xs
xsm
sm
md
lg

อย่าคิดมาก “กาละแมร์” แจงดรามางานบอล อยากพูดให้เหมือน “แอฟ ทักษอร” แต่ก็ทำไม่ได้ ปากมันไปเองค่ะ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“กาละแมร์” ย้อนโซเชียล เข้าใจคำว่าแซวมั้ย ลั่นอำ “เกรท-เด่นคุณ” เพื่อความสนุก ขอให้ดูเพื่อความบันเทิง อย่าซีเรียส อย่าคิดมาก บอกเคยอยากปรับให้เบาลงแต่ปากมันไปเอง ยันเป็นสไตล์มา 20 ปี อยากพูดเหมือน “แอฟ ทักษอร” ก็ทำไม่ได้ ขออภัยถ้าทำให้ใครไม่พอใจเจอดรามากรณีเป็นพิธีกรปากจัดแซวดาราช่อง 3 อย่าง “เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์” เรื่องสีผิว แซวเรื่องการพูดของ “อ้วน เด่นคุณ งามเนตร” กลางงานฉลองครบรอบ 48 ปี งานนี้ “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” เลยถือโอกาสเคลียร์ระหว่างเปิดตัวโปรเจกต์รายการ “สงคราม 3 ฤดู” ความร่วมมือระหว่างช่อง 3 และบริษัท มีมิติ จำกัด ณ ตึกมาลีนนท์ ยันแค่แซวเล่นเพื่อความบันเทิง ย้อนโซเชียลเข้าใจคำว่าแซวมั้ย

“เป็นเรื่องปกติ เป็นเรื่องธรรมดานะคะ ก็พอทราบๆ ข่าวมาเหมือนกัน แต่อยากจะบอกว่าออเจ้าทั้งหลาย ตัวข้านี้ก็ทำเพื่อความบันเทิงทั้งสิ้น คือเด่นคุณนี่เป็นเรื่องที่แซวตลอดทุกครั้ง อย่างเช่นที่มาออก 3 แซ่บ ถ้าใครได้ดูเด่นคุณโดนอำเรื่องนี้ทุกครั้งว่าพูดไม่รู้เรื่อง (หัวเราะ) และก่อนที่จะเริ่มงานก็เจอกัน กินข้าวกันข้างหลัง ยังแซวกันอยู่ โดยส่วนตัวไม่ได้มีอะไร ไม่ได้โกรธกันอยู่แล้ว ด้วยความรักและด้วยความสนิทสนมถึงกล้าแซว กล้าเล่น”

“เกรท วรินทรก็ตาม คุณคะ เราก็ไม่ได้ขาว แต่เราก็อำเขาไปเพื่อความสนุก ความบันเทิง ตัวข้าและตัวท่านทั้งหลายนั้นไม่มีความโกรธเคืองอะไรกัน ออเจ้าก็ขอให้ดูเพื่อความสนุกสนานบันเทิงนะคะ อย่าได้ไปคิดหรือซีเรียสอะไรกันมาก เพราะมันเป็นงานบันเทิง คิดว่าหลายท่านก็น่าจะเข้าใจว่าต้องเป็นเรื่องโกรธเคืองกัน จริงๆ มันมีเรื่องดรามาในชีวิตเยอะมากกว่านี้ เรื่องอะไรที่ข้ามๆ ปล่อยๆ มันได้แล้วมันสบายใจดี มันก็ไม่หนักที่เราจะไปแบกไว้นะคะ”

บอกไม่ต้องเคลียร์ อำกันแซวกันตลอดเวลา เป็นปกติ อย่าคิดมาก ย้อนกลับเข้าใจคำว่าแซวมั้ย
“มีไลน์เขามั้ยคะ ดิฉันก็อยากจะคุยกับเขาเหมือนกันนะคะ (หัวเราะ) ไม่ได้มีไลน์หรือมีอะไรส่วนตัวกันเลยค่ะ แต่อยากจะบอกคือเจอหน้าก็รู้กันอยู่แล้ว แล้วก็โดนอำ โดนแซวเรื่องนี้ตลอดเวลา ก็เลยไม่ได้มีอะไรที่เราต้องไปเคลียร์ เพราะเรารู้กัน แซวกันตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ (โซเชียลไม่บันเทิงด้วย?) อย่าไปคิดมากค่ะ คือคนเรามีเรื่องที่ต้องคิดมากกว่านี้เนอะ ถ้าเรารู้ว่านี่คืองานบันเทิง งานแซวกัน เข้าใจคำว่าแซวมั้ยล่ะ ก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง (หัวเราะ)”

ไม่รักไม่สนิทจะไม่ทำ ถ้าอยากให้ขอโทษก็จะทำให้
“ถ้าอยากได้ก็ให้ แต่อย่างที่บอกคือแซวกัน สนุกสนานบันเทิง เอาจริงถ้าไม่รัก ไม่สนิท ไม่กล้าพูดนะ แต่นั่นเราสนิทเราก็แซว เราเจตนาคือความบันเทิง เราเป็นพิธีกรเพื่อสร้างความบันเทิง อำกันไป ฮากันไป คนเรามันอยู่ที่เจตนา อยู่ที่จิตใจ อย่าไปซีเรียสกันมาก ไม่ได้แรงไป สนุกๆ เดี๋ยวเด่นคุณก็ต้องมา 3 แซ่บอีก เขาก็ต้องมาโปรโมตละคร เดี๋ยวก็อำอีก”

