลำบากอย่างไร เราก็บอกว่างั้นหนูขอช่วยก่อนนะ ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ช่วยค่ะ ก่อนหน้านั้นก็ตอนน้ำท่วม นานแล้ว นานมาก คนเรียกนางฟ้า (หัวเราะแทนคำตอบ)"

ไม่เคยลืมป้าแมว เพราะผูกพัน มีปัญหาจะช่วย
"จำได้ว่าตั้งแต่เล็กจนโต เราก็เคยดูละครป้าแมวอยู่แล้ว แล้วก็มาเล่นละครกับป้าแมวอีก ก็ผูกพันกัน ถ้าป้าแมวมีปัญหาอะไรก็ช่วย"

ช่วย "หญิง อภิสรา รักชาติ" แฟน "แจ็ค เชิญยิ้ม" ตกใจป่วยไตวายเรื้อรัง หน้าบวมฉึ่ง
"พี่หญิงใช่ไหมคะ รู้จักกันมานานมากแล้วค่ะแต่ไม่ได้เจอกัน ก็รู้ว่าฟอกไตมานาน 4 ปีแล้ว เราก็ตกใจไม่เคยเห็นว่าหน้าเขาบวม ตอนเห็นภาพจากข่าวก็ตกใจว่าใช่เหรอ ว่านี่คือคนเดียวที่เรารู้จัก เคยเที่ยวด้วยกัน หน้าบวมเพื่อนบอกหน้าเขาบวม (เขาขอบคุณที่อั้มคิดถึงเขาตลอด ?) ค่ะ"

ไม่อยากให้ตอกย้ำภาพนางฟ้า ช่วยเพราะรู้จัก
"นางฟ้าเลย ไม่ได้ขนาดนั้น อย่างป้าแมว เรารู้จักกันอยู่ ป้าแมวถ้าเขาเดือดร้อนอะไรเราช่วยได้ก็ช่วยค่ะ อย่างหญิงก็เป็นเพื่อนกันตั้งนานแล้ว ส่วนกรณีที่เราช่วยคนที่ไม่รู้จัก ก็มีคนที่เรารู้จักบอกมาแล้วก็ช่วยแต่เราไม่ได้บอกชื่อ (เราไม่อยากออกตัวออกชื่อ ?) คงตลกเนอะถ้าเกิดช่วยไปแล้ว แล้วก็ลงรูปแล้วบอกว่าโอนตังค์ไปแล้วนะคะ ร่วมอนุโมทนานะคะสำหรับอั้ม มันคงไม่ใช่ บางทีเราก็ให้พ่อโอนให้บ้าง"

"เวลาช่วยเราก็ดูคนค่ะ ก็ดูจากที่เขาช่วยเหลือกันก่อน ถ้าเป็นเรื่องสุนัขก็จะให้คนโทร.ไปที่โรงพยาบาล เราจะโอนเข้าโรงพยาบาล เราจะไม่โอนเข้าบุคคล เพราะเราไม่รู้ว่าเขาจะเอาเงินไปทำอะไร เผื่อเขาเอาสุนัขมาอ้างให้เราสงสารแต่จริงๆ มันอาจจะไม่ใช่ก็ได้ เราก็ให้คนที่เขาเข้มงวดตรวจสอบให้เพราะเราเป็นคนใจอ่อน ซึ่่งก็เคยโดนหลอกแต่ไม่ได้มากมาย"

ถูกคนขอความช่วยเหลือเยอะ ไม่รับข้อความที่ส่งมาส่วนตัว
"เราไม่รับข้อความที่ส่งมาส่วนตัว มันเยอะมากจนเราไม่สามารถรับได้ นอกจากเป็นบางเคสที่เพื่อนจะบอกว่าขอให้ช่วยดูอันนี้ให้หน่อย"

เผยเสาะหาทุ่งดอกไม้หลายประเทศแต่ก็แห้ว สุดท้ายมาสมหวังที่เมืองไทย
"(หัวเราะ) คือชอบดอกไม้อยู่แล้ว และตลอดทั้งชีวิตพยายามที่จะหาเวลาไปช่วงดอกไม้จะบาน ที่ผ่านมาไม่ได้ไปเพราะติดงานทุกครั้ง ปีนี้เลยตั้งใจเลยว่าจะไป ไปฝรั่งเศสก็ไม่เจอ มันยังไม่มา ไปญี่ปุ่นคิดว่าได้แน่ๆ แต่มันกลับลาอั้มไปก่อนแล้ว จากนั้นก็เลยคิดว่าไปเกาหลี มันต้องมีใบไม้เปลี่ยนสี ไปที่เหลือแค่ต้นสองต้น ก็ชอกช้ำกลับมา จนมาเจอที่ไทยค่ะ เชียงใหม่ สมใจเลยค่ะ ส่วนที่มองว่าเป็นผู้นำเทรนด์ จริงๆ ชอบดอกไม้อยู่แล้วไง เขาคงสงสารอั้มเนอะ เพราะผิดหวังมา"

