xs
xsm
sm
md
lg

หัวใจคนเป็นพ่อ! “แก๊ป ธนเวทย์” เผยนาทีชีวิตภรรยาคลอดลูกสาวก่อนกำหนด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กลายเป็นคุณพ่อมือใหม่อีกหนึ่งรายแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม “แก๊ป ธนเวทย์” ที่ล่าสุดภรรยาสาว “น้ำ รัตนิน” มีอาการเลือดออกทำให้ต้องคลอดก่อนกำหนด ซึ่งจริงๆ แล้วมีกำหนดคลอดวันที่ 9 เมษายน จนต้องรีบมาโรงพยาบาล โดยทางคุณหมอตัดสินใจให้ผ่าคลอดเลย กระทั่งเวลา 05.09 นาที การผ่าคลอดก็เสร็จเรียบร้อย งานนี้คุณพ่อแก๊ป ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพลูกสาว “น้องมามิ” ให้แฟนๆ ได้ชมกันเป็นครั้งแรก พร้อมเล่านาทีชีวิตภรรยาคลอดลูกสาวก่อนกำหนด

“มามิ ในภาษาญี่ปุ่น แปลว่า ความจริง”

“ความจริงก็คือ ภรรยาผมควรจะคลอดวันที่ 9 เม.ย. 2561 แต่นี่คือวันที่ 23 มีนาคม 2561 อีกไม่กี่นาทีจะตี 3 ผมเด้งตัวตื่นขึ้นมาเพราะเสียงภรรยาตะโกนจากห้องน้ำ เลือดออกเต็มเลยอ่ะ...พี่แก๊ป!!”

“งัวเงียอยู่ไม่กี่วิเท่านั้นแหละ แล้วร่างกายพุ่งตรงไปตามต้นเสียง เห็นเลือดหยดเป็นจุดๆ ระหว่างทาง ภาพตอนนั้นฟีลแบบกล้องแฮนด์เฮลด์ลุยเข้าไปที่ห้องน้ำโอ้โห! แดงฉานเลยพ่อแม่พี่น้อง...”

"อาจมีใครสักคนอยากชงว่า เลือดเหรอ ? อืม เลือด ไม่มีอารมณ์ตบมุกแล้ว เหตุการณ์ตรงหน้าตบหน้าฉาดใหญ่ให้ผมตื่น เอาไงดีวะ "

"ภรรยาโวยวายตกใจ มือจับไปทั่วๆ ท้อง สีหน้าไม่สู้ดี บอกให้ไปหยิบโทรศัพท์มาแล้วติดต่อหมอ คิดในใจ โทรปลุกตอนตี 3 เลยหรอวะ"

"ขอคารวะคุณหมอและพยาบาลผู้เกี่ยวข้องกับแผนกทำคลอดเด็กแรกเกิดทุกท่าน ที่ในชีวิตนี้ต้องดีดตัวขึ้นจากเตียง สะบัดร่างกายจากหลับฝันกลางดึกมาแล้วไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง พุ่งจากบางใหญ่ มาพญาไท 1 ประมาณ 25 นาที ภรรยาเอาเครื่องฟังเสียงเต้นของหัวใจมาใช้ระหว่างทาง เฮ้ย มันไม่มีอ่ะ หาเสียงหัวใจไม่เจอ.."

"สถานการณ์แม่งกดดันมาก พออยู่ในสภาวะแบบนี้ที่ไม่ใช่ในละคร มันจะชาๆ งงๆ หน่วงๆ หน่อย แม้จะเหยียบคันเร่งเร็วฉิบหายและใจตื่นเต้น เร็วช้าปะปนสับสนวุ่นวาย หยิบอันนั้น ลืมอันนี้ หมอดูอาการ อัลตราซาวด์ เลือดยังคงออกต่อเนื่อง สีหน้าดูกังวลไม่ใช่น้อย"

"สีหน้าหมอ? สีหน้าผมนี่แหละคับ !!"

"สักพักหมอหันมา สงสัยจะได้แค่นี้ เอาออกเลยละกันนะ แค่นี้ที่หมอว่า คือ 34 สัปดาห์ 6 วัน ถือว่าก่อนกำหนดจากที่หมอคาดการณ์ไว้ประมาณ 2 อาทิตย์"

"ทุกฝ่ายเตรียมตัว เปลี่ยนชุด ผมนั่งรอเข้าห้องคลอด เป็นอีกครั้งที่เราได้รับบทเรียนเรื่องความไม่แน่นอนบนโลกใบนี้ ในห้องคลอด แฟนผมสลบไม่รู้ตัว"

"การผ่าคลอดใช้เวลาไม่นาน แต่ในมุมของผู้สังเกตการณ์ผมพบว่า คุณหมอและพยาบาลที่ทำเรื่องนี้ต้องอาศัยประสบการณ์อันยาวนาน ในการจัดการและตัดสินใจกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าในระยะเวลาสั้นๆ ไม่ว่าจะสาขาไหนๆ มืออาชีพที่เลเวลสูง เขาไม่ได้วัดกันที่สกิลภายนอก แต่วัดกันที่ความนิ่งและการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในเสี้ยวนาทีเท่านั้น"

"05.09 น. พยาบาลเปล่งเสียงบอกทุกคนในห้องคลอด ร่างเล็ก ขาวซีด นิ่งสนิท ไม่ได้เปล่งเสียงร้องเหมือนพยาบาล และไม่เหมือนในละครที่เราได้ยินเสียงอุแว้ทันทีที่คลอดออกมา นาทีนั้นเรากังวลเพราะไม่รู้ว่าการคลอดก่อนกำหนดจะส่งผลกระทบกับลูกมากน้อยแค่ไหน ยังไม่อาจใช้คำว่าลืมตาดูโลกแบบที่หลายคนชอบใช้ "

"คุณหมอและพยาบาลอีกมุมรับทารกไปทำความสะอาด ช่วยกันดูดน้ำออกจากร่างกายอยู่สักพัก ไม่กี่นาทีผมก็ได้ยินเสียงแรก"

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

มามิ ในภาษาญี่ปุ่น แปลว่า ความจริง ... ความจริงก็คือ ภรรยาผมควรจะคลอดวันที่ 9 เม.ย. 2561 แต่นี่คือวันที่ 23 มีนาคม 2561 อีกไม่กี่นาทีจะตี 3 ผมเด้งตัวตื่นขึ้นมาเพราะเสียงภรรยาตะโกนจากห้องน้ำ "เลือดออกเต็มเลยอ่ะ...พี่แก๊ป !!" งัวเงียอยู่ไม่กี่วิเท่านั้นแหละ แล้วร่างกายพุ่งตรงไปตามต้นเสียง เห็นเลือดหยดเป็นจุดๆ ระหว่างทาง ภาพตอนนั้นฟีลแบบกล้องแฮนด์เฮลด์ลุยเข้าไปที่ห้องน้ำโอ้โห ! แดงฉานเลยพ่อแม่พี่น้อง... อาจมีใครสักคนอยากชงว่า เลือดหรอ ? อืม เลือด ไม่มีอารมณ์ตบมุกแล้ว เหตุการณ์ตรงหน้าตบหน้าฉาดใหญ่ให้ผมตื่น เอาไงดีวะ ภรรยาโวยวายตกใจ มือจับไปทั่วๆ ท้อง สีหน้าไม่สู้ดี บอกให้ไปหยิบโทรศัพท์มาแล้วติดต่อหมอ คิดในใจ โทรปลุกตอนตี 3 เลยหรอวะ ขอคารวะคุณหมอและพยาบาลผู้เกี่ยวข้องกับแผนกทำคลอดเด็กแรกเกิดทุกท่าน ที่ในชีวิตนี้ต้องดีดตัวขึ้นจากเตียง สะบั้นร่างกายจากหลับฝันกลางดึกมาแล้วไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง พุ่งจากบางใหญ่ มาพญาไท 1 ประมาณ 25 นาที ภรรยาเอาเครื่องฟังเสียงเต้นของหัวใจมาใช้ระหว่างทาง "เฮ้ย มันไม่มีอ่ะ หาเสียงหัวใจไม่เจอ.." ล่กสัสคับ สถานการณ์แม่งกดดันมาก พออยู่ในสภาวะแบบนี้ที่ไม่ใช่ในละคร มันจะชาๆ งงๆ หน่วงๆ หน่อย แม้จะเหยียบคันเร่งเร็วฉิบหายและใจตื่นเต้น เร็วช้าปะปนสับสนวุ่นวาย หยิบอันนั้น ลืมอันนี้ หมอดูอาการ อัลตราซาวด์ เลือดยังคงออกต่อเนื่อง สีหน้าดูกังวลไม่ใช่น้อย สีหน้าหมอ? สีหน้าผมนี่แหละคับ !! สักพักหมอหันมา สงสัยจะได้แค่นี้ เอาออกเลยละกันนะ แค่นี้ที่หมอว่า คือ 34 สัปดาห์ 6 วัน ถือว่าก่อนกำหนดจากที่หมอคาดการณ์ไว้ประมาณ 2 อาทิตย์ ทุกฝ่ายเตรียมตัว เปลี่ยนชุด ผมนั่งรอเข้าห้องคลอด เป็นอีกครั้งที่เราได้รับบทเรียนเรื่องความไม่แน่นอนบนโลกใบนี้ ในห้องคลอด แฟนผมสลบไม่รู้ตัว การผ่าคลอดใช้เวลาไม่นาน แต่ในมุมของผู้สังเกตการณ์ผมพบว่า คุณหมอและพยาบาลที่ทำเรื่องนี้ต้องอาศัยประสบการณ์อันยาวนาน ในการจัดการและตัดสินใจกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าในระยะเวลาสั้นๆ ไม่ว่าจะสาขาไหนๆ มืออาชีพที่เลเวลสูง เค้าไม่ได้วัดกันที่สกิลภายนอก แต่วัดกันที่ความนิ่งและการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในเสี้ยวนาทีเท่านั้น 05.09 น. พยาบาลเปล่งเสียงบอกทุกคนในห้องคลอด ร่างเล็ก ขาวซีด นิ่งสนิท ไม่ได้เปล่งเสียงร้องเหมือนพยาบาล และไม่เหมือนในละครที่เราได้ยินเสียงอุแว้ทันทีที่คลอดออกมา นาทีนั้นเรากังวลเพราะไม่รู้ว่าการคลอดก่อนกำหนดจะส่งผลกระทบกับลูกมากน้อยแค่ไหน ยังไม่อาจใช้คำว่าลืมตาดูโลกแบบที่หลายคนชอบใช้ คุณหมอและพยาบาลอีกมุมรับทารกไปทำความสะอาด ช่วยกันดูดน้ำออกจากร่างกายอยู่สักพัก ไม่กี่นาทีผมก็ได้ยินเสียงแรก..

โพสต์ที่แชร์โดย แก๊ป ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล (@gapthanavate) เมื่อ
แอบมองพ่ออยู่นะคะ #มามิ

โพสต์ที่แชร์โดย แก๊ป ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล (@gapthanavate) เมื่อ
จ๊ะเอ๋ ทำไรอยู่คะ #34weeks

โพสต์ที่แชร์โดย แก๊ป ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล (@gapthanavate) เมื่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...