xs
xsm
sm
md
lg

ลาโลกแล้ว เจ้าของบท “ลูอิส เลน” หวานใจ “ซูเปอร์แมน-คริสโตเฟอร์ รีฟ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นักแสดงที่รับบทเป็น “ลูอิส เลน” ในหนังชุด Superman ซึ่ง “คริสโตเฟอร์ รีฟ” รับบทนำได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 69 ปี

มาร์โกต์ คิดเดอร์ โด่งดังมีผลงานโดดเด่นอยู่ในช่วงปลายยุค 70s โดยเฉพาะการรับบทเป็น ลูอิส เลน ใน Superman คู่กับ คริสโตเฟอร์ รีฟ แต่ล่าสุดได้มีข่าวเศร้าว่า เธอได้เสียชีวิตลงแล้วในวันที่ 13 พ.ค. 2018

Franzen-Davis Funeral Home & Crematory ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบจัดการเรื่องานศพ เป็นผู้เปิดเผยรายละเอียดของข่าวเศร้าครั้งนี้ว่า มาร์โกต์ คิดเดอร์ ได้จากไปอย่างสงบที่บ้านในมอนทานา แต่ไม่มีการเปิดเผยสาเหตุของการเสียชีวิตแต่อย่างใด

มาร์โกต์ คิดเดอร์ หรือ มาร์กาเร็ต รูธ คิดเดอร์ เกิดเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 1948 ที่ประเทศแคนาดา และเติบโตมาในเมืองเล็กๆ ที่ไม่มีโรงภาพยนตร์ จนเมื่อเธอได้เดินทางมานิวยอร์ก จึงได้รับโอกาสงานแสดงโดยบังเอิญ หลังจบการศึกษาเธอจึงมุ่งหน้าสู่ลอสแอนเจลิส เพื่อไขว่คว้าโอกาสในฮอลลีวูดอย่างเต็มตัว จนได้ทำงานกับนักแสดงดังอย่าง โรเบิร์ต เรดฟอร์ด และ ริชาร์ด ไพรออร์ ส่วนผลงานโดดเด่น คือ หนังสยองขวัญอย่าง Black Christmas และ The Amityville Horror

แน่นอนว่าผลงานที่โดดเด่นที่สุดของ คิดเดอร์ ก็คือ หนังชุด Superman ที่เธอร่วมแสดงนำในบทบาทนักข่าวสาวเก่ง ลูอิส เลน ที่เป็นหวานใจของซูเปอร์แมน โดย คิดเดอร์ แสดงนำในหนัง 3 ภาคแรก และปรากฏตัวในบทรับเชิญในหนังภาค 4 หลังจากนั้น จึงหันไปเน้นรับงานแสดงทางโทรทัศน์แทน

แต่นอกเหนือจากเรื่องงานในวงการบันเทิงแล้ว ปัญหาสุขภาพจิตของ มาร์โกต์ คิดเดอร์ ก็เป็นที่รับรู้มานาน เธอเปิดเผยว่า ตนเองมีอาการของโรคอารมณ์แปรปรวนอย่างรุนแรง โดยเฉพาะในปี 1996 ที่เธอกำลังเขียนหนังสือชีวประวัติของตัวเอง แต่คอมพิวเตอร์ที่ใช้เกิดติดไวรัสจนข้อมูลสูญหายไปหมด ตอนนั้น คิดเดอร์ พยายามหาทางกู้ข้อมูล แต่ก็ไม่สำเร็จสุดท้ายทำให้เธอตกอยู่ในภาวะเครียดอย่างรุนแรง และหายตัวไปถึง 4 วัน จนลงเอยต้องเข้าไปรับการรักษาในสถานพยาบาลสำหรับผู้ป่วยทางจิตกันเลยทีเดียว

ในระยะหลัง คิดเดอร์ ยังคงรับงานแสดงอยู่บ้าง แต่เธอได้เลือกที่จะทุ่มเทเวลาส่วนหนึ่งในกิจกรรมการกุศลเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยทางจิต ที่ต้องเผชิญปัญหาแบบเดียวกับที่เธอเคยเจอ

สำหรับเรื่องชีวิตส่วนตัว มาร์โกต์ คิดเดอร์ ผ่านการสมรสมา 3 ครั้ง และมีลูกสาว 1 คน ซึ่งเธอยังคงรักษามิตรภาพกับ คริสโตเฟอร์ รีฟ ผู้รับบท ซูเปอร์แมน ที่ประสบอุบัติเหตุตกม้าจนบาดเจ็บสาหัส เอาไว้ตราบจนเขาเสียชีวิตไปในปี 2004 โดย คิดเดอร์ บอกว่า “เขาคือส่วนสำคัญในชีวิตของฉัน เขาเป็นคนซับซ้อน, ฉลาด, ฉลาดมากๆ และรู้ว่าตัวเองกำลังรับบทที่มีความหมายสำคัญ เขารู้ถึงเรื่องนี้ดี และมีความสุขกับบทบาทนั้นมากๆ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...