xs
xsm
sm
md
lg

รู้จัก “มินนี่” เด็กไทยอีกคนที่กำลังมาแรงในฐานะสมาชิกวง (G)I-DLE เกิร์ลกรุ๊ปดังของเกาหลี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นจริงๆ สำหรับ “มินนี่ ณิชา ยนตรรักษ์” อีกหนึ่งเด็กไทยที่ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเกาหลีในฐานะสมาชิกวง (G)I-DLE (ยอจาไอเดิล) เรียกสั้นๆ ว่า ไอเดิล เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในตอนนี้ โดย “มินนี่” ฝ่าฟันอุปสรรคมาไม่น้อยกว่าจะได้เปิดตัวเป็นหนึ่งในวงเกิร์ลกรุ๊ปกับเส้นทางเด็กฝึกที่รอคอยมานานกว่า 3 ปี

มินนี่ ณิชา ยนตรรักษ์ สาวน้อยวัย 21 ปี จากค่าย Cube Entertainment ได้เดินตามรอยรุ่นพี่ชาวไทยในวงการเค-ป็อป ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่ว่าจะเป็น ณิชคุณ หรเวชกุล จากวง 2 PM, สร ชนศร สัจจกุล จากวง CLC,แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล จากวง GOT 7, เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล จากวง NCT และ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล จากวง Black Pink

มินนี่ ได้เข้าร่วมออดิชันเข้าสังกัด Cube Entertainment ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายและเป็นเด็กฝึกภายใต้สังกัดอยู่นานกว่า 3 ปี โดยก่อนที่เธอจะได้เดบิวต์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา เธอเคยผ่านผลงานโชว์เสียงร้อง และออกจอมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการได้ขึ้นเวทีเดียวกับเพื่อนร่วมวง (G)I-DLE อย่าง จอนโซยอน ที่เวลานั้น โซยอน ยังเป็นเพียงเด็กฝึกที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการ Unpretty Rapstar Season 3 ซึ่งมินนี่ ร่วมขึ้น Feat. กับโซยอนด้วย และเธอยังเคยร้องเพลงกล่อมเด็กให้กับ Line Friends Kids ของเกาหลี รวมถึงร้องเพลงคัฟเวอร์ของศิลปินดังลงใน Dingo ร่วมกับ มิยอน เพื่อนร่วมวงหลายครั้ง เพื่อโชว์ทักษะด้านการร้อง และการเล่นดนตรี ให้แฟนๆ ได้พอคุ้นหน้าคุ้นตา และยังเคยปรากฏตัวในรายการ Pentagon Maker รายการก่อนเดบิวต์ของหนุ่มๆ วง Pentagon ก่อนที่มินนี่ จะได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะเกิร์ลกรุ๊ป

หลังการเปิดตัวของสาวๆ วง (G)I-DLE ที่ประกอบด้วยสมาชิกชาวเกาหลี 3 คน (โซยอน, มิยอน, ซูจิน), ไต้หวัน 1 คน ( ซูหวา), จีน 1 คน (อูกี) และ ไทย 1 คน (มินนี่) ก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก

หลังเปิดตัวด้วยผลงานเพลงแรกอย่าง LATATA สามารถชนะขึ้นอันดับหนึ่งในรายการ The Show ทาง SBS MTV ซึ่งนับเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยสำหรับไอดอลน้องใหม่ที่เพิ่งเดบิวต์ ที่ผลงานจะสามารถชนะในรายการเพลงได้ตั้งแต่สัปดาห์แรกๆ แต่ความสำเร็จของพวกเธอไม่จบแค่นั้น เพราะในสัปดาห์ต่อมา LATATA ก็ยังคงขึ้นอันดับหนึ่ง 2 ครั้งติด แม้ว่าพวกเธอจะไม่ได้ขึ้นแสดงโชว์บนเวทีเลยก็ตาม เรียกได้ว่ากระแสความฮอตของสาวๆ วงนี้กำลังร้อนแรง และเป็นที่จับตามองอย่างมากในวงการเพลงเกาหลีทีเดียวกำลังโหลดความคิดเห็น...