xs
xsm
sm
md
lg

ยิ่งกว่าปาฏิหาริย์ “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” น้ำตาซึมหลังรู้ข่าว 13 ชีวิตถ้ำหลวงปลอดภัย บอกทั้งโลกได้เห็นสิ่งงดงามมากมาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เป็นอีกคนที่ติดตามข่าวการช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่องสำหรับ “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” เจ้าของตำแหน่งนางสาวไทย และนางงามจักรวาลปี 2531

โดยหลังจากที่ทราบข่าวว่าทั้ง 13 ชีวิต ถูกช่วยเหลืออย่างปลอดภัย เจ้าตัวก็ได้โพสต์บรรยายความรู้สึกของตนเองผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ไม่ใช่รู้สึกแค่โล่งใจเท่านั้น หากแต่ยังภูมิใจที่ได้เห็นความกล้าหาญ ความรัก และความเสียสละที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังบอกด้วยว่าตนเองได้แต่น้ำตาซึม และคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่แค่ปาฏิหาริย์เท่านั้น หากแต่โลกยังได้เห็นเรื่องราวดีๆ ทั้งหมด พร้อมกับอวยพรไปยังตัวเด็ก โค้ช ครอบครัว และฮีโร่ทุกๆ คนโดยเฉพาะ “จ.อ.สมาน กุนัน” ที่เสียชีวิตในการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ด้วย

“วันนี้มีข่าวดีที่สุดจากเมืองไทย ว่า เด็กๆ 12 คน และโค้ชของพวกเขาได้รับความช่วยเหลือจนออกมาจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัยแล้ว”

“ฉันติดตามข่าวนี้อย่างต่อเนื่องทุกๆ วัน และภาวนาร่วมกับคนทั่วโลกให้เด็กๆ ได้กลับออกมาพบกับครอบครัวที่รักพวกเขาอย่างปลอดภัย เมื่อได้รับทราบข่าวดี จึงไม่เพียงโล่งใจ และยินดีกับเด็กๆ และครอบครัวเท่านั้น แต่ยังภูมิใจที่ได้เห็นความกล้าหาญ, ความรัก และความเห็นอกเห็นใจจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความน่าเคารพ และจิตใจที่ดี ทุกคนได้แสดงให้เห็นถึงความห่วงใยต่อผู้อื่นจากแท้จริง และความพยายามในการช่วยเหลือคนอื่น ณ ช่วงเวลาที่ย่ำแย่ที่สุด”

“ทั้งความกล้าหาญ และจิตวิญญาณที่น่านับถือของเด็กๆ ที่น่ารักเหล่านี้, ความเมตตา และความเข้าอกเข้าใจของพ่อแม่ที่มีต่อโค้ช รวมถึงมนุษยธรรม และศักดิ์ศรีของโค้ช ในการเผชิญกับความยากลำบาก ไม่มีใครโทษใคร เราจึงได้ร่วมกันเป็นพยานต่อความกล้าหาญของทีมช่วยเหลือจากทั่วโลก ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงปณิธาน และจิตใจที่บริสุทธิ์”

“ตัวของฉันเองที่นั่งน้ำตาซึมอยู่ตรงนี้ ได้แต่คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เพียงแค่ปาฏิหาริย์เท่านั้น แต่เป็นเรื่องดีมากๆ ที่โลกได้เห็นเรื่องราวทั้งหมด ฉันให้กำลังใจ และอวยพรให้กับเด็กๆ, โค้ช, ครอบครัว และฮีโร่ทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ คุณสมาน กุนัน ทหารเรือผู้น่ายกย่องที่เสียชีวิตไปในภารกิจช่วยเหลือครั้งนี้ ฉันรู้สึกประทับใจ และภูมิใจมากๆ ที่โลกได้เห็นว่าสุดท้ายแล้วมนุษยธรรมที่แท้จริงคืออะไร”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...