xs
xsm
sm
md
lg

สามีดีเด่น! "เอิร์ธ" จะให้เกียรติ "เปาวลี" จนกว่าชีวิตจะหาไม่ เปิดใจกลัวเมีย ขอทำหน้าที่พ่อบ้านเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"เปาวลี-เอิร์ธ" จูงมือเข้าโบสถ์แต่งแบบคริสต์ ให้คำมั่นจะรักกันไปจนแก่เฒ่า ให้เกียรติจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ฝ่ายชายรู้สึกดี ตื่นมาเจอหน้าเมียทุกวัน "พ่อกิ๊ก" ถามทุกวันอยากอุ้มหลาน ขอเวลาลุยงานอีก 1 ปี อยากมีทายาท 2 คน เผยดรามาห้องเสื้อตัดชุดบ่าวสาวไม่ทัน โกรธ แต่ปล่อยผ่านไป สินสอดสมฐานะและศักดิ์ศรี ฝ่ายชายชี้กลัวเมีย เชื่อฟังเมีย ขอทำหน้าที่พ่อบ้านเอง

หลังจากที่จูงมือเข้าพิธีวิวาห์แบบประเพณีไทยกันไปเมื่อวันก่อนที่บ้านเกิดฝ่ายหญิง จ. สุพรรณบุรี วันนี้ (9 พ.ย.) บ่าวสาวป้ายแดง "เปาวลี พรพิมล" กับ "เอิร์ธ กานต์ กิจเจริญ" ทายาทคนเดียวของ "ป๋ากิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ" และ "อี๊ด กนกวรรณ กิจเจริญ" ถือฤกษ์ดีจัดพิธีแต่งงานตามประเพณีพิธีคริสต์ ณ โบสถ์อัสสัมชัญ บางรัก ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรัก มีแขกเหรื่อผู้ใหญ่ เพื่อนฝูงทั้งในและนอกวงการมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง

ซึ่งพิธีแต่งงานของทั้งคู่ เป็นไปอย่างเรียบง่ายและศักดิ์สิทธิ์ เริ่มตั้งแต่การตั้งแถวของขบวนเด็กโดยมี "ด.ญ.นาวา จุฑารัตนกุล" หรือ "น้องนาวา" ลูกสาวคนเก่งของ "คุณแม่อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล" รับหน้าที่เด็กผู้ถือแหวน "ด.ช.ภูดิศ" (น้องภู) กับ "ด.ช.ภูมิธนินทร์ สกิดใจ" (น้องเภา) บุตรชายหัวแก้วหัวแหวนของ "พ่อป๋อ ณัฐวุฒิ - แม่เอ๋ พรทิพย์” รับหน้าที่เด็กผู้ถือดอกไม้ พร้อมด้วย "ด.ญ.สิสราญ" (น้องโสน) กับ "ด.ญ.ธานธาดา ปฐวีกานต์" (น้องสวรรค์) ลูกสาวของ “พ่อมอส ปฏิภาณ” รับหน้าที่เด็กผู้ถือดอกไม้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ในพิธีได้มีการกล่าวคำมั่นสัญญาต่อหน้าบาทหลวง จากนั้นเป็นการสวมแหวนและดำเนินพิธีการตามหลักศาสนาคริสต์ตามลำดับ พร้อมทั้งได้รับความเมตตาจากพระคาร์ดินัลไมเกิ้ล "มีชัย กิจบุญชู" มาร่วมอวยพรคู่บ่าวสาวในโบสถ์ ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว แขกผู้ใหญ่ เหล่าบรรดาเพื่อนทั้งในและนอกวงการ อาทิ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม, กริช ธอมมัส, ประวิทย์ มาลีนนท์และมาดาม, บุษบา ดาวเรือง, บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ, ลาวัลย์ กันชาติ, วัชระ แวววุฒินันท์, ปัญญา นิรันดร์กุลและภรรยา, ประภาส ชลศรานนท์, วัชระ ปานเอี่ยม, ดวงดาว จารุจินดา, ทัศวรรณ เสนีย์วงศ์ฯ, อรพรรณ วัชรพล, กอบสุข จารุจินดา, สัญญา คุณากรและภรรยา, ป๋อ ณัฐวุฒิ-เอ๋ พรทิพย์, มอส ปฏิภาณและภรรยา, อ้อม พิยดาและสามี, แหม่ม สุริวิภาและบ๊อบบี้ สามี, ชมพู, สุทธิพงษ์, ตู่ นพพล-ปรียานุช ปานประดับ, วิลลี่ แมคอินทอชและเยลหลี, สันติสุข พรหมศิริ, ไก่ สมพล, ท็อป ดารณีนุช, ก้อง ปิยะ, อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร, ได๋ ไดแอนนา, กัปตัน ภูธเนศ, นุ้ย เชิญยิ้ม, หนูเล็ก ก่าก๊า ฯลฯ โดยภายหลังพิธีเสร็จสิ้น บ่าวสาวได้จูงมือมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า

เปา : "พิธีเช้าเป็นพิธีคาทอลิกนะคะ เป็นคนละแบบกับวันที่สองที่เน้นสนุกสนานกัน วันนี้ก็เป็นพิธีที่เรียบง่ายค่ะ แล้วก็ศักดิ์สิทธิ์ค่ะ ซึ่งหนูเปลี่ยนศาสนาเป็นคาทอลิกมาตั้งแต่เดือนเมษายนแล้วค่ะ ต้องมีคำมั่นสัญญาก็แอบตื่นเต้นค่ะ (หัวเราะ)"

เอิร์ธ : "ตื่นเต้นครับ เพราะเราจำอะไรกันไม่ค่อยได้เท่าไหร่ แต่บทมันก็พูดออกมาจากใจเราแหละครับ แต่ให้พูดตอนนี้ก็จำไม่ได้แล้วนะ (หัวเราะ)​"

เปา : "ก็เป็นคำมั่นสัญญากันค่ะว่าจะรักและซื่อสัตย์ต่อกันและกันค่ะ"

เจ้าบ่าวลั่นน้ำตาคลอ แต่เจ้าสาวเข้มแข็ง ไม่ร้องไห้
เอิร์ธ : "นิดหน่อยครับ น้ำตาคลอนิดนึง ก็ไม่ได้บอกอะไรเจ้าสาวมากครับ ก็บอก​ว่าจะรักกัน ดูแลกันไปเรื่อยๆ จนกว่าชีวิตจะหาไม่ครับ"

เปา : "ส่วนหนูไม่ร้องค่ะ เข้มแข็ง (หัวเราะ)​ คือเรามีความปลื้มปิติค่ะ วันนี้เป็นวันที่ดีมากๆ เพระเราได้เห็นครอบครัวของเราทั้งสองฝ่าย แล้วก็ได้เห็นแขกผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานกับเราค่ะ คือเราเด็กตัวแค่นี้ แต่มีผู้ใหญ่มางานของเรา ก็รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ"

เตรียมฮันนีมูนญี่ปุ่นต้นปีหน้า
เอิร์ธ : "คิดว่าจะไปญี่ปุ่นครับ น่าจะไปต้นปีหน้า"

เปา : "ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ว่าจะไปเที่ยวญี่ปุ่นกันค่ะ"

ขอลุยงาน 1 ปี ก่อนมีทายาท
เอิร์ธ : "เปาเขาขอทำงานก่อน 1 ปีครับ เพราะงานเข้ามาเยอะ"

เปา : "เพราะว่าปีหน้าจะมีโปรเจกต์พิเศษด้วยค่ะ กำลังทำอยู่ด้วย เราก็รู้ช่วงเวลางานของเราแล้วว่าต้นปีหน้าประมาณกลางๆ ปีจะมีงาน แต่เราก็ไม่ไ​ด้ปิดกั้นนะคะ ก็อยากให้มาเหมือนกัน (หัวเราะ)​ ก็ปล่อยตามธรรมชาติค่ะ"

เอิร์ธ : "ก็คุยกันว่าอยากไปลองตรวจสุขภาพกันก่อนครับ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงวางแผน ถามว่าผมอยากมีไหม ก็โอเคครับ มีได้ครับ แต่คุณพ่ออยากมีกว่าครับ คุณพ่ออยากอุ้มแล้ว"

พ่อกิ๊กถามเรื่องหลานเกือบทุกวัน
เอิร์ธ : "ก็ถามเกือบทุกวันเลยครับ จะมีหลานหรือยัง อยากมีหลานแล้ว เพราะว่าพี่ชายอีกคนที่เป็นญาติๆ กันก็มีลูกแล้วเขาก็จะถามทุกวัน ก็อยากมีสัก 2 คนก็ได้ครับ"

เปา : "2 คน กำลังพอดีค่ะ"

เอิร์ธ : "ผู้ใหญ่ถามก็ไม่กดดันขนาดนั้น"

เปา : "เราเองก็อยากมี เราก็มีความพร้อม คือคุณพ่อเองก็บอกว่าอายุเริ่มเยอะแล้ว ถ้านานๆ ไปจะอุ้มไม่ไหวหรือเปล่า ตอนนี้ก็จะเป็นธรรมชาติก่อนค่ะ แต่ถ้ามีปุ๊บปั๊บขึ้นมาก็คงเคลียร์งานทัน (หัวเราะ) แสดงว่าเป็นสิ่งที่ดี"

โยนหน้าที่พ่อบ้านให้เจ้าบ่าว
เปา : "ดูแล้วสิ่งที่แม่บ้านต้องทำคือเอิร์ธทำ (หัวเราะ) ทำกับข้าว และดูแลหลายๆ อย่าง เพราะว่างานเอิร์ธคือปกติจะทำงานประจำที่ร้าน และช่วยคุณพ่อ แต่งานเราต้องไปต่างจังหวัด ดังนั้นก็จะเป็นเอิร์ธที่มีหน้าที่ดูแลบ้าน"

เอิร์ธ : "ก็เป็นพ่อบ้านครับ คือเปาไม่ค่อยว่าง เขาต้องไปร้องเพลง เราอาจจะมีเวลามากกว่าเขา แต่เวลาเขาไปร้องเพลงเราก็เป็นห่วง คือเขาเป็นคนที่ร้องแล้วต้องเต็มที่ เขาก็จะนอนน้อย"

เปา : "ถามว่าจะลดงานลงไหม ของหนูไม่นะ (หัวเราะ)​ เพราะว่าวันนี้แต่งเสร็จพรุ่งนี้ก็รับงานลอยกระทงเลย (หัวเราะ)​ ก็คิดว่าการได้มีงานคือความสุขของเราก็ไม่อยากห่างหาย เพราะว่าการร้องเพลงก็เป็นชีวิตเราไปแล้ว ส่วนเรื่องพักผ่อนน้อยจะกระทบไหม อันนี้ก็ต้องไปเช็กดู ตอนนี้ยังไม่ได้ตรวจสุขภาพเลยค่ะ"

ภูมิใจคบมา 8 ปี ทุกอย่างยังเหมือนเดิม
เอิร์ธ : "ก็ภูมิใจที่เขายังเหมือนเดิม คือเราคบกันมา 8 ปี เราเจอเขาอย่างไรก็ยังเหมือนเดิม พ่อแม่เขาก็รักเราเหมือนลูกคนหนึ่ง"

เปา : "ยังไม่ได้จดทะเบียนเลยค่ะ ว่าจะจดหลังไปเที่ยว เพราะมันต้องเปลี่ยนนามสกุลด้วย"

ประทับใจฝ่ายชายน่ารัก นอกจากเชื่อฟังพ่อแม่ ยังเชื่อฟังตนด้วย
เปา : "คือเขาก็เป็นคนที่น่ารักนิสัยดี เป็นคนเชื่อฟังพ่อแม่เหมือนที่เราเชื่อฟังพ่อแม่ และเขาก็เชื่อฟังเราด้วย (หัวเราะ) คู่เราอาจดูเหมือนเด็ก แต่ตอนนี้เราอายุ 28 ปีแล้ว แต่เขาก็มีภาวะเป็นผู้นำ ทำอะไรก็มีความเป็นผู้ใหญ่ น่ารัก"

เจ้าบ่าวเปิดใจกลัวเมีย
เอิร์ธ : "ผมกลัวเปาครับ เห็นเงียบๆ แบบนี้แต่เขาดุอยู่"

จะรักกันไปจนแก่เฒ่า ให้เกียรติกันจนชีวิตจะหาไม่
เอิร์ธ : "คำมั่นสัญญาก็เหมือนเมื่อกี้ (หันไปมองเปา)​ ที่เราสัญญากันว่าจะรักกันไปจนแก่เฒ่า และจะให้เกียรติที่รักจนชีวิตจะหาไม่นะครับ"

เปา : "ก็เหมือนกันค่ะ (มองเอิร์ธ)​ คือวันแรกที่เปาได้เจอเอิร์ธ มันเหมือนพรหมลิขิต ก็โชคดีที่ได้เจอคนดีๆ ขอบคุณที่เอิร์ธดูแลเปาอย่างดี และอยากให้เป็นคนแบบนี้ตลอดไป"

รู้สึกดีตื่นมาได้เจอหน้าภรรยาทุกวัน
เอิร์ธ : "ก็รู้สึกแปลกที่ต้องเจอคนอื่นที่อยู่บนเตียงเดียวกันกับเรา แต่ว่าดีที่ตื่นมาแล้วได้เจอหน้าเขาทุกวัน"

เปา : "ก็แปลกดีค่ะ เพราะแต่ก่อนตื่นเช้ามาเราก็จะเจอคุณพ่อคุณแม่เรา พอเราได้มาใช้ชีวิตคู่ก็รู้สึกดีไปอีกแบบ เราได้โตขึ้นอีกสเต็ปหนึ่ง เราได้ดูแลกันเอง มีอะไรที่สามารถช่วยกันได้ เราช่วยกันด้วยตัวเอง"

เผยดรามาชุดวิวาห์ไฟไหม้ ชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาวที่สั่งตัดจากห้องเสื้อแห่งหนึ่งเสร็จไม่ทันตามกำหนด ทำให้ต้องหาเช่าชุดใหม่มาใส่ให้ทันภายใน 2 ชั่วโมง
เปา “ชุดเจ้าบ่าวของห้องเสื้อมิลาน ของหนูจากพี่คารม (Kalom) ค่ะ ก่อนหน้านี้มันเป็นการผิดพลาดที่ชุดมันไม่เสร็จ งานบางส่วนไม่เสร็จ ณ วันนั้นเราต้องตามงาน และก็รู้สึกโกรธ ทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวเรา 2 คน เพราะว่าเช้ามาเราต้องต้อนรับแขก ทำพิธีสงฆ์ด้วย เราต้องกังวล ซึ่งจริงๆ วันนั้นเราไม่ควรที่ต้องกังวล ควรที่จะแฮปปี้ตลอดงาน"

"ทางร้านเป็นพี่ที่รู้จักกัน เมื่อก่อนก็ได้เคยใช้ชุดจากร้านเขา พอรู้ว่าเราจะแต่งงานก็ไปหาพี่ที่คิดว่าเราโอเค เราก็เลยไป แล้วเขาก็อยากที่จะเป็นพาร์ตเนอร์ด้วย อยากจะทำชุดทั้งเจ้าบ่าว เจ้าสาวทั้งสองวันด้วย แล้วก็มีชุดเพื่อนเจ้าบ่าว เจ้าสาวอีก"

"วันงานตอน 6 โมงครึ่งได้ชุดเจ้าสาวมาสองชุด คือได้ชุดไทย แต่ไม่มีสไบ ไม่ปัก ชุดที่เป็นชุดราตรี ที่ยังไม่เรียบร้อย ซึ่งมันก็ไฟไหม้เหมือนกัน เพราะว่าพระมา 7 โมงเช้า โชคดีที่เรามีการวางแผน ถือว่าคู่เราโชคดีปรึกษากันตลอด"

เอิร์ธ : "ถือว่าเป็นโชคดีที่เราได้เจอเหตุการณ์แบบนี้ เพราะเราได้ใส่ชุดที่สวย"

เปา : "พ่อกิ๊กพอเขารู้เรื่องราว เขาก็แก้ปัญหาด้วยการพาไปร้าน มิลาน(Milan) ก่อนงานประมาณ 3-4 วัน แล้วห้องเสื้อมิลาน ก็ดูแลอย่างดีค่ะ เราก็รู้อาทิตย์นั้นเลยว่าชุดไม่เสร็จ (หัวเราะ)​"

เอิร์ธ : "แต่เราก็สำรองไว้ก่อนดีกว่า เราไม่อยากเสียตอนนั้น"

เปา : "เราก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดจากอะไร แต่ว่าเราก็มีการคุย ตามงานกันทางไลน์ด้วย และไปที่ร้านเขา เราไม่ทราบเหตุผล"

เอิร์ธ : "เอาเป็นวันนี้เราก็ได้ชุดเรียบร้อยแล้ว เป็นชุดของพี่คารม แค่นี่เราก็โอเคแล้ว เราไม่ได้สนใจอย่างอื่น”

ให้อภัย เพราะผ่านมาแล้ว
เปา : "เราก็ได้รับคำขอโทษมาเมื่อวานนี้ เขาบอกว่าอยากขอโทษ ให้เราให้อภัยเขา"

เอิร์ธ : "เราก็ให้อภัย เพราะว่ามันผ่านมาแล้ว มันกลับไปแก้ไม่ได้แล้ว ค่าเสียหายจำนวนนึง แต่ว่าเราไม่ได้คุย เพราะว่าเราเอง ก็ไม่ได้อยากได้คืนมา มันผ่านไปแล้ว (เขาแสดงความรับผิดชอบ ด้วยการคืนเงินไหม?) ไม่นะครับ เขาไม่ได้พูดถึง และเราก็ไม่ได้ถามด้วย มันผ่านไปแล้ว เรารู้สึกว่าวันนี้เป็นวันดี เราอยากให้ผ่านไป"

เปา : "เราอยากให้อะไรที่ผ่านไปแล้ว ก็ผ่านไป อะไรที่ตัดได้ก็ตัด แล้วเริ่มใหม่อย่างวันนี้ อะไรที่เรารู้ไม่ดีก็ตัดไป ตอนแรกรู้สึกเสียใจที่มันไม่เป็นไปตามที่เราวางไว้ เพราะว่างานทุกอย่างราบรื่นหมดเลย เพราะว่าเราทั้งคู่ไม่ได้ทะเลาะกัน พอมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เรารู้สึกว่ามันไม่ได้เกิดเพราะเรา แต่โชคดีที่เรายังคุยกัน มีอะไรให้เราได้แก้ไขร่วมกันค่ะ คู่เราถือว่าเจอเหตุการณ์เยอะ"

สินสอดสมศักดิ์ศรีและฐานะ
เปา : "กรุบๆ กำลังพอดี (หัวเราะ)​ สมฐานะ สมศักดิ์ศรี ส่วนเรือนหอติดกับบ้านพ่อกิ๊กเลยค่ะ ใกล้พ่อแม่ด้วยอุ่นใจ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...