xs
xsm
sm
md
lg

"หม่ำ" เผยเคยคิดว่า "เอ็ม" คือภาระ แต่แท้จริงเป็นอภิชาตบุตร ปั๊มลูกอีกคนจะยกสมบัติให้ทั้งหมด แฉ "เสี่ยตา" สั่งโยก "ตุ๊กกี้" ไม่ได้พักงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กูไม่น่าพลาด “หม่ำ” กลั่นความรู้สึกจากใจ เคยคิดว่า “เอ็ม” คือภาระ แต่ที่แท้เป็นอภิชาตบุตร มีหลานอีกคนจะยกสมบัติให้ทั้งหมด โวเตรียมรับขวัญหลานแบบสิวหัวช้าง ป้อง “เสี่ยตา” ทำทัณฑ์บน “ตุ๊กกี้” สั่งพักงาน ยันแค่ถูกโยก!

มารวมตัวตลกในงานทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แด่ศิลปินตลกอาวุโสผู้ล่วงลับ พร้อมสืบสานวัฒนธรรม รดน้ำดำหัว ขอพรศิลปินตลก งานนี้ “หม่ำ จ๊กมก” เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา ก็เผยว่าดีใจแทน “หยอง ลูกหยี” ได้สานต่อตำแหน่งจาก “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” เพื่อมาฟื้นฟูตลกให้กลมเกลียวมากยิ่งขึ้น

“ก็ดีใจแทนเพื่อนหยอง ลูกหยี ได้สานต่อจากพี่ถั่วแระ เชิญยิ้ม มาฟื้นฟูสมาคมตลกให้กลมเกลียวขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมันแตกแยกกันมาหลายปีแล้ว วันนี้เป็นวันกลมกลืนร่มรื่นมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน เพื่อนพี่น้องมารวมตัวกันรดน้ำดำหัว ก็เป็นปีแรกของผมที่มีเพื่อนๆ พี่น้องตลกมานั่งรดน้ำดำหัว ที่ผ่านมาเราแยกย้ายกันไปทำงานเพราะมันไม่มีคาเฟ่แล้ว ได้คุยกันมีความสุขดี”

“ผมว่าก็ค่อยๆ ทยอยทำไปเพราะต่างคนต่างไปทำมาหากิน นานๆ ได้มาเจอกันถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ ก็ต้องจัดงานเจอกันให้มากขึ้นให้คุณหยองนายกฯ ประชุมให้มาเจอกันปีละ 3 - 4 ครั้ง เป็นเรื่องที่ดีจะได้มานั่งคุยแลกเปลี่ยนความคิดการหลังจากห่างหายกันไปนาน”

ป้อง “เป็ด เชิญยิ้ม” ไม่มา เพราะติดคอนเสิร์ตที่พังงา
“พี่เป็ดไปงานคอนเสิร์ตที่พังงา ไม่มีอะไร เขาติดงานถ้าไม่ติดงานเขาก็มา อย่างวันนี้ศิลปินตลกที่มาหน้าเก่าๆ เห็นหน้าก็รู้แล้วว่าเป็นใครอยู่คณะไหน เรื่องรายละเอียดก็ต้องไปถามคุณหยองอีกที ผมก็บอกเขาไปว่าให้ไปเรียกพวกเก่าๆ หรือพวกพี่ๆ ที่เขาหายกันไปหมดแล้ว เรียกมานั่งคุยกันเผื่อได้ช่วยเหลืออะไรหลายอย่าง บางทีเจอกันจำกันแทบไม่ได้หัวหงอกฟันร่วงหมดแล้ว บางทีผมยกมือไหว้ เขาก็บอกว่าไหว้ทำไม กูเป็นเพื่อนมึงจำไม่ได้เหรอ ไม่ได้เจอกันนานไง”

หลงหลานหนักมาก จนรับงานน้อยลง อีกทั้งอายุมาก สุขภาพไม่เหมือนเดิม
“ได้แต่หอมได้แต่จับนาฬิกาของครอบครัวผม ยังไม่กล้าอุ้มเพราะคอเขาอ่อน ได้อุ้มนิดนิดๆ หน่อยๆ กลัวคอเขาร่วงแต่เขาเริ่มรู้แล้วว่าใครพูดกับเขา เขาเริ่มมอง ล่าสุดที่ลงคลิปไปเขาก็มองผมนะ”

“ก็หลงมากๆ ครับ เขาเป็นหลานคนแรก เราไม่เคยมีหลาน มีแต่ไปเอาคนโน้นคนนี้มาเลี้ยง อย่างน้องเก้าที่เป็นเด็กผู้ชายอยู่บ้านข้างๆ เขาเริ่มโตแล้วปีกว่ากำลังพูด เอามาอยู่ด้วยกันทุกวัน บางทีลูกเอาหลานนาฬิกามาเยี่ยม น้องเก้าเขาก็มาเล่นด้วย”

“(หลงมากจนรับงานน้อยลง?) มันก็มีส่วน ตัวเราก็อายุมากแล้วด้วย สุขภาพมันก็ไม่เหมือนเดิม ไปเต้นไปดิ้นไปเหินเหมือนเมื่อก่อนก็ไม่ได้ เมื่อก่อนตีลังกายังได้เลยแต่เดี๋ยวนี้แค่จะม้วนหลังๆ ยังหน้ามืด เดี๋ยวนี้ต้องตื่นแต่เช้าไปวิ่ง และตั้งแต่ป่วยต้องตื่นเช้ามากินนมที่หมอให้มาและกินยาทุกวัน”

“ผมก็ทำรายการหนึ่ง ปกติก็ทำหนังปีละ 1 - 2 เรื่องตอนนี้น้องมิกซ์ก็เริ่มจะมาสานต่อผมแล้ว ผมก็จะเบาลงก็จะไปแค่เฉพาะซีนที่จะเอาฮาผมจะไปช่วยกำกับคิวบู๊และกำกับคิวตลกครับ เอ็มพาหลานมารดน้ำดำหัวมาวันที่ 12 มารดน้ำ ส่วนวันที่ 13 ก็ไปบ้านแฟนเขา ถ้าหลานเขาเดินได้และพูดได้ ว่าตาหม่ำก็คงจะดีจะหลงมากกว่านี้ ดีนะที่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ถ้าอยู่บ้านเดียวกันคงจะต้องรีบกลับบ้านทุกวันคงบอกพี่ตา (ปัญญา นิรันดร์กุล) เร่งหน่อยเร็วๆ หน่อยจะกลับไปหาหลาน แต่เขาหนักกว่าผมอีกพี่ตาเขาก็รีบเหมือนกันเพราะหลานเขาเยอะกว่าผมอีก ผมว่าปากเหมือนพ่อ คางเหมือนเอ็มแต่เบ้าหน้าบางส่วนเหมือนผม”

รอรับขวัญหลานพร้อม “เอ็ม” แบบสิวหัวช้าง ยังไม่กล้าอุ้ม กลัวหลานคอหัก
ผมรอให้เขาโตกว่านี้ คงจะให้พร้อมวันเกิดกับเอ็มเลย เอ็มเกิดวันที่ 30 พ.ค. เตรียมไว้ให้แล้วก็ต้องให้หลานใหญ่กว่าลูกอยู่แล้ว ใหญ่กว่าเยอะเลย ให้ลูกแบบสิวๆ แต่ตาให้หลานให้แบบสิวหัวช้าง ก็ไม่ได้บอกเอ็มว่าต้องพาหลานมาให้เจออาทิตย์ละกี่ครั้ง บางทีผมก็ไม่ค่อยได้อยู่ก็เป็นอาทิตย์เว้นอาทิตย์ ถ้าผมอยู่ก็ได้อยู่กับเขาเต็มอาทิตย์ บางทีเขาก็มาหายายพอหลานกลับยายก็มานั่งนวดกรามเพราะเขาหมั่นเขี้ยวหลาน ตอนไปรับปริญญาลูกก็เหมือนกันเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาก็กลับมานั่งนวดกรามเหมือนเดิมเพราะหมั่นเขี้ยวหลาน ผมก็เหมือนกันแต่ไม่กล้าอุ้มเท่าไหร่ อุ้มไม่ได้นานกลัวหลานคอหัก”

เคยคิดผิดคิดว่าเอ็มเป็นภาระ แต่จริงๆ เป็นตัวเฮง ทำให้ครอบครัวมีความสุข เป็นอภิชาตบุตรที่มีค่า
“ทั้งแฮปทั้งปี้เลยครับช่วงนี้มีความสุข พ่อแม่ทุกคนก็เกิดมาเพื่อลูกทั้งนั้นแหละ พอมาถึงวันหนึ่งเห็นลูกมีครอบครัว และมีหลานแล้ว เมื่อก่อนตอนที่เอ็มเกิดผมรู้สึกว่าลูกเป็นภาระ คิดในใจตอนนั้นนะว่ากูไม่น่าพลาด แต่พอมาถึงยุคหนึ่งที่มาอยู่กับพี่เทพ โพธิ์งาม พอเริ่มมีเงินก็รู้สึกว่าเราคิดผิดที่คิดว่าเอ็มเป็นภาระ จริงๆ เอ็มเป็นตัวเฮงเป็นคนที่ทำให้ครอบครัวมีความสุข เป็นอภิชาตบุตรและมีคุณค่าสำหรับครอบครัวผมมากถ้าไม่มีเขาผมอาจจะไม่ได้ไปอยู่กับพี่เทพ โพธิ์งามก็ได้ เหมือนกันกับหลานคนนี้เหมือนมาส่งมาเสริมกัน หลังเอ็มปิดกล้องส่มภัคเสี่ยนไม่ได้ถล่มทลาย ผมรู้สึกว่าชีวิตผมขึ้นๆ ลงๆ ไม่ได้ตกขนาดเป็นขาลง ไปแบบลุ่มๆ ดอนๆ แต่ก็ไปได้เรื่อยๆ กินได้ไม่เยอะหรอกแต่กินได้นานๆ”

ยุให้มีลูกคนที่ 2 ต่อทันที ถ้ามีอีกจะยกสมบัติให้ทั้งหมด
“ผมก็บอกเอ็มตอนไปรับงานรับปริญญามิกซ์ว่าเอ็มมีลูกต่อทันทีเลยเพราะเราเคยเจอประสบการณ์มีลูกอายุห่างกันอย่างเอ็มกับน้องมิกซ์ที่วัยห่างกัน 10 ปี เขาไม่ถูกกันเลย คนหนึ่งเป็นสาวอีกคนหนึ่งเป็นเด็ก พอพี่สาวมีผู้ชายมาจีบก็จะโดนน้องชายแซวว่าเดี๋ยวจะบอกพ่อบอกแม่ว่ามีผู้ชายมาจีบนะเพราะความต่างของอายุ ผมก็เลยบอกให้เอ็มมีลูกต่อทันทีเลยเขาก็ยิ้มๆ เรื่องจัดโปรโมชั่นถ้ามีหลานอีกคน จริงๆ ก็ยกให้ครึ่งหนึ่งไปแล้ว ถ้ามีอีกจะยกไปให้หมดเลย ไม่ต้องเหลืออะไรแล้วตอนนี้ ผมก็อยากให้มีลูกอายุใกล้ๆ กันจะได้เป็นเพื่อนกัน”

“ตอนนี้ผมรักสุขภาพมากขึ้นเลยเมื่อก่อนไม่ได้สนใจสุขภาพ ตอนนี้สุขภาพดีมากเลย ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา 3 วันก็ลองดื่มสักแก้วสองแก้วก็ดูดีอยู่นะ หลังจากนั้นก็ไม่ได้กินเพราะมันไม่สนุกเหมือนเดิม ถ้ากินมันร้อนตัว ก็กินแค่วันสงกรานต์นิดหน่อย กินนิดเดียว กินได้ไม่เยอะไม่เหมือนก่อน ไม่เอาแล้ว กินแล้วไม่สนุกหรอก เลิกได้เลิกซะใครที่ยังดื่มแอลกอฮอล์อยู่ให้กินเป็นเทศกาล ปีหนึ่งสักสองครั้ง อย่างปีใหม่หรือวันเกิด ถ้าวันเกิดบ่อยๆ ก็ขอให้โชคดีนะครับเจอกันที่ศาลา3”

ป้อง “ตุ๊กกี้ ชิงร้อย” ถูกพักงาน ถูกทำทัณฑ์บน บอกแค่โยกย้ายประจำปีเป็นเรื่องปกติการทำงาน
“ตุ๊กกี้ไม่ได้โดนพักงานเพียงแต่โยกย้าย ผมก็เกือบโดนโยก คุณปัญญานี่แหละจะโยกผมบอกจะโยกซุปเปอร์หม่ำ ผมก็บอกโยกไม่ได้รายการผมเรตติ้งดี อย่างรายการชิงร้อยคนมันเยอะก็มีการสลับกันไป ตุ๊กกี้เขามีรายการเยอะกว่าผมอีกนะแค่ชิงร้อยมีการการสลับกันไปเพราะมันอัดหลายวันมันเสียเวลา เขาไม่ได้หาย เขาก็ยังมีตลกหกฉาก หมอลำฝังเพชรและมีอีกรายการหนึ่ง เห็นมั้ยเยอะกว่าผมอีก”

“เขาไม่ได้ถูกทัณฑ์บนเลย ทุกปีผู้ใหญ่จะมองให้มีการโยกย้ายสลับกันไป ผังรายการแต่ละปีมันไม่เหมือนกัน ทางผู้ใหญ่เขาคงมองได้ละเอียดกว่าเรา เราก็เจอกันตลอด ยังเจอกันในรายการหมอลำฝังเพชร ผมเอานักร้องในค่ายบั้งไฟเพลงไปออกรายการก็ยังนั่งคุยกันสนุกสนาน ก็ยังเชียร์ปลาร้าเขาอยู่เลย ปลาร้า ดีปลาร้าหอม”

โต้ข่าวปลอม บอกตุ๊กกี้ยังไม่ตาย บอกขำๆ วันไหนถูกโยกเป็นผู้บริหาร จะให้เสี่ยตาเล่นตลก
“ไม่นะแล้วแต่คนจะคิดแต่ถ้าเขาอยู่ชิงร้อยก็จะเสียเวลาไปสามวันเสียคิวโดยใช่เหตุ ผู้ใหญ่ก็คงมองว่าอยากให้ตุ๊กกี้มีรายได้ อย่างผมไปรายการชิงร้อย 3 วันไม่ได้ไปไหนเลย แล้วมาถ่ายซุปเปอร์หม่ำอีกสองวันจันทร์อังคาร ผมก็ไม่ได้ไปไหน เขาไม่อยู่บางทีก็เหงาๆ แหละ บางทีเคยหยอกเคยล้อว่าอีปลวก อีแคระมันไปไหน มันเป็นความเห็นของผู้ใหญ่แต่จริงๆ ตุ๊กกี้ก็ไม่ได้ไปไหน ยังอยู่ ยังสบายดี ผมว่าเขาก็อาจจะมาแจมบ้าง เขามาแน่ ไม่มีอะไร ไม่ได้พักงาน ไม่ได้มีปัญหา สบายๆ เดี๋ยววันหน้าเป็นผมที่เขาโยกไปเป็นผู้บริหารแล้วเอาพี่ตามาเล่นละครตลก ลองเปลี่ยนบ้าง”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...