xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ละครแห่งชาติ! “โป๊ป” หน้าบาน รัฐทุ่ม 400 ล้าน สร้างบุพเพฯ ภาค 2 ขำแร็ป “กำเริบ” ใส่หน้า “ลุงตู่” ไม่กลัวสักนิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฮือฮา รัฐบาลหนุนบุพเพสันนิวาสภาค 2 ทุ่มงบ 400 ล้าน หวังปลุกจิตสำนึกรักชาติต่อเนื่อง “โป๊ป ธนวรรธน์” เปิดใจถ้าจริงก็เป็นเรื่องที่ดี ทุกช่องมีการแข่งขัน ลั่นแร็ปหยอกกลางที่ประชุม ครม. “อย่าขี้คร้านทำงานตัวเป็นขน” ตามใบสั่ง “ลุงตู่” บอกหลุดแร็ปประโยค “ออเจ้าเป็นคนกำเริบ” ต่อหน้านายกฯ ก็ไม่กลัวสักนิด แซว “ปั้นจั่น” อยากเลือกตั้ง ป่านนี้คงติดคุกอยู่ แอบฉุนถูกกุข่าวทำสาวแบงก์ท้องกลายเป็นภาพน่ารักๆ ไปเลย หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมผู้จัด-นักแสดงจากละครบุพเพสันนิวาสยกก๊วนบุกทำเนียบรัฐบาล โดยมีคลิปเรียกเสียงฮาออกมาเพียบ ทั้งกรณีที่ “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” พูดท่อนแร็ปตามละคร “ออเจ้าเป็นคนกำเริบ” จนนายกรัฐมนตรี “พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา” บอกว่าให้หันหน้าไปพูดประโยคดังกล่าวกับการะเกด อย่าหันมาทางตน เรียกเสียงฮาสนั่น รวมไปถึงคลิปที่ทุกคนโบ้ยไปที่ “ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย” ว่า อยากให้มีการเลือกตั้ง จนนายกฯ แซวว่าให้เอาตัวไปตัดหัว รวมไปถึงคลิปที่พี่หมื่นโป๊ป พูดกลางที่ประชุม ครม. อย่าทำงานขี้คร้านตัวเป็นขน ตั้งใจทำงานนะออเจ้า

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เจอตัวหนุ่มโป๊ปในงานแถลงข่าวเปิดโครงการ ยูเมะพลัส โรดทู เซเรโซ่ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เจ้าตัวก็บอกว่าสนุก ยันพูดไปตามบทละครเท่านั้น

“สนุกมาก ก็คิดว่าไปแล้วท่านจะงานเยอะหรือเปล่า เหนื่อยมั้ย ก็ค่อนข้างเกร็ง แต่ไปถึงท่านก็ชวนคุยโน่นนี่นั่น ให้พูดบทละคร ก็ตลกมากครับ บรรยากาศทำเนียบฯ คนเยอะครับ รัฐมนตรีต่างๆ เห็นเรา ท่านเจอเราก็อยากถ่ายรูป ก็บอกว่าภรรยาที่บ้านชอบ (หัวเราะ) ก็เป็นอะไรที่อบอุ่นครับ ต้อนรับเรา”

ยันนายกฯ อยากให้พูดตามบทละคร ไม่ได้ตั้งใจแร็ปว่านายกฯ “กำเริบ”
“(หัวเราะ) คือ เราไม่ได้กลัวนะ คือ ท่านอยากให้พูดในบท เราก็นึกไม่ออกประโยคไหน เขาก็บอกประโยคแร็ปๆ เราก็เลยพูดไปแบบนั้น แต่จริงๆ ไม่ได้คิดจะว่าท่านนะ (หัวเราะ) แค่พูดตลกเฉยๆ ก็พูดให้ท่านฟัง แต่ท่านก็บอกว่าก็พูดให้การะเกด พูดให้ออเจ้า มาพูดให้ท่านทำไม”

ปลื้มใจได้รับคำชมเป็นละครปลุกกระแสรักชาติ อยากส่งเสริมให้ละครทุกเรื่องเอาไปสู้ต่างชาติ
“ท่านบอกว่าจริงๆ แล้วละครเรื่องนี้ปลุกกระแสความรักชาติ วัฒนธรรมไทย แต่งกายไทย วิถีชีวิต เขาก็อยากส่งเสริมให้ละครทุกเรื่องเอาไปสู้กับต่างชาติได้ ในเรื่องอาหารสอดแทรกเข้ามา ก็ให้โอวาท ให้กำลังใจ ขอบคุณนักแสดงและทีมงาน ที่ทำให้ปลุกกระแสคนไทยให้หันมารักชาติ ใส่ชุดไทยเดินเป็นเรื่องปกติ”

“เรื่องที่ท่านพูดว่าให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ท่องเที่ยว คือ เบลล่า (ราณี แคมเปน) เขาเป็นอยู่แล้ว แต่ผู้ชายจะเป็นผู้ว่าฯ ท่านนายกฯ ก็แซวว่าเอาคนนี้เป็น ประมาณนั้นมากกว่า”

บอกขำๆ ปั้นจั่น ปรมะ ติดคุกไปแล้ว หลังถูกแซวเรื่องเลือกตั้ง
“ตอนนี้ปั้น (ปั้นจั่น) อาจอยู่ในคุกแล้วครับ (หัวเราะ) ไม่ใช่ๆ ก็คือ เหมือนแซวแหละ ก็พูดกันตลกๆ เฉยๆ แต่ท่านก็แบบเหมือนอยากจะเลือกตั้งเร็วๆ เหรอ”

เป็นประวัติศาสตร์ได้เยือนห้องประชุม ครม. บอกไม่ได้คิดว่าใคร พูดประโยค “ขี้คร้านตัวเป็นขน” ตามใบสั่ง
“ไม่ๆ (หัวเราะ) คือ ไม่ได้คิดมาก่อนเลย คือ การที่ขึ้นไปห้องประชุมไม่มีใครได้ขึ้นนะ บอกเลย เพราะท่านนายกฯ บอกว่าไม่เคยมีใครได้ขึ้นไปแล้วพวกทีมงานข้าราชการที่เป็นพนักงานที่นั่นเขาบอกเขาอยู่มา 20 ปี เขาไม่เคยได้เข้าห้องนี้เลย เราได้ขึ้น ก็เป็นประวัติศาสตร์มาก เราก็ดีใจกันมาก ไม่มีการเตรียมอะไรทั้งนั้น พอขึ้นไปท่านก็บอกว่าเอ้า พูดบทเมื่อกี้นี้ให้ทุกคนฟังหน่อยซิ ผมก็เลยพูดไป แต่ไม่ได้คิดจะไปว่าอะไร ก็ไม่มีอะไรนะครับ พูดตลกๆ มากกว่า เป็นบทในละคร”

ไม่รู้รัฐบาลหนุนสร้างบุพเพฯ ภาค 2 ให้งบ 400 ล้าน ลั่นเป็นเรื่องที่ดี ทุกช่องมีการแข่งขัน ตั้งใจทำงานมากขึ้น
“ผมก็ไม่รู้นะว่าระดับชาติมั้ย แต่เวลาไปไหนคนก็ยิ้มและต้อนรับเรา ก็อาจเป็นคนของสังคมแหละครับ (รัฐบาลสนับสนุนบุพเพสันนิวาสภาค 2 ถึง 400 ล้าน เพื่อส่งเสริมกระแสต่อ?) ผมไม่ทราบเลยครับ แต่ถ้ารัฐบาลส่งเสริม ทำให้ละครจาก 100 เป็น 150 เปอร์เซ็นต์ ให้มันดีกว่าเดิม รายละเอียดก็จะดีกว่านี้ ซีจีต่างๆ ก็จะดีกว่านี้ ผมเชื่อว่าเมื่อทางผู้ใหญ่มาลงทุนหรือช่วยเหลือเรา เราก็จะมีละครที่ดีไปสู้เมืองนอกได้ ก็ดีครับถ้าเป็นจริง ก็อยากให้สนับสนุนวงการบันเทิง แล้วมันก็จะดีกับบ้านเราด้วย ต่างประเทศจะรู้จักเราด้วย”

เรื่องละครบุพเพฯ ส่งผลดีกับทั้งวงการ ค่ายอื่นช่องอื่นได้อานิสงส์ไปด้วย เพราะรัฐบาลยินดีให้งบ ถ้ารัฐบาลช่วยทุกช่องก็ดีครับ เราจะได้แข่งขันกันทำละครให้ดีมากยิ่งขึ้น ถ้ามีรางวัล มีการรับรางวัล มันก็จะตั้งใจทำงานมากขึ้น ไม่ทำอะไรเหมือนคนดูรู้สึกว่าสร้างอะไรออกมาให้ดู งานก็จะออกมาดี”

ไม่คาดหวังภาค 2 แต่ยอมรับอยากเล่นอีก
“ไม่ได้คาดหวังนะครับ ตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าจะออกมาเป็นแบบไหน เพราะบทหรือนิยายยังไม่เสร็จ ผมก็อยากเล่นนะถ้ามีภาคสองเพราะเขาบอกว่าจะสนุกไม่แพ้กัน

แอบโกรธถูกกุข่าวทำสาวแบงก์ท้อง บอกคุยสาวแบงก์บ้าง แต่ไม่มีไลน์
“ไม่จริงครับ ผมไม่รู้จักสาวกสิกร ถามว่าโกรธมั้ย รู้สึกแย่นิดหนึ่ง รู้สึกว่าเขาไม่น่าจะพูดอะไรแบบนี้ เพราะมันไม่ใช่เรื่องจริง สาวแบงก์ก็คุยบ้าง เวลาไปธนาคารสอบถามรายละเอียด แต่ไลน์ไม่มี (หัวเราะ)

“ก็ไม่ทราบทางช่องจะจัดการอย่างไร ให้ทางช่องดูอีกที ผมไม่รู้เรื่องกฎหมายเท่าไหร่ ก็ธรรมดาแหละ มีข่าว ไม่มีอะไรมีด้านเดียวอยู่แล้ว มีขาวก็ต้องมีดำ มีดีก็ต้องมีไม่ดี เหมือนคนเราเดินก็มีเงา ไม่ว่าเราเดินไปทางไหนเงาก็เดินตามตัวเรา ก็เหมือนกัน ดีไม่ดีก็คู่กัน”

“ถามว่าปล่อยผ่านมั้ย ก็ชินแล้ว ผมเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกอะไร พอเห็นข่าวก็หงุดหงิดใจนิดหนึ่ง แต่พออ่านเนื้อข่าวก็ปล่อยวางไป รู้สึกว่ามันไม่จริงก็ไม่ต้องกลัวอะไร

มีสติ มีทุกข์ก็มีสุข ทุกอย่างจะผ่านไป
“ถามว่าเอาหลักธรรมอะไรมาใช้ช่วงมรสุม ก็ไม่มีอะไรครับ ก็แค่มีสติ ดูตัวเรา ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่จริง มันทุกข์แค่ไหนสุขแค่ไหนกับทุกอย่างที่เกิดขึ้นมา ก็ดูตัวเองแหละครับ เดี๋ยวปัญหาทุกอย่างก็ผ่านไป ไม่มีอะไรอยู่กับเรายั่งยืน แม้ความสุขความทุกข์ มันก็ผ่านมาผ่านไปทั้งนั้น”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...