xs
xsm
sm
md
lg

ทำความรู้จักแร็ปเปอร์ต่างวัย "Illslick" vs "MEYOU" หลังเปิดศึกดรามาซัดกันเละ!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
กลายเป็นประเด็นขึ้นมาทันทีภายหลังจากที่วันวานที่ผ่านมา (12 พ.ย.) หนึ่งในนักร้องแนวเพลงแร็พที่ใช้ชื่อว่า Illslick หรือนายทิฆัมพร เวชไทยสงค์ (โต้ง) วัย 32 ปี ได้มีการปล่อยเพลงที่ชื่อ "Set Zero" ออกมา

โดยเนื้อหาของเพลงนั้นได้มีการต่อว่าไปยังนักร้องที่ชอบขโมยผลงานเพลงของคนอื่นไปก็อปปี้หาผลประโยชน์ซึ่งบรรดาคอเพลงแร็พทั้งหลายต่างก็ฟันธงกันว่าน่าจะหมายถึงนักร้องรุ่นน้องอย่าง MEYOU หรือ มิว ชิษณุชา ตันติเมธ นั่นเอง

เนื่องจากในวันเดียวกันนั้นทางด้านของแร็ปเปอร์รุ่นน้องเองก็ได้มีการโพสต์ไอจีสอตรีด่าทอไปยังนักร้องรุ่นพี่แบบรุนแรง โดยระบุทำนองว่าโตเป็นควายแล้วยังมาเกาะกระแสเด็กอีก...


ทั้งนี้ความบาดหมางของแร็ปเปอร์ต่างวัยนั้นก็มาจากการที่ก่อนหน้านี้ทางด้านของแร็ปเปอร์รุ่นน้องอย่าง MEYOU ได้ถูกกล่าวหาว่ามีการนำเอาเพลงที่ชื่อ "M-LEG" ที่ทางด้านของ Illslick ทำร่วมกับวง Thaiblood ที่มีหนุ่ม "ไมค์ DM" (Dynamite)หรือนายอาทิตย์ บัวชุ่ม ตั้งแต่ปี 2012 หรือ 7 ปีที่แล้วมารีมิกซ์ใหม่และไปหาผลประโยชน์โดยไม่ได้รับอนุญาต

กระทั่งเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2562 ทางด้านของหนุ่ม "ไมค์ DM" จึงได้มีการโพสต์ข้อความผ่านแฟซบุ๊กระบุว่า..."ใครที่เอาเพลง M-Leg ของพวกผมไปเล่นคอนเสิร์ต ขอดำเนินการตามกฎหมายนะครับ ส่วนเพลงใน YouTube ถ้ายังไม่ลบเดียวผมให้ทนายทักไปครับ"
โดยในเวลาต่อมาทางด้านของหนุ่มมิวก็ได้มีการโพสต์ข้อความขอโทษไปยังอีกฝ่ายพร้อมระบุไม้ได้ตั้งใจทำแต่ที่ทำไปเพราะความชอบเท่านั้น


ถึงตอนนี้บรรดาสาวกของทั้งสองต่างก็ออกมาโจมตีกันไปมา ขณะที่บางส่วนก็ออกมาให้ความเห็นว่าไม่ว่าจะฝ่ายไหนต่างก็มีการก็อปปี้งานคนอื่นมาทั้งนั้น
...
สำหรับนายทิฆัมพร เวชไทยสงค์ หรือ "โต้ง" หรือ "อิล" นั้น เจ้าตัวเกิดเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2529 ที่ขอนแก่นแต่ไปโตที่เชียงใหม่ มีความชื่นชอบในแนวเพลงแร็พและฮิปฮอปมาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น โดยมีศิลปินที่ชื่นชอบและเป็นแรงบันดาลใจ อย่าง Bone Thugs -N-Harmony

ชื่อของเขาเริ่มเป็นที่รู้จักขึ้นมาในวงการเพลงแร็พจากการแข่ง Battle โดยได้แชมป์ในรายการ SEA Audio Battle Vol.2 เมื่อปี 2551 กระทั่งในปี 2553 เขาก็เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้นกับผลงานเพลงอย่างที่ออกมา อาทิ "รักเมียที่สุดในโลก" "M-LEG" "จูบ" "ดาวค้างฟ้า" "ถ้าหากโลกนี้ไม่มีดวงจันทร์"

ขณะที่นายชิษณุชา ตันติเมธ หรือ มิว เจ้าตัวเกิดเมื่อวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2543 ปัจจุบันอายุ 19 ปี เข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดโครงการ "MBO THE AUDITION หน้าใหม่ พร้อมเกิด" ก่อนมีผลงานผลงานการแสดงเป็นครั้งแรก จากการแสดงละครซีรีส์ทางค่ายGmm Bravo เรื่อง "Love Rhythms ตอน อยากจะร้องดังดัง" ในปี 2559

ปี 2560 ออกซิงเกิลแรกเป็นของตนเองในชื่อ "ไม่เคยคิดแค่เพื่อน (I'm not your friend)" ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าตัวก็มีผลงานซีรีส์ต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ เป็ดIdol, รักชั้นนัย ทางค่ายMBO Teen Entertainment


กำลังโหลดความคิดเห็น...