xs
sm
md
lg

(ชมคลิป) ตลกดังโวย! โดนจับฉี่ม่วงคาผับ รับเคยติดยาแต่เลิกขาด 30 ปี ขึ้นมาแล้วไม่กลับไปลงนรกอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตลกไม่ออก “โรเบิร์ต สายควัน” เคลียร์ข่าวโดนจับตรวจเจอฉี่สีม่วง คาผับดัง ลั่นเคยติดยาแต่เลิกเป็นสิบๆ ปีแล้ว วอนอย่ากุข่าว ขอให้มีที่ยืนในวงการ โวยมีชีวิตที่ดีอยู่แล้วอย่าดึงไปลงนรก กล้าสาบาน ท้าตรวจฉี่เพื่อความบริสุทธิ์

งานงอกเต็มๆ สำหรับตลกดัง “โรเบิร์ต สายควัน” กรณีถูกเว็บปลอมแอบอ้างเป็นเว็บดังเสนอข่าวถูกตร.จับคาผับ ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย โดยเจ้าตัวขอเปิดใจเคลียร์ ณ สตูดิโอ ไม้ยืนต้น เผยถูกแม่ พี่ เพื่อน กระหน่ำโทรศัพท์มาสอบถาม พร้อมยืนยันไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด 30 ปีแล้ว

“ตอนแรกเราไม่มั่นใจว่าเป็นเพจจริงหรือเพจปลอม พอเห็นข่าวแล้วตกใจและรู้สึกไม่ดี ก็เลยโทร.ไปถามน้องที่ส่งข่าวมาให้ดู ทีนี้เริ่มมีเพื่อนๆ พี่ๆ โทร.เข้ามาถามเยอะว่าเรื่องเป็นยังไง ผมก็บอกไปว่าก็งงอยู่ว่ามีเรื่องแบบนี้ได้อย่างไร แล้วสถานที่ที่ลงในข่าวผมก็ไม่รู้จักด้วยว่าอยู่ที่ไหน ผมก็โทร.ไปที่สน.ทองหล่อ ถามว่ามีการจับกุมเรื่องนี้มั้ยเพราะในข่าวบอกว่ามีชื่อผมด้วย ทางสน.ก็บอกว่าไม่มีการจับอะไรแบบนี้ครับ”

ยันไม่ได้ยุ่งเกี่ยวยาเสพติดเป็นสิบๆ ปี กลัวผู้ใหญ่ที่เมตตาจะรู้สึกไม่ดี
“ผมยืนยันว่าไม่ได้ถูกจับในคดียาเสพติดใดๆ เลยครับ และไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมาเป็นสิบๆ ปีแล้ว ตอนเห็นข่าวก็ตกใจ ที่สำคัญผมกลัวผู้ใหญ่หลายๆ คนที่ให้งานผม เมตตาผม ผู้ใหญ่บางคนไม่รู้เรื่องโซเชียล เขาเห็นข่าวแล้วเขาจะคิดยังไง เขาจะมองเราไม่ดี”

“ผมไม่ได้กลัวว่าจะไม่ได้งานอย่างเดียว แต่ผมกลัวว่าเขาจะเสียความรู้สึกกับผมด้วย คิดว่าผมกลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาอีกแล้วเหรอ นั่นไง ว่าแล้ว ยิ่งผมเล่นมุกสไตล์แบบนี้ ทางแบบนี้ด้วย คนอื่นจะคิดว่าผมกลับไปติดอีก แสดงว่ามันยังไม่เลิก ผมไม่อยากให้เขาเสียความรู้สึกและผมก็เสียความรู้สึกด้วย สิบกว่าปีผมบริสุทธิ์ใจแล้ว ใสแล้ว แต่ข่าวแบบนี้ออกไปคนก็จะมองเราไม่ดี พอข่าวออกไป ผมว่าคนก็คงเข้าใจผิดเยอะพอสมควร คนที่ไม่ได้อยู่ใกล้ชิดเรา ไม่ได้สัมผัสเรา”

บอกเคยติดยาแต่เลิกมา 20-30 ปีแล้ว ขอร้องให้มีที่ยืนทำงาน
“ใช่ครับ สมัยก่อนผมเคยมีเรื่องราวของยาเสพติด แต่ผมก็เลิกมา 20-30 ปีแล้วนะ ทำไมยังเอาข่าวแบบนี้มาลง ผมก็ไม่รู้ว่าเขาต้องการยอดวิว หรือต้องการสร้างให้เพจเขาแข็งแรงแต่ก็ไม่น่ามาทำกับผมแบบนี้ อยากขอร้องว่าให้ผมได้มีที่ยืน ได้ทำมาหากิน แล้วผมก็มีลูกมีครอบครัว แม่ผมก็แก่แล้ว แม่อยู่ต่างประเทศเขาก็ไม่รู้ เพื่อนแม่มาเล่าให้ฟังว่าลูกแกเป็นแบบนี้เหรอ เมื่อคืนแม่ผมก็โทร.มาทั้งคืนเลย ผมก็อธิบาย แล้วคนแก่เป็นคนเข้าใจยากอยู่แล้ว ผมก็ต้องมานั่งอธิบายทุกคนๆ ก็ขอบคุณพี่ๆ นักข่าวที่มาวันนี้ จะได้รู้ความจริงนะครับ”

ฟ้องแน่ สืบหาที่มาเพจปลอมทุกทาง วอนให้หยุด อย่าสร้างความดังโดยทำให้คนอื่นเสียหายอีก
“จะฟ้องแน่นอนครับ จะทำทุกวิธีทางในการสืบหาที่มาของเพจนี้ว่าเขาเป็นใคร ทำไปเพื่ออะไร ใครที่ช่วยได้ก็อยากจะรบกวน ลำพังแค่ผมคนเดียวไม่รู้จะไปหาข้อมูลมาจากไหน ว่าแหล่งที่มามาจากไหน แล้วชื่อสื่อที่เพจนี้เขียนก็น่าเชื่อถือ พอเช็กไปที่สื่อนั้นเขาก็บอกว่าเขาไม่เกี่ยว มันเป็นเพจปลอม ถ้ามีเพจปลอมแบบนี้บ่อยๆ แล้วทำให้คนอื่นเดือดร้อน ถ้าไม่เอาจริงซะทีก็คงจะโดนกันอีกเยอะ ผมไม่ยอมแน่นอน ผมแจ้งความไว้แล้วที่สน.มีนบุรี”

“ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลครับ แต่ทางตำรวจจะสืบให้อีกทาง ถ้าได้เรื่องยังไงจะให้ทางกฎหมายดำเนินคดีครับ ฝากถึงคนที่ทำเพจนี้ขึ้นมาให้หยุดเถอะ อย่าสร้างความดัง สร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเองโดยเอาคนอื่นไปเสียหาย คนอื่นเขาก็มีครอบครัว มีการงาน เขาต้องอยู่ในสังคม แล้วพวกผมทำวงเล่นตามผับด้วย เวลาเล่นตลกเราจะเล่นมุกสองแง่สองง่ามเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด แต่ตอนจบเราจะสอนเยาวชนเรื่องยาเสพติด ถามว่าโกรธมั้ย โกรธแรงๆ เลยล่ะครับ แล้วคนที่ไม่รู้ความจริงก็แชร์กันไปเรื่อย ฝากหยุดแชร์ด้วยเพราะมันเป็นข่าวปลอมครับ”

ท้าให้ตรวจฉี่เพราะบริสุทธิ์
“อ่านตอนแรกตกใจ บอกเราฉี่ม่วงยังไม่พอยังบอกว่าเรามียาเสพติดอยู่ในตัวอีก เวลาผมขับรถไปไหนเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจ บางทีเขาพูดแหย่เล่นกับผม แต่ผมก็ยินดีให้เขาตรวจ พูดตรงๆ คือท้าให้ตรวจเลยครับ เพราะเราบริสุทธิ์ใจ แต่เขากลับมาเขียนข่าวผมแบบนี้ ถ้าอยากสร้างลูกเพจเขียนเรื่องดีๆ เถอะ อย่าทำแบบนี้เลย อย่าทำให้คนอื่นเดือดร้อนเลย ผมทำเรื่องดีๆ ทำไมไม่เอาไปเขียน อย่างผมไปทำจิตอาสา ไปช่วยงานเรือนจำ ไปเล่นกล่อมขวัญทหาร ทำไมไม่เขียนเรื่องดีๆ ผมก็มีแต่ไม่เขียน จ้องแต่จะเขียนแบบนี้ ดีแล้วก็ยังจะดึงให้ลงนรกให้ได้ (ยิ้ม) ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริงทั้งหมดเลยครับ และผมเตรียมฟ้องดำเนินคดีกับเจ้าของเพจนี้

กล้าสาบาน กล้าแสดงความบริสุทธิ์ทุกที่
“อีกข่าวผมติดสุราด้วยนะครับ (หัวเราะ) ผมไม่เคยติด ผมยังงงอยู่เลยบางข่าวบอกว่าเลิกยาแล้วยังไปติดเหล้า ไม่ถึงขนาดนั้นครับ ดื่มมีบ้างเพราะผมทำงานในสังคมแบบนี้ แต่ต้องเป็นวันที่ว่างจริงๆ และไม่ใช่เมาจนเดินไม่ได้ ผมดื่มสังสรรค์กันในวง คุยเรื่องมุกเรื่องงานกันสนุกสนาน ดื่มบ้างแต่ไม่ได้บ่อย ข่าวติดเหล้าบางทีผมก็เออออไปเพราะขี้เกียจเถียง บางทีเราเล่นมุกด้วย ก็แล้วแต่เขาจะคิด เรื่องยาผมไม่เอาเด็ดขาด ไม่มีแน่นอน ยืนยันและกล้าสาบาน และกล้าไปแสดงความบริสุทธิ์ทุกที่ เชิญตรวจฉี่ได้เลยครับ ตามสบายเลย แหม…อยากจะฉี่ให้ดูจริงๆ เลย (หัวเราะ)”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...