xs
xsm
sm
md
lg

ชาวอุบลฯร่ำไห้ความช่วยเหลือไม่เพียงพอ เพจทหารวอนเห็นใจ ยันจนท.เร่งช่วย แต่ความเสียหายหนักมาก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หญิงวัยกลางคนชาวอุบลฯ ร่ำไห้ ระบุความช่วยเหลือไม่เพียงพอ ไม่ได้รับน้ำดื่มและอาหารที่เจ้าหน้าที่มาแจกจ่าย ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ด้านเพจทหารวอนประชาชนเห็นใจ เนื่องจากพื้นที่เสียหายเป็นวงกว้างกำลังเจ้าหน้าที่อาจไม่เพียงพอ

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. เพจ "ประเทศกูมี" โพสต์คลิปวีดีโอความยาวกว่า 03.11 นาที มีหญิงสาววัยกลางคนรายหนึ่งร้องไห้ด้วยความคับแค้นใจ หลังตนเองนั้นเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานี เป็นหนึ่งในผู้ประสบภับพิบัติ แต่กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือไม่ได้รับน้ำดื่มและอาหารที่เจ้าหน้าที่มาแจกจ่าย ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก และเผยว่าเพิ่งเคยได้กินข้าวแจกครั้งแรกในวันนี้ น้อยใจและโมโหมาก และเคยไปขอน้ำดื่มจากเทศบาลและทางเจ้าหน้าที่ได้ปฏิเสธการช่วยเหลือ และระบุเธอได้โพร่งวลีที่ชาวเน็ตต่างแชร์เป็นดรามา ว่า "ภาษีนั้นก็กินของฉันแต่ข้าวฉันไม่เคยได้กินบอกตรงๆ ว่าโมโหมากเลย"

โดยทางเพจมีเนื้อหาโพสต์ว่า มาดูความคับแค้นใจ​ ของคนที่อุบลฯ​ ในขณะที่คนที่นั่นเดือดร้อนจะตายXอยู่แล้ว​ เรากลับได้เห็นภาพ​ผู้นำลงไปXX​ หัวหน้ากลุ่มกบฏ​ ถึงถิ่นสุราษฎร์ฯ ซึ่งไม่มี​ ภัยพิบัติเลยในช่วงนี้​"โดยมีอีกหนึ่งความคิดเห็น เมื่อวันที่ 15 ก.ย. จาก เพจ"ทหารหลังกองพัน ได้ระบุเนื้อหาว่า "หยาดเหงื่อ" ที่ไม่มีใครมองเห็น จุดที่ทำให้เสิงอยากเขียนเรื่องนี้ขึ้นมา เพราะระยะหลังๆ ผมเห็นคนโพสต์ หรือแสดงความเห็นทำนอง "ไม่เห็นเจ้าหน้าที่รัฐ ทหาร ฯลฯ ออกมาช่วยบ้างเลย" บางคนถึงขนาดนำเอาไปเทียบกับเคส 13 หมูป่า เสียด้วยซ้ำ จุดนี้นะ เสิงคิดว่าปัจจุบันเราเอาเรื่องของการเมืองมาบดบังความเป็นจริงจนมากเกินไป บางคนปิดหูปิดตาจนคิดว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมาช่วยเลย มันไปกันใหญ่แล้วครับ สมัยที่เสิงเคยเป็นพลทหาร เคยได้ออกไปช่วยประชาชนแบบนี้เหมือนกัน คุณเชื่อมั้ย ทหารบางคนที่ออกมาช่วย ครอบครัวของเขาก็ประสบภัยเหมือนกัน ไม่มีแม้แต่โอกาสได้กลับไปดูบ้านตัวเองด้วยซ้ำ จะเห็นอีกทีก็เหตุการณ์สงบแล้ว พอมาเห็นความเห็นลักษณะนี้ ผมบอกตามตรงว่า รู้สึกเสียกำลังใจแทนคนที่กำลังปฏิบัติหน้าที่จริงๆครับ เคส 13 หมูป่าที่ยกมาเปรียบเทียบนั่นน่ะ มันคือเหตุที่เกิดขึ้นเฉพาะแห่ง เราระดมกำลังกันไป มันก็เลยดูเหมือนคนเยอะครับ แต่พื้นที่อุทกภัยระดับนี้ มันกินพื้นที่กว้างมาก ต่อให้ยกกำลังออกไปเท่าไรก็ยังไม่เพียงพอครับ กระจายกันออกไปเลยดูเหมือนน้อย ท้ายที่สุดแล้ว วิกฤตเหล่านี้ควรจะทำให้คนไทยกลับมารัก และสามัคคีกันมากขึ้น ได้เห็นน้ำใจ หรืออะไรหลายๆอย่าง ไม่ใช่นำเอาการเมืองมาบดบัง จนเราต้องแตกแยกกันมากกว่านี้เลยครับ ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน จิตอาสา และผู้ประสบภัยทุกคนครับ

กำลังโหลดความคิดเห็น...