ถ่อมตนคนคงไม่ได้แห่ตามรอยตน จนถูกจองคิวไปถึงปีหน้าแล้ว ยันตัวเองก็ตามรอยคนอื่นเหมือนกัน
"จริงๆ ต้องจองคิวกันนานอยู่แล้วนะคะ คนไปเยอะมากขึ้น คงไม่ถึงขนาดตามรอยหรอกค่ะ อั้มก็ตามรอยคนอื่นอีกทีเหมือนกัน"

ชม "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์" ตามรอยไปถ่ายด้วย น้องสวยมาก
"น้องถ่ายสวยมากค่ะ ส่วนของเราตากล้องถ่ายดี เป็นน้องที่โน่น แต่ไม่ใช่คุณพกค่ะ ส่วนตัวเขาจะไม่ค่อยทำงาน นานๆ ถึงจะถ่ายให้ที (หัวเราะ)"

สัมพันธ์ "ไฮโซพก ประธานวงศ์ พรประภา" เขยิบและดีขึ้นเรื่อยๆ
"ก็เรื่อยๆ ค่ะ (หวานท่ามกลางทุ่มดอกไม้?) เรื่อยๆ ค่ะ (ยิ้ม) ถามว่าเขิบฐานะไหม ได้ค่ะ เขยิบขึ้นมา (ยิ้มเขินๆ) ดีกว่าเดิมไหม ก็ได้ค่ะ ถามเก่งนะคะ ก็ขอบคุณที่แฟนๆ เห็นอั้มมีความสุข แล้วมีความสุขไปด้วยค่ะ จริงๆ อั้มก็มีความสุขตลอดแหละค่ะ ส่วนที่กองเชียร์มีความหวังมากขึ้น (หัวเราะไม่ตอบ)"

เชื่อแต่งงานช้าสุดในแก๊งแน่นอน ให้ทุกคนไปก่อน ไม่รีบ
"อั้มคงต้องช้าสุดในกลุ่มอยู่แล้ว เป็นปกติค่ะ อั้มชินแล้ว ทุกคนไปก่อนเลย อั้มอยู่ได้ ไม่รีบค่ะ ก็ต้องเข้ากันได้เหมือนเดิมค่ะ ไม่มีอะไรผิดจากเดิม แต่ทุกวันนี้ก็รั้งท้ายในกลุ่มอยู่แล้วค่ะ เขาไปกันหมดแล้ว อ๋อ มีพี่ยุ้ย (ผู้จัดการส่วนตัว) พี่ยุ้ยไม่มีทางมีแฟนค่ะ พี่ยุ้ยเขาชอบอยู่คนเดียวมากกว่า อั้มไม่ได้ถามนะ แต่รู้ใจเขาค่ะ ตอนนี้ก็ชิลๆ ไปค่ะ จะเรียกว่าอะไรดี ช่วยคิดให้หน่อยได้ไหมคะ เอาเบาๆ นะ ส่วนที่คนลุ้นให้กลับมาคลิก จริงๆ ก็พยายามค่ะ แต่ก็ยังมีหลายอย่างที่เราไม่เหมือนกันเลย เราไม่เคยชอบอะไรเหมือนกันเลย ถามว่าพ่อแม่ว่ายังไง ก็ดีค่ะ"

ตื่นเต้นรับละครคู่ "มิกค์ ทองระย้า" โอดถูกสั่งให้ลดความอ้วน 3 กิโล ถึงตอนนี้ยังเอาไม่ลง
"ตื่นเต้นค่ะ จริงๆ แล้วครูน้องบอกว่าให้อั้มลดความอ้วน 3 กิโลกรัม ตอนนี้อั้มเพิ่มขึ้นมา 2 กิโลกรัมกว่าค่ะ คือในเรื่องมันต้องมีฉากที่เราติดยา แต่ไม่ใช่ยานั้นนะ เหมือนยานอนหลับ เขาจะต้องผอม เราก็ห่างไกลมาก เพราะเราเป็นคนชอบกิน เครียดสิคะ ลดไม่ลงเลยค่ะ พอมันจะลงมันก็ลง แต่พอเราตั้งใจมันไม่ลงเลย พอเราตั้งใจเราจะนึกถึงอาหารและอยากกินมากขึ้น กับมิกค์ยังไม่ได้ร่วมงานเลยค่ะ กำลังรอค่ะ ธันวาคมนี้เปิดกล้องแน่นอนค่ะ ก็ตื่นเต้นมากเลยค่ะ อั้มอยากถ่ายละครแล้ว"

เชืออีกฝ่ายคงไม่เกร็งเพราะเป็นซุป'ตาร์
"หูย..ไม่หรอกค่ะ (ยิ้ม) ยังไม่มีโอกาสต่อบทกันเลยค่ะ อั้มก็อยากถ่ายเร็วๆ อยากให้ออนแอร์เร็วๆ ค่ะ ก็ฝากบอกแฟนๆ ว่าได้ดูแน่นอนนะคะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...