ไม่หวั่นซ้ำรอยเดิมแซวศิลปินเกาหลี บอกเป็นไสตล์ ถ้าใครไม่สบายใจก็ขออภัยด้วย
“ก็เป็นสไตล์ค่ะ ทำงานมา 20 ปีก็เรื่องเดิมแหละค่ะ อย่างที่บอกคือเจตนาเอาความบันเทิง เอาความสนุกค่ะ แต่ถ้าใครไม่สบายใจก็ขออภัยไว้ด้วย เราเข้าใจว่าเขาก็มีแฟนที่รัก แต่ก็อยากจะบอกแฟนๆ ทุกคนเลย เอาจริงๆ แฟนๆ ก็เจอหน้ากันนะไปอัดรายการ ก็รู้อยู่แล้วว่าโดนแซวอย่างนี้ตลอดเวลา อย่างเกรท วรินทรโดนแซวอะไร ก็มานั่งข้างกัน ไฟมันจัดได้ง่าย อำกันแต่เรื่องอย่างเนี้ย มันก็เลยไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่โตหรือเป็นเรื่องซีเรียสระหว่างกันค่ะ”

“โดนจับผิดก็แสดงว่าคนตั้งใจดู ขอบพระคุณมาก ขอบคุณทุกคำติชมทุกเสียงสะท้อนเราต้องขอบคุณทั้งนั้นเลย ขอบคุณที่ให้กำลังใจ ให้คำติชมตลอดเวลา เพราะในการทำงานของเรามันก็ต้องมีการปรับปรุงตลอดเวลา อย่างงานนี้เราไม่ได้คิดอะไร แต่บางคนอาจจะคิดว่าแรงไปมั้ย ต่อไปก็จะชมตลอด (หัวเราะ)

เข้าใจธรรมชาติของโลก ไม่สามารถให้คนชอบทุกคน บอกตรงๆ ทุ่มเทเป็นพิธีกรให้งานช่อง 3 ตาคาไมค์ได้ก็ต้องทำ
“ไม่ได้อ่านๆ แต่ไม่เป็นไร มันเป็นธรรมชาติของโลก เราไม่สามารถทำให้ใครทุกคนชอบเราได้หรือถูกใจทุกอย่าง ก็ต้องยอมรับมันให้ได้ ไม่มีฟีดแบ็กจากผู้ใหญ่อะไรเลย เขาก็รู้จักเราดีอยู่แล้วว่าสไตล์การทำงานเป็นยังไง ผู้ใหญ่ยังมาบอกขอบคุณนะ เหนื่อยหรือเปล่า งานช่อง 3 เป็นงานใหญ่ที่สุดของช่อง และเราก็รู้สึกเป็นเกียรติมากที่เราได้ทำงานนี้มาตลอด อย่างในช่วงที่ผ่านมาเราก็รู้อยู่แล้วเรื่องวิกฤติโทรทัศน์ดิจิตอลว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ในวันงานช่อง 3 เราได้เห็นถึงแฟนๆ ช่อง 3 ที่มาให้กำลังใจกันขนาดนี้ ดาราทุกคนลงมือทุ่มเททำงานกันขนาดนี้ เรารู้ถึงเบื้องหน้าและเบื้องหลัง”

“พูดตรงๆ ว่าตายคาไมค์ก็ต้องทำ มันใช้พลังงานเยอะมากกับการที่ทำงานในสนามราชมังคลา เราทุ่มเททั้งกายและใจเพื่องานใหญ่อันนี้ของช่อง 3 แล้วเวลาเราเห็นคนมีความสุข เราก็น้ำตาจะไหล คนทำงานทุกคนเราอยู่กันมาเป็น 10 กว่าปี เรารู้เลยว่านี่คือภาพที่เราอยากเห็น เราอยากเห็นแฟนช่อง 3 มีความสุข ดาราทุกคน พิธีกรมันทุ่มเททุกคนแหละ อย่างเดียวเลยที่เราต้องการคืออยากให้คนดูเรามีความสุข เราอยากให้มองที่เจตนาหลักในการที่ทุ่มเทการทำงานของทุกคน”

อยากปรับให้เบาลง แต่ปากมันไปเอง เพราะเป็นสไตล์มา 20 ปี อยากเป็นแอฟ ทักษอร ก็ทำไม่ได้
“ก็พยายามนะคะ บางทีแค่คิด แต่ปากมันก็พูดไป มันเป็นสไตล์ อยู่ที่เจตนามากกว่า แซวกันขำๆ เราต้องแซวคนที่รักและสนิท คนไหนไม่รักไม่สนิทไม่กล้าพูดนะ แต่เรารู้ว่าเด่นคุณกับเกรทไม่โกรธเราหรอก ก็เป็นมา 20 กว่าปีแล้ว พยายามจะเป็นแอฟ ทักษอร มันก็ไม่ได้นะ (หัวเราะ)

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...