xs
xsm
sm
md
lg

ส่องประวัติ(ไม่ธรรมดา)นางเอกหนังโปรเมฯ "คริสซี่ กฤษณ์สิรี" หลานทวดใน เสด็จ ฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เสียงตอบรับดีทีเดียวสำหรับภาพยนตร์ "โปรเม" อัจฉริยะต้องสร้าง ที่ว่าด้วยเรื่องราวชีวิตของ 2 นักกอล์ฟพี่น้องชาวไทยตระกูล "จุฑานุกาล" อย่าง "โปรเม เอรียา จุฑานุกาล" และพี่สาว "โปรโม โมรียา จุฑานุกาล" ที่ไปสร้างชื่อในต่างแดรกระทั่งชาวชาติรู้จักกันดีในฐานะ Thai Sisters

ทั้งนี้ในส่วนของนักแสดงที่มารับบทเป็น "โปรเม" นางเอกของเรื่องนั้นก็ได้แก่นางเอกสาวลูกครึ่งอย่าง "คริสซี่ กฤษณ์สิรี ศุขสวัสดิ์" ที่แจ้งเกิดมาจากงานละคร The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ด้วยการรับบทเป็น "เนตรสิตางศุ์" นั่นเอง

สำหรับประวัติสาวลูกครึ่งวัย 22 (เกิด3 กันยายน พ.ศ. 2539) คนนี้ต้องถือไม่ธรรมดาทีเดียว เนื่องจากเธอเป็นบุตรสาวของหม่อมราชวงศ์อุษณิษา สุขสวัสดิ์ หรือ หญิงณิ บรรณาธิการหนังสือ บ.ก.สารคดีพิเศษ (Feature Editor) หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และอาจารย์สอนหนังสือ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมีศักดิ์เป็น "หลานยาย" ในหม่อมเจ้ากฤษณาพักตรพิมล ศุขสวัสดิ ด้วย

นั่นเองที่ทำให้ดาราสาวมีศักดิ์เป็นหลานทวดของบุคคลสำคัญของประเทศถึง 2 คน นั่นคือเสด็จฯ กรมหลวงอดิศรอุดมเดช พระบิดาแห่งทหารม้าไทย (ที่มาของชื่อค่ายทหารม้า "อดิศร" จ.สระบุรี) และเสด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพที่ทรงได้รับพระสมัญญานามเป็น "พระบิดาแห่งประวัติศาสตร์ไทย"

(หม่อมราชวงศ์อุษณิษา สุขสวัสดิ์ เป็นธิดาในหม่อมเจ้าประสพสุข ศุขสวัสดิ์ (พระโอรสในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงอดิศรอุดมเดช)) ขณะที่หม่อมเจ้ากฤษณาพักตรพิมล ศุขสวัสดิ์ นั้นเป็นพระธิดาในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ ประสูติแต่หม่อมแสง ดิศกุล ณ อยุธยา)

ในส่วนของการศึกษานั้น เธอเรียนจบระดับมัธยมจากโรงเรียนจิตรลดา และจบปริญญาตรีจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา 2561 ซึ่งนอกจากงานแสดงแล้วเธอยังมีความสามารถในกีฬาอื่นๆ อาทิ ปีนเขา พายเรือ และชื่นชอบในการดำน้ำมากๆ โดยมีแฟนเพจเกี่ยวกับการดำน้ำในชื่อว่า The Daring Rover ออกมาด้วย

สำหรับคนที่ชักนำให้สาวคริสซี่เข้าสู่แวดวงการแสดงก็คือนักแสดงสาวชื่อดัง "พอลลา เทเลอร์" ที่มีโอกาสเจอเธอตั้งแต่เด็กและชักชวนตัวเธอมาอยู่โมเดลลิง พาไปแคสงานทั้ง โฆษณา เดินแบบ

แต่ด้วยความที่เด็กกว่าคนอื่นๆ (อยู่ระดับชั้นประถม) ทำให้เธอแทบจะไม่ได้งานเลย กระทั่งมีโอกาสได้ไปแคสติ้ง ละครThe Sixth Sense นั่นเองที่ทำให้ชื่อของเธอได้เป็นที่รู้จักขึ้นมา และมีผลงานอื่นๆ ตามออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้ง ใต้เงาจันทร์, The Single Mom คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจฟรุ้งฟริ้ง, ใต้ปีกปักษา, มีเพียงรัก Secret Moon ฯลฯ

"คือตอนนั้นพี่พอลล่าเป็นคนเจอคริสซี่ตอนเด็กๆ เลยเลยแนะนำให้มาอยู่โมเดลลิ่งเขามั้ย เพราะตอนนั้นเขาเพิ่งทำโมเดลลิ่ง ก็เข้าไปแคสต์ติงงานโฆษณา งานเดินแบบ ตอนเด็กๆ แทบไม่เคยได้งานเลยเพราะตอนนั้นอยู่ประถมอยู่เลยแล้วคนที่ไปแคสต์อยู่ระดับมหาวิทยาลัยกันหมดเลย ไม่มีทางที่เราจะไปสู้เขาได้เลย"

"ก็คุยกับพี่พอลล่า พี่พอลล่าบอกอยากให้เราฝึกตั้งแต่เด็ก อยากให้คุ้นหน้าเราให้ความรู้สึกเหมือนเราโตมากับวงการมันทำให้เราสบายใจมากกว่าถ้าเข้ามาตอนโตเลย หลังจากนั้นก็ได้มาแคสต์ละครThe Sixth Sense ผู้จัดเขาก็กำลังหานักแสดงหน้าใหม่ ก็ถามว่าลองดูมั้ยเข้ากับบุคลิกคริสซี่ดีนะไม่เคยเห็นคริสซี่เล่นละครอะไรเลย ก็ลองไปแคสต์ดูก็ได้ค่ะ ก็เลยได้เข้ามา” (อ่านบทสัมภาษณ์ทั้งหมดได้ที่ : “คริสซี่” นางเอกวัยใส ขวัญใจชาวไซเบอร์)

ปัจจุบันนักแสดงสาวกำลังคบหาอยู่กับนักแสดงหนุ่ม "เค้ก นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย" หลานของ "ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย" และนอกจากภาพยนตร์เรื่องโปรเมฯ แล้ว ตอนนี้เธอยังมีผลงาน "ซีรีส์ลูกผู้ชาย : ปัทม์" ด้วยเช่นกัน

กำลังโหลดความคิดเห็น...