xs
xsm
sm
md
lg

"โจอี้ บาซู" ป่วยอัมพาตซีกขวาหยุดนิ่ง แพทย์ชี้สมองบวม หายเป็นปกติยาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลูกสาว "โจอี้ บาซู" เผยพ่อป่วยหนักเส้นเลือดในสมองตีบ ทำสมองบวม ปัจุบันซีกตัวด้านขวาขยับไม่ได้ ขณะที่แพทย์ระบุกลับเป็นปกติคงยาก เผยเรื่องคดีตั้งแต่ประกันตัวยังไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาทำหวั่นเงินประกัน 2 แสนถูกยึด รับเครียดเรื่องค่ารักษา ขณะที่เพื่อนศิลปินเตรียมยื่นมือช่วย

จากกรณีที่อดีตนักร้องดัง “โจอี้ บาซู” หรือ “ศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต” ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมพร้อมอุปกรณ์เสพไอซ์ ที่ห้องพักย่านลาดพร้าว ก่อนที่ “กำปั้น บาซู” หรือ “กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์” อดีตเพื่อนร่วมวงเดียวกัน จะออกมาให้ข่าวว่าตอนนี้อีกฝ่ายกำลังป่วยหนักนั้น (อ่าน “กำปั้น” เห็นใจชะตากรรม “โจอี้ บาซู” ถูกพรากทุกอย่าง อึ้งหนักข่าวล่าสุดไม่กล้าพูดแทนครอบครัว!)

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ณัฐชา กรณ์งูเหลือมโชต บุตรสาวของโจอี้ บาซู ว่าที่ผ่านมาผู้เป็นบิดาได้ถูกพาตัวส่งเข้าโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ภายหลังร่างกายเกิดอาการเส้นเลือดสมองตีบ ส่งผลให้ซีกตัวด้านขวาไม่สามารถขยับได้ ขณะที่ซีกตัวด้านซ้ายอ่อนแรง จนกลายเป็นอาการของ ผู้ป่วยอัมพาต

โดยเจ้าตัวได้ให้รายละเอียดว่าในช่วงบ่ายของวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา ตนเองกำลังเดินทางไปยังห้องพักของคุณพ่อ ที่ดุริยาเพลสแมนชั่น ซอยนาคนิวาส 37 เนื่องจากบิดาได้นัดหมายจะไปรับประทานอาหารด้วยกัน

ระหว่างนั้นพูดคุยผ่านทางโทรศัพท์ จู่ๆ เสียงของคุณพ่อ ได้เงียบหายไป โดยที่โทรศัพท์ยังไม่ได้วาง กระทั่งมาถึงเมื่อเปิดประตูเข้าไปเห็นคุณพ่อล้มลงนอนกับพื้น จึงรีบเข้าช่วยเหลือ ซึ่งในขณะนั้นคุณพ่อพยายามเปล่งเสียงแต่พูดไม่ได้เลย ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี

แต่เนื่องจากสิทธิประกันสังคมของคุณพ่อ อยู่ที่โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา จึงเสียเวลาไป 2-3 ชั่วโมง ในการย้ายตัวคุณพ่อมายังโรงพยาบาลแพทย์ปัญญา ที่กำลังพักรักษาตัวอยู่ในเวลานี้ โดยอาการของคุณพ่อยังคงมีไข้สูงมาแล้วเป็นเวลา 3 วัน ซีกตัวด้านขวาขยับไม่ได้ ด้านซ้ายไม่มีแรง พยายามกระดิกตัวตลอด แต่การเปล่งเสียงพูดเป็นไปอย่างยากลำบาก ซึ่งบรรดาญาติพยายามให้พูดคุยมากๆ

บุตรสาวของโจอี้ บาซู ยังได้กล่าวถึง ผลการวินิจฉัยของทีมแพทย์ ระบุว่า อาการเส้นเลือดในสมองตีบ ของผู้ป่วยทำให้เกิดเนื้อสมองบวม โอกาสที่ผู้ป่วยจะหายกลับคืนเป็นปกติเป็นไปได้ยาก แต่ก็ต้องทำกายภาพบำบัด และรักษากันต่อไป โดยทีมแพทย์ขอดูแลใกล้ชิดยังไม่อนุญาตให้ผู้ป่วยกลับบ้านได้

ทั้งนี้เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา นายศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต อายุ 49 ปี หรือ “โจอี้ บาซู” ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม พร้อมอุปกรณ์เสพยาเสพติดชนิดไอซ์ ถุงพลาสติกใสใช้บรรจุยาเสพติด และไฟแช็ก 1 อัน โดยจับกุมได้ภายในห้องพัก เลขที่ 5/314 ชั้น 8 อาคารอี ดุริยาเพลสแมนชั่น ซอยนาคนิวาส 37 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ก่อนที่ศาล จะอนุญาตให้ใช้หลักทรัพย์ 200,000 บาท ประกันออกไป

โดยน.ส.ณัฐชา กรณ์งูเหลือมโชต ยังได้กล่าวในประเด็นนี้ว่า ตั้งแต่โจอี้ บาซู ออกจากสถานบำบัดฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติด หลังการประกันตัวชั้นศาล ยังไม่เคยได้รับการติดต่อทั้งเอกสาร และการโทรศัพท์แจ้ง จากเจ้าหน้าที่ ถึงการนัดหมายในการสืบคดีเลย

“ตอนนี้ ทางครอบครัวเครียดมากกับค่าใช้จ่ายในการรักษาคุณพ่อ เลยจำต้องให้คุณพ่อนอนห้องคนไข้รวมไปก่อน ซึ่งคุณหมอต้องมาเช็คตลอดว่า ไข้ลด หรือ ยัง? เพื่อที่จะได้เจาะไขสันหลังของคุณพ่อไปตรวจอย่างละเอียด คุณพ่อเองก็พูดได้ลำบาก แต่ก็ยังห่วงเรื่องคดี ที่ต้องไปรายงานตัว"

"เพราะยังไม่มีเอกสาร หรือ การติดต่อจากเจ้าหน้าที่มาเลย คุณพ่อพูดไปน้ำตาก็ซึมไป เกรงว่าหากไม่ไปรายงานตัวตามหมาย เงินประกัน 200,000 บาท จะถูกยึด และกลายเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดี” ณัฐชากล่าว

ล่าสุดมีรายงานว่ากลุ่มเพื่อนศิลปินนักร้อง-นักแสดง นำทีมโดย เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์, ไท ธนาวุฒิ, ต๊ะ บอยสเก้าท์, กำปั้น บาซู, เด่น จิรา ฯลฯ ได้เตรียมการที่จะจัดคอนเสิร์ตเพื่อสมทบทุนในการรักษาตัวโจอี้ บาซู แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...