xs
xsm
sm
md
lg

"จ๊ะจ๋า" เผยเลื่อนแพลนแต่ง "พี่จิ๊บ"ปีนี้ เหตุงานเข้าชุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


"จ๊ะจ๋า" รับมีแพลนแต่ง "พี่จิ๊บ" ปีนี้ แต่ต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะมีงานเข้ามามากขึ้น เป็นงานใหม่ๆ ที่ตนยังไม่เคยทำ บอกแฟนหนุ่มเข้าใจดี ส่วนเรื่องมีทายาทยังไม่เคยคิด เพราะยังนึกภาพตัวเองเป็นแม่ไม่ออก

เตรียมแผนวิวาห์กับแฟนหนุ่มนักร้องรุ่นใหญ่ “จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว” ในปีนี้ ทว่าสุดท้ายทางด้านของนักแสดงสาว “จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม” ก็จำเป็นต้องขออีกฝ่ายเลื่อนไปก่อนเหตุเพราะมีงานเข้ามาชุกนั่นเอง...“จริงๆ ปีนี้มีแพลนจะเปลี่ยนการใช้ชีวิต คือแพลนจะมีครอบครัว (หัวเราะ) จริงๆ คือปีนี้แหละค่ะ"

"แต่พอมันเริ่มมีงานต่างๆ เข้ามา มันทำให้เราสนุก ก็เลยคุยกันว่าถ้าจะชะลอไปก่อนเป็นสักปีหน้าหรือปีถัดไปได้มั้ย จริงๆ จ๊ะจ๋ากับพี่จิ๊บเราคุยกันมาตลอดค่ะ เพราะตอนนี้เราก็คบกันมาเริ่มเข้าปีที่ 3 แล้ว และการที่จะก้าวเข้าปีต่อๆ ไป เรายังคงเหมือนเดิมกันอยู่หรือเปล่า เรื่องนี้มันต้องคุยกันทุกปีค่ะ ถ้าเรายังมีความคิดไปในทิศทางเดียวกันเราก็ต้องมาคุยว่าเราจะไปในทิศทางไหน เราโอเคหรือยัง หรือต้องตัดตรงไหน เราคุยกันตลอดค่ะ”

“พี่จิ๊บโอเคค่ะ เพราะเขาเองงานก็เยอะเหมือนกัน ผู้ใหญ่สองฝ่ายพบเจอพูดคุยกันอยู่ตลอดค่ะ แต่ถ้าคุยจริงจังเรื่องแต่งก็ยังไม่ขนาดนั้น แต่มีทานข้าวกันคุยกันเรื่องอนาคตมีการคุยกันตลอดค่ะ ซึ่งมันก็เป็นสัญญาณที่ดีมาก เพราะเราคุยเรื่องนี้กันตั้งแต่ปีแรกผ่านไปค่ะ คือทางคุณแม่พี่จิ๊บก็เริ่มพูดถึงเรื่องนี้ตั้งแต่เราคบกันปีแรกแล้ว ฉะนั้นปีต่อๆ มาก็เป็นการคุยย้ำว่าใช่แน่นอนนะ คือส่วนใหญ่ก็จะฟังประสบการณ์ของท่านมากกว่าว่าชีวิตหลังแต่งงานเป็นยังไง มีหลักในการครองคู่ยังไง เหมือนเป็นการเรียนรู้ค่ะ”

“งานวันเกิดคุณแม่พี่จิ๊บปีนี้ก็เพิ่งผ่านไป ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2-3 แล้ว ซึ่งปีแรกตื่นเต้นนะ เหมือนกับแฟนเราพาไปเจอแม่ (ยิ้ม) ก็ตื่นเต้นนะ แต่พอปีถัดๆ มาก็เป็นอีกหนึ่งภาระกิจที่เราทำเป็นประจำทุกปี ความสนิทมันก็มากขึ้น อย่างปีก่อนๆ ไปกินข้าวเย็นอย่างเดียว แต่ปีนี้ได้ไปทำบุญตอนเช้าด้วย ก็ได้ใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น แทบจะเหมือนแม่ตัวเองเลยค่ะ พี่จิ๊บมาถึงบ้านจ๊ะจ๋าก็หอมแม่เราเป็นเรื่องปกติแล้ว”

บอกพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่แล้ว เรื่องธีมงานก็คิดกันตลอด
“ความพร้อมในเรื่องของครอบครัวก็พร้อมค่ะ แต่เรื่องขั้นตอนการเตรียมงานแต่งงานเนี่ยมันเยอะ จ๊ะจ๋ายังไม่มีเวลาเตรียม จ๊ะจ๋ากังวลจุดนี้จุดเดียวเลย ซึ่งถ้าถึงเวลาได้ปีหน้าจริงๆ ก็คงต้องเคลียร์เพื่อวันนั้นวันเดียว แต่ถึงจะแต่งงานไปแล้วก็คงจะใช้ชีวิตแบบนี้แหละค่ะ ยังคงทำงานต่อไป แต่แค่อาจจะย้ายบ้านเท่านั้นเอง"

"จ๊ะจ๋าก็ไม่รู้ว่าพอไปอยู่ด้วยกันแล้วจะเป็นยังไง แล้วต้องมาคิดเรื่องลูกอีก แต่เอาจริงๆ ตอนนี้ยังไม่ได้คิดเลย ขอให้ผ่านสเต็ปการแต่งงานไปก่อน (หัวเราะ) พี่จิ๊บเขาก็รักเด็กนะคะ แต่ว่าให้เลี้ยงเด็กนี่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน (หัวเราะ) จ๊ะจ๋าเองก็ชอบเล่นกับลูกเพื่อนนะ แต่ถ้าให้เลี้ยงเองก็นึกไม่ออกเหมือนกัน ยังนึกภาพตัวเองเป็นแม่ไม่ออกจริงๆ นึกภาพเป็นเมียยังไม่ออกเลย (หัวเราะ) ตอนนี้ยังอยากเป็นแฟนอยู่”

บอกอยากจัดให้เรียบง่าย น้อยแต่มาก..."ตอนนี้จ๊ะจ๋ารู้สึกว่าการที่เราจะจัดงานแต่งงาน ชุดเจ้าสาวก็ต้องเลือก ต้องลอง แขกต้องเชิญ ของชำร่วยอีก ก็เคยคุยกับพี่จิ๊บว่าจะเอายังไงดี รวมถึงสองครอบครัวก็คุยกันว่าเอาแบบเรียบง่าย แต่ว่าอบอุ่นดีที่สุด แต่นี่แหละยากที่สุดสำหรับจ๊ะจ๋า งานใหญ่แค่มีเงินก็เนรมิตได้เนอะ"

"แต่งานที่มาแล้วรู้สึกว่าคนที่มาเขารักเราจริงๆ อย่างเชิญพี่ๆ สื่อมาก็ไม่ใช่แค่มาทำข่าวแล้วก็กลับ คือพี่ๆ นักข่าวที่เห็นจ๊ะจ๋ามาตั้งแต่เริ่มเข้าวงการเนี่ย เหมือนคนในครอบครัวเราไปใช้ชีวิตมันก็คือความพิเศษอีกวันนึง จ๊ะจ๋าค่อนข้างให้ความสำคัญกับความรู้สึกนะคะ ไม่ได้อยากจัดงานใหญ่แต่จำกัดที่ให้สื่ออยู่แค่นี้แล้วกลับ ก็อยากให้เป็นงานเรียบง่ายนี่แหละ อยากให้เป็นแบบน้อยแต่มากค่ะ"

"ฉะนั้นตราบใดที่เรายังมีความรู้สึกแบบนี้งานก็ไม่ต้องรีบ ถ้าเรารีบเราจะไม่ได้แบบนี้ หรือถ้าเราใช้แต่เงินทุ่มเราก็จะไม่ได้แบบนี้ จ๊ะจ๋ากับพี่จิ๊บคิดเหมือนกันค่ะ เพียงแต่ว่าสถานที่จัดงานที่มันจะเหมาะกับความต้องการของเรามันคงใช่อิมแพ็คฯ ไบเทคหรอก ก็ต้องค่อยๆ คิด ค่อยๆ หากันไป เราก็คุยกันไปเรื่อยๆ แลกเปลี่ยนความเห็นกันไปเรื่อยๆ ซึ่งจ๊ะจ๋ารู้สึกดีว่าเรายังอยากที่จะอยู่ด้วยกัน เรายังให้อิสระที่อีกคนอยากทำงานก็ยังให้ได้ทำงาน ยังสนับสนุนซึ่งกันและกัน"

"ซึ่งจุดนี้ตั้งแต่เริ่มคบกันแรกๆ เขาให้จ๊ะจ๋าแบบนี้ ทุกวันนี้ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ลุ้นเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานมั้ยเหรอ ไม่คาดหวังค่ะ แต่เซอร์ไพรส์ก็ดีใครๆ ก็ชอบ จ๊ะจ๋าก็ชอบนะ เซอร์ไพรส์ต้องเป็นอะไรที่เราไม่คาดคิด ถ้าเราคิดมันจะไม่เซอร์ไพรส์ (ยิ้ม) ไม่หวังค่ะ เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ตราบใดที่ใจเรายังมั่นคง เขายังให้เกียรติจ๊ะจ๋า ยังรัก ยังซื่อสัตย์ เมื่อไหร่ก็ได้ค่ะ ตอนนี้จ๊ะจ๋าอยากให้มีงานจ้างเยอะๆ มากกว่า (หัวเราะ) กำลังสนุกเลย"

"มันไม่เบื่อ 7 วันของจ๊ะจ๋านี่คุ้มมากเลย 3 วันถ่ายละคร อีก 2 วันทำพิธีกร 2 วันไปอีเว้นท์ แต่เวลาให้กันก็ยังต้องมีค่ะ อันนี้สำคัญจ๊ะจ๋าบอกพี่จิ๊บเลยว่าเราจะยุ่งแค่ไหนก็ได้ แต่เราต้องมีเวลาให้กันและกันเสมอ รวมไปถึงเวลาให้ครอบครัวด้วยนะคะ จ๊ะจ๋าต้องมีวันที่ไปกินข้าวกับแม่ ต้องมีวันที่เราได้มาเจอหน้ากัน คือคุยโทรศัพท์ก็ไม่เหมือนเจอหน้ากันเนอะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...