xs
xsm
sm
md
lg

"มิโอริ BNK48" สุดปลื้ม! ถูกเลือกให้เล่นละครเวทีร่วมกับ AKB48

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ไม่ธรรมดาจริงๆ "มี่โกะ" แห่งวง BNK48 ถูกเลือกให้เล่นละครเวที โรมิโอ แอนด์ จูเลียต ร่วมกับ "โอกะดะ นานะ" เซนเตอร์เพลงใหม่ล่าสุดของ AKB48

"มิโอริ โอคุโบะ" Miori BNK48 สมาชิก BNK48 ชาวญี่ปุ่นของทีม BIII ได้รับเลือกให้ไปแสดงละครเวทีเรื่อง โรมิโอ แอนด์ จูเลียต ที่ญี่ปุ่นร่วมกับสมาชิกวง AKB48 ,SKE48 ,NMB48 ,HKT48 ,NGT48 และ STU48 ในการประกาศผล เรนัจจิโซเซ็งเคียว ประจำปี 2561 ซึ่งมีผู้ที่ได้รับเลือกทั้งหมด 32 คน แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 16 คน ขณะที่ "มิโอริ" อยู่ในกลุ่ม A ได้รับบทเป็น เบนโวลิโอ มอนตะคิว ญาติของ โรมิโอ พระเอกของเรื่อง ถือเป็นชาวญี่ปุ่นจากนอกประเทศคนเดียวที่ได้รับเลือก โดยจะได้แสดงร่วมเวทีกับ "โอกะดะ นานะ" สมาชิก AKB48 ทีม 4 และกัปตันทีม STU48 ที่เคยโดนภารกิจให้มาฝึกทหารที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าฯ และเพิ่งได้รับเลือกให้เป็นเซนเตอร์เพลงใหม่ล่าสุดของ AKB48 ที่จะได้ฟังกันในวันที่ 14 มีนาคมนี้

ล่าสุด "มิโอริ" ได้เขียนข้อความผ่านอินสตาแกรมระบุว่า "มิโอริ ได้เป็นเซ็นบัทสึ เกกิดัง เรนัจจิ!! ขอบคุณทุกคนมากมากนะคะ ในฐานะของ มิโอริ BNK48 ฉันจะพยายามต่อไปค่ะ ขอเชียร์มิโอริหน่อยน้า"

สำหรับการคัดเลือก เรนัจจิโซเซ็งเคียว นั้น เดิมทีเกิดขึ้นจากเรื่องสนุกของแฟนคลับที่อยากให้สมาชิก AKB48 ทีม A นามว่า "เระนะ คะโตะ" หรือ "เรนัจจิ" ลองเลือกบุคคลที่อยากให้ติดเซมบัทสึ (นักร้องตัวจริง) ในเพลงๆ หนึ่ง ต่อมา "ยะซุชิ อะกิโมะโตะ" ผู้ก่อตั้งวง ก็นึกสนุกตามแต่งเพลงให้จนกลายเป็นการคัดเลือกซิงเกิ้ลประจำปีของ "เรนัจจิ" ส่วนในปีนี้ได้เปลี่ยนรูปแบบจากเดิมมาแสดงละครเวทีแทน ซึ่งในรอบแรกได้ให้สมาชิกที่อยากร่วมสนุกเสนอชื่อกันเข้ามา ขณะที่ "รินะ อิซึตะ" จาก BNK48 อดีตสมาชิก AKB48 ที่ขอย้ายมาอยู่วงน้องในเมืองไทย ซึ่งเป็นสมาชิกรุ่นเดียวกับ "เรนัจจิ" ได้โทรศัพท์ไปสมัคร พร้อมแนะนำ "มิโอริ" ให้สมัครด้วย

ต่อมาได้มีการคัดเลือกรอบแรกโดยให้ทุกคนทำการแสดงผ่านไลฟ์สดให้เป็นทั้งโรมิโอ และ จูเลียต ซึ่ง "มิโอริ" ก็ผ่านเข้ารอบ ไปสู่การคัดเลือกรอบสุดท้ายที่ญี่ปุ่นในบทเดิมต่อหน้ากรรมการ ผู้กำกับ และสมาชิกคนอื่นที่ผ่านเข้ารอบ พร้อมกับแสดงในบทบาทสมมุติ "หากสัตว์เลี้ยงที่คุณรักตาย" แต่ "มิโอริ" กลับเล่าเรื่องเศร้าที่สมาชิก BNK48 พาไปเที่ยวคาเฟ่หมา แต่ตนเองนั้นไม่ได้ชอบหมาขึ้นมาแทน ทั้งนี้ยังไม่มีการระบุวันที่จะทำการแสดง แต่คาดว่าน่าจะเดือนพฤษภาคม โดย "มิโอริ" อาจจะต้องพักงานที่ไทย ไปอยู่ที่ญี่ปุ่นเพื่อทำการซ้อมและแสดงเป็นเวลาหลายสัปดาห์

ขณะที่ "มิโอริ" สาวชาวญี่ปุ่นวัย 19 ปี เป็นสมาชิกต่างชาติคนแรกใน BNK48 เกิดที่ จ.อิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น แต่มาโตที่กรุงเทพฯ สามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว แต่กลับพูดไทยได้ไม่มากนักจึงทำให้เป็นอุปสรรคในการสื่อสารกับสมาชิกและแฟนคลับพอสมควรในระยะแรก ได้ฉายาว่า มี่เกรียน เพราะชอบล้อเลียน และทำท่าตลกๆ ปัจจุบันมีผลงานเพลงร่วมกับสมาชิกในวงรวม 6 เพลง ได้แก่ อยากจะได้พบเธอ , ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ , 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ , คุกกี้เสี่ยงทาย , BNK48 และเพลง Namida Surprise ซึ่งอยู่ในซิงเกิ้ลล่าสุด Shonichi คาดว่าจะได้ฟังกันเร็วๆ นี้ และเพิ่งจะได้ร่วมทำการแสดงกับสมาชิก AKB48 ที่พม่า ในงาน “Japan Myanmar Pwe Taw” เมื่อวันเสาร์ (24 ก.พ.) ที่ผ่านมา
กำลังโหลดความคิดเห็น...