xs
xsm
sm
md
lg

นักข่าวโพสต์ดูถูกหนุ่มขอสาวแต่งงานใน KFC ทำโซเชียลระอุ สปอนเซอร์แห่ช่วย กลายเป็นงานแต่งสุดอลังฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นับเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว เมื่อ #KFCProposal ขึ้นเป็นเทรนด์อันดับโลก โดยเป็นเรื่องราวของคลิปไวรัลที่ชายหนุ่มคุกเข่าขอคนรักแต่งงานในร้านไก่ทอดชื่อดัง จนร้าน KFC ประกาศตามหาตัว แต่เจอนักข่าวโพสต์ดูถูกว่ากระจอก ทำสปอนเซอร์แบรนด์ดังจากทั้งประเทศกระหน่ำยื่นมือช่วย หวังเนรมิตงานแต่งให้บ่าว-สาว

ตามรายงานระบุว่าวิดีโอคลิปไวรัลดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นจากการโพสต์ลงในอินสตาแกรมของ เคทกา มาโลโบลา ลูกค้าของร้าน KFC ที่นั่งกินมื้อค่ำอยู่ที่สาขา เอวาตัน พลาซ่า ในแอฟริกาใต้ และเห็นเหตุการณ์พอดี ก่อนที่ KFC จะนำคลิปดังกล่าวมาประกาศหาตัวคู่รักคู่นี้

ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าวมีคนเข้าชมมากกว่า 2 ล้านวิวภายใน 2 วัน และแฮชแท็ก #KFCWedding และ #KFCCouple ก็ขึ้นติดอันดับท็อป 4 ในทวิตเตอร์ของแอฟริกาใต้

ด้านเจ้าของคลิปอย่าง มาโลโบลา ได้เผยว่าเขาแค่ส่งคลิปดังกล่าวเข้าไปยังกลุ่มแชทใน WhatsApp และโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย จากนั้นก็กลายเป็นกระแสที่คนพูดถึงและอยากมีส่วนร่วมกันทั้งประเทศ

ทางด้านคู่รักในคลิปอย่าง เฮคเตอร์ มคันซี่ และ นอนฮลันฮลา ซอลดาท ก็ได้เผยความรู้สึกที่การขอแต่งงานครั้งนี้กลายเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลก โดยเฮคเตอร์ระบุว่า เขากับนอนฮลันฮลา รักกันตั้งแต่ปี 2010 เริ่มจดทะเบียนคู่รักในปี 2011 แต่งงานในปี 2012 แต่ทั้งคู่ไม่เคยมีพิธีแต่งงานจริงจังหรือแหวนแต่งงานแทนใจให้กันแต่อย่างใด

“ผมตัดสินใจพาเธอไป KFC แล้วก็จัดมื้ออาหารเซอร์ไพรส์เล็กๆให้” ตามรายงานระบุว่า ทางเฮคเตอร์ได้ขอความร่วมมือจากพนักงาน KFC ให้นำอาหารมาเสิร์ฟพร้อมกับแหวนที่เขาเตรียมไว้ ก่อนจะคุกเข่าขอสาวคนรักแต่งงาน

หลังจากคลิปไวรัลกลายเป็นกระแส และถูก KFC ประกาศตามหาตัวคู่รักดังกล่าว มีผู้คนมากมายเข้าไปชื่นชมยินดีในความรักของคนทั้งคู่มากมาย โดยมองว่าแม้จะไม่ได้ขอแต่งงานในสถานที่โรแมนติกเหมือนคู่อื่นๆ แต่ก็มีคุณค่าทางใจไม่น้อย แต่สิ่งที่ทำให้กระแสของคู่นี้ร้อนแรงหนักยิ่งขึ้น ก็เมื่อนักข่าวรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความดูถูกระบุว่า “ผู้ชายแอฟริกาใต้จนหนักขนาดขอสาวแต่งงานใน KFC เลยเหรอ...ไร้รสนิยมสิ้นดี หมายถึงคนที่ไปขอแต่งงานกันใน KFC อ่ะนะ” จากคำดูถูกดังกล่าว ส่งให้แบรนด์สินค้ามากมายเสนอตัวเข้าช่วยเหลือเรื่องงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็น Coke ที่ขอสนับสนุนเรื่องเครื่องดื่มในงานแต่งงาน, บริษัทซิมการ์ดให้ซิมใช้ฟรี 1 ปี, บริษัทเครื่องประดับใจดีมอบแหวนโรสโกลด์ประดับเพชรให้เป็นแหวนแต่งงานสำหรับทั้งคู่มูลค่าเกือบหนึ่งแสนบาท, ศิลปินชื่อดังทวีตบอก ถ้าได้วัน เวลา สถานที่แต่งงานแล้วขอให้แจ้งมา จะไปร้องเพลงให้, มีคนเสนอตัดชุดแต่งงานให้ฟรี ดาราก็มาเสนอตัดหน้าบอกว่า ถ้าคุณเป็นคนตัดงั้นฉันขอเป็นคนจ่ายให้เอง,บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้า มอบทีวี 42 นิ้ว, มีคนเสนอที่ฮันนีมูนฟรีให้ถึง 5 แห่ง, Volkswagen เสนอรถรับส่งบ่าวสาวไปงานแต่งงาน, รถยนต์ AUDI เสนอตัวขับรถรับส่งไปฮันนีมูน, Huawei เสนออุปกรณ์ให้ไปบันทึกภาพช่วงเวลาสำคัญ, Puma เสนอเงินช่วยงานแต่ง, U Music เสนอจัดทัพศิลปินไปร่วมร้องเพลงงานแต่ง, ดีเจ เฟรช บอกถ้าว่างขอไปเปิดแผ่นเอนเตอร์เทนแขกให้ฟรี, บริษัทไวน์ขอเปย์เครื่องดื่มไม่อั้น, Tresemme เสนอทำผมให้เจ้าสาว ฯลฯ

โดยทางบ่าว – สาวคู่นี้ถึงขั้นต้องออกแถลงขอบคุณในน้ำใจของชาวแอฟริกาใต้ที่หลั่งใหลมาร่วมเนรมิตรงานแต่งงานในฝันให้กับทั้งคู่ “ขอบคุณชาวแอฟริกาใต้ ความเมตตาของพวกคุณซึ้งใจเรามาก เราไม่เคยคิดมาก่อนว่าความรักของพวกเราจะไปโดนใจพวกคุณได้มากมายขนาดนี้ เราซาบซึ้งกับกำลังใจและการสนับสนุนจากทุกๆฝ่ายมาก แต่ขอให้เราได้ใช้เวลาสักนิดในการรวบรวม และทางเราจะแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบต่อไปถึงแผนงานคร่าวๆเกี่ยวกับงานแต่งงานครั้งนี้”
ดูโพสต์นี้บน Instagram

We had fun yesterday ❤❤❤❤ @kfc_proposal_

โพสต์ที่แชร์โดย KFC Proposal/ Wedding (@kfc_proposal_) เมื่อ


ดูโพสต์นี้บน Instagram

As we prepare for our second wedding 😍😍 National wedding 💃💃💃@kfcsouthafrica @kfc_proposal_

โพสต์ที่แชร์โดย KFC Proposal/ Wedding (@kfc_proposal_) เมื่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...