xs
xsm
sm
md
lg

ฟังอีกด้าน กรณีป้าฟูมฟายไร้ข้าวกิน-ไร้น้ำดื่ม ที่แท้เจ้าของร้านอาหารใหญ่!?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดูท่าจะกลายเป็นเครื่องมือทางการเมืองไปแล้วสำหรับเหตุการณ์น้ำท่วมหลายจังหวัดของภาคอีสานในตอนนี้

หนึ่งในนั้นก็เห็นจะเป็นกรณีที่แฟจเพจ "ประเทศกูมี" ได้มีการโพสต์คลิปของหญิงวัยกลางคนที่ร้องห่มร้องไห้ระบุว่าเป็นหนึ่งในผู้ประสบภับพิบัติ แต่กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือไม่ได้รับน้ำดื่มและอาหารที่เจ้าหน้าที่มาแจกจ่ายเลย

นอกจากนี้ที่ผ่านมาตนเคยไปขอน้ำดื่มจากเทศบาลแต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ปฏิเสธ พร้อมกับโพล่งว่า..."ภาษีนั้นก็กินของฉันแต่ข้าวฉันไม่เคยได้กินบอกตรงๆ ว่าโมโหมากเลย"

ขณะที่แฟนเพจดังกล่าวก็ได้มีการโพาตฺข้อความว่า...มาดูความคับแค้นใจ​ ของคนที่อุบลฯ​ ในขณะที่คนที่นั่นเดือดร้อนจะตายXอยู่แล้ว​ เรากลับได้เห็นภาพ​ผู้นำลงไปXX​ หัวหน้ากลุ่มกบฏ​ ถึงถิ่นสุราษฎร์ฯ ซึ่งไม่มี​ ภัยพิบัติเลยในช่วงนี้

(อ่าน : ชาวอุบลฯร่ำไห้ความช่วยเหลือไม่เพียงพอ เพจทหารวอนเห็นใจ ยันจนท.เร่งช่วย แต่ความเสียหายหนักมาก)

ทั้งนี้จากการตรวจสอบก็พบว่าที่ผ่านมาแฟนเพจ "ประเทศกูมี" ได้มีการโพสต์ข้อความเสียดสี ต่อว่า รัฐบาลของพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา มาโดยตลอด ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนั้นเองที่ได้มีบางสื่อหยิบไปตีข่าวจนกลายเป็นที่วิจารณ์มากมาย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดแฟนเพจอย่าง "เดรัจฉานแฉ" เองก็มีการให้ข้อมูลของหญิงดังกล่าวออกมาในอีกมุมเช่นกัน โดยระบุว่าจริงๆ แล้วป้าคนดังกล่าวนั้นมีสถานะเป็นเจ้าของร้านอาหารร้านใหญ่โต ชื่อ "ป้ากะลุง ณ อุบลราชธานี ขณะที่ร้านอาการดังกล่าวเองเพิ่งจะปิดให้บริการเพราะน้ำท่วมไปเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาบางคนเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าจริงๆ แล้วร้านอาหารของหญิงดังกล่าวนั้นไม่ได้ถูกน้ำท่วมมากนัก ขณะเดียวกันที่ผ่านมาหญิงคนนี้ก็มีพฤติกรรมกล่าวโจมตีรัฐบาลชุดนี้เป็นประจำอยู่แล้ว


นอกจากนี้บางส่วนให้ข้อมูลด้วยว่าจริงๆ ก่อนหน้าหญิงคนดังกล่าวเองก็ได้รับการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องจากทางการมาแล้วก่อนที่จะมีคลิปเจ้าตัวเสียอีกโดยมีคนเข้ามาแสดงความเห็นทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกันอย่างมากมาย..


กำลังโหลดความคิดเห็น...