xs
xsm
sm
md
lg

แร็พเปอร์ "ที.ไอ." พาลูกสาวตรวจ "เยื่อพรหมจารี" ทุกปี คุยอายุ 18 ยังบริสุทธิ์ผุดผ่อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แร็พเปอร์ "ที.ไอ." เผยถึงวิธีเลี้ยงลูกสาว ว่าในฐานะพ่อเขาจะเป็นคนพาลูกวัย 18 ปีไปพบนรีแพทย์ทุก ๆ ปี เพื่อตรวจ "เยื่อพรหมจารี" เพื่อให้แน่ใจว่าลูกยังคงบริสุทธิ์ผุดผ่อง

เกิดกระแสวิจารณ์ไปทั่วโลกออลไลน์เมื่อ ที.ไอ. ที่เป็นทั้งแร็พเปอร์ และนักแสดงได้ให้สัมภาษณ์เปิดเผยวิธีการเลี้ยงลูก โดย ที.ไอ. บอกว่าเขาจะพูดเรื่องเพศศึกษากับลูกตรง ๆ และยังบอกว่า "ไม่เพียงแค่พูดคุยกันเท่านั้น ผมยังพาลูกไปนรีแพทย์ทุก ๆ ปี เพื่อตรวจเยื่อพรหมจารีด้วย"

ที.ไอ. หรือ คลิฟฟอร์ด โจเซฟ แฮร์ริส จูเนียร์ วัย 39 ปี บอกว่าเขาเริ่มทำแบบนี้ตั้งแต่หลังลูกฉลองวันเกิดอายุครบ 16 ปี ด้วยการเขียนโน๊ตเอาไว้ที่ประตูห้องของลูกว่า "พรุ่งนี้ นรีแพท 9:30 น."

"คือเราจะไปด้วยกัน นั่งคุยกับหมอ ซึ่งหมอก็จะทำทุกอย่างด้วยความเป็นมืออาชีพอย่างเต็มที่ หมอพูดประมาณว่า "คือว่าอย่างงี้นะครับ มันมีขั้นตอนสำหรับการเปิดเผยข้อมูล" ผมก็เลยพูดกับลูกสาวไปว่า "เดย์จาห์ ลูก, หมออยากให้ลูกเซ็นตรงนี้ จะได้เปิดเผยข้อมูลให้พ่อรู้ด้วย มีตรงไหนที่ไม่อยากให้พ่อรู้เปล่า งั้นโอเคนะ เห็นไหมหมอ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย"

ที.ไอ. เล่าว่าหมอแจ้งให้เขาทราบว่า นอกเหนือจากการไปมีเพศสัมพันธ์แล้วเยื่อพรหมจารีอาจจะขาดได้จากหลาย ๆ สาเหตุ อย่างการขี่จักรยาน, ขี่ม้า หรือการเล่นกีฬาอื่น ๆ "ผมก็เลยบอกหมอไปอีกว่า ฟังนะหมอ ลูกผมไม่ขี่ม้า, ไม่ขี่จักรยาน, ไม่เล่นกีฬา หมอเช็คเยื่อพรหมจารีเลยแล้วกัน ได้ผลยังไงก็มาบอกผม, เอาเร็ว ๆ เลย"

"ซึ่งผมจะบอกให้ฟังว่า หลังวันเกิดอายุครบ 18 ปี เยื่อพรหมจารีของลูกผมยังอยู่ดีปลอดภัย" แร็พเปอร์หนุ่มบอก


เยื่อพรหมจารี หมายถึง แผ่นเยื่อเมือก อันกำบังทางเข้าช่องคลอดของสตรีอยู่ โดยเป็นส่วนหนึ่งของอวัยวะสืบพันธุ์ และอาจฉีกขาดเป็นครั้งแรกในการมีเพศสัมพันธ์ แต่จริง ๆ แล้ว เยื่อพรหมจารีก็อาจจะขาดได้จากหลายสาเหตุ

แน่นอนว่าคำพูดของ ที.ไอ. กลายเป็นที่วิจารณ์อย่างรุนแรงทั้งในเรื่องของคำพูด และการกระทำที่เข้าข่ายเป็นการละเมิดสิทธิ์ลูกสาวของตัวเอง หมอที่ช่วยตรวจก็ยังโดนวิจารณ์ไปด้วย นอกจากนั้นคนในวงการแพทย์หลายคนก็ยังออกมายืนยันว่าเรื่องของการตรวจ "เยื่อพรหมจารี" นอกจากจะยืนยันเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ได้ไม่ 100% แล้ว มีเด็กวัยรุ่นถึง 50% ที่มีเพศสัมพันธ์แต่เยื่อพรหมจารีไม่ได้ขาด ซึ่งการที่พ่อพาลูกสาวไปตรวจเพื่อเช็คความบริสุทธิ์ผุดผ่องก็ยังเข้าข่ายเป็นการกดขี่ทางเพศด้วย

"การตรวจความบริสุทธิ์คือการละเมิดสิทธิมนุษยชน ซึ่งกระทบต่อทั้งร่างกาย และจิตใจของผู้หญิงโดยตรง เป็นการกระทำที่แสดงออกถึงความไม่เท่าเทียมทางเพศ" W.H.O. ระบุ

สำหรับแร็พเปอร์วัย 39 ปี ที.ไอ. เป็นศิลปินแนวหน้าของฮ็อปฮอปสาย US South ที่เน้นเนื้อหาที่รุนแรง โดยตัวของเขาเคยถูกจับมาหลายครั้งทั้งจากคดีถูกตำรวจล่อซื้ออาวุธปืนจนทำให้ติดคุก 7 เดือนเมื่อปี 2009 และยังติตดคุกอีก 10 เดือนจากคดียาเสพติด
กำลังโหลดความคิดเห็น...