xs
xsm
sm
md
lg

หวังปาฏิหาริย์ “เจินเจิน” น้ำตาแตก สุดช็อกผัวป่วยมะเร็งระยะที่ 3 นอนกอดให้กำลังใจทุกคืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เจินเจิน” ปล่อยโฮ สามีตรวจพบมะเร็งระยะที่ 3 รับยังทำใจไม่ได้ นอนกอดให้กำลังใจทุกคืน หวังพึ่งปาฏิหาริย์ ส่วนเรื่องวิวาห์ต้องพักไปก่อน

หลังจากที่เคยออกมาประกาศว่าจะเข้าพิธีวิวาห์กับ “ประจักษ์ นาสารี” ซึ่งรู้จักกันมาถึง 20 ปี เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนเป็นพี่ เดินสายงานดนตรีด้วยกันทั่วอเมริกา และใช้ชีวิตร่วมกันมา 7 ปี มีแพลนจะเข้าพิธีวิวาห์เดือน ม.ค. ปีนี้ แต่ก็ต้องเลื่อนไปก่อน ล่าสุด “เจินเจิน บุญสูงเนิน” ก็ออกมาเผยกลางงาน The Trendsetter Have a Bright Day ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถึงข่าวร้าย ว่า สามีตรวจพบเป็นมะเร็งระยะที่ 3

“ทราบมาได้ยังไงคะ ทำไมข่าวเร็วจัง พ่อไม่สบายมา 3 เดือนแล้ว ซึ่งตอนแรกเขามีแค่อาการกรดไหลย้อน แต่พอพ่อเริ่มปวดท้องหนักขึ้น แม่ก็เลยแนะนำให้เขาไปหาหมอเถอะ จากนั้นเราก็พากันไปตรวจที่โรงพยาบาล ซึ่งการตรวจของคุณหมอในครั้งนั้นเขาก็บอกว่าไม่น่าไว้ใจ เลยอยากจะขออนุญาตส่องกล้องเพื่อตรวจสอบอีกที ปรากฏว่า จากการส่องกล้องก็ทำให้ได้กับ 2 ก้อนเนื้อขนาดใหญ่บริเวณลำไส้ ตอนแรกคุณหมอไม่กล้าบอกเรื่องนี้กับพ่อ เขาก็เลยเรียกให้แม่เข้าไปฟังแทน ซึ่งแม่ก็บอกกับเอาไว้ว่าเรื่องนี้อย่าเพิ่งบอกกับคุณพ่อนะ ขอให้แม่ได้กลับไปคิดและกลับไปทำใจที่บ้านก่อนว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไปดี

“ในวันที่ต้องไปฟังผลเกี่ยวกับก้อนเนื้อ ซึ่งก่อนหน้านั้น คุณหมอก็ได้บอกแม่แล้วว่ายังไงก็เป็น 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะผลเลือดมันมากกว่าคนปกติเกินครึ่ง และนั่นก็หมายความว่าใช่แน่นอน โดยในวันที่คุณหมอนัดให้ฟังผล ตัวแม่เองวางแผนไว้ว่าจะไม่ให้พ่อไป แต่พอได้ปรึกษากับญาติพี่น้องของสามีเขาก็บอกว่า พ่อมีสิทธิ์ว่าตัวเขาเองเป็นอะไรเพื่อที่เขาจะได้ใช้เวลาดูแลตัวเองให้ดียิ่งขึ้น แต่ตอนนั้นแม่ก็คิดหนักนะเพราะแม่กลัวว่าถ้าเขารู้แล้วปรากฏว่าเขาไปเลยแม่จะทำยังไง อีกอย่างก็ยังมีขนาดใหญ่มากเลยด้วย แต่สุดท้ายแม่ก็ตัดสินใจพาพ่อเขาไปฟังผลด้วยกัน ในขณะที่คุณหมอบอกผล แม่ก็จับมือพ่อไว้ตลอด บอกให้พ่อทำใจดีๆ นะ เพราะถึงยังไง...(ร้องไห้)”

บอกสามีเข้มแข็ง แต่ตนที่อ่อนแอเอง พบเป็นมะเร็งระยะที่ 3 หวังปาฏิหาริย์
“(ร้องไห้) พ่อเขาเข้มแข็งมาก แต่เป็นตัวแม่เองที่อ่อนแอ เพราะอาการของพ่อที่เขาเป็นมันคือระยะที่ 3 แล้ว และที่สำคัญก่อนเนื้อก่อนนี้มันอยู่ต่ำมาก ใกล้ๆ กับรูทวารเลย ซึ่งคุณหมอบอกว่าการผ่าตัดจะยาก เนื่องจากคุณพ่อมีอาการโรคเบาหวาน แถมอายุก็ยังเยอะ (ร้องไห้) แม่ก็ได้แต่หวังว่ามันจะปาฏิหาริย์เกิดขึ้น”

“เราให้กำลังใจด้วยการที่เรานอนกอดกันทุกคืนค่ะ แม่ให้กำลังใจเขาตลอดบางครั้งแม่ก็จะบอกเขาว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นแม่จะยืนเคียงข้างพ่อเสมอ เราจะเดินไปด้วยกัน เราจะเป็นกำลังใจให้กัน ส่วนกำลังใจของคุณพ่อในวันแรกที่เขารู้มือเขาสั่นตลอด (ร้องไห้) แม่รู้ว่าเขาใจเสีย แต่พ่อเขาก็พยายามบอกกับแม่ว่าเขาไม่เป็นไร เขาทำใจได้ เขาพยายามปลอบใจแม่ แทนที่แม่จะได้ปลอบใจพ่อ แต่กลายเป็นตัวแม่เองที่เป็นคนอ่อนแอ”

พักเรื่องวิวาห์ รอฟังผลตรวจอีกครั้งในวันที่ 23 ก.พ.
“ถ้าเป็นเรื่องแต่งงานก็คงต้องรอสักพักเพื่อให้ทางคุณหมอได้สรุปวิธีการรักษาก่อนว่าจะทำยังไง เนื่องจากตอนนี้คุณหมอยังไม่ฟันธงว่าผ่าตัดได้มั้ย แม่กับพ่อก็ได้แค่รอฟังผลอีกทีในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ส่วนเรื่องการดูแลสุขภาพคุณหมอก็แนะนำว่าให้งดทานเนื้อสัตว์ ดื่มน้ำเยอะๆ และอยู่ในที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์”

“ตอนนี้แม่อยากจะอยู่ใกล้ชิดเขาให้ได้มากที่สุด อยากจะทำอาหารให้เขากินด้วยตัวเอง ทำอาหารคลีนให้เขาทาน เวลาเขาอยากจะไปไหนหรือทำอะไรแม่ก็จะไม่ขัดใจเขาเลย (ร้องไห้)”


กำลังโหลดความคิดเห็น