xs
xsm
sm
md
lg

ดรามาออนทวีต “เมย์-ขวัญ” คำตอบคล้ายกัน ทำไมผลลัพธ์ไม่เหมือนกัน?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


น่าสนใจทีเดียวสำหรับกระแสความคิดเห็นที่เกิดขึ้นภายหลังจากการออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ของนางเอกสาวชื่อดัง “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” ต่อการเลิกรากับอดีตแฟนหนุ่ม “กอล์ฟ พิชญะ นิธิกุลไพศาล” เมื่อช่วงวันวานที่ผ่านมา

(อ่านข่าวประกอบที่ แหกกลับจ้า “ขวัญ” เจ็บหนัก คิดผิดที่กลับมารัก “กอล์ฟ” รับไม่ได้แม่ฝ่ายชายสั่งท้องก่อนแต่ง!)

ทั้งนี้ การสัมภาษณ์ของนางเอกดังนั้น จะว่าไปแล้วก็มีใจความสรุปโดยรวมที่คล้ายๆ กับของสาว “เมย์ พิชญ์นาฎ สาขากร” ที่ออกมาเปิดใจภายหลังจากการเลิกรากับแฟนหนุ่มนักฟุตบอล “เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์” ก่อนหน้านี้ในทำนองลักษณะว่า “ครอบครัวฝ่ายชายไม่เอา” ทว่าผลลัพธ์ที่ออกมานั้นดูจะแตกต่างกันเหลือเกิน

เพราะในขณะที่สาวเมย์ดูจะได้รับความเห็นในเชิงบวก มีคนเทคะแนนความเห็นใจให้ ทว่าของสาวขวัญกลับเป็นไปในเชิงลบ และมีคนกลับไปเห็นใจฝ่ายชายเสียมากกว่า และต่อไปนี้ก็คือเหตุผลที่บรรดาคนที่เล่นทวิตเตอร์ถึงให้คะแนนสาวขวัญไม่ผ่านต่อการให้สัมภาษณ์ที่ออกมา...

1. ตอบไม่ตรงคำถาม

ดูเหมือนเรื่องนี้จะเป็นปัญหาที่สำคัญที่สุดถึงขนาดที่หลายคนมองว่าการให้สัมภาษณ์ของสาวขวัญนั้นชาวไปหรือไม่เธอจึงมีตรรกะกระบวนความคิดที่ยังจะดูเหมือนไม่เข้าที่เข้าทางสักเท่าไหร่

โดยเฉพาะที่พีคที่สุดคือประโยคที่ว่า...“ขวัญรู้สึกว่าขวัญรักคุณพ่อคุณแม่ขวัญมาก ขวัญรักโรงเรียนของขวัญและอาจารย์ของขวัญทุกคนที่ทำให้ขวัญเป็นอย่างทุกวันนี้...” ที่เล่นเอาแม้กระทั่งนักข่าวหลายคนยังงงว่ามันอะไรยังไง2. พูดไม่ตรงกัน

ก่อนหน้ามารดาของสาวขวัญออกมาให้สัมภาษณ์ว่าไม่เคยพูดถึงเรื่องสินสอด 70-80 ล้าน เป็นเรื่องที่ลูกสาวพูดกันเอง แต่พอลูกสาวมาพูดเธอกลับบอกว่าแม่เป็นคนพูดกับอดีตแฟน แต่คงจะเป็นการพูดเล่นซะอย่างนั้น
3. ตรรกะย้อนแยงแลเข้าข้างตัวเอง

บอกว่าอดีตแฟนไม่น่าจะเศร้าเสียใจจริงๆ ที่ต้องเลิกกัน เพราะไม่เช่นนั้นก็คงไม่น่าจะมีรอยยิ้มเวลาไปเที่ยวสวิส ซึ่งเจ้าตัวคงลืมไปว่าตัวเองกับมารดาก็ไปเที่ยวลั้นลาอยู่ที่ยุโรป

รวมถึงประโยคที่ว่าอดีตแฟนหนุ่มน่าจะรู้ว่าแม่ตนพูดเล่นเรื่องสินสอด จนหลายคนตั้งข้อสงสัยว่าแล้วทำไมนางเอกสาวไม่คิดบ้างว่า ที่เธอระบุว่าแม่ของฝ่ายชายบอกให้เธอท้องก่อนแต่งนั้นจะเป็นการพูดเล่นพูดหัวบ้าง


4. ความจริงใจ

ในขณะที่ทางฟากของสาวเมย์ตอบคำถามด้วยความฉะฉานและดูเหมือนออกมาจากใจจริงๆ ทว่า ในส่วนของขวัญนั้นดูจะเป็นการตอบคำถามที่เป็นการพยายามประดิษฐ์คำพูดที่ชวนให้เห็นใจ แถมยังมีการนำเอาเรื่องที่ไม่น่าจะเปรียบเทียบกันได้มาเปรียบเทียบ เช่น ค่าน้ำนม ค่าสินสอด

5. จำไม่ได้ว่าคนรอบข้างเคยพูดอะไรไว้

ช่วงหนึ่งนางเอกสาวให้สัมภาษณ์ว่า...“เกิดมาจากความรักที่บริสุทธิ์ของคุณพ่อคุณแม่ ขวัญก็ไม่อยากให้ลูกขวัญเกิดมาจากเครื่องมือของใครเหมือนกัน...” โดยที่เธออาจจะลืมไปแล้วว่าครั้งหนึ่งผู้เป็นมารดาเธอเคยโพสต์ถึงเธอด้วยการประกาศลูกหาย และมีข้อความหนึ่งว่า “สร้างได้ก็ทำลายได้”


6. ความจริงที่ผ่านมา

อาจจะไม่ใช่ความจริงเสียทีเดียว แต่อย่างน้อยๆ ข่าวต่างๆ ที่ออกมาในก่อนหน้านี้เห็นได้ชัดว่าสาวขวัญมักจะให้สัมภาษณ์เสมอว่าคนหนึ่งที่คอยช่วยเหลือและคอยให้คำปรึกษาเธอมาตลอดก็คือหนุ่มกอล์ฟ ทว่ามาถึงปัจจุบันกลับกลายเป็นว่าคนคนนั้น คือ “พี่ลอร์ดเจมส์” ที่เจ้าตัวระบุ...เราสนิทกันมาตั้งนาน แล้วพี่เขาก็เป็นคนให้คำปรึกษาในชีวิตขวัญมานานแล้ว...ด้านหนุ่มกอล์ฟที่เคยสำคัญมากถึงตอนนี้เป็นได้แค่ “เค้า”, “ผู้ชายคนนั้น”

7. ไม่อ่านข่าวให้ละเอียด

ช่วงหนึ่งสาวขวัญให้สัมภาษณ์ว่า...“การที่พี่กอล์ฟแคปรูปทุกสิ่งทุกอย่าง เอามาสร้างเรื่องต่างๆ นานา มันไม่ยุติธรรมกับคนภายนอก..” ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วคนที่แคปรูปเป็นพวกที่เล่นเน็ตต่างหากที่แคปแล้วเอามาโยง ขณะที่หนุ่มกอล์ฟเพียงแค่ให้สัมภาษณ์ว่า...“แต่ว่า ณ ตอนนี้กอล์ฟก็ไม่รู้ว่ายังไง เพราะกอล์ฟก็เห็นไปกินข้าวคริสต์มาส”


กำลังโหลดความคิดเห็น...