xs
xsm
sm
md
lg

จ่ายเพิ่มเป็นหมื่น ขนหน้าแข้งก็ไม่ร่วง! “เจ” แจงข้อคาใจ ต้องรวยเบอร์ไหน ถึงให้ลูกบินมาบินไประหว่างเมืองไทย-อังกฤษ ถี่ๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ไม่ได้พาลูกกลับมาทำงาน “เจ เจตริน” ยันให้ลูกบินไปมาระหว่างเมืองไทย - อังกฤษ ถี่ๆ คุ้มค่าและประหยัดค่าตั๋วเครื่องบิน ต่อให้ต้องเสียเงินเพิ่มอีกหลักหมื่น ออกตัวไม่ได้โพสต์ดรามากรณีถูกโจมตี แค่อยากอธิบายให้เข้าใจ เปิดใจกรณี “เจ้านาย” ถูกติงรับพรีเซ็นเตอร์โทรศัพท์ที่มีรูปลักษณ์คล้ายแบรนด์ดัง ยันไม่เสียภาพลักษณ์


จ่ายเพิ่มเป็นหมื่น ขนหน้าแข้งก็ไม่ร่วง! “เจ” แจงข้อคาใจ ต้องรวยเบอร์ไหน ถึงให้ลูกบินมาบินไประหว่างเมืองไทย - อังกฤษ ถี่ๆ

เจอดรามากรณีที่มีคนวิจารณ์ว่าทำไมลูกชายถึงบินมาบินไประหว่างเมืองไทยกับอังกฤษถี่ซะเหลือเกิน ถึงขนาดต้องโพสต์อธิบายลงโซเชียล งานนี้ “เจ เจตริน วรรธนะสิน” เผยว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ แค่อยากอธิบายให้ชัดๆ และกระจ่างไปเลย

“ไม่มีอะไรหรอก แค่อธิบาย จริงๆ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เราก็เป็นคนแบบนี้แหละ โพสต์อะไรให้มันอธิบายให้ชัดๆ พ่อแม่ที่ส่งลูกไปเรียนเมืองนอกจะเข้าใจ โดยเฉพาะส่งลูกไปเรียนที่อังกฤษ อังกฤษค่าเงินปอนด์มันแพงจริงๆ เทียบกับเงินบาท บางทีลูกปิดเทอมสั้นๆ 2 อาทิตย์ การที่อยู่ที่โน่น เราไม่ได้มีบ้าน ก็ต้องไปเช่า ต้องจ่ายค่าที่ให้ผู้ปกครองเขาดูแล ต่อคนต่อหัว ไม่ต้องบอกตัวเลขแล้วกัน ไหนจะค่าอาหาร ค่ารถ ค่าอยู่ ค่ากิน ค่าอะไรต่างๆ ในช่วง 2 อาทิตย์ที่เขาจะต้องไปโน่นไปนี่ ผมว่ากลับมาเมืองไทยมันคุ้มกว่า ประหยัดกว่า การเพิ่มค่าตั๋วนิดหน่อย หนึ่งคือได้กลับมาอยู่ใกล้พ่อแม่ สองก็คือการเพิ่มเงินอีกนิดเพื่อให้เขากลับมา อย่างน้อยอาจจะได้ทำงานด้วย ผมว่ามันก็โอเค แล้วความสมัครใจของลูกๆ เขาก็อยากกลับอยู่แล้ว แล้วช่วงต้นปี ปลายปีอากาศมันเย็นมาก มันหนาวมาก ตอนนี้ที่อังกฤษหิมะตกที่โรงเรียนเขา เขาก็อยากกลับบ้าน”

อธิบายเล่นๆ เพราะมีคนแอบโจมตี ยันเพิ่มอีกหมื่นสองหมื่น ก็คุ้มค่าตั๋วเครื่องบิน
นิดหน่อยๆ ก็มาถามๆ เลยอธิบายเล่นๆ อธิบายให้เข้าใจ ไม่ได้มีใครว่าอะไรหรอก ถามว่าให้ลูกกลับมาคุ้มค่าตั๋วเครื่องบินมั้ย คือพูดถึงแล้วถ้าเราคำนวณมันก็เพิ่มมาอีกสัก 1 - 2 หมื่นบาท ผมว่าก็กลับมาเถอะ ลูกไม่ต้องไปทนหนาว แล้วเรียนระบบที่ประเทศอังกฤษที่คนถามว่าทำไมถึงปิดเทอมบ่อย คือ มันมี Half เทอม ประเภท 12 วัน 14 วัน เราก็เลยให้กลับมา เพราะที่โน่นเวลาเขาปิด Half เทอม ระบบโรงเรียนเขาจะให้เด็กหยุด แล้วให้ครูได้เตรียมการเรียนการสอนใหม่ เขาจะเป็นระบบการศึกษาที่ดีมาก จะทำความสะอาดห้องพัก ทำความสะอาดโรงเรียน เขาจะเป็นแบบนี้ตลอดเวลา”

ลั่นไม่ได้เอาลูกกลับมาหางานทำ ยันมีงานติดต่อต่อทั้ง 3 คน
“ไม่หรอก กลับมาทำงานมันทำอยู่แล้ว อย่างเจ้านาย ตอนนี้ก็เข้ามาครึ่งตัวแล้ว ก็ทำงานอยู่แล้ว เราก็ไม่ได้จะเอาลูกมาหางาน เพราะตอนนี้เขามีงานจริงๆ ที่ติดต่อมา ไม่ว่าจะเป็นถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา แล้วบางทีลูกค้าเขาก็ซื้อตั๋วให้ด้วย คือเขาต้องการให้มาถ่ายด่วนตรงนี้ เพิ่มตรงนี้ แต่ว่าก็รวมกับงานของเราด้วย อย่างเจ้านายตอนนี้ก็เริ่มที่จะต้องมาเข้าห้องอัด ร้องเพลงใหม่แล้ว แล้วก็ในเดือนเมษายน ก็จะมีปิดเทอมอีสเตอร์อีก ก็ต้องบินกลับมา ต้องมาคุยเรื่องมิวสิกวิดีโอ เรื่องโปรดักชั่น เจ้านายค่อนข้างจะหนักพอๆ กับพ่อ เพราะเป็นพี่คนโต เขาก็โตแล้ว นิ่งแล้ว เช้าได้ ดึกได้ ไม่บ่น เจ้าขุนก็คงจะเริ่มตามมา เพราะก็มีลูกค้าติดต่อมาเยอะ กลับมาก็ถ่ายโฆษณากัน เจ้าสมุทรก็ไม่ใช่ธรรมดาแล้วตอนนี้”

ยันโรงเรียนนอกค่อนข้างเข้มงวด เปิดเทอมก็คงบินกลับมารับงานเมืองไทยไม่ได้
“เปิดเทอมรับไม่ได้ครับ เพราะว่าเรียนหนังสือ โรงเรียนที่โน่นก็ลาไม่ได้อยู่แล้ว ค่อนข้างที่จะเข้มงวด ถ้าลาคือต้องเป็นเหตุผลที่มีใครป่วยใครเจ็บ แต่ว่าโดยธรรมชาติเขาไม่ให้ลา อย่างเดือนหน้าผมกับปิ่น (เก็จมณี วรรธนะสิน) จะบินไปพักอยู่อังกฤษประมาณต้นเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนมีนาคมจะไปเยี่ยมลูก เขาก็ออกมาไม่ได้ ต้องรอเสาร์-อาทิตย์เท่านั้นที่จะได้เจอกัน จริงๆ ก็ถ้าเกิดลูกมีเรียน ก็เอาเรียนเป็นหลัก ตอนนี้เอาเรียนเป็นหลัก”

“ตอนนี้เจ้านายเวลาทำเพลงถึงโปรโมตได้แค่เกียร์เดียว สองเกียร์ไม่ได้ อัดเต็มไม่ได้ เพราะฉะนั้นบางทีเราต้องรอช่วงปิดเทอม เช่นปิดคริสต์มาสช่วงธันวาคม หรือปิด Half เทอม กุมภาพันธ์ แล้วก็จะเป็นอีสเตอร์ช่วงเมษายน แล้วปิดเทอมใหญ่กรกฎาคมถึงสิงหาคม 2 เดือน อันนี้ก็จะเป็นช่วงที่มาขึ้นพากอนฮอลล์ ขึ้นอิมแพค แล้วก็จะวนใหม่ ปิดอีกทีก็คริสต์มาสอยู่แค่นี้ครับ”

“ถ้าหากจะจองน้องก็ช่วงปิดเทอมครับ ซึ่งตอนนี้ของเจ้านายค่อนข้างเต็มแล้ว เพราะเขาเองก็อยากทำงานชอบทำงานเหมือนกัน แต่ก็จะแอบถามเหมือนกันว่ามีแบ่งเวลาให้เขาไปเจอกับเพื่อนบ้างหรือเปล่า เจ้านายชอบครับ เขาจะถามตลอดว่าจะต้องทำอะไรบ้างในแต่ละวัน โดยเฉพาะงานเพลงเขาจะสนใจเป็นพิเศษเพราะตอนนี้เริ่มกลับเข้าห้องอัดอีกครั้งแล้ว คือผมพูดตรงนี้เลยนะครับ ผมกับปิ่นเราจะดูลูกๆ ในเรื่องของการทำงานละเอียดมาก เพราะเราเคยผ่านมาหมดแล้ว เคยเหนื่อยมาทุกอย่างแล้ว ดังนั้นตารางที่เราจัดให้ลูกเราจะมีวันพัก วันหยุด วันนอน คือเราจะจัดให้หมดครับ ไม่ได้ให้ลูกทำงานอย่างเดียวจนโหลด บ้านผมเน้นชิลครับ”

เงินค่าตัวเก็บใส่กองกลางทั้งหมด
“ถ้าเรื่องเงิน ไม่ว่าจะเงินผมหรือเงินใครก็แล้วแต่เราใส่กองกลางหมดครับ แต่เราก็จะจดบัญชีเอาไว้ด้วย รวมถึงของเด็กๆ ด้วยเหมือนกันเพราะวัยของเขายังไม่สามารถรับเงินเองได้ อีกอย่างเรื่องรายได้เราก็ต้องผ่านในรูปลักษณ์ของบริษัทเช่นกัน ดังนั้นทุกอย่างจึงมีการทำบัญชีหมดครับ เด็กๆ เขาก็จะมาแอบดูบัญชีเขาตลอดว่าของเขาเท่าไหร่แล้ว แต่เอาจริงๆ สำหรับตัวผมเองเรื่องเงินที่ได้มาก็แทบจะแบ่งให้ลูกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการซื้อบ้านหรือซื้ออะไรก็แล้วแต่ครอบครัวเราจะต้องปรึกษากันตลอดครับ”

เผยกรณีที่มีคนตั้งกระทู้ว่าเจ้านายแอบรับพรีเซ็นเตอร์โทรศัพท์แบรนด์หนึ่ง ซึ่งมีรูปลักษณ์คล้ายแบรนด์ดัง ยันไม่เสียภาพลักษณ์ และคงเปรียบเทียบโทรศัพท์แบรนด์ใหญ่ไม่ได้
“ไม่เสียภาพลักษณ์หรอก มันเป็นหน้าที่ของเราในการรับงานพรีเซ็นเตอร์ และแบรนด์นั้นเขาก็อยากได้เจ้านายจริงๆ ซึ่งเราเองก็ได้พูดคุยและดีลธุรกิจกันแล้ว ดังนั้นในเมื่อเขาจ้างเราแล้ว เราก็ต้องพรีเซ็นต์ให้เต็มที่ คือจะเอาไปเทียบกับโทรศัพท์แบรนด์ใหญ่ๆ ไม่ได้หรอก เพราะมันไม่เกี่ยวกัน และอย่างที่บอกทางแบรนด์นี้เขาอยากได้เจ้านายไปร่วมงานจริงๆ อยากให้เจ้านายเป็นคนนำเสนอ ซึ่งตัวเจ้านายเองก็แฮปปี้ด้วยถือว่าโอเคเลยครับ”

“เรื่องทับไลน์กันก็ไม่เกี่ยวเลย ผมอยากให้ไปลองใช้โทรศัพท์เขาดูแถมราคาถูกด้วยนะ และอย่างที่บอกเราได้คุยเราได้สกรีนสินค้าก่อนรับงานแล้ว อีกอย่างมันเหมาะกับเด็กรุ่นใหม่ด้วย เด็กมัธยมต้น มัธยมปลาย เพราะราคาไม่ได้สูงมาก ที่สำคัญมันน่าจะตรงกับทาร์เก็ตแฟนๆ เจ้านายเหมือนกัน ผมเชื่อว่าทีมงานเขาคงหาข้อมูลมาละเอียดแล้ว”
กำลังโหลดความคิดเห็น...