xs
xsm
sm
md
lg

ไอดอลแห่งความเพียร "แฟนนี่ วรวีร์"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แม้จะไม่ได้มาซึ่งความสำเร็จเสมอไป แต่ทุกครั้งที่ได้ "พยายามทำ" ในสิ่งที่ตนเอง "รัก" ก็นำมาซึ่งความสุขความสนุกให้กับหญิงสาววัย 24 ที่ชื่อ "แฟนนี่ วรวีร์ ธาราชีวิน" คนนี้ไม่น้อย

ย้อนกลับไปในช่วงมัธยม "แฟนนี่" เล่าว่าเธอติดตามข่าวคราวนักร้อง และชื่นชอบไอดอลญี่ปุ่นมากๆ พร้อมกับมีความรู้สึกว่าอยากเป็นแบบนั้นเหลือเกิน

"ตอนมัธยมต้น แฟนนี่จะเป็นคนที่ชอบอ่านพวกการ์ตูนญี่ปุ่น และก็ชอบฟังเพลงญี่ปุ่น ซึ่งพอช่วงหลังๆ ก็เริ่มมาตามพวกนักร้อง-ไอดอลญี่ปุ่น ตอนนั้นในใจคิดว่าอยากจะเป็นแบบนี้บ้างจังเลย"

"แล้วตัวเราเองก็ชอบเล่นเปียโน ร้องเพลงอยู่แล้ว ก็เลยมุ่งมั่นทางนี้มาโดยตลอด แต่ด้วยตอนนั้นอินเตอร์เน็ตหรือการสื่อสารมันยังไม่ค่อยมี ซึ่งการที่เด็กจะไปออดิชันที่ญี่ปุ่นมันลำบาก เพราะฉะนั้นเราเลยเรียนก่อนแล้วกัน"

กระทั่งเข้าศึกษาปริญาตรีในคณะนิเทศศาสตร์ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หญิงสาวจึงตัดสินใจออกไปหาสิ่งที่ตนเองต้องการด้วยการเป็นเด็กฝึกหัดของค่ายรีรัน มิวสิค (Rerun Music) ที่เกาหลี

"พอเข้ามหาวิทยาลัยกลุ่มเพื่อนๆ เราเขาชอบเกาหลีกันเยอะ เราก็ฟังมาเยอะ ก็น่าสนใจดี ตอนนั้นก็ชอบเกาหลีด้วย ญี่ปุ่นด้วย แล้วช่วงนั้นก็จะมีค่ายมาจัดออดิชันที่เมืองไทย เพื่อหาเด็กไปฝึกที่เกาหลี เราก็เลยตัดสินใจลองดู ก็ผ่าน"

"มีโอกาสได้ไปฝึก ไปออดิชันที่เกาหลี ตอนนั้นอยู่ปี 3 ค่ะ และด้วยความที่ต้องบินไปบินมาเราก็เริ่มรู้สึกแล้วว่าจะต้องโฟกัสทีละอย่าง เพราะเรารู้สึกไม่สบายใจที่เราเต็มที่ไม่ได้สักอย่าง เรียนก็ไม่เต็มที่ อีกอย่างเรื่องของการซ้อมเราก็ต้องเต็มที่ เราก็เลยเลือกที่จะดรอปแล้วไปอยู่ที่เกาหลีเลย ก็ไปอยู่ที่นั่นประมาณ 2-3 ปี"

ที่เกาหลีแม้ว่าหญิงสาวจะไม่ได้ไปต่อ แต่สิ่งที่เธอได้มาก็มีคุณค่าไม่น้อย
"ตอนแรกที่กลับมา เหมือนเรามุ่งหวังในสิ่งๆ เดียวมาตลอด เพราะเราฝึกทุกวันตั้งแต่เช้าจนถึงดึก เราก็นั่งคิดว่าพอเรากลับมาจะมุ่งหวังกับอะไรต่อ พอดีคุณแม่ก็บอกเราว่างั้นเรียนก่อนแล้วกันมั้ย แล้วเดี๋ยวค่อยมาว่ากันจะเอายังไง"

"ก็เรียนไปเรื่อยๆ ซึ่งด้วยความที่วงอย่าง bnk48 กับ sweat16 เค้าประสบความสำเร็จ มันก็เริ่มมีมีไอดอลวงอื่นๆ ค่อยๆ ขึ้นมา ก็มีประกาศออดิชัน เราก็เลยไปออดิชันกับวงๆ หนึ่ง ก็ได้ค่ะ แต่สุดท้ายเราก็มองว่าตรงนี้อาจจะยังไม่ใช่แนวเรา ก็เลยคิดว่างั้นขอเรียนต่ออีกนิดหนึ่งแล้วกัน (ยิ้ม)"

สุดท้ายชื่อของหญิงสาวก็เข้าใกล้กับการเป็นเกิร์ลกรุ๊ปไอดอลมากที่สุดหลังหลังเจ้าตัวได้มีโอกาสไปร่วมออดิชันกับ Black Forest ทุกอย่างไปได้ด้วยดี เธอผ่านเข้ารอบและได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง มีการทำเพลงเปิดตัวแล้วขณะที่แฟนคลับเองก็เริ่มที่จะหนาแน่นขึ้น...

แต่สุดท้ายฝันนี้ก็จบลงไปแบบเซอร์ไพรส์ เมื่อจู่ๆ ต้นสังกัดได้ออกประกาศยกเลิกสัญญาสมาชิกทั้ง 9 พร้อมยุติการดำเนินกิจกรรมของวง Black Forest ทั้งที่ยังไม่ทันจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียด้วยซ้ำ
"ถามว่าเสียใจมั้ย ตอนที่ประชุมเราเองก็แอบรู้สึกเสียใจ แอบลังเล ความจริงหนูเป็นคนใจอ่อนด้วย ถามว่าไปต่อไม่ได้เลยหรอ แต่ก็ไม่ได้คิดขนาดนั้น คิดแค่ว่าต่อจากนี้จะทำยังไงดี น้องที่เป็นเด็กๆ ก็จะร้องไห้เยอะ พวกเราก็เสียใจ"

"คือเราทั้ง 9 คน เป็นเพื่อนพี่น้องที่สนิทกัน เราก็อยากอยู่ด้วยกัน แต่พอมันเป็นอย่างที่คิดไม่ได้ก็คอยปลอบน้อง ก็คุยกันเองว่าดีใจที่เราได้มาเจอกัน ส่วนเหตุผลจริงๆ ที่ไปต่อไม่ได้ อันนี้ขอไม่ตอบแล้วกัน (ยิ้ม) คือเรามีการตกลงในที่ประชุมแล้วว่าเราขอคุยกันจบในที่ประชุมดีกว่า"

ในวัย 24 ของสาวดีกรีเกียรติยมอันอับ 2 แม้หนทางที่จะไปสู่ฝันของเธอจะเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลยแต่กระนั้นเจ้าตัวก็ยืนยันว่าหากมีโอกาสอีกเธอก็พร้อมที่จะไขว่คว้ามันเอาไว้
"ถามว่ารู้สึกยัยไงที่มันไปไม่สุดเสียที จริงๆ ก็รู้สึกท้อนะ เพราะเรารู้สึกว่ามันเป็นที่ของเราแล้ว แต่ก็ยังไม่ใช่อีกหรอ แล้วตรงไหนล่ะที่จะเป็นที่ของเราสักที แต่ถ้าถามว่าเสียดายเวลากับสิ่งสิ่งที่เราทุ่มเทไปมั้ย หนูไม่ได้รู้สึกเสียดายเลยนะ"

"เพราะหนูรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่สูญเปล่า ทุกอย่างที่ผ่านมามันเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้ประสบการณ์ในการเรียนรู้หลายๆ อย่างมากขึ้น อาทิ การ้อง การเต้น หรือการเข้าสังคมกับเพื่อนๆ ประสบการณ์ที่เราได้จากแฟนคลับหรือทีมงาน เช่นไปออกงาน ไปเจอผู้คน ซี่งตรงนี้มันเป็นประสบการณ์ที่ดีเลย ถ้าไม่มีอันนี้เราก็ไม่ได้มีประสบการณ์แบบนี้"

ท้ายสุดเมื่อถามว่าหากสุดท้ายตัวเองไม่ไปถึงสิ่งที่คาดหวังไว้เธอมีหนทางอื่นเลือกที่จะไปหรือไม่ เรื่องนี้เจ้าตัวเผยว่า..."ก็คิดเยอะขึ้น เพราะส่วนหนึ่งเราก็หลายครั้งแล้ว (หัวเราะ) ก็รู้สึกว่าขอค่อยๆ คิดแล้วกัน จะได้ออกมาดีที่สุด แล้วจะได้เป็นที่ของเราสักที ก็ยังยืนยันว่าสนใจด้านนี้อยู่ค่ะ"

"แต่ถ้าวันหนึ่งไปไม่ได้จริงๆ ก็อยากทำพวกขนม เบเกอรี หรือเป็นฟรีแลนซ์ตัดต่อซึ่งตอนนี้ก็ทำอยู่ ก็อยากลองหลายๆ อย่างว่าชอบแบบไหนค่ะ" หญิงสาวตอบพร้อมกับรอยยิ้ม
(หมายเหตุ : ปัจจุบัน "แฟนนี่ วรวีร์ ธาราชีวิน" เป็นสมาชิกของ "Siam Dream" วงไอดอลสาวสไตล์ญี่ปุ่นที่มีสมาชิกจากไทยและญี่ปุ่นรวมกัน โดยเข้าไปแทนที่ "นิโกะ มินะมิ" ชาวญี่ปุ่นที่เพิ่งประกาศจบการศึกษา ซึ่ง "Siam Dream" นี้ก็เคยเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่เธอเคยไปร่วมออดิชันและต้องผิดหวังมาแล้ว)

(อ่านข่าวประกอบ : "แฟนนี่" ไม่ทิ้งฝัน! เปิดตัวสมาชิกใหม่วงไอดอล "Siam Dream")


กำลังโหลดความคิดเห็น...