xs
xsm
sm
md
lg

“แมท ภีรนีย์ คงไทย” ก่อนเป็นสาวห้าวเป้ง?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ต้องยอมรับว่าถูกแสดงความเห็นในเชิงลบที่ค่อนข้างเยอะทีเดียวสำหรับนักแสดงสาว “แมท ภีรนีย์ คงไทย” ภายหลังจากที่เธอได้ออกมาเปิดใจถึงข่าวคราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่มีต่อพ่อหม้ายอย่าง “สงกรานต์ เตชะณรงค์”

(อ่าน “แมท” ยิ้มร่า รับถูกใจ “สงกรานต์” ถ้าอนาคตต้องเสียใจเชิญซ้ำเติมได้ ไม่ลำบากใจต้องเจอ “แอฟ”)

ทั้งนี้ หากพิจารณาถึงสิ่งที่นักแสดงสาวพูดออกมานั้นก็ต้องบอกว่าค่อนข้างจะเคลียร์และชัดเจน หรือต่อให้มีบางประโยคที่ฟังแล้วฟังขัดๆ อยู่บ้าง แต่กระนั้นคำวิจารณ์ต่อเจ้าตัวก็ไม่น่าจะถึงขนาดนี้

โดยเฉพาะกับบางคนที่ต่อว่าเธออย่างรุนแรงโดยมีพื้นฐานจากการนำเธอไปเปรียบเทียบกับอดีตภรรยาฝ่ายชาย อย่าง “แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” ตรงนี้ต้องบอกว่าดูจะไม่เป็นธรรมกับสาวแมทเอาเสียเลย

ต่างคนก็ต่างสไตล์ ต่างคนก็ต่างความคิด...

สำหรับ “แมท ภีรนีย์ คงไทย” นั้น (28 กรกฎาคม พ.ศ. 2532) เธอมีบิดาเป็นชาวนอร์เวย์ มารดาเป็นชาวไทย เกิดที่กรุงเทพมหานคร เดิมใช้นามสกุล “วงศ์ดารา”

จบการศึกษาระดับอนุบาล-มัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนวาสุเทวี ระดับมัธยมปลายที่โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา สายศิลป์-ดนตรี และระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการละคร

เส้นทางในวงการบันเทิงของเธอเริ่มต้นตั้งแต่อายุ 13 ปี โดยคำชักชวนของโมเดลลิ่งที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง และมีผลงานสร้างชื่อเสียงกับผลงานโฆษณาครีมอาบน้ำสบู่ลักส์ คู่กับซุปตาร์ “พัชราภา ไชยเชื้อ”

ต่อมาทางช่อง 3 เห็นแววจึงให้โอกาสสาวแมทได้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มพาวเวอร์ทรี รุ่น 2 เริ่มต้นงานแสดงละครจากบทสมทบละครเรื่อง “เรือนนารีสีชมพู” ต่อมาจึงได้รับบทนำในละคร “มณีดิน” และ “ชมพู่แก้มแหม่ม” ละครในสังกัดเมกเกอร์ เจ ของ “จริยา แอนโฟเน่”

แม้จะมีงานละครมาแล้วมากมาย แต่ในช่วงแรกๆ ผลงานของเธอก็ยังดูเงียบๆ กระทั่งเจ้าตัวได้มาเล่นละครเรื่อง “รักนี้เจ้จัดให้” ก็โด่งดังขึ้นมาทันทีและดูเหมือนจะทำให้เธอค้นพบทางของตนเอง

หลังจากนั้นละครแทบทุกเรื่องที่สาว “แมท” เล่นถือได้ว่าประสบความสำเร็จเกือบทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่ “ข้าบดินทร์” ที่เจ้าตัวถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไม่เหมาะกับละครพีเรียดเพราะลูกครึ่งหน้าฝรั่ง แต่ด้วยฝีมือการแสดงของเธอก็ทำเอาคำสบประมาทที่เคยมีมาหายไปจนหมดสิ้น

ที่ผ่านมาเรื่องราวความรักของสาวแมทนั้นดูจะไม่มีอะไรหวือหวาสักเท่าไหร่ กระทั่งไม่นานมานี้เธอได้ออกมายอมรับว่าเลิกรากับแฟนหนุ่ม “แพท ทวิรัส อมาตยกุล” ที่คบหากันมานานกว่า 14 ปี ก่อนจะมีเรื่องราวของหนุ่ม “สงกรานต์ เตชะณรงค์” กระทั่งกลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมา

ถึงตอนนี้เรื่องที่เกิดขึ้นได้ลามไปถึงงานละครเรื่องล่าสุดของสาวแมทอย่าง “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ที่เธอแสดงคู่กับพระเอกหนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ” แล้วหลังมีบางคนอินกับข่าวนี้เป็นพิเศษถึงกับแสดงความเห็นให้แบนละครเรื่องนี้ไปก่อน ซึ่งคงต้องรอดูกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วกระแสที่เกิดขึ้นนี้จะเป็นผลบวกหรือลบกับละคร “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” กันแน่?

เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ของเธอกับหนุ่มสงกรานต์ก็คงจะเหมือนกับที่สาวแมทเธอบอกว่า...“แมทก็ต้องให้พี่เขาพิสูจน์ว่าพี่เขาเป็นคนยังไงที่ตอนนี้เรายอมรับแล้วว่าเรายอมเปิดใจกับพี่เขาแล้ว ฉะนั้นมันเป็นหน้าที่ของเราที่เราจะดูเขาว่าเขาจะพิสูจน์ตัวเองยังไง หลังจากนี้ถ้าแมทเสียใจก็ให้มายำแมทตอนนั้นแล้วกัน แมทน้อมรับ ก็ปล่อยให้น้ำตาเช็ดหัวเข่าของแมทไปเอง ถ้าแมทจะมีความสุขก็ช่วยกันดีใจกับแมทด้วยนะคะ แค่นี้พอแล้วข้างหน้าแมทไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง...


กำลังโหลดความคิดเห็น...