xs
xsm
sm
md
lg

"วู้ดดี้" พร้อมเปย์หลานคนที่สอง "ลูกกุ๊บกิ๊บ" เผยมิติใหม่ วิ่งช่วยโครงการ "พี่ตูน" วิ่งไปบริจาคไป 5 แสน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“วู้ดดี้” สุดยินดี “กุ๊บกิ๊บ” มีเบบี๋คนที่ 2 บอกไม่รู้มาก่อน ทราบพร้อมทุกคนวันนี้ เร่งเตรียมของรับขวัญหลาน ดีใจได้เป็นส่วนหนึ่งร่วมวิ่งช่วย 7 รพ. ภาคใต้กับ “ตูน บอดี้สแลม” ขำๆ มิติใหม่ๆ วิ่งไปด้วยโอนเงินไปด้วย 5 แสน

ตื่นเต้นไม่แพ้คนเป็นพ่อเป็นแม่เลยทีเดียว สำหรับพิธีกรมากความสามารถ อย่าง "วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา" หลังได้ทราบข่าวดีของครอบครัว "บี้ ธรรศภาคย์ ชี" และ "กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี" ว่าตอนนี้มีข่าวดี กุ๊บกิ๊บกำลั้งตั้งท้องลูกคนที่ 2 โดยเจ้าตัวได้เผยว่าไม่รู้มาก่อนเลย ทราบข่าวพร้อมกับทุกๆ คน

"ประกาศแล้วเหรอ เมื่อไหร่ ทำไมกุ๊บกิ๊บไม่บอกเราเลย ไม่รู้จริงๆ เพิ่งจะรู้นี่แหละ เป็นวันเกิดบี้ด้วยนี่ ก็สุขสันต์วันเกิดนะ เดี๋ยวต้องขออัปเดตข่าวกันนิดหนึ่ง จริงๆ เรื่องนี้เราก็คุยกันมาเป็นปีแล้วนะ อย่างเวลาที่ผมคุยงานกับกุ๊บกิ๊บ หรือคุยเรื่องทั่วไปกับเขา ผมก็จะถามเขาตลอดว่าเมื่อไหร่จะมีลูกคนที่ 2 แต่เขาก็จะบอกกลับมาเสมอว่าขอดูเวลา ขอดูโอกาสเป็นหลักก่อน เนื่องจากเขาอยากให้เป่าเปาโตกว่านี้อีกสักหน่อย แต่เหมือนเราจะคุยเรื่องนี้กันตลอดอยู่แล้วเวลาเจอหน้า ครั้งล่าสุดที่คุยก็คือเมื่อครึ่งปีที่แล้ว แต่อันนี้เพิ่งจะรู้จริงๆ ว่าเขาประกาศตั้งท้อง"

เผยกุ๊บกิ๊บไม่เคยบอกเรื่องนี้เลย คงอยากจะประกาศทีเดียวตอนที่พร้อม
"ไม่มีครับ ไม่เคยมีเลย เหมือนกุ๊บกิ๊บเขาเป็นคนไม่บอกอะไรกับใครพร่ำเพรื่อ เพราะเวลาที่เขาตั้งใจทำอะไร หรือมีอะไรเกิดขึ้นก็ตามในชีวิต เขาก็จะประกาศทีเดียว ดังนั้นคนใกล้ตัวก็อาจจะได้รู้พร้อมๆ กัน ซึ่งก็ต้องดีใจแทนเขาด้วยครับ"

"ส่วนหญิงหรือชาย ยังไม่ได้บอกเหรอ เดี๋ยวไปสืบมาให้ (หัวเราะ) แต่คิดว่าน่าจะเป็นลูกชายนะ ผมทายตามความรู้สึกของผมเลย ผมเห็นภาพเลยว่าเขาน่าจะได้ลูกชายไม่น่าจะเป็นลูกสาวหรอก อันนี้คิดเอง ซึ่งอาจจะผิดก็ได้ (หัวเราะ)"

เปรยต้องรีบเตรียมของรับขวัญหลานแล้ว ขอแสดงความยินดีด้วยจริงๆ
"ต้องรีบเตรียมเลยครับ ขอบคุณมากที่แบ่งปันเรื่องนี้ และก็ต้องขอแสดงความยินดีกับครอบครัวของทั้งคู่จริงๆ เพราะเขารอคอยวันนี้มานานมาก เขาอยากให้เป่าเปามีน้องมาตลอด และตอนนี้เป่าเปาก็โตพอแล้ว ก็ตื่นเต้นแทนครับ และคิดว่าเขาก็น่าจะมีเรื่อยๆ บ้านนี้น่าจะเอาอยู่ น่าจะมีเยอะกว่า 2 คน น่าจะประมาณ 5 คนเลยด้วยซ้ำ บ้านนี้เขาสร้างลูกกันเก่งมาก"

"ถามว่าเขาเคยบอกไหมว่าอยากจะมีลูกประมาณกี่คน ไม่เคยบอกหรอกครับ แต่ผมมองว่าเขาน่าจะมีเท่าที่กำลังไหวมากกว่า เพราะการมีลูก หรือการเลี้ยงลูกมันไม่ใช่เรื่องง่าย มันต้องมีวุฒิภาวะ มีความแข็งแกร่ง และก็ต้องมีกำลังทรัพย์ที่พร้อม"

มิติใหม่ ร่วมวิ่งการกุศลเพื่อ 7 โรงพยาบาลภาคใต้กับ "ตูน บอดี้สแลม" อาทิวราห์ คงมาลัย วิ่งไปด้วยโอนเงินไปด้วย
"ไปวิ่งกับพี่ตูนมา ก็เป็นอะไรที่ต้องบอกเลยว่ามีเหตุการณ์เหนือความคาดคิดหลายเรื่อง อย่างเช่น ตอนแรกเราเข้าใจว่าเราจะต้องวิ่งช่วงบ่าย 3 โมง ซึ่งก็เตรียมตัวเตรียมใจไว้แล้วแหละว่าจะต้องเจอกับแสงแดด แต่ปรากฏว่าพอถึงเวลาจริงฝนดันตก ส่วนอีกเรื่องก็คือ มันมีการดีเลย์ของระยะเวลานิดหน่อย เพราะผมได้วิ่งจริงๆ ในช่วง 6 โมงเย็น ตอนนั้นผมวิ่งพร้อมๆ กันกับพี่อี๊ด โปงลางสะออน แต่ระหว่างที่เรากำลังวิ่งเราก็รู้สึกว่า วิ่งก็อยากวิ่ง บริจาคก็อยากบริจาค สุดท้ายมันก็เลยเกิดเหตุการณ์หยิบมือถือขึ้นมาโอนเงิน กลายเป็นว่าเราวิ่งไปด้วยโอนเงินไปด้วย (หัวเราะ) ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลยครับ"

"ก็ถือว่าดีใจที่ได้มีโอกาสช่วยเหลือพี่ตูนอีก 1 ปี และผมเองก็เป็นห่วงด้วยเหมือนกัน เพราะโครงการนี้จัดมาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายๆ โรงพยาบาลที่ยังต้องช่วยเหลือ เงินที่บริจาคมาถึงแม้มันจะมีมากเท่าไหร่ แต่มันก็ยังไม่เพียงพอ ซึ่งเราทุกคนก็ยังมีความหวังเสมอครับว่า ในอนาคตคนไทยจะหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น"

ควักกระเป๋าร่วมบริจาคกว่า 5 แสนบาท
"บริจาคไป 500,000 บาทครับ คืออย่างที่บอกเราวิ่งของเราปกตินี่แหละ แต่อยู่ดีๆ ความคิดมันก็เด้งขึ้นมา เลยกดบริจาคไป 500,000 บาท คือภาพมันชัดมากครับ ไม่มีเลขอื่นเลยจริงๆ แต่ผมก็ช่วยเหลือพี่ตูนทุกปีอยู่แล้วนะครับ มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากจริงๆ เพราะการที่เราได้บริจาค มันก็เหมือนเราได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้คนมากมาย ซึ่งวันนั้นเราก็ปิดยอดในชั่วโมงนั้นได้ 18 ล้านบาท เหมือนว่าเราได้รับบริจาคเพิ่มขึ้นประมาณล้านกว่าในเวลา 1 ชั่วโมง ก็รู้สึกดีใจครับ เกินคาด เพราะตอนนั้นผมลงไปนั่งบนพื้นถนน และก็กราบแล้วด้วย คือทำทุกวิถีทางจริงๆ"

กำลังโหลดความคิดเห็น