xs
xsm
sm
md
lg

ขอโทษคนเดือดร้อน! “จุ๋ย” รับไม่สบายใจเอี่ยวโฆษณาสินค้าเถื่อน ยันตรวจสอบก่อนทุกครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ภาพจากแฟนเพจ Jooy Warattaya
“จุ๋ย วรัทยา” รับไม่สบายใจหลังมีชื่อเอี่ยวโฆษณาสินค้าเถื่อน แจงโพสต์สั้นๆ และไม่มีการใช้คำเกินจริง เผยพยายามตรวจสอบก่อนทุกครั้งที่จะรับงานแต่ก็ยังเกิดเรื่องจนได้ พร้อมยันไม่ส่งเสริมสินค้าผิดกฎหมายแน่นอน

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ออกมาขอชี้แจงถึงกระแสข่าวที่ทาง “อย.” เตรียมจะเอาผิดดาราที่ไปมีส่วนร่วมกับการโฆษณาขายสินค้าที่ไม่มีตรา อย. รวมถึงบางส่วนที่อาจจะมีาการโฆษณาเกินจริงสำหรับสาว “จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา”

ทั้งนี้ เจ้าตัวได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่ารู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างยิ่งที่ตนเองมีส่วนเข้าไปมีส่วนร่วมกับสินค้าที่ผิดกฎหมายที่มีการแฉกันอยู่ในขณะนี้ พร้อมกับยืนยันว่าก่อนจะรับงานลักษณะนี้ตนจะมีการตรวจสอบก่อนว่าสินค้าเหล่านั้นถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

สำหรับสินค้าที่มีปัญหานั้นเป็นการโพสต์ก่อนที่จะเกิดเรื่องขึ้น เป็นการโพสต์สั้นๆ ในอินสตาแกรมก่อนจะมีการลบออก และยืนยันว่าไม่ได้มีการใช้ถ้อยคำที่เกินจริง แต่ทั้งนี้ตนก็ไม่ทราบว่าจะมีใครนำเอาภาพดังกล่าวไปดัดแปลงเพื่อหลอกคนซื้อหรือตัวแทนหรือไม่? ก่อนยืนยันตนเองไม่มีเจตนาที่จะส่งเสริมสินค้าที่ไม่ชอบด้วยกฏหมายอย่างแน่นอน

“เรียนชี้แจง จากกรณีที่มีเพจแฉสินค้าที่ผิด กม.แล้วมีรูปจุ๋ยไปเกี่ยวข้องรู้สึกตกใจและเป็นห่วงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง​ การลงโพสต์สินค้าของจุ๋ยนั้นเป็นตอนก่อนที่จุ๋ยจะทราบว่าผลิตภัณฑ์​นี้มีปัญหา​ วัตถุประสงค์ของงานที่จุ๋ยรับคือการ​ลง​ IG​ เป็นเวลาสั้นๆ แล้วลบออก​ แคปชันไม่มีการชวนเชื่อเกินจริง แค่อาจจะมีคนนำไปดัดแปลงใช้คำหลอกคนซื้อ ตัวแทน จุ๋ยไม่ได้เกี่ยวของในการเป็นตัวแทนหรือพรีเซ็นเตอร์ของสินค้าแต่อย่างใด​ ฉะนั้นจุ๋ยจึงไม่ได้มีเจตนาส่งเสริมสินค้าที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายทั้งสิ้น​ แน่นอน​ หากจุ๋ยทราบว่าสินค้ามีปัญหา​ จุ๋ยย่อมที่จะไม่รับงาน​"

“สุดท้ายนี้จุ๋ยเชื่อว่าเพจต่างๆ มีเจตนาดี​ แต่จุ๋ยอยากให้คุณคำนึงถึงผลกระทบต่างๆรอบด้าน ดูเจตตนาของการกระทำของเรานักแสดง ส่วนผู้บริโภคและเด็กๆ ที่ติดตามจุ๋ยต้องดูให้ดีนะคะ ศึกษาให้รอบ เหตุการณ์นี้เกิดจากสินค้ามีอย.และมีโฆษณากลางกรุง ป้ายตามถนน รถเมล์จำนวนมาก ทำให้หลายๆคนเข้าใจผิดคิดว่าพอเชื่อถือได้รวมถึงเรา สุดท้ายก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา รู้สึกไม่ปลอดภัยเหมือนกันในฐานะคนไทยกับสินค้าในตลาด ทุกคนระวังตัวนะคะ”

“#ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพไปใช้ในทุกกรณีมิฉะนั้นจะดำเนินคดีกับแบรนด์นั้นๆ #ขอโทษผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนทุกๆคนจากใจค่ะ #นอกจากไม่เพิกเฉยสำหรับเรื่องนี้จะลองช่วยติดต่อหน่วยงานรัฐเพื่อตรวจสอบป้ายโฆษณาในที่สาธารณะทั้งรถเมล์บิลบอร์ดค่ะมันทำให้เข้าใจผิด #ตามความสามารถที่มี”
...
อย.เอาจริง! จ่อลงดาบ ดารารีวิวสินค้าเกินจริง คนแรกคือ?
กำลังโหลดความคิดเห็